Nghệ An: Từ trưa ngày 6/, thực hiện lệnh cấm mở cửa một số dịch vụ không thiết yếu

Nghệ An: Từ trưa ngày 6/5, thực hiện lệnh cấm mở cửa một số dịch vụ không thiết yếu

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung tại cuộc họp khẩn của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh sáng 6/5.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã giao Văn phòng UBND tỉnh tham mưu để ban hành ngay văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các cấp khẩn trương thông báo dừng ngay các dịch vụ không thiết yếu để phòng dịch Covid-19, bao gồm: Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage; phòng tập thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a); các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng… Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h trưa 6/5 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Nghệ An: Từ trưa ngày 6/, thực hiện lệnh cấm mở cửa một số dịch vụ không thiết yếu

Những ngày qua, lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Y tế Nghệ An đã tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh.

Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, chợ dân sinh và các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác còn lại được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định (yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn).

Bên cạnh đó, các hoạt động tập trung đông người như đám cưới, đám tang, du lịch tham quan, gặp mặt; hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo cần phải hạn chế và phải đảm bảo quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Các cơ quan chức năng cần phải tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nghệ An: Từ trưa ngày 6/, thực hiện lệnh cấm mở cửa một số dịch vụ không thiết yếu

Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, chợ dân sinh và các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện thông điệp, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; tuyên truyền về việc tiến hành xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền các địa phương, các sở, ngành phải trực tiếp chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch đối với địa bàn, lĩnh vực mình quản lý và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với những sai phạm trong công tác phòng, chống dịch dẫn đến để phơi nhiễm, lây lan dịch trên địa bàn, nhất là đối với các trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung – đây là đối tượng dễ làm phát sinh lây bệnh.

Bên cạnh đó, cần phải rà soát toàn bộ các trường hợp đã thực hiện cách ly trở về địa phương và lấy mẫu xét nghiệm.

Nghệ An: Từ trưa ngày 6/, thực hiện lệnh cấm mở cửa một số dịch vụ không thiết yếu

Nghệ An đang triển khai quyết liệt các biện pháp và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh.

Nghệ An: Từ trưa ngày 6/, thực hiện lệnh cấm mở cửa một số dịch vụ không thiết yếu

Trong đợt 1 tiêm vaccine Covid-19, Nghệ An được cấp phát 18.500 liều vaccine để tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Mai Liễu

Triệu người vất vả - vài người “phá nát”! Triệu người vất vả - vài người “phá nát”!

Thật là trớ trêu khi hàng vạn chiến sĩ và lực lượng chức năng căng mình vô cùng vất vả trên các tuyến biên giới ...

Đà Nẵng: Doanh nghiệp “căng mình” phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng: Doanh nghiệp “căng mình” phòng, chống dịch Covid-19

Các doanh nghiệp ở Đà Nẵng đang “căng mình” phòng, chống dịch sau khi thành phố này ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng ...

Hà Nội: Nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng ăn ốc, đi bar 1900 Tạ Hiện Hà Nội: Nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng ăn ốc, đi bar 1900 Tạ Hiện

Hà Nội vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Nữ bệnh nhân là F1 trên chuyến bay VN160 (2 chuyên gia ...