BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 05/04/2020 00:55

Đăng ký nhận tin tức mới

Nghệ An: Mất an toàn từ chợ “ngồi xổm” tự phát ở KCN Bắc Vinh

Tuệ Minh 21/02/2020 10:07

Cứ chiều tối, khu chợ cóc tự phát lại mọc lên tại đường Đặng Thai Mai, đoạn qua KCN Bắc Vinh, xã Hưng Đông, TP. Vinh, Nghệ An để phục vụ công nhân buổi tan tầm gây mất trật tự và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.    
nghe an mat an toan tu cho ngoi xom tu phat o kcn bac vinh
Chợ "ngồi xổm" tự phát ở KCN Bắc Vinh - Ảnh: T.M

PV Cuộc sống an toàn có mặt tại đường Đặng Thai Mai, đoạn qua KCN Bắc Vinh, TP Vinh vào lúc chập tối ngày 20/2, đúng lúc công nhân tan tầm. Tại đây, nhiều người buôn bán nhỏ tận dụng khoảng thời gian này “bày binh bố trận” hàng hóa như hoa quả, quần áo, đồ ăn nhanh dưới lòng đường và trên vỉa hè để phục vụ công nhân. Sau giờ tan ca nhiều công nhân tại các công ty hai bên đường Đặng Thai Mai thường ghé vào khu chợ “ngồi xổm” như một thói quen để mua sắm.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong lúc ghé vào chợ "ngồi xổm", nhiều công nhân vô tư dựng xe giữa lòng đường khiến các phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông. Khi hỏi vì sao không tìm chỗ nào buôn bán cho an toàn, thuận lợi mà lại bày hàng hóa ra bán dưới lòng đường thì một người phụ nữ bán hàng ở đây chỉ cười: “Cũng biết bày bán hàng ở đây là nguy hiểm, vi phạm giao thông nhưng chỉ vì mưu sinh cả thôi chú. Khi nào họ đuổi thì em đi nơi khác bán thôi”.

Trong khi đó, chị Trần Thị Hà, một công nhân chia sẻ: “Tan giờ làm, bọn em ra khỏi cổng công ty là họ bày bán sẵn đồ dùng, thức ăn nên thấy tiện là mua thôi. Giờ thành thói quen rồi nên cũng ngại đi chợ xa mua đồ về để nấu bữa tối”.

Tay xách túi thức ăn nấu sẵn vừa mua từ chợ “ngồi xổm” bên đường ra xe, chị Nguyễn Thị Thu, một công nhân quê Quỳnh Lưu tâm sự: “Chúng em cả ngày làm về mệt, lại ở một mình nên lười nấu nướng, đành ghé vào chợ cóc mua vội đồ ăn sẵn ở đây về cho xong bữa tối rồi ngủ là hết ngày”.

nghe an mat an toan tu cho ngoi xom tu phat o kcn bac vinh
Nhiều người ngang nhiên bày bán hàng hóa ra giữa lòng đường Đặng Thai Mai gây mất an toàn giao thông trong giờ công nhân tan tầm - Ảnh: T.M

Được biết, đường Đặng Thai Mai qua KCN Bắc Vinh là trục đường cửa ngõ TP. Vinh, nối quốc lộ 46 từ huyện Hưng Nguyên – TP. Vinh – TX. Cửa Lò nên mật độ phương tiện tham gia giao thông qua đây rất lớn. Do vậy, thực trạng chợ “ngồi xổm” mọc tự phát trên tuyến đường này trong giờ công nhân tan tầm trong suốt thời gian dài gây mất an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông.

Khi đề cập đến thực trạng trên, ông Trần Anh Tấn – Chủ tịch UBND xã Hưng Đông (TP Vinh, Nghệ An) thừa nhận: “Khu chợ cóc tự phát ở KCN Bắc Vinh hoạt động bao năm qua là vấn đề địa phương rất đau đầu. Đã nhiều lần xã tiến hành đẩy đuổi, thu biển bảng, phương tiện của những người bán hàng rong nhưng cũng chỉ được một vài hôm rồi chỉ như ném đá ao bèo”.

“Thời gian tới, phía xã sẽ phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường xử lý quyết liệt hơn để xóa bỏ khu chợ cóc này”, ông Tấn khẳng định.

nghe an mat an toan tu cho ngoi xom tu phat o kcn bac vinh
Cảnh thường thấy trên đường Đặng Thai Mai qua KCN Bắc Vinh sau 5h chiều - Ảnh: T.M
nghe an mat an toan tu cho ngoi xom tu phat o kcn bac vinh
Nhiều tiểu thương bất chấp hiểm nguy và sự an toàn của người đi đường để mưu sinh - Ảnh: T.M
nghe an mat an toan tu cho ngoi xom tu phat o kcn bac vinh
Nhiều xe máy của công nhân dựng ngay dưới lòng đường để vào chợ "ngồi xổm" mua sắm - Ảnh: T.M
nghe an mat an toan tu cho ngoi xom tu phat o kcn bac vinh
Khu chợ "ngồi xổm" tự phát mọc lên trên đường Đặng Thai Mai qua KCN Bắc Vinh đã nhiều năm nay nhưng không được xử lý dứt điểm - Ảnh: T.M
nghe an mat an toan tu cho ngoi xom tu phat o kcn bac vinh
Chợ "ngồi xổm" mọc lên ngay trước cổng ra vào của một công ty - Ảnh: T.M
nghe an mat an toan tu cho ngoi xom tu phat o kcn bac vinh
Nhiều tiểu thương còn dùng xe tải để bày bán trái cây phục vụ công nhân - Ảnh: T.M
nghe an mat an toan tu cho ngoi xom tu phat o kcn bac vinh Dịch Covid-19: Giáo viên nghỉ dạy có được hưởng lương không?

Để phòng chống dịch Covid-19, học sinh được tạm nghỉ học, còn giáo viên thì nghỉ dạy, thời gian có thể kéo dài cả tháng ...

nghe an mat an toan tu cho ngoi xom tu phat o kcn bac vinh “Đánh giặc Corona” và “Xịt tay bằng cồn”

"Đánh giặc Corona" - cái tên thật lạ, nhưng lại là tựa đề có thật của một bài hát mới đây nhận được nhiều sự ...

nghe an mat an toan tu cho ngoi xom tu phat o kcn bac vinh Nhà trường, phụ huynh nỗ lực cùng con học online trong mùa dịch

Từ ngày các con nghỉ học, sau khi tan ca về nhà, chị D. cùng hai con phải "vật lộn" với bài ôn tập do ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile