BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 17/11/2019 12:30

Đăng ký nhận tin tức mới

Người lao động giỏi

Người công nhân có nhiều sáng kiến, sáng tạo của ngành Điện

Văn Hưng 20/09/2019 12:00

Bằng lòng đam mê, nghề nghiệp, ham tìm tòi, học hỏi đã giúp người công nhân Nguyễn Hoàng Chi - Công ty Điện lực Sài Gòn có nhiều sáng kiến, sáng tạo mang lại nhiều giá trị đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.
nguoi cong nhan co nhieu sang kien sang tao cua nganh dien

Anh Nguyễn Hoàng Chi (thứ 2 từ phải qua) đang phổ biến công tác cho anh em.

Cây sáng kiến “khủng”

Với 25 sáng kiến trong suốt gần 40 năm gắn bó với ngành Điện, anh Chi được xếp vào hàng “khủng” những cây sáng kiến trong ngành.

Một trong những sáng kiến mà anh Chi tâm huyết nhất là “Sáng kiến giá đỡ dây thông tin và đèn chiếu sáng phục vụ thi công ban đêm”. Sáng kiến này anh dầy công nghiên cứu hơn 1 năm, được công nhận năm 2015 và đến nay đã được nhân rộng ra các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực TP.HCM giúp nhanh chóng khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công vào ban đêm. Mới đây nhất là sáng kiến “Lắp đặt hệ thống đối lưu không khí, ngăn ngừa sự cố quá nhiệt TBT cột thép Tenloman” năm 2018, đã ngăn ngừa được sự cố khi phụ tải quá cao (đặc biệt vào mùa nóng), góp phần nâng cao độ tin cậy trong cung ứng điện cho khách hàng.

Trước đó, còn rất nhiều sáng kiến của anh được công nhận có giá trị làm lợi cho đơn vị và cho ngành Điện như: “Cải tạo tủ hộp bộ trạm Cao ốc Shell lắp đặt đường dẫn cáp hạ thế chuyển nguồn” năm 2011, phục vụ cho các cuộc họp của Văn phòng Trung ương Đảng; sáng kiến “Chế tạo bộ đai định vị cáp ABC trên trụ Pylone và giá treo hộp đômino trên trụ bêtông ly tâm”;…

Anh Chi vinh dự là 1 trong 8 cá nhân điển hình nhận giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 16 năm 2016 do Báo Sài gòn Giải phóng phối hợp với Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức, giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ 3 năm 2018 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Ươm mầm cho tương lai

Với mọi người ở công ty, anh Chi luôn nhận được sự yêu mến, kính trọng bằng cả tài năng và cái tâm của mình. Bởi anh chẳng bao giờ “giấu nghề”, luôn tận tình chỉ bảo anh em, đặc biệt là lớp trẻ. Anh chia sẻ: “Đào tạo những thế hệ trẻ tài năng phục vụ cho ngành Điện là trách nhiệm của “lớp già” đi trước, cũng là cách để đóng góp cho sự phát triển đất nước”.

nguoi cong nhan co nhieu sang kien sang tao cua nganh dien

Anh Chi cùng anh em kiểm tra thiết bị tại TBA Quận 3.

Vì lẽ đó, anh luôn chú trọng phát hiện những cá nhân có năng khiếu sáng tạo, tinh thần ham học hỏi để bồi dưỡng, đào tạo. Anh luôn đi đầu và thúc đẩy anh em công ty hăng hái tham gia phong trào “Lao động giỏi- lao động sáng tạo” do công đoàn và công ty tổ chức. Cho đến nay, anh đã hỗ trợ ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi, đào tạo giúp đỡ 6 công nhân đạt thợ giỏi cấp tổng công ty. Đặc biệt, là Đảng viên, anh đã giới thiệu cho Đảng 15 quần chúng công nhân ưu tú, kết nạp được 8 đảng viên ưu tú có phẩm chất vững vàng và tay nghề giỏi.

Anh luôn là ngọn đuốc sáng để lớp cán bộ trẻ hôm nay và mai sau học tập.

nguoi cong nhan co nhieu sang kien sang tao cua nganh dien Tình trạng công nhân đình công chủ yếu xảy ra ở doanh nghiệp FDI
nguoi cong nhan co nhieu sang kien sang tao cua nganh dien Bức xúc vì thức ăn không đảm bảo vệ sinh hàng loạt công nhân ngưng việc
nguoi cong nhan co nhieu sang kien sang tao cua nganh dien LĐLĐ TP. Hà Nội: Tuyên dương 47 “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô”
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile