Thứ năm 21/01/2021 22:02
nh-vietcombank

Nghệ An: Tăng cường giới thiệu việc làm cho người lao động

Bài nổi bật - Mai Liễu

Trong 8 tháng qua, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên hàng nghìn người lao động (NLĐ) Nghệ An bị mất việc làm. Trước thực trạng này, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan tăng cường giải quyết việc làm cho NLĐ. Theo đó, các phiên giao dịch giới thiệu việc làm đã được đẩy mạnh triển khai tại các địa phương.
4535 1544427376 tanky3
Sàn giao dịch việc làm Nghệ An đẩy mạnh tư vấn, giới thiệu việc làm cho NLĐ bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Với vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và NLĐ, thời gian qua, Sàn giao dịch việc làm thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An đã góp phần tích cực trong công tác giải quyết việc làm cho NLĐ.

Thông qua các phiên giao dịch việc làm cố định, lưu động, NLĐ đã được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí tới các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động uy tín trong và ngoài tỉnh; tư vấn các chương trình đi lao động có thời hạn ở nước ngoài và tư vấn về pháp luật lao động.

Nhu cầu tuyển dụng ở các phiên giao dịch đa dạng đã giúp NLĐ có nhiều sự lựa chọn và tìm được việc làm phù hợp. Từ đầu năm đến nay, Sàn giao dịch việc làm tỉnh Nghệ An đã triển khai 35 phiên giao dịch giới thiệu việc làm với sự tham gia của hàng nghìn NLĐ.

4756 1513302884337
NLĐ được tư vấn cụ thể về nhu cầu tuyển dụng, vị trí việc làm, lương và các khoản thu nhập khác.

Ông Dương Xuân Phúc - Phụ trách Phòng Thông tin thị trường lao động, Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An cho biết: “Các phiên giao dịch việc làm luôn thu hút rất đông NLĐ tham gia. Chúng tôi đã giới thiệu rất cụ thể cho NLĐ về nhu cầu tuyển dụng của các công ty trong và ngoài nước, về vị trí việc làm, thu nhập và các khoản phúc lợi của các công ty đó. Đặc biệt, chúng tôi luôn ưu tiên giới thiệu cho những công ty thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho NLĐ. Thời gian qua, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 nên rất nhiều NLĐ bị mất việc làm. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty trong và ngoài tỉnh cũng đang rất lớn. Do vậy, cơ hội việc làm cho NLĐ không khó. Qua các phiên giao dịch việc làm, rất đông NLĐ đã đăng ký làm việc ở các công ty trong nước và đi lao động có thời hạn ở nước ngoài”.

5018 c2a3d8a50dfaf2a4abeb
Các phiên giao dịch việc làm lưu động luôn thu hút đông NLĐ tham gia.

Từ ngày 24 - 28/8, Sàn giao dịch việc làm Nghệ An tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại 6 xã của huyện miền núi Quỳ Hợp và 1 điểm tại Thị xã Hoàng Mai. Tại phiên giao dịch này có hai công ty trưc tiếp đi phỏng vấn, tuyển dụng lao động, đó là Công ty Regina Miracle International Việt Nam (đóng tại Hải Phòng) và Công ty TNHH Nitori Bà Rịa Vũng Tàu (đóng tại Vũng Tàu).

Tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động, rất đông NLĐ huyện Quỳ Hợp quan tâm về nhu cầu việc làm tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An, về chính sách hỗ trợ cho NLĐ khi đi lao động có thời hạn ở nước ngoài, về giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Các vấn đề NLĐ trao đổi đã được các cán bộ của Sàn giao dịch việc làm Nghệ An giới thiệu, tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

5126 0162880c5454ab0af245
Sàn giao dịch việc làm Nghệ An tư vấn, giới thiệu việc làm cho NLĐ trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Anh Nguyễn Văn Giáp, ở bản Mường Ham, xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp chia sẻ: “Tôi chưa có việc làm ổn định, lâu nay xảy ra dịch bệnh nên ở nhà thường xuyên và không có thu nhập. Hai ngày trước nghe xã thông báo có Sàn giao dịch việc làm Nghệ An về tư vấn, giới thiệu việc làm tại bản. Tôi đã tham gia và được tư vấn rất nhiệt tình. Từ nhỏ đã được học thêu thùa, may vá nên tôi rất thích nghề may mặc. Tại phiên giao dịch, được tư vấn việc làm tại công ty may mặc có uy tín trên địa bàn tỉnh. Tôi thấy phù hợp và sẽ chuẩn bị hồ sơ để đi làm việc”.

4947 57c8322e1970e62ebf61
NLĐ ở bản Mường Ham, xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp trao đổi về nhu cầu việc làm.

Trong những tháng cuối năm, Sàn giao dịch việc làm Nghệ An đặt ra mục tiêu đẩy mạnh giới thiệu việc làm cho NLĐ, tăng cường tổ chức các phiên giao dịch việc làm cố định và lưu động. Đồng thời đa dạng hóa các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm nhằm giúp NLĐ sớm tìm được công việc để ổn định cuộc sống.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 27/8 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 27/8

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 27/8, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 24,3 triệu, hơn 828 ...

Ngồi giữa Ba Đình mơ đảo Síp Ngồi giữa Ba Đình mơ đảo Síp

Không phải tôi lại định làm thơ vè gì đâu, mà là tôi tả thực tâm thế của ông đại biểu Quốc hội Phạm Phú ...

Món quà của người Ca Dong đã đến được mâm cơm người lao động khó khăn mùa dịch Món quà của người Ca Dong đã đến được mâm cơm người lao động khó khăn mùa dịch

Nhận được những bó rau do người dân tộc Ca Dong ở vùng núi Nam Trà My, Quảng Nam tiếp sức cho người dân Đà ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Tiền thưởng Tết 2021 có phải đóng thuế không?

Việc làm -

Tiền thưởng Tết 2021 có phải đóng thuế không?

Thưởng Tết vẫn đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không nhiều người lao động biết rõ về việc tiền thưởng Tết có phải đóng thuế không và sẽ phải đóng những khoản thuế gì?

Người lao động có được ứng trước tiền lương tháng 2 để nghỉ Tết Nguyên đán 2021?

Việc làm -

Người lao động có được ứng trước tiền lương tháng 2 để nghỉ Tết Nguyên đán 2021?

Nhu cầu mua sắm trong dịp Tết tăng cao nên không ít người lao động mong muốn được ứng trước tiền lương tháng 2 để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Những điểm quan trọng cần biết về Bộ luật Lao động 2019

Việc làm -

Những điểm quan trọng cần biết về Bộ luật Lao động 2019

Bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2021, Bộ luật Lao động 2019 không chỉ tạo lập khung khổ pháp lý mới để xây dựng quan hệ lao động (QHLĐ) hài hòa, ổn định và tiến bộ thông qua đối thoại, thương lượng tập thể, mà còn giúp cho các doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập và tiếp cận thị trường quốc tế.

Từ tháng 01/2021, người dân được phép bắn pháo hoa trong dịp Tết

Bài nổi bật -

Từ tháng 01/2021, người dân được phép bắn pháo hoa trong dịp Tết

Người dân được phép bắn pháo hoa trong dịp lễ, Tết, sinh nhật... là một trong những chính sách mới có hiệu lực chính thức từ tháng 01/2021.

Bộ Công thương kỷ luật “khiển trách” Quyền Cục trưởng Cục QLTT Bắc Ninh

Tiêu điểm -

Bộ Công thương kỷ luật “khiển trách” Quyền Cục trưởng Cục QLTT Bắc Ninh

Trước những sai phạm trong thi hành công vụ trong vụ việc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thiết bị Quốc Bảo sản xuất khẩu trang giả, ông Vũ Mạnh Hải - Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh chịu hình thức kỷ luật “khiển trách”.

Tết 2021, người chặt bán hay mua đào rừng sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Bài nổi bật -

Tết 2021, người chặt bán hay mua đào rừng sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Người dân không được chặt đào rừng để chơi Tết. Theo quy định thì người chặt bán hoặc người mua đào rừng sẽ bị xử phạt như thế nào? Đây là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

Đọc thêm

Thúc đẩy dịch vụ công không tiền mặt trong ngành Giáo dục

Bài nổi bật -

Thúc đẩy dịch vụ công không tiền mặt trong ngành Giáo dục

Nhằm tìm ra phương hướng giải quyết những khó khăn về việc thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành Giáo dục, hôm nay (17/12), Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Đẩy mạnh chi tiêu không dùng tiền mặt trong ngành Giáo dục”.

Sắp diễn ra Tọa đàm “Thúc đẩy dịch vụ công không tiền mặt trong ngành Giáo dục”

Bài nổi bật -

Sắp diễn ra Tọa đàm “Thúc đẩy dịch vụ công không tiền mặt trong ngành Giáo dục”

Nhằm tìm ra nguyên nhân và phương hướng giải quyết những khó khăn về việc thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành Giáo dục, Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Đẩy mạnh chi tiêu không dùng tiền mặt trong ngành Giáo dục”.

Từ năm 2021, người lao động chưa nghỉ hết phép năm được thanh toán như thế nào?

Bài nổi bật -

Từ năm 2021, người lao động chưa nghỉ hết phép năm được thanh toán như thế nào?

Từ ngày 01/01/2021, khi Bộ luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực thi hành, quy định thanh toán bằng tiền cho người lao động chưa nghỉ hết phép năm sẽ thay đổi.

Tuyển chọn tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 như thế nào?

Bài nổi bật -

Tuyển chọn tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 như thế nào?

Việc tuyển chọn tình nguyện viên để tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 như thế nào, đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bộ Công Thương thành lập Hội đồng kỷ luật lãnh đạo Cục QLTT Bắc Ninh

Bài nổi bật -

Bộ Công Thương thành lập Hội đồng kỷ luật lãnh đạo Cục QLTT Bắc Ninh

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Hội đồng kỷ luật để tư vấn về việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Mạnh Hải – Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh do vi phạm trong thi hành công vụ.

Xem phiên bản di động