Chủ nhật 06/12/2020 04:55

Ngày càng nhiều ứng viên sử dụng công nghệ để tìm việc làm và ứng tuyển

Đời sống công nhân - LÊ TUYẾT

Ngày càng nhiều ứng viên sử dụng công nghệ để tìm việc làm và ứng tuyển. Chính vì vậy, để thu hút được nhân tài, nhà tuyển dụng cần tận dụng công nghệ để tiếp cận ứng viên phù hợp, xây dựng cộng đồng nhân tài và thiết lập quy trình phỏng vấn tối ưu.
ngay cang nhieu ung vien su dung cong nghe de tim viec lam va ung tuyen
Bà Nguyễn Thanh Hương, Giám đốc nhân sự ManpowerGroup Việt Nam chia sẻ tại hội nghị về xu hướng ứng dụng công nghệ trong tìm việc làm của ứng viên ngày nay.

Đó là một trong những nội dung được các diễn giả cũng như các nhà tuyển dụng đưa ra tại hội thảo trực tuyến “Phương pháp thu hút nhân tài tối ưu trên nền tảng kỹ thuật số” do ManpowerGroup Việt Nam tổ chức vào sáng nay (14/7).

Hội thảo nhằm chia sẻ cùng cộng đồng doanh nghiệp cách ứng dụng công nghệ và những phương pháp tối ưu trong tuyển dụng và thu hút nhân tài. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong ngành nhân sự và truyền thông đến từ Shopee & AirPay, Mondelez International, Jabil, LinkedIn và trên 120 khách mời đại diện các doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề khác nhau.

Công nghệ ngày nay hiện diện trong rất nhiều mặt của quy trình tuyển dụng. Thực tế cho thấy, ngày càng nhiều ứng viên sử dụng công nghệ để tìm việc làm và ứng tuyển. Chính vì vậy, để thu hút được nhân tài, nhà tuyển dụng cần tận dụng công nghệ để tiếp cận ứng viên phù hợp, xây dựng cộng đồng nhân tài và thiết lập quy trình phỏng vấn tối ưu.

Theo nghiên cứu “Siri, Hãy Tìm Cho Tôi Việc Làm Mới” (Siri, Find Me a New Job), ManpowerGroup đã xác định có một nhóm ứng viên mới tiên phong sử dụng công nghệ trong tìm việc. Nghiên cứu cho thấy, có đến 31% ứng viên nhấp chuột vào những quảng cáo việc làm trên mạng xã hội, trong khi tỷ lệ người tiên phong sử dụng công nghệ tìm việc lên đến 73%.

ngay cang nhieu ung vien su dung cong nghe de tim viec lam va ung tuyen
Các diễn giả trả lời câu hỏi của khách mời tham gia hội nghị trực tuyến. Nhiều khách mời và diễn giả thừa nhận rằng, ngày càng nhiều ứng viên sử dụng công nghệ để tìm việc làm và ứng tuyển.

Bà Nguyễn Thanh Hương, Giám đốc nhân sự ManpowerGroup Việt Nam chia sẻ: “Áp dụng công nghệ phù hợp với các đối tượng ứng viên khác nhau là chìa khoá then chốt trong tuyển dụng. Nhóm ứng viên tiên phong sử dụng công nghệ tìm việc đại diện cho một thế hệ ứng viên mới trong kỷ nguyên số và họ thích xem quảng cáo trên mạng xã hội thay vì quảng cáo truyền thống. Sự thấu hiểu đặc điểm của ứng viên là một phần không thể thiếu trong việc thu hút nhân tài cho các tổ chức. Công nghệ còn cung cấp cho các tổ chức những dữ liệu và phân tích giúp họ cải thiện chiến lược tuyển dụng của tổ chức”.

Chia sẻ quan điểm này, bà Radhika Shankar, Quản lý Cấp cao Giải pháp Truyền thông, khu vực châu Á Thái Bình Dương, LinkedIn chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là nhà tuyển dụng hiểu rõ ý định của ứng viên và cách mà nội dung trên mạng xã hội như LinkedIn, Facebook... có thể giúp họ xây dựng câu chuyện và sự tín nhiệm với nhân tài mục tiêu của mình”. Bằng việc tối ưu khả năng sáng tạo nội dung như vậy, nhà tuyển dụng có thể khuếch trương tiếng nói, thương hiệu cá nhân và kinh nghiệm chuyên môn của mình. Đây là một bước cực kỳ quan trọng để thu hút nhân tài trong thời đại số tràn ngập thông tin ngày nay.

ngay cang nhieu ung vien su dung cong nghe de tim viec lam va ung tuyen
Ông Trần Ngọc Thịnh, Giám đốc Tuyển dụng, Mondelez International tham gia hội nghị trực tuyến "Phương pháp thu hút nhân tài tối ưu trên nền tảng kỹ thuật số".

Bên cạnh đó, hội thảo nêu bật vai trò quan trọng của việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng cùng kinh nghiệm tuyển dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và sản xuất do các chuyên gia nhân sự hàng đầu từ các Công ty Shopee & AirPay, Mondelez International và Jabil Việt Nam chia sẻ.

Cơ hội việc làm cho lao động có kỹ năng cao trong ngành công nghiệp năng lượng

Đại diện ManpowerGroup Việt Nam cho biết thêm, ManpowerGroup Việt Nam tiếp tục là đối tác tuyển dụng của hai dự án Nhiệt điện Nghi Sơn (NS2PC) và Lọc dầu Long Sơn (LSP) cho đến cuối năm 2022. Theo đó, ManpowerGroup Việt Nam sẽ tuyển dụng hàng trăm lao động có kỹ năng tay nghề cao cho các vị trí như: vận hành, bảo trì, quản trị, công nghệ, cơ khí, điện, tự động, an toàn lao động và môi trường.

Kể từ khi dự án LSP ra đời vào năm 2018, Manpower đã là một đối tác tuyển dụng của dự án và đã thu hút, tuyển dụng nhiều nhân tài cho các vị trí quan trọng yêu cầu các kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Thông qua hai dự án trên, ManpowerGroup Vietnam góp phần mang đến hàng trăm cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các ứng viên có kỹ năng chuyên môn cao trong ngành dầu khí và hỗ trợ việc phát triển nhân tài sở hữu những kỹ năng cần thiết của Việt Nam.

ngay cang nhieu ung vien su dung cong nghe de tim viec lam va ung tuyen Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 14/7

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 14/7, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 13,2 triệu, gần 575 ...

ngay cang nhieu ung vien su dung cong nghe de tim viec lam va ung tuyen Xe không giấy tờ được phép sang tên chính chủ từ ngày 1/8

Theo Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an (BCA), người dân sẽ có khoảng thời gian là một năm rưỡi, bắt đầu từ 1/8/2020, để ...

ngay cang nhieu ung vien su dung cong nghe de tim viec lam va ung tuyen Nghỉ hè của trẻ và áp đặt của người lớn

Hôm nay là ngày nghỉ hè đầu tiên của đại đa số học sinh Việt Nam. Nếu đúng như những gì Bộ GD&ĐT thông báo ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Trà Vinh: Phòng chống dịch Covid-19 là bảo vệ việc làm cho người lao động

Đời sống công nhân -

Trà Vinh: Phòng chống dịch Covid-19 là bảo vệ việc làm cho người lao động

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh triển khai, thực hiện các quy định về phòng chống dịch tại nơi làm việc.

Subaru Việt Nam khởi động chuỗi chương trình Lễ Hội Kansha 2020

Tự giới thiệu -

Subaru Việt Nam khởi động chuỗi chương trình Lễ Hội Kansha 2020

Lễ hội Kansha là sự kiện truyền thống của Subaru để gửi lời tri ân đến sự ủng hộ của khách hàng dành cho thương hiệu tại các thị trường châu Á.

Xem xét một số chế độ chưa phù hợp để khuyến khích thuyền viên

Việc làm -

Xem xét một số chế độ chưa phù hợp để khuyến khích thuyền viên

Cục Hàng hải Việt Nam sẽ lấy ý kiến các cơ quan chức năng về việc một số chế độ đối với thuyền viên như: mức lương tối thiểu, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… nhằm thu hút thuyền viên giỏi cho ngành hàng hải.

Ngân hàng CSXH huyện Nghi Lộc cho doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc cho NLĐ

Việc làm -

Ngân hàng CSXH huyện Nghi Lộc cho doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc cho NLĐ

Để kịp thời triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19, Ngân hàng CSXH tỉnh Nghệ An đã chủ động báo cáo, tham mưu cho Trưởng Ban đại diện HĐQT cùng cấp chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp cùng ngân hàng trên địa bàn triển khai cho vay. Đồng thời, ngân hàng đã tích cực phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội nhận ủy thác, các ngành, các địa phương và các hội doanh nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền chính sách đến doanh nghiệp và người lao động. Cuối tháng 11/2020, Ngân hàng CSXH tỉnh Nghệ An đã giải ngân 108,450 triệu đồng cho một doanh nghiệp vay để trả lương ngừng việc cho người lao động.

Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường

Việc làm -

Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường

Thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC05), Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam (Cụm công nghiệp Ngũ Hùng, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) có một số hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Người lao động cải thiện cuộc sống, tránh “bẫy” tín dụng đen nhờ CEP

Cách làm hay -

Người lao động cải thiện cuộc sống, tránh “bẫy” tín dụng đen nhờ CEP

Với những khoản vay nhỏ, phương án chi trả hợp lý, phù hợp với thu nhập… nhiều người lao động đã cải thiện được cuộc sống, tránh “bẫy” tín dụng đen nhờ vào nguồn vốn của Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP – Trực thuộc LĐLĐ TP.HCM).

Đọc thêm

Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Việc làm -

Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 38 (CAFEO 38) vừa diễn ra mới đây tại Hà Nội, 44 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã được nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư ASEAN của EVNHCMC lên 148 người.

Đi làm công nhân: Giải pháp “chờ thời” của nhiều người trẻ

Đời sống công nhân -

Đi làm công nhân: Giải pháp “chờ thời” của nhiều người trẻ

Nhiều năm qua, đi làm công nhân tại các khu công nghiệp – khu chế xuất đang trở thành lựa chọn lý tưởng của nhiều lao động trẻ bởi cơ hội kiếm việc không khó, thu nhập tương đối ổn định. Tuy nhiên, cũng không ít người tìm đến công việc này như một giải pháp tạm thời, trước khi có được một cơ hội khác được cho là tốt hơn.

Vụ cháy KCN Vân Trung: Trách nhiệm của doanh nghiệp với công nhân bị thương ra sao?

Việc làm -

Vụ cháy KCN Vân Trung: Trách nhiệm của doanh nghiệp với công nhân bị thương ra sao?

Vụ hỏa hoạn tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại nhựa xốp EPS chống cháy SINU Vina ở Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vừa qua đã thiêu rụi toàn bộ khu nhà xưởng. Ngoài con số thiệt hại 60 tỷ đồng, vụ cháy cũng đã làm một công nhân bị thương. Để làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với công nhân bị thương ra sao, phóng viên Cuocsongantoan.vn đã có buổi trao đổi với luật sư Lê Văn Hoan, đại diện Công ty luật Lê Văn để làm rõ.

“Cơn khát” tăng ca của công nhân dịp cận Tết

Việc làm -

“Cơn khát” tăng ca của công nhân dịp cận Tết

Đại dịch Covid-19 vừa qua, đã làm hàng ngàn doanh nghiệp lao đao, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập, việc làm của công nhân. Để bù đắp lại phần nào trong những tháng khó khăn qua, nhiều công nhân ở các công ty, Khu công nghiệp (KCN)… mong muốn được tăng ca dịp cuối năm, để có tiền tàu xe về quê và chi tiêu cho Tết Nguyên đán đang đến gần.

"Em quá khổ vì chồng nghiện heroin"

Diễn đàn -

"Em quá khổ vì chồng nghiện heroin"

Chồng nghiện hút thì vợ con khóc hết nước mắt. Đau khổ, lo lắng, tủi nhục là tâm trạng chung của những người thân. Tiếc thay, trong công nhân cũng không ít người mắc nghiện.

Xem phiên bản di động