Thứ bảy 25/09/2021 09:37
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Nghệ An: Công nhân phấn khởi khi được tiêm vắc xin

Sức khỏe - Duy Chương

Một tuần qua, tại KKT Đông Nam Nghệ An đã triển khai đồng loạt tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho công nhân lao động. Đến ngày 12/9, có 8.000 công nhân lao động đã được tiêm vắc xin trong một quy trình đảm bảo an toàn.
Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh LĐLĐ Nghệ An tổ chức "Chuyến xe nghĩa tình" hỗ trợ cho 300 công nhân lao động Nghệ An: Doanh nghiệp chăm lo chu đáo cho công nhân "3 tại chỗ"
Công nhân Nghệ An phấn khởi khi được tiêm vắc xin

8.000 công nhân của KKT Đông Nam Nghệ An đã được tiêm vắc xin Covid-19

Ông Đinh Văn Phong - Quyền Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp và Lao động, Ban quản lý KKT Đông Nam Nghệ An cho biết: “Đến nay, KKT Đông Nam đã được phân bổ 3 đợt vắc xin phòng chống Covid-19 với tổng cộng 9.700 liều, đáp ứng khoảng 31,7% nhu cầu của toàn bộ người lao động trong KKT. Sau khi được phân bổ vắc xin, KKT Đông Nam đã phân về cho KCN Bắc Vinh 2.150 liều/28 doanh nghiệp, KCN VSIP 3.570 liều/26 doanh nghiệp, KCN Nam Cấm và KCN WHA 2.980 liều/55 doanh nghiệp. Ngoài ra, còn phân bổ 1.000 liều cho doanh nghiệp tại các KCN Hoàng Mai, Đông Hồi, Nghĩa Đàn, thị xã Cửa Lò”.

Để đảm bảo an toàn cho số lượng lớn công nhân tham gia tiêm vắc xin, Ban quản lý KKT Đông Nam Nghệ An đã phân công các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo khâu tổ chức; hướng dẫn doanh nghiệp lập danh sách đăng ký đối tượng tiêm vắc xin và hướng dẫn người lao động các quy định về tiêm chủng. Quá trình tiêm chủng được tổ chức nghiêm túc, nhanh chóng và hiệu quả.

Ông Lê Đức Giáp - Trưởng phòng An toàn an ninh và Môi trường, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của KCN VSIP Nghệ An cho biết: “Sau khi tiếp nhận 3.570 liều vắc xin, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai tiêm phòng cho đội ngũ công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp, nhất là những trường hợp có nguy cơ cao. Mặc dù số lượng mới chỉ được gần 1/3 tổng số công nhân trong KCN nhưng cũng rất đáng mừng bởi chúng ta đang từng bước bao phủ vắc xin trên diện rộng cho công nhân lao động. Đặc biệt, điều này có giá trị rất lớn trong việc thực hiện mục tiêu kép bởi khi công nhân yên tâm họ sẽ tích cực làm việc”.

Công nhân Nghệ An phấn khởi khi được tiêm vắc xin

Các điểm tiêm phòng vắc xin Covid-19 được bố trí chu đáo và an toàn

Những ngày này, thông qua trang facebook của nhiều công ty đóng tại các KCN ở Nghệ An, có thể thấy được niềm vui của công nhân lao động trong các bức ảnh tiêm vắc xin hay qua những cảm xúc được chia sẻ.

Chị Lê Thị Huyền, công nhân Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên cho biết: “Tôi cảm thấy may mắn khi đã được tiêm vắc xin Covid-19. Công ty có hơn 3.500 công nhân lao động, trong đó có hơn 1.600 công nhân đang thực hiện “3 tại chỗ”. Công ty có quy định ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân “3 tại chỗ” và hiện tại có gần 1.000 người đã được tiêm. Điều chúng tôi thấy may mắn và phấn khởi nữa là trong tình hình dịch bệnh khó khăn nhưng công ty vẫn đảm bảo tốt thu nhập cho người lao động, công nhân thực hiện “3 tại chỗ” được bố trí ở khách sạn, công ty hỗ trợ mỗi người hơn 2 triệu đồng/tháng".

Công nhân Nghệ An phấn khởi khi được tiêm vắc xin

Giấy xác nhận đã tiêm phòng và các hình ảnh tiêm phòng được công nhân vui vẻ đăng trên facebook

Ngày 10/9 vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc đã tiêm vắc xin cho 350 người lao động của Công ty TNHH Royal Food và Công ty TNHH MTV Massan MB đóng tại KCN Nam Cấm.

Anh Nguyễn Thế Thắng, công nhân Công ty TNHH Royal Food chia sẻ: “2 tuần qua xuất hiện dịch bệnh trong KCN khiến chúng tôi lo lắng. Được tiêm vắc xin giúp công nhân yên tâm cả về tinh thần và sức khỏe. Tuy nhiên, vắc xin cũng chỉ bảo vệ được một phần thôi, quan trọng là mình thực hiện nghiêm túc các quy định 5K. Từ khi bùng phát dịch đến nay, công ty tôi luôn siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, chúng tôi mong rằng công ty luôn ổn định như hiện nay để đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động”.

Tính đến ngày 10/9, trong các KCN trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An đã có 5 trường hợp mắc Covid-19 tại 3 đơn vị và 187 trường hợp là F1. Do đó việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho công nhân được các ngành chức năng quan tâm, chỉ đạo thực hiện.

Để đảm bảo an toàn cho số lượng lớn công nhân đang làm việc tại các KCN – khu vực tiềm ẩn nguy cơ về bùng phát dịch bệnh, Ban quản lý KKT Đông Nam Nghệ An đang tiếp tục đề nghị phân bổ thêm vắc xin trong các đợt tiếp theo để tiêm cho công nhân lao động.

Hiện nay, tại KKT Đông Nam Nghệ An đang có 130 doanh nghiệp, hộ kinh doanh và 49 nhà thầu, đơn vị dịch vụ đang hoạt động trong KKT, các KCN. Trong đó tại KCN Bắc Vinh có 34 đơn vị, KCN Nam Cấm có 61 đơn vị, KCN VSIP có 23 đơn vị, KCN WHA có 16 đơn vị, KCN Hoàng Mai có 4 đơn vị, KCN Đông Hồi có 3 đơn vị; ngoài ra, còn có 38 đơn vị nằm ngoài các KCN.

Đến thời điểm này, có 107/130 doanh nghiệp đang thực hiện phương án sản xuất "3 tại chỗ" với sự tham gia của 15.390 người lao động.

Bữa cơm công nhân “3 tại chỗ” thêm nhiều thịt, cá nhờ công đoàn hỗ trợ 1 triệu đồng Bữa cơm công nhân “3 tại chỗ” thêm nhiều thịt, cá nhờ công đoàn hỗ trợ 1 triệu đồng

Mới đây, khi nhận được Quyết định 3089 về việc hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại ...

Kỳ 2: Vì con mẹ đã chiến thắng Covid-19 Kỳ 2: Vì con mẹ đã chiến thắng Covid-19

Sự sống diệu kỳ của con trai sản phụ L.T.M.M. không chỉ là niềm vui lớn với các y, bác sĩ điều trị mà còn ...

Cái chết thương tâm và những lời khuyến cáo Cái chết thương tâm và những lời khuyến cáo

Bé trai 10 tuổi ở Hà Nội bị điện giật chết thương tâm sáng 10.9 khi đang học trực tuyến tại nhà ở phường Hạ ...

Chia sẻ

Đọc thêm

Quảng Ngãi: Hơn 3.000 công nhân được yêu cầu ở lại KCN để lấy mẫu xét nghiệm

Sức khỏe -

Quảng Ngãi: Hơn 3.000 công nhân được yêu cầu ở lại KCN để lấy mẫu xét nghiệm

Sau khi phát hiện có ca mắc Covid-19 ở Khu công nghiệp (KCN) Quảng Phú, hơn 3.000 công nhân đang làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp đã được yêu cầu ở lại công ty để chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Cách ly tập trung 820 công nhân sau khi phát hiện chùm ca bệnh

Công nhân -

Cách ly tập trung 820 công nhân sau khi phát hiện chùm ca bệnh

Sau khi phát hiện chùm ca bệnh tại Công ty Hoya Lens Việt Nam (KCN VSIP Quảng Ngãi), ngành Y tế địa phương đã phối hợp với Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi đưa 820 công nhân đi cách ly tập trung.

Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho người nhiễm Covid-19 tại nhà

Công nhân -

Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho người nhiễm Covid-19 tại nhà

Cung cấp dinh dưỡng cho người bệnh nhiễm SARS-Covid-2 thể nhẹ và không có triệu chứng tại nhà là rất cần thiết, giúp nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch và hạn chế biến chứng.

Đưa kỹ thuật hiện đại vào điều trị bệnh nhân Covid nặng

Sức khỏe -

Đưa kỹ thuật hiện đại vào điều trị bệnh nhân Covid nặng

Bệnh viện Trung ương Huế vừa đưa kỹ thuật hiện đại vào điều trị bệnh nhân Covid vào Trung tâm Hồi sức tích cực tại TP Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Infographic: 7 bước tự test nhanh COVID-19 tại nhà

Phòng, chống COVID-19 -

Infographic: 7 bước tự test nhanh COVID-19 tại nhà

Tại TP Hồ Chí Minh, để đẩy nhanh tốc độc xét nghiệm và đảm bảo an toàn, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, ngành Y tế đang khuyến khích người dân tự lấy mẫu làm test nhanh tại nhà với sự hướng dẫn của nhân viên y tế.

Trà Vinh: Người lao động phấn khởi khi được tiêm vắc xin

Sức khỏe -

Trà Vinh: Người lao động phấn khởi khi được tiêm vắc xin

Người lao động ở Trà Vinh được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trong ngày hôm nay (18/8) đều chung niềm phấn khởi, an tâm vì sức khỏe được bảo vệ, họ cũng bày tỏ mong muốn sớm được trở lại làm việc.

Hướng dẫn toa thuốc điều trị COVID-19 tại nhà

Phòng, chống COVID-19 -

Hướng dẫn toa thuốc điều trị COVID-19 tại nhà

Tối ngày 17/8 Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã cập nhật "Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0" phiên bản 1.3, đáng chú ý trong phần đính kèm văn bản, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã cung cấp hướng dẫn toa thuốc điều trị COVID-19 tại nhà dành cho người từ 18 tuổi trở lên.

Pfizer công bố hiệu quả của mũi vaccine thứ ba

Công nhân -

Pfizer công bố hiệu quả của mũi vaccine thứ ba

Kết quả thử nghiệm lâm sàng của Hãng dược Pfizer và BioNTech cho thấy, mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ ba của hãng này giúp tăng đáng kể lượng kháng thể ở người tiêm.

Các loại biến thể COVID-19 hiện nay

Sức khỏe -

Các loại biến thể COVID-19 hiện nay

Virus liên tục biến đổi thông qua đột biến. Hiện nay, Delta và Delta plus là một số biến thể của virus gây bệnh COVID-19 có tốc độ lây lan khủng khiếp, đẩy thế giới vào giai đoạn nguy hiểm mới.

Những loại thuốc đang được sử dụng để điều trị Covid-19 và thông tin cần biết

Công nhân -

Những loại thuốc đang được sử dụng để điều trị Covid-19 và thông tin cần biết

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các tỉnh miền Nam, nhiều F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ chủ động cách ly tại nhà. Hãy cùng Cuộc sống an toàn tìm hiểu thông tin về một số thuốc đang được dùng trong quá trình điều trị Covid-19 trước khi quyết định tự dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Xem phiên bản di động