Thứ ba 07/07/2020 20:06

“Ngày chủ nhật Xanh” nâng cao sức khỏe y bác sĩ và người bệnh

Cách làm hay - Duy Minh

Chương trình “Ngày chủ nhật Xanh” diễn ra hằng tháng do nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân cùng thực hiện đã làm Bệnh viện Bạch Mai xanh, sạch, đẹp hơn.
ngay chu nhat xanh nang cao suc khoe y bac si va nguoi benh
Người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai cùng thu gom rác thải. Ảnh: BV

Chương trình “Ngày chủ nhật Xanh” thu hút sự tham gia của hơn 200 cán bộ đoàn viên công đoàn và thanh niên của Bệnh viện Bạch Mai.

Theo TS. BS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai: "Thời gian qua, toàn bệnh viện đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Nói không với rác thải nhựa”. Bệnh viện đã bố trí cây nước uống thay cho bình nước nhựa di động, sử dụng chai thủy tinh đựng nước trong hoạt động văn phòng. Đối với lượng dây truyền sau điều trị được Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn thu gom, xử lý, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Bệnh viện đã tăng cường cây xanh, trồng hoa trong khuôn viên bệnh viện, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, hỗ trợ cho công tác khám, chữa bệnh.

ngay chu nhat xanh nang cao suc khoe y bac si va nguoi benh
Vệ sinh xung quanh bệnh viện. Ảnh: BV

Chương trình “Ngày chủ nhật Xanh” do công đoàn cơ sở phối hợp với đoàn thanh niên thực hiện đã thu hút hơn 200 đoàn viên công đoàn, thanh niên xung kích của bệnh viện tham gia. Chương trình còn được người nhà bệnh nhân cùng chung tay vệ sinh môi trường như: thu gom rác thải do người nhà bệnh nhân thải ra, thu gom kim tiêm xung quanh bệnh viện do đối tượng nghiện ma túy bỏ lại,... Đồng thời, tư vấn kiến thức, kĩ năng vệ sinh môi trường để nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân hiểu biết và thực hành tại nơi làm việc, trong gia đình và cuộc sống.

BS. TS. Lê Thị Liễu, Chủ tịch Công đoàn Khoa Cơ xương khớp chia sẻ: “Tuy thời tiết nắng nóng, oi bức nhưng cán bộ, công nhân viên của bệnh viện rất nỗ lực và hăng say tham gia vệ sinh cảnh quan môi trường. Chính từ việc tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, phế liệu, nhổ cỏ dại, tôi có dịp ngắm những góc nhỏ thân quen trong bệnh viện mà thường ngày bỏ qua do công việc phải chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Có trực tiếp làm đẹp nơi làm việc, tôi cảm thấy thêm yêu mến và gắn bó với bệnh viện, yêu khuôn viên tràn ngập cây xanh tươi mát”.

ngay chu nhat xanh nang cao suc khoe y bac si va nguoi benh
Người nhà bệnh nhân tham gia vệ sinh bệnh viện. Ảnh: BV

BS. Trần Văn Dần - Trung tâm Phục hồi chức năng tâm sự: “Cùng đồng nghiệp vệ sinh nơi làm việc là một công việc ý nghĩa và hấp dẫn vào ngày cuối tuần. Tôi được tiêu hao năng lượng vào công việc này, được chăm sóc và cải thiện chính nơi làm việc của mình. Tôi mong muốn tất cả mọi nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai nói riêng và tất cả các bệnh viện trên cả nước nói chung tích cực tham gia làm sạch nơi làm việc”.

Theo Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai, Chương trình “Ngày Chủ nhật Xanh” nhằm tạo thói quen, ý thức cho cán bộ, công nhân viên của bệnh viện về xây dựng và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. "Ngày chủ nhật Xanh" sẽ trở thành hoạt động thường xuyên, lâu dài để đảm bảo cảnh quan, môi trường, khuôn viên bệnh viện sạch đẹp. Đồng thời, giúp người bệnh không những hài lòng về chất lượng khám chữa bệnh mà còn có một không gian ngập tràn màu xanh yêu thương và hy vọng.

ngay chu nhat xanh nang cao suc khoe y bac si va nguoi benh
Thu gom rác thải. Ảnh: BV

Hiệu quả mang lại từ chương trình đã giúp bệnh viện sạch hơn, bệnh nhân ở trong môi trường trong lành, hạn chế lây nhiễm, nhanh khỏi bệnh hơn, ra viện sớm hơn, giảm tải cho bệnh viện, giảm chi ngân sách Nhà nước. Đồng thời, nhân viên y tế thấy yêu bệnh viện nơi mình làm việc hơn vì được cống hiến và được làm việc đem lại lợi ích cộng đồng.

ngay chu nhat xanh nang cao suc khoe y bac si va nguoi benh
Cán bộ nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân cùng tham gia vệ sinh môi trường. Ảnh: BV
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

dau gia san pham de ung ho dong nghiep kho khan do dich covid 19

Cách làm hay -

Đấu giá sản phẩm để ủng hộ đồng nghiệp khó khăn do dịch Covid-19

Dịch Covid-19 có lúc khiến hoạt động của ngành hàng không tạm “đóng băng”. Nhưng dịch bệnh không thể làm “hạ nhiệt” tinh thần sẻ chia với đồng nghiệp khó khăn của cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS). Ban Nữ công công đoàn công ty đã kêu gọi gây quỹ “Vòng tay yêu thương” để người lao động chia sẻ với đồng nghiệp gặp khó khăn.    

nha van hoa lao dong mai nha chung cua cong nhan lao dong tinh lam dong

Cách làm hay -

Nhà Văn hóa Lao động - Mái nhà chung của công nhân lao động tỉnh Lâm Đồng

Soi mình bên hồ Xuân Hương giữa trung tâm thành phố Đà Lạt thơ mộng, công trình Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng được xây dựng với tổng diện tích 4.200m2 trong khuôn viên đất 19.700m2 từ lâu đã trở thành mái nhà chung của đoàn viên, công nhân lao động trong tỉnh.

khai mac giai bong da truyen thong cho cong nhan nguoi lao dong

Cách làm hay -

Khai mạc giải bóng đá truyền thống cho công nhân, người lao động

Tinh thần thể thao hết mình cùng không khí vui tươi, sôi nổi đang được diễn ra trên các mặt sân tại Giải bóng đá truyền thống công nhân lao động lần thứ XIV năm 2020 do Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức.

tat dien nha xuong de cong nhan lao dong nghe pho bien phap luat

Cách làm hay -

“Tắt điện” nhà xưởng để công nhân lao động nghe phổ biến pháp luật

Hiểu biết pháp luật lao động, công nhân lao động đã chủ động tìm hiểu và thắc mắc quyền lợi chính đáng của mình tại nơi làm việc.    

Đọc thêm

lam cho lao dong nu dep va duyen dang hon voi ao dai

Cách làm hay -

Làm cho lao động nữ đẹp và duyên dáng hơn với áo dài

Bên cạnh những phút giây lao động vất vả, nữ cán bộ, công nhân viên của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã có cơ hội thể hiện vẻ đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ qua trang phục áo dài.    

cong nhan royal can tich cuc bao ve moi truong hang say san xuat

Cách làm hay -

Công nhân Royal Can tích cực bảo vệ môi trường, hăng say sản xuất

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của tất cả mọi người, không riêng gì cá nhân nào. Đặc biệt, mối quan hệ giữa môi trường và doanh nghiệp lại càng được chú trọng trong giai đoạn phát triển hiện nay. Hiểu được giá trị đó, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Royal Can trên địa bàn TP. Mỹ Tho đã tổ chức tuyên truyền, đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường đến người lao động trong công ty.

nha an ca dac biet danh cho lao dong nu mang thai

Cách làm hay -

Nhà ăn ca "đặc biệt" dành cho lao động nữ mang thai

Lao động nữ mang thai của Tổng Công ty May Bắc Giang LGG được bố trí nhà ăn ca riêng với chế độ dinh dưỡng phù hợp với thời kỳ thai nghén.    

chuyen du lich thay loi cam on nguoi lao dong gan bo xay dung benh vien

Cách làm hay -

Chuyến du lịch thay lời “cảm ơn” người lao động gắn bó xây dựng bệnh viện

Năm 2020, Công đoàn Bệnh viện 71 Trung ương đã ưu tiên tổ chức chuyến du lịch cho cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) nhiều năm gắn bó với hoạt động công đoàn và có nhiều đóng góp xây dựng đơn vị.

hoa nhac guitar phuc vu nguoi lao dong

Cách làm hay -

Hòa nhạc guitar phục vụ người lao động

Câu lạc bộ guitar cổ điển của Nhà Văn hóa Lao động thành phố Đà Nẵng, trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức đêm trình tấu guitar cổ điển với chủ đề "Khi cơn lũ đi qua" dành phục vụ người lao động.

quan tam cham lo cho con cua cong nhan lao dong

Cách làm hay -

Quan tâm, chăm lo cho con của công nhân lao động

Chăm lo, quan tâm và bố trí giờ giữ trẻ phù hợp với thời gian tăng ca là cách mà Trường Mầm non May 10 đồng hành và sẻ chia cùng với các bậc phụ huynh là công nhân lao động (CNLĐ) trong thời gian qua.

13 nam khong de xay ra tai nan lao dong benh nghe nghiep

Cách làm hay -

13 năm không để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Suốt 13 năm qua, Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam Tiền Giang không để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. 

de xuat tang thu nhap cho nguoi lao dong ngay trong mua dich

Cách làm hay -

Đề xuất tăng thu nhập cho người lao động ngay trong mùa dịch

Với thu nhập bình quân của công nhân lao động là 7,3 triệu đồng/người/tháng, Công đoàn và Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam - Quỳnh Phụ - Thái Bình đã đảm bảo tốt thu nhập cho công nhân trong mùa dịch Covid-19.

mang loi ich thiet thuc den voi nu doan vien tu mo hinh suc khoe cua ban

Cách làm hay -

Mang lợi ích thiết thực đến với nữ đoàn viên từ mô hình "Sức khỏe của bạn"

Với truyền thống tâm lý Á đông, nữ đoàn viên, CNLĐ nước ta còn ngại ngùng trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Hiểu được điều đó, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh thí điểm triển khai mô hình “Sức khỏe của bạn”, tổ chức khám, tư vấn sức khỏe sinh sản cho nữ đoàn viên, CNLĐ.

500000 den 1000000 nguoi lao dong duoc ho tro tu nguon tich luy cua cong doan

Cách làm hay -

500.000 đến 1.000.000 người lao động được hỗ trợ từ nguồn tích lũy của công đoàn

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đến ngày 30/7/2020, sẽ có khoảng 500.000 đến 1.000.000 đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ từ công đoàn.

Xem phiên bản di động