Nghệ An: Đảo đảm an toàn cho công nhân lao động và duy trì sản xuất

Nghệ An: Bảo đảm an toàn cho công nhân lao động và duy trì sản xuất

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để bảo đảm an toàn cho công nhân lao động và duy trì sản xuất.

Nghệ An: Đảo đảm an toàn cho công nhân lao động và duy trì sản xuất

Công nhân Công ty TNHH Royal Foods Nghệ An.

Tại Công ty TNHH Royal Foods Nghệ An thuộc Khu Kinh tế (KKT) Đông Nam Nghệ An đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho lực lượng lao động nhằm duy trì hoạt động sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp.

Chị Nguyễn Thị Hà, Công ty TNHH Royal Foods Nghệ An cho biết: "Công nhân ở đây đã được tuyên truyền, hướng dẫn đầy đủ về cách phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc cũng như tại phòng trọ và sinh hoạt cộng đồng".

Nghệ An: Đảo đảm an toàn cho công nhân lao động và duy trì sản xuất

Doanh nghiệp tại KKT Đông Nam phun khử trùng nhà máy.

Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nghệ An, thuộc KKT Đông Nam Nghệ An cũng đã triển khai phun dung dịch sát khuẩn tất cả các phương tiện ra, vào công ty, đeo khẩu trang bắt buộc, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách trong các hoạt động…

Công ty tiến hành phun khử trùng toàn bộ thiết bị, máy móc mà người lao động có tiếp xúc trực tiếp.

Ông Nguyên Kim Hòa, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Bia Sài Gòn – Nghệ Tĩnh cho biết: "Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, xuất hiện, toàn bộ công nhân lao động của công ty đã tự giác đeo khẩu trang trong quá trình làm việc cũng như khi ra, vào công ty".

Nghệ An: Đảo đảm an toàn cho công nhân lao động và duy trì sản xuất

Công nhân khối sản xuất của Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh đeo khẩu trang tại nơi làm việc.

Nghệ An: Đảo đảm an toàn cho công nhân lao động và duy trì sản xuất

Công nhân Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên.

Trong thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, người lao động. Các công đoàn cơ sở, các doanh nghiệp, các khu công nghiệp cần phối hợp với người sử dụng lao động kiểm soát chặt chẽ lao động sau kỳ nghỉ lễ quay trở lại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm việc.

Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động; khi có biểu hiện bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị, cách ly kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Chủ động xây dựng phương án lao động để ổn định sản xuất, duy trì việc làm cho người lao động.

Nghệ An: Đảo đảm an toàn cho công nhân lao động và duy trì sản xuất

Cán bộ công đoàn hướng dẫn công nhân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Ông Kha Văn Tám, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho biết: “Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Mỗi cán bộ công đoàn là một tuyên truyền viên. Mỗi đoàn viên, công nhân lao động cần thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức Công đoàn quyết tâm chung tay cùng chính quyền chiến thắng được dịch bệnh, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu nhập, đời sống, việc làm cho người lao động".

Thục Linh

Giúp người nhập cảnh trái phép: Sao họ có thể tàn ác tới vậy! Giúp người nhập cảnh trái phép: Sao họ có thể tàn ác tới vậy!

Cả nước gồng mình chống dịch. Các chiến sĩ biên phòng làm việc 24/24 giờ để đảm bảo “bao đê cho chặt”. Các nhân viên ...

Nghệ An: Chủ động phòng chống dịch ở khu công nghiệp và nhà trọ Nghệ An: Chủ động phòng chống dịch ở khu công nghiệp và nhà trọ

Nếu dịch Covid-19 xảy ra tại các khu công nghiệp (KCN) sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN, ...

Phát động “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 11 trong năm 2021 Phát động “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 11 trong năm 2021

Trong 10 tuần qua, Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn đã nhận được nhiều bức ảnh đẹp của các bạn công nhân trên ...