Thứ bảy 19/09/2020 20:03

Nghệ An thu hồi giấy phép 4 nhà thuốc vì không kết nối liên thông dữ liệu

Ăn, ở - Duy Ngợi

4 nhà thuốc ở Nghệ An bị thu hồi giấy phép là Nhà thuốc Lai Thông (Quỳnh Lưu), Nhà thuốc Hải Vân, Nhà thuốc Thảo Toàn, Nhà thuốc Minh Thành (TP.Vinh) .    
nghe an thu hoi giay phep 4 nha thuoc vi khong ket noi lien thong du lieu
Ảnh minh họa.

Ngày 11/3, ông Lê Hồng Lĩnh, Trưởng phòng Quản lý Hành nghề Y dược tư nhân - Sở Y tế Nghệ An cho biết:"Sở Y tế Nghệ An vừa ra quyết định thu hồi giấy phép 4 nhà thuốc vì chưa thực hiện chưa thực hiện tốt việc thực hiện Chỉ thị số 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư số 02/2018/TT-BYT ngày 22/01/2018 của Bộ Y tế về việc quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc (GPP) và Công văn số 284/SYT-QLHN của Sở Y tế Nghệ An về việc yêu cầu các nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn thực hiện kết nối liên thông".

4 nhà thuốc bị thu hồi giấy phép gồm: Nhà thuốc Thảo Toàn – Chủ nhà thuốc DSĐH Đinh Văn Thức, địa chỉ số 36 đường Bạch Liêu, phường Bến Thủy, TP.Vinh; Nhà thuốc Hải Vân – Chủ nhà thuốc DSĐH Nguyễn Thị Lương, địa chỉ số 4, đường Nguyễn Gia Thiều, Hưng Dũng, TP. Vinh; Nhà thuốc Lai Thông – Chủ nhà thuốc DSĐH Nguyễn Văn Hiếu, địa chỉ Quốc lộ 1, xóm 6, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu; Nhà thuốc Minh Thành – Chủ nhà thuốc DSĐH Nguyễn Thị Thành, địa chỉ số 147 đường Phan Chu Trinh, phường Đội Cung, TP.Vinh.

4 nhà thuốc nói trên tuy đã triển khai kết nối liên thông nhưng lại không thực hiện cập nhật dữ liệu vào hệ thống, không duy trì đáp ứng thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc theo quy định tại Khoản 3 Điều 10 Thông tư số 02/2018/TT-BYT.

Đến thời điểm này, trên địa bàn Nghệ An đã có 368 nhà thuốc triển khai kết nối liên thông, cập nhật dữ liệu... Trong thời gian tới, Sở Y tế Nghệ An sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai kết nối liên thông tại các quầy thuốc trên địa bàn tỉnh Nghệ An, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, Trưởng phòng Quản lý Hành nghề Y dược tư nhân -Sở Y tế Nghệ An cho biết thêm.

nghe an thu hoi giay phep 4 nha thuoc vi khong ket noi lien thong du lieu Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 11/3

Tính đến 7h sáng nay, ngày 11/3, dịch bệnh đã lan rộng tại 118 quốc gia/vùng lãnh thổ. Việt Nam đã có 34 ca dương ...

nghe an thu hoi giay phep 4 nha thuoc vi khong ket noi lien thong du lieu Nghệ An: Một tài khoản facebook đăng tin thất thiệt về Covid -19 ở Thanh Chương

Tuy cơ quan chức năng khẳng định đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19 nhưng ...

nghe an thu hoi giay phep 4 nha thuoc vi khong ket noi lien thong du lieu Công nhân lao động cần tỉnh táo trước lời mời chào mua giấy sức khỏe giả

Cùng với Zalo, các nhóm Facebook công nhân, đặc biệt là công nhân Khu công nghiệp đang trở thành “địa chỉ” tiếp thị của những ...

nghe an thu hoi giay phep 4 nha thuoc vi khong ket noi lien thong du lieu Bộ Y tế: Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân

Bộ Y tế cho biết, dự kiến chậm nhất từ ngày mai, 10/3, mọi người dân sẽ thực hiện khai báo y tế, phục vụ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Ăn, ở -

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, rất khó xác định được mốc thời gian dịch được dập tắt. Để vừa đảm bảo sản xuất, vừa giữ được an toàn cho người lao động, không chỉ dồn nguồn lực vào những nơi điều trị, cách ly tập trung hay nhà máy, công xưởng… mà nguồn lực phòng, chống dịch cần được phân bổ đến nơi người lao động đang ở, đặc biệt là người lao động nhập cư ở các khu nhà trọ, khu dân cư tập trung.

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Ăn, ở -

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Hằng năm, cứ đến mùa mưa bão, các sự cố lưới điện, tai nạn điện có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại về người và tài sản. Để bảo vệ cho mình và người thân, những lưu ý dưới đây bạn cần biết để đối phó với tai nạn điện mùa bão có thể xảy ra.

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Ăn, ở -

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Trước dự đoán về ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão số 5, những mái nhà cấp 4, khu nhà trọ thấp của công nhân, người lao động ở khu vực Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ chằng chống của các tình nguyện viên phường Hòa Hải.

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Ăn, ở -

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền vẫn luôn là vấn đề nhiều công nhân lao động quan tâm, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Doanh nghiệp dệt may loay hoay tìm đơn hàng

Ăn, ở -

Doanh nghiệp dệt may loay hoay tìm đơn hàng

Trước ảnh của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp không có đơn hàng, đơn hàng bị cắt…Đặc biệt, là các doanh nghiệp dệt may, công nhân bị nghỉ việc, đơn hàng không có, đóng xưởng sản xuất.

Công nhân lao động cắt giảm chi tiêu tối đa để “mua chữ” cho con

Ăn, ở -

Công nhân lao động cắt giảm chi tiêu tối đa để “mua chữ” cho con

Cắt giảm chi tiêu, nhu cầu vui chơi giải trí… là những điều công nhân lao động (CNLĐ) như anh Đỗ Trọng Tùng đang làm để chắt bóp lo cho con khi vào năm học mới.

Đọc thêm

Chăm lo tốt đời sống của công nhân trong mùa dịch Covid-19

Ăn, ở -

Chăm lo tốt đời sống của công nhân trong mùa dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến rất nhiều doanh nghiệp, đời sống công nhân. Có rất nhiều công ty đang “loay hoay” tìm đơn hàng, đảm bảo đời sống cho công nhân thì công ty TNHH Kim Phát (KCN Phúc Khánh – TP Thái Bình) chăm lo tốt cho công nhân, giúp họ gắn bó và yên tâm hơn khi làm việc tại công ty.

Công nhân và “gánh nặng” tiền học mỗi mùa con tựu trường

Ăn, ở -

Công nhân và “gánh nặng” tiền học mỗi mùa con tựu trường

Năm học mới bắt đầu, niềm vui con được đến lớp, đến trường vừa lóe lên thì nỗi lo về tiền học lại đè nặng lên đôi vai của những bố mẹ công nhân. Ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều người bị cắt giảm thu nhập, việc làm nên gánh nặng tiền đóng học cho con khiến nhiều phụ huynh trăn trở.

Làm thế nào để công nhân lao động có cảm hứng làm việc?

Ăn, ở -

Làm thế nào để công nhân lao động có cảm hứng làm việc?

Có rất nhiều công nhân hỏi tôi làm thế nào để có động lực làm việc, tinh thần sảng khoái mỗi khi đến công ty. Tôi chỉ cười và nói: “Nếu muốn có động lực và niềm vui mỗi khi đến phân xưởng làm việc cần phải có được mục tiêu công việc rõ ràng”.

Người lao động sôi nổi tìm hiểu về những tác hại nguy hiểm của ma túy trong đời sống

Ăn, ở -

Người lao động sôi nổi tìm hiểu về những tác hại nguy hiểm của ma túy trong đời sống

Ma túy đang là mối hiểm họa cho cả nước nói chung, đời sống người lao động tại Trà Vinh nói riêng. Nhằm ngăn chặn ngay từ trong ”trứng nước”, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tọa đàm “Phòng ngừa hiểm họa ma túy trong công nhân lao động”.

Quảng Nam: Vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng cho công nhân

Đời sống công nhân -

Quảng Nam: Vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng cho công nhân

Đại dịch Covid-19 khiến đời sống của hàng ngàn công nhân lao động tại các Khu công nghiệp ở tỉnh Quảng Nam gặp rất nhiều khó khăn. Chia sẻ gánh nặng về khoản tiền thuê phòng trọ cho những lao động nghèo, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam phối hợp với chính quyền, mặt trận các địa phương đến từng gia đình chủ trọ vận động giảm giá phòng, mức giảm từ 20 đến 50%. Đến nay, đã có 200 chủ nhà trọ đồng ý giảm giá cho hơn 2.000 phòng. Tổng số tiền thuê trọ đã giảm cho công nhân ước khoảng 500 triệu đồng.

Xem phiên bản di động