Thứ hai 27/09/2021 19:12
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Nghệ An: Doanh nghiệp chăm lo chu đáo cho công nhân "3 tại chỗ"

Việc làm - Duy Chương

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp ở Nghệ An đang thực hiện sản xuất kinh doanh theo phương án "3 tại chỗ" nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động và duy trì ổn định sản xuất kinh doanh.
Nghệ An: Các doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng hàng nghìn lao động Tổ chức "Bữa cơm Công đoàn" mang lại niềm vui cho người lao động Nghệ An: Nhiều doanh nghiệp tăng thu nhập cho người lao động trong dịch bệnh
Nghệ An: Công nhân lao động yên tâm '3 tại chỗ
Công nhân lao động đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" để đảm bảo an toàn và duy trì ổn định chuỗi sản xuất

Trong thời gian qua, 77 doanh nghiệp tại KKT Đông Nam và các KCN tỉnh Nghệ An bố trí "3 tại chỗ" cho 12.617 công nhân lao động. Các doanh nghiệp đã đầu tư kinh phí mua sắm chăn, màn, tấm trải, lắp đặt thêm buồng tắm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của công nhân.

Đồng thời, các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, từ đó tạo cho họ sự yên tâm, tin tưởng trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh.

Tại Công ty CP Luxshare-ICT Nghệ An, người lao động thực hiện "3 tại chỗ" ngay tại ký túc xá của công ty. Được biết công ty này hiện có hơn 6000 công nhân lao động, công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được bảo đảm, đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Nghệ An: Công nhân lao động yên tâm '3 tại chỗ", tăng ca, ổn định sản xuất
Ký túc xá sạch, đẹp tại Công ty CP Luxshare -ICT Nghệ An

Anh Lê Minh Thắng, công nhân Công ty CP Luxshare-ICT - Nghệ An nói: "Thực hiện "3 tại chỗ", chúng tôi thấy rất thoải mái bởi đảm bảo an toàn, duy trì được thu nhập, ngoài ra công ty có ký túc xá nằm cạnh nhà máy, đi lại thuận tiện. Ký túc xá có không gian thoáng mát, có khu vui chơi giải trí như sân cầu lông, bóng bàn, bida, phòng gym cho công nhân luyện tập thể dục, thể thao.

Trong phòng ở được trang bị đầy đủ tiện nghi, có điều hòa, máy giặt. Dưới ký túc xá có siêu thị để phục vụ nhu cầu mua sắm đồ dùng sinh hoạt cho công nhân. Mỗi ngày, chúng tôi thực hiện quy tắc "1 cung đường 2 điểm đến", từ ký túc xá đến công ty và ngược lại. Đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh tại công ty".

Bên cạnh đó, để lắng nghe những đánh giá của công nhân lao động về ký túc xá và khoảng thời gian "3 tại chỗ", công ty này đang phát động cuộc thi "Ký túc xá Luxshare - Ngôi nhà thứ 2 của tôi". Cuộc thi thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia gửi hình ảnh, video và chia sẻ cảm xúc về những khoảnh khắc vui vẻ, khỏe khoắn, an toàn khi ở lại công ty.

Nhằm tạo sự thoải mái cho công nhân khi ở lại công ty thực hiện "3 tại chỗ", các doanh nghiệp đã bố trí chu đáo chỗ ở, bữa ăn và các điều kiện sinh hoạt thiết yếu. Đặc biệt, một số doanh nghiệp đã có thêm chế độ hỗ trợ vật chất cho công nhân khi thực hiện "3 tại chỗ".

Tại Công ty Woosin Vina (đóng tại KCN VSIP), công nhân "3 tại chỗ" sẽ được công ty hỗ trợ 100 nghìn đồng/ngày, đồng thời công ty hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn uống và bố trí thêm bữa phụ vào buổi tối gồm bánh mỳ, sữa.

Đối với Công ty CP Minh Trí Vinh (đóng tại KCN Bắc Vinh), công nhân "3 tại chỗ" được hỗ trợ 3 bữa ăn hằng ngày, chất lượng bữa ăn được nâng lên và công ty tặng thêm sữa uống.

"Ngoài việc bố trí chu đáo chỗ ở, điều kiện sinh hoạt cho công nhân, Ban giám đốc luôn động viên công nhân lao động yên tâm ở lại công ty, đảm bảo an toàn cho bản thân trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát nhanh và nhiều ca mắc trong cộng đồng. Chúng tôi cũng thoải mái, vui vẻ khi thực hiện "3 tại chỗ" bởi lúc này cả công ty và người lao động cần đồng lòng để vượt qua đại dịch", anh Nguyễn Văn Sơn, công nhân Công ty CP Minh Trí Vinh chia sẻ.

Nghệ An: Công nhân lao động yên tâm '3 tại chỗ"
Công ty CP Minh Trí Vinh tặng sữa cho công nhân lao động "3 tại chỗ"

Hiện nay, Nghệ An có 14/21 huyện, thành, thị đang áp dụng Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội. LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các cấp công đoàn tiến hành khảo sát, nắm bắt tình hình doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho NLĐ tại các doanh nghiệp này.

Tại huyện Diễn Châu cũng có 5 doanh nghiệp đang thực hiện "3 tại chỗ" để duy trì chuỗi sản xuất theo kế hoạch. Để hỗ trợ doanh nghiệp chăm lo cho công nhân "3 tại chỗ", trong hai ngày qua, LĐLĐ huyện Diễn Châu đã hỗ trợ mỳ tôm, sữa tươi, bánh kẹo, nước uống, nước sát khuẩn với tổng số tiền gần 30 triệu đồng.

Nghệ An: Công nhân lao động yên tâm '3 tại chỗ
LĐLĐ thành phố Vinh trao tiền và nhu yếu phẩm hỗ trợ công nhân lao động "3 tại chỗ" tại Công ty TNHH Emtech Việt Nam

Ngày 26/8, LĐLĐ thành phố Vinh đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện "3 tại chỗ" và hỗ trợ 30 triệu đồng cho người lao động tại 5 doanh nghiệp, gồm: Công ty TNHH Emtech Việt Nam, Công ty TNHH EB Vinh, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị, Công ty CP Công viên cây xanh TP và Công ty CP Bao bì.

Ông Thái Lê Cường - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Vinh cho biết: "LĐLĐ thành phố Vinh có 63 CĐCS khối doanh nghiệp, đến nay có 52 doanh nghiệp đang ngừng hoạt động để thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội. 5 doanh nghiệp đang bố trí cho công nhân thực hiện "3 tại chỗ" đã chuẩn bị cơ bản các điều kiện sinh hoạt để công nhân yên tâm làm việc. Hai năm qua, trên địa bàn thành phố Vinh chưa ghi nhận trường hợp công nhân lao động ở các CĐCS khối doanh nghiệp bị mắc Covid-19".

Nhật ký F0: Nhật ký F0: "Trong cuộc chiến này tôi không chỉ có một mình"

"Trong cuộc chiến này tôi không chỉ có một mình. Tất cả mọi người đều ở bên cạnh, chỉ là dịch bệnh, giãn cách, tình ...

“Thuyền trưởng không phải người quyền lực, mà là nhiều áp lực nhất” “Thuyền trưởng không phải người quyền lực, mà là nhiều áp lực nhất”

Anh Vương Tuấn Anh – Thuyền trưởng tàu Vinaship Pearl (Công ty cổ phần Vận tải biển Vinaship) cho biết, nói chính xác thì thuyền ...

“Chúng tôi sẽ kiện Công ty Ô tô 1-5 đến cùng!” “Chúng tôi sẽ kiện Công ty Ô tô 1-5 đến cùng!”

Đại diện công nhân Công ty CP Ô tô 1-5 cho biết đã hoàn tất đơn khởi kiện công ty về 3 nội dung, trong ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng cho việc khôi phục sản xuất

Việc làm -

Sẵn sàng cho việc khôi phục sản xuất

Thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp đang lên phương án từng bước khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Long An: Nhiều doanh nghiệp chuẩn bị phương án để sản xuất an toàn

Công nhân -

Long An: Nhiều doanh nghiệp chuẩn bị phương án để sản xuất an toàn

Tỉnh Long An đã có kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp quay trở lại sản xuất trong tình hình mới. Đây là một tín hiệu mừng bởi người lao động sẽ được quay trở lại làm việc sau thời gian dài nghỉ dịch. Vấn đề an toàn cho người lao động đang được chính quyền, công đoàn và doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Khôi phục sản xuất tại doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho người lao động

Đời sống -

Khôi phục sản xuất tại doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho người lao động

Xét theo điều kiện địa phương, tỉnh Trà Vinh đã từng bước nới lỏng giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp được tổ chức sản xuất trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch. Khi nhận được thông tin này, người lao động rất vui mừng, phấn khởi.

Người lao động hồi hương tìm được việc làm sau thời gian dài thất nghiệp

Việc làm -

Người lao động hồi hương tìm được việc làm sau thời gian dài thất nghiệp

Đằng sau câu chuyện hồi hương còn là việc làm và sinh kế hậu Covid-19.

Nhiều phương án sản xuất an toàn cho doanh nghiệp tại Bình Dương

Việc làm -

Nhiều phương án sản xuất an toàn cho doanh nghiệp tại Bình Dương

Tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái “bình thường mới” áp dụng từ ngày 16/9/2021.

Doanh nghiệp lo lắng thiếu hụt lao động sản xuất sau khi nghỉ dịch kéo dài

Việc làm -

Doanh nghiệp lo lắng thiếu hụt lao động sản xuất sau khi nghỉ dịch kéo dài

Hiện tại, TP HCM đã có những kế hoạch để khôi phục sản xuất kinh tế. Doanh nghiệp tại TP HCM vẫn duy trì phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến”. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp rất lo lắng về thiếu hụt lao động sản xuất vì đợt dịch kéo dài, công nhân lao động đã về quê...

Đọc thêm

Doanh nghiệp Đà Nẵng sẵn sàng cho việc đón thêm người lao động

Công nhân -

Doanh nghiệp Đà Nẵng sẵn sàng cho việc đón thêm người lao động

Đà Nẵng đã cho phép các doanh nghiệp trong khu công nghiệp bố trí 70% người lao động quay trở lại làm việc. Nhiều doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng để đón thêm người lao động.

Người lao động tìm được công việc phù hợp nhờ mô hình "ATM việc làm"

Việc làm -

Người lao động tìm được công việc phù hợp nhờ mô hình "ATM việc làm"

Từ mô hình "ATM việc làm" của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận hàng chục người lao động (NLĐ) đã tìm được việc làm.

Tiếp tục 10 ngày "phong thành", Đà Nẵng cho phép giao ca "3 tại chỗ" ở các công ty

Việc làm -

Tiếp tục 10 ngày "phong thành", Đà Nẵng cho phép giao ca "3 tại chỗ" ở các công ty

Từ 8 giờ ngày 26/8, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục áp dụng phương án “ai ở đâu thì ở đó” thêm 10 ngày. Để thuận tiện cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp cũng như cơ quan, nhà máy, xí nghiệp thuận lợi trong việc giao ca, thay đổi người làm việc “3 tại chỗ”, thành phố đã “mở đường” từ 5 giờ đến 9 giờ ngày 26/8.

Đà Nẵng cho phép gần 800 shipper hoạt động trở lại

Công nhân -

Đà Nẵng cho phép gần 800 shipper hoạt động trở lại

Để giải quyết nhanh hơn việc đi mua thực phẩm đến người dân trong những ngày tiếp theo thực hiện "ai ở đâu, ở yên đó", chính quyền Đà Nẵng cho phép các shipper đủ điều kiện thuộc các siêu thị, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng nhu yếu phẩm được phép hoạt động trở lại.

Xem phiên bản di động