BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 05/04/2020 02:18

Đăng ký nhận tin tức mới

Nghệ An chưa có phương án cách ly những người trở về từ Hàn Quốc

Duy Ngợi 25/02/2020 13:15

Nghệ An hiện có hơn 4.800 lao động làm việc ở Hàn Quốc theo chương trình EPS. Ngoài ra còn có số lượng lao động bất hợp pháp và đông đảo du học sinh Nghệ An đang theo học và làm việc tại Hàn Quốc.    
nghe an chua co phuong an cach ly nhung nguoi tro ve tu han quoc
Nghệ An hiện có hơn 4.800 lao động đang làm việc tại Hàn Quốc - Ảnh minh họa.
Ngày 25/2, trao đổi với PV Cuộc sống an toàn, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, liên quan đến lao động trên địa bàn đang làm việc tại Hàn Quốc, hiện nay tỉnh đang rà soát, nắm tình hình. 

“Sáng nay Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến với các địa phương, sau khi có chỉ đạo từ Bộ chúng tôi sẽ triển khai theo chỉ đạo. Đến thời điểm này chưa có chỉ đạo hướng dẫn chính thức nào từ cấp trên xuống nên Nghệ An chưa cách ly đối với những người trở về từ Hàn Quốc”, ông Định nói.

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Nghệ An hiện có 4.835 lao động đang làm việc tại Hàn Quốc. Trong số này có 315 người sẽ hết hạn và về địa phương trong vòng 6 tháng tới. Tuy nhiên, đây chỉ là danh sách những lao động qua Hàn Quốc bằng Chương trình EPS mà cơ quan chức năng quản lý được.

Trên thực tế, ở Hàn Quốc đang có số lượng không nhỏ lao động đi theo những con đường bất hợp pháp như du lịch, thương mại... Ngoài ra, còn có số lượng đông đảo du học sinh Nghệ An đang theo học và làm việc ở đất nước này.

Theo thống kê, đến sáng ngày 25/2, Hàn Quốc đã có 833 người nhiễm bệnh và 8 người tử vong. Hiện dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm bệnh tăng theo cấp số nhân từng ngày. 

Hiện cơ quan chức năng chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh ở Hàn Quốc là người Việt Nam. Trong khi đó, nhiều lao động, du học sinh ở Hàn Quốc đang tính đến chuyện về nước vì lo ngại bị nhiễm dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã quyết định, người nhập cảnh từ Hàn Quốc phải khai báo y tế. Trong trường hợp có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở... mới bắt buộc phải cách ly.

nghe an chua co phuong an cach ly nhung nguoi tro ve tu han quoc Du khách Hàn Quốc chưa đồng ý cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng

Những hành khách trong chuyến bay từ tâm dịch ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng vẫn chưa đồng ý cách ly tại Bệnh viện Phổi ...

nghe an chua co phuong an cach ly nhung nguoi tro ve tu han quoc Bị phản ánh gây khó trong vấn đề chốt sổ BHXH, Công ty TNHH Jasan Việt Nam nói gì?

Trước việc một công nhân lên mạng xã hội thông tin về sự chậm trễ, gây khó khăn trong vấn đề chốt sổ BHXH, phía ...

nghe an chua co phuong an cach ly nhung nguoi tro ve tu han quoc Iran có 12 người tử vong vì virus corona, Hàn Quốc trở thành “ổ dịch” lớn thứ 2

12 người ở Iran tử vong vì virus corona; trong khi với việc ghi nhận thêm 161 ca nhiễm chỉ trong một ngày, Hàn Quốc ...

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile