Thứ hai 27/09/2021 20:37
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Nghệ An: Tăng cường giới thiệu việc làm cho người lao động

Việc làm - Mai Liễu

Trong 8 tháng qua, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên hàng nghìn người lao động (NLĐ) Nghệ An bị mất việc làm. Trước thực trạng này, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan tăng cường giải quyết việc làm cho NLĐ. Theo đó, các phiên giao dịch giới thiệu việc làm đã được đẩy mạnh triển khai tại các địa phương.
4535 1544427376 tanky3
Sàn giao dịch việc làm Nghệ An đẩy mạnh tư vấn, giới thiệu việc làm cho NLĐ bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Với vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và NLĐ, thời gian qua, Sàn giao dịch việc làm thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An đã góp phần tích cực trong công tác giải quyết việc làm cho NLĐ.

Thông qua các phiên giao dịch việc làm cố định, lưu động, NLĐ đã được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí tới các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động uy tín trong và ngoài tỉnh; tư vấn các chương trình đi lao động có thời hạn ở nước ngoài và tư vấn về pháp luật lao động.

Nhu cầu tuyển dụng ở các phiên giao dịch đa dạng đã giúp NLĐ có nhiều sự lựa chọn và tìm được việc làm phù hợp. Từ đầu năm đến nay, Sàn giao dịch việc làm tỉnh Nghệ An đã triển khai 35 phiên giao dịch giới thiệu việc làm với sự tham gia của hàng nghìn NLĐ.

4756 1513302884337
NLĐ được tư vấn cụ thể về nhu cầu tuyển dụng, vị trí việc làm, lương và các khoản thu nhập khác.

Ông Dương Xuân Phúc - Phụ trách Phòng Thông tin thị trường lao động, Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An cho biết: “Các phiên giao dịch việc làm luôn thu hút rất đông NLĐ tham gia. Chúng tôi đã giới thiệu rất cụ thể cho NLĐ về nhu cầu tuyển dụng của các công ty trong và ngoài nước, về vị trí việc làm, thu nhập và các khoản phúc lợi của các công ty đó. Đặc biệt, chúng tôi luôn ưu tiên giới thiệu cho những công ty thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho NLĐ. Thời gian qua, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 nên rất nhiều NLĐ bị mất việc làm. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty trong và ngoài tỉnh cũng đang rất lớn. Do vậy, cơ hội việc làm cho NLĐ không khó. Qua các phiên giao dịch việc làm, rất đông NLĐ đã đăng ký làm việc ở các công ty trong nước và đi lao động có thời hạn ở nước ngoài”.

5018 c2a3d8a50dfaf2a4abeb
Các phiên giao dịch việc làm lưu động luôn thu hút đông NLĐ tham gia.

Từ ngày 24 - 28/8, Sàn giao dịch việc làm Nghệ An tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại 6 xã của huyện miền núi Quỳ Hợp và 1 điểm tại Thị xã Hoàng Mai. Tại phiên giao dịch này có hai công ty trưc tiếp đi phỏng vấn, tuyển dụng lao động, đó là Công ty Regina Miracle International Việt Nam (đóng tại Hải Phòng) và Công ty TNHH Nitori Bà Rịa Vũng Tàu (đóng tại Vũng Tàu).

Tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động, rất đông NLĐ huyện Quỳ Hợp quan tâm về nhu cầu việc làm tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An, về chính sách hỗ trợ cho NLĐ khi đi lao động có thời hạn ở nước ngoài, về giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Các vấn đề NLĐ trao đổi đã được các cán bộ của Sàn giao dịch việc làm Nghệ An giới thiệu, tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

5126 0162880c5454ab0af245
Sàn giao dịch việc làm Nghệ An tư vấn, giới thiệu việc làm cho NLĐ trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Anh Nguyễn Văn Giáp, ở bản Mường Ham, xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp chia sẻ: “Tôi chưa có việc làm ổn định, lâu nay xảy ra dịch bệnh nên ở nhà thường xuyên và không có thu nhập. Hai ngày trước nghe xã thông báo có Sàn giao dịch việc làm Nghệ An về tư vấn, giới thiệu việc làm tại bản. Tôi đã tham gia và được tư vấn rất nhiệt tình. Từ nhỏ đã được học thêu thùa, may vá nên tôi rất thích nghề may mặc. Tại phiên giao dịch, được tư vấn việc làm tại công ty may mặc có uy tín trên địa bàn tỉnh. Tôi thấy phù hợp và sẽ chuẩn bị hồ sơ để đi làm việc”.

4947 57c8322e1970e62ebf61
NLĐ ở bản Mường Ham, xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp trao đổi về nhu cầu việc làm.

Trong những tháng cuối năm, Sàn giao dịch việc làm Nghệ An đặt ra mục tiêu đẩy mạnh giới thiệu việc làm cho NLĐ, tăng cường tổ chức các phiên giao dịch việc làm cố định và lưu động. Đồng thời đa dạng hóa các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm nhằm giúp NLĐ sớm tìm được công việc để ổn định cuộc sống.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 27/8 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 27/8

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 27/8, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 24,3 triệu, hơn 828 ...

Ngồi giữa Ba Đình mơ đảo Síp Ngồi giữa Ba Đình mơ đảo Síp

Không phải tôi lại định làm thơ vè gì đâu, mà là tôi tả thực tâm thế của ông đại biểu Quốc hội Phạm Phú ...

Món quà của người Ca Dong đã đến được mâm cơm người lao động khó khăn mùa dịch Món quà của người Ca Dong đã đến được mâm cơm người lao động khó khăn mùa dịch

Nhận được những bó rau do người dân tộc Ca Dong ở vùng núi Nam Trà My, Quảng Nam tiếp sức cho người dân Đà ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng cho việc khôi phục sản xuất

Việc làm -

Sẵn sàng cho việc khôi phục sản xuất

Thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp đang lên phương án từng bước khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Long An: Nhiều doanh nghiệp chuẩn bị phương án để sản xuất an toàn

Công nhân -

Long An: Nhiều doanh nghiệp chuẩn bị phương án để sản xuất an toàn

Tỉnh Long An đã có kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp quay trở lại sản xuất trong tình hình mới. Đây là một tín hiệu mừng bởi người lao động sẽ được quay trở lại làm việc sau thời gian dài nghỉ dịch. Vấn đề an toàn cho người lao động đang được chính quyền, công đoàn và doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Khôi phục sản xuất tại doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho người lao động

Đời sống -

Khôi phục sản xuất tại doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho người lao động

Xét theo điều kiện địa phương, tỉnh Trà Vinh đã từng bước nới lỏng giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp được tổ chức sản xuất trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch. Khi nhận được thông tin này, người lao động rất vui mừng, phấn khởi.

Người lao động hồi hương tìm được việc làm sau thời gian dài thất nghiệp

Việc làm -

Người lao động hồi hương tìm được việc làm sau thời gian dài thất nghiệp

Đằng sau câu chuyện hồi hương còn là việc làm và sinh kế hậu Covid-19.

Nhiều phương án sản xuất an toàn cho doanh nghiệp tại Bình Dương

Việc làm -

Nhiều phương án sản xuất an toàn cho doanh nghiệp tại Bình Dương

Tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái “bình thường mới” áp dụng từ ngày 16/9/2021.

Doanh nghiệp lo lắng thiếu hụt lao động sản xuất sau khi nghỉ dịch kéo dài

Việc làm -

Doanh nghiệp lo lắng thiếu hụt lao động sản xuất sau khi nghỉ dịch kéo dài

Hiện tại, TP HCM đã có những kế hoạch để khôi phục sản xuất kinh tế. Doanh nghiệp tại TP HCM vẫn duy trì phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến”. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp rất lo lắng về thiếu hụt lao động sản xuất vì đợt dịch kéo dài, công nhân lao động đã về quê...

Đọc thêm

Doanh nghiệp Đà Nẵng sẵn sàng cho việc đón thêm người lao động

Công nhân -

Doanh nghiệp Đà Nẵng sẵn sàng cho việc đón thêm người lao động

Đà Nẵng đã cho phép các doanh nghiệp trong khu công nghiệp bố trí 70% người lao động quay trở lại làm việc. Nhiều doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng để đón thêm người lao động.

Người lao động tìm được công việc phù hợp nhờ mô hình "ATM việc làm"

Việc làm -

Người lao động tìm được công việc phù hợp nhờ mô hình "ATM việc làm"

Từ mô hình "ATM việc làm" của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận hàng chục người lao động (NLĐ) đã tìm được việc làm.

Nghệ An: Doanh nghiệp chăm lo chu đáo cho công nhân "3 tại chỗ"

Việc làm -

Nghệ An: Doanh nghiệp chăm lo chu đáo cho công nhân "3 tại chỗ"

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp ở Nghệ An đang thực hiện sản xuất kinh doanh theo phương án "3 tại chỗ" nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động và duy trì ổn định sản xuất kinh doanh.

Tiếp tục 10 ngày "phong thành", Đà Nẵng cho phép giao ca "3 tại chỗ" ở các công ty

Việc làm -

Tiếp tục 10 ngày "phong thành", Đà Nẵng cho phép giao ca "3 tại chỗ" ở các công ty

Từ 8 giờ ngày 26/8, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục áp dụng phương án “ai ở đâu thì ở đó” thêm 10 ngày. Để thuận tiện cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp cũng như cơ quan, nhà máy, xí nghiệp thuận lợi trong việc giao ca, thay đổi người làm việc “3 tại chỗ”, thành phố đã “mở đường” từ 5 giờ đến 9 giờ ngày 26/8.

Đà Nẵng cho phép gần 800 shipper hoạt động trở lại

Công nhân -

Đà Nẵng cho phép gần 800 shipper hoạt động trở lại

Để giải quyết nhanh hơn việc đi mua thực phẩm đến người dân trong những ngày tiếp theo thực hiện "ai ở đâu, ở yên đó", chính quyền Đà Nẵng cho phép các shipper đủ điều kiện thuộc các siêu thị, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng nhu yếu phẩm được phép hoạt động trở lại.

Xem phiên bản di động