Thứ bảy 19/09/2020 22:16

Ngành Y tế Sơn La: Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19

Ăn, ở - Lường Thị Chuyển

Trong 02 ngày 29/02 - 1/3/2020 cán bộ, viên chức và người lao động ngành Y tế Sơn La đã diễn tập phòng chống dịch Covid-19 trong các tình huống giả định xảy ra theo từng cấp độ tại Thành phố Sơn La.    
nganh y te son la dien tap phong chong dich covid 19

Bà Nguyễn Thị Kim An – Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La tặng Giấy khen cho đoàn viên công đoàn diễn tập phòng chống dịch Covid – 19.

Chương trình diễn tập gồm 02 phần, phần cơ chế lãnh đạo, quản lý điều hành của cán bộ y tế và phần thực địa tại cơ sở của cán bộ y tế khi thi hành nhiệm vụ chuyên môn phòng chống dịch Covid-19.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Kim An – Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La trực tiếp chỉ đạo buổi diễn tập. Tham gia diễn tập là các cán bộ y tế bản, y tế xã, Trung tâm Y tế thành phố, Trung tâm kiểm soát bệnh tật của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng nhân dân phường Chiềng An.

Buổi diễn tập còn có sự tham dự của Ban chỉ đạo cấp tỉnh, cấp huyện, thành phố, bộ đội, công an, lãnh đạo các đơn vị y tế cùng đội cơ động phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Covid – 19. 38 đơn vị y tế trong tỉnh cùng tham gia giám sát rút kinh nghiệm.

Thông qua diễn tập, các đơn vị cùng phát hiện, đề xuất, xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc của cơ sở y tế.

Căn cứ kết quả xử lý tình huống và tinh thần trách nhiệm của các tập thể và cá nhân làm tốt công tác phòng chống dịch, coi “chống dịch như chống giặc”, tại buổi đánh giá rút kinh nghiệm, Giám đốc Sở Y tế Sơn La Nguyễn Thị Kim An đã tặng thưởng Giấy khen cho 04 tập thể và 09 đoàn viên công đoàn đã có tinh thần và ý thức trách nhiệm cao, xử lý tốt tình huống khi thi hành nhiệm vụ chống dịch Covid – 19.

nganh y te son la dien tap phong chong dich covid 19

Diễn tập giao tiếp ứng xử và lấy bệnh phẩm của các y, bác sỹ đội cơ động phản ứng nhanh tại khu cách ly bệnh nhân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Chương trình diễn tập nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, năng lực lãnh đạo, quản lý điều hành, kỹ năng điều tra, kiểm tra, giám sát, giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế tại cơ sở khi có trường hợp nghi ngờ, cách ly, khi mắc Covid-19 để xử lý, ứng phó kịp thời, phù hợp với tình hình của địa phương và đơn vị. Quyết tâm khống chế thành công dịch bệnh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

son la phong chong dich benh covid 19 chong dich nhu chong giac Hà Nội: Phát lộ con đường bốc khói khét lẹt, nghi là chất thải nguy hại

Hàng nghìn mét khối đất và phế thải xây dựng được đổ cắt ngang cánh đồng lúa vẫn đang canh tác tại thôn Hải Bối, ...

son la phong chong dich benh covid 19 chong dich nhu chong giac Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 4/3

Tính đến 7h sáng nay, ngày 4/3, 80 quốc gia/vùng lãnh thổ có bệnh nhân dương tính với Covid-19. Tình hình COVID-19 ở Italia diễn biến ...

son la phong chong dich benh covid 19 chong dich nhu chong giac Việc cách ly hết sức quan trọng, giúp ngăn chặn dịch vào Việt Nam

Chiều tối ngày 03/3, tại Văn phòng Chính phủ đã diễn ra buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2. Chủ trì cuộc họp ...

son la phong chong dich benh covid 19 chong dich nhu chong giac Hải Dương: Khó hiểu chuyện gấp rút luân chuyển giáo viên tại Thành phố Hải Dương

Không dạy thêm, học thêm. Không tổ chức, tham gia thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi. Đó là toàn cảnh của giáo dục tại ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Ăn, ở -

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, rất khó xác định được mốc thời gian dịch được dập tắt. Để vừa đảm bảo sản xuất, vừa giữ được an toàn cho người lao động, không chỉ dồn nguồn lực vào những nơi điều trị, cách ly tập trung hay nhà máy, công xưởng… mà nguồn lực phòng, chống dịch cần được phân bổ đến nơi người lao động đang ở, đặc biệt là người lao động nhập cư ở các khu nhà trọ, khu dân cư tập trung.

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Ăn, ở -

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Hằng năm, cứ đến mùa mưa bão, các sự cố lưới điện, tai nạn điện có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại về người và tài sản. Để bảo vệ cho mình và người thân, những lưu ý dưới đây bạn cần biết để đối phó với tai nạn điện mùa bão có thể xảy ra.

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Ăn, ở -

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Trước dự đoán về ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão số 5, những mái nhà cấp 4, khu nhà trọ thấp của công nhân, người lao động ở khu vực Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ chằng chống của các tình nguyện viên phường Hòa Hải.

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Ăn, ở -

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền vẫn luôn là vấn đề nhiều công nhân lao động quan tâm, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Doanh nghiệp dệt may loay hoay tìm đơn hàng

Ăn, ở -

Doanh nghiệp dệt may loay hoay tìm đơn hàng

Trước ảnh của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp không có đơn hàng, đơn hàng bị cắt…Đặc biệt, là các doanh nghiệp dệt may, công nhân bị nghỉ việc, đơn hàng không có, đóng xưởng sản xuất.

Công nhân lao động cắt giảm chi tiêu tối đa để “mua chữ” cho con

Ăn, ở -

Công nhân lao động cắt giảm chi tiêu tối đa để “mua chữ” cho con

Cắt giảm chi tiêu, nhu cầu vui chơi giải trí… là những điều công nhân lao động (CNLĐ) như anh Đỗ Trọng Tùng đang làm để chắt bóp lo cho con khi vào năm học mới.

Đọc thêm

Chăm lo tốt đời sống của công nhân trong mùa dịch Covid-19

Ăn, ở -

Chăm lo tốt đời sống của công nhân trong mùa dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến rất nhiều doanh nghiệp, đời sống công nhân. Có rất nhiều công ty đang “loay hoay” tìm đơn hàng, đảm bảo đời sống cho công nhân thì công ty TNHH Kim Phát (KCN Phúc Khánh – TP Thái Bình) chăm lo tốt cho công nhân, giúp họ gắn bó và yên tâm hơn khi làm việc tại công ty.

Công nhân và “gánh nặng” tiền học mỗi mùa con tựu trường

Ăn, ở -

Công nhân và “gánh nặng” tiền học mỗi mùa con tựu trường

Năm học mới bắt đầu, niềm vui con được đến lớp, đến trường vừa lóe lên thì nỗi lo về tiền học lại đè nặng lên đôi vai của những bố mẹ công nhân. Ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều người bị cắt giảm thu nhập, việc làm nên gánh nặng tiền đóng học cho con khiến nhiều phụ huynh trăn trở.

Làm thế nào để công nhân lao động có cảm hứng làm việc?

Ăn, ở -

Làm thế nào để công nhân lao động có cảm hứng làm việc?

Có rất nhiều công nhân hỏi tôi làm thế nào để có động lực làm việc, tinh thần sảng khoái mỗi khi đến công ty. Tôi chỉ cười và nói: “Nếu muốn có động lực và niềm vui mỗi khi đến phân xưởng làm việc cần phải có được mục tiêu công việc rõ ràng”.

Người lao động sôi nổi tìm hiểu về những tác hại nguy hiểm của ma túy trong đời sống

Ăn, ở -

Người lao động sôi nổi tìm hiểu về những tác hại nguy hiểm của ma túy trong đời sống

Ma túy đang là mối hiểm họa cho cả nước nói chung, đời sống người lao động tại Trà Vinh nói riêng. Nhằm ngăn chặn ngay từ trong ”trứng nước”, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tọa đàm “Phòng ngừa hiểm họa ma túy trong công nhân lao động”.

Quảng Nam: Vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng cho công nhân

Đời sống công nhân -

Quảng Nam: Vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng cho công nhân

Đại dịch Covid-19 khiến đời sống của hàng ngàn công nhân lao động tại các Khu công nghiệp ở tỉnh Quảng Nam gặp rất nhiều khó khăn. Chia sẻ gánh nặng về khoản tiền thuê phòng trọ cho những lao động nghèo, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam phối hợp với chính quyền, mặt trận các địa phương đến từng gia đình chủ trọ vận động giảm giá phòng, mức giảm từ 20 đến 50%. Đến nay, đã có 200 chủ nhà trọ đồng ý giảm giá cho hơn 2.000 phòng. Tổng số tiền thuê trọ đã giảm cho công nhân ước khoảng 500 triệu đồng.

Xem phiên bản di động