Thứ tư 03/06/2020 20:12
Người lao động giỏi

Người công nhân tiêu biểu của Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam

Đời sống công nhân - Quý Mai

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc, anh Lê Văn Giáp, công nhân Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đóng góp nhiều sáng kiến sáng tạo có giá trị làm lợi lớn cho công ty. Năm 2019, anh đã có sáng kiến “Cải tiến phương pháp phun cao su” được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội công nhận là “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô”.
nguoi cong nhan tieu bieu cua cong ty tnhh swcc showa viet nam
Anh Lê Văn Giáp

14 năm làm việc tại Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam, từ việc đảm nhiệm vai trò là công nhân trực tiếp sản xuất, với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc, anh Giáp đã được Ban Giám đốc công ty ghi nhận năng lực và tin tưởng giao nhiệm vụ làm Phó xưởng sản xuất.

Anh Giáp cho biết, để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc chuyên môn, anh luôn tự giác trong công việc và nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, anh luôn chủ động, tích cực tìm tòi, học hỏi, phát huy sáng kiến sáng tạo, cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Những năm qua, anh Giáp đã có nhiều sáng kiến sáng tạo, cải tiến kỹ thuật có giá trị làm lợi lớn cho công ty. Đặc biệt, năm 2019, anh đã có sáng kiến “Cải tiến phương pháp phun cao su” có giá trị làm lợi hơn 2,5 tỷ đồng cho công ty, sáng kiến này của anh đã được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội công nhận là “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô”.

nguoi cong nhan tieu bieu cua cong ty tnhh swcc showa viet nam

Anh Lê Văn Giáp được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tôn vinh gương “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô”.

Nói về sáng kiến của mình, anh Giáp cho biết, từ thực tiễn công việc, anh nhận thấy việc cải tiến phương pháp phun cao su trong quá trình sản xuất là rất cần thiết, góp phần tránh lãng phí cho công ty. Từ đó, anh đã đề xuất ý tưởng với Ban Giám đốc công ty, sau khi được sự đồng ý, anh đã bắt tay vào triển khai việc thay đổi kết cấu đường ống nạp cao su để lượng cao su vào sản phẩm ổn định nhất. Nhờ vậy, đã giảm được tối đa nguồn nguyên vật liệu đầu vào và tăng sản lượng sản xuất.

Bên cạnh việc luôn hoàn thành tốt công việc chuyên môn, đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị làm lợi lớn cho công ty, với năng lực và kinh nghiệm của mình, anh Giáp còn luôn chủ động và tích cực giúp đỡ, đào tạo những lao động mới vào làm việc tại công ty để họ nhanh chóng hòa nhập, đáp ứng được yêu cầu sản xuất của công ty. Ngoài ra, anh cũng tích cực tham gia các hoạt động và phong trào do các cấp công đoàn phát động như các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và các phong trào: “Sáng kiến, sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”…

“Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện trong lao động sản xuất để có thêm nhiều sáng kiến sáng tạo có giá trị làm lợi lớn cho công ty, đồng thời, lan tỏa các phong trào thi đua do công ty và công đoàn phát động để góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu mà cấp trên đề ra. Đặc biệt, tôi đặt mục tiêu phấn đấu chất lượng sản phẩm sản xuất ra đạt trên 99% và tiết kiệm tối đa nguyên vật liệu sản xuất” - anh Lê Văn Giáp bày tỏ.

nguoi cong nhan tieu bieu cua cong ty tnhh swcc showa viet nam LĐLĐ TP Hải Dương tổ chức đối thoại với công nhân, lao động
nguoi cong nhan tieu bieu cua cong ty tnhh swcc showa viet nam Thăm hỏi gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
nguoi cong nhan tieu bieu cua cong ty tnhh swcc showa viet nam Hơn 20.000 công nhân tham gia Tổ tự quản khu nhà trọ ở các khu công nghiệp
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

do luong bui tren moi met vuong cong viec chiu nhieu ap luc cua cong nhan

Đời sống công nhân -

Đo lượng bụi trên mỗi mét vuông: Công việc chịu nhiều áp lực của công nhân

Đối mặt với rác thải, thậm chí phải làm đêm, đo lượng bụi trên mỗi mét vuông... là những áp lực và nỗi khổ mà công nhân vệ sinh ở Trung Quốc phải chịu.

tre em duoi nuoc noi lo mua he

Đời sống công nhân -

Trẻ em đuối nước, nỗi lo mùa hè

Trẻ em đuối nước hè nào cũng diễn ra, con công nhân lao động các khu công nghiệp không là ngoại lệ. Chỉ có dạy trẻ kỹ năng bơi mới hạn chế được tình trạng này.

nhung luu y dam bao suc khoe cho cong nhan lam ca dem

Đời sống công nhân -

Những lưu ý đảm bảo sức khoẻ cho công nhân làm ca đêm

Công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn cả nước đã rất quen với việc làm ca đêm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những kiến thức, kinh nghiệm đầy đủ nhằm đảm bảo sức khoẻ để có thể làm việc ca đêm hiệu quả, an toàn.

khanh hoa nang cao chat luong bua an ca cho nguoi lao dong

Đời sống công nhân -

Khánh Hòa: Nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động

Trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 bùng phát và diễn biến phức tạp, Công ty CP In & Thương mại Khánh Hòa thực hiện nghiêm túc công tác phòng tránh, cùng chung tay chống dịch, đảm bảo đời sống cho đoàn viên, người lao động.

nguoi lao dong kho khan xuc dong khi duoc ho tro nhan thang cong nhan

Công đoàn -

Người lao động khó khăn xúc động khi được hỗ trợ nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân ngoài việc chăm lo cho đoàn viên khó khăn do dịch Covid-19, LĐLĐ TP. HCM còn chú trọng quan tâm đến những trường hợp bị tai nạn lao động có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ. Đây là nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ kịp thời đến đoàn viên, công nhân lao động trong dịp này.

khac khoai viec lam

Đời sống công nhân -

Khắc khoải việc làm

Mất việc, thất nghiệp, nguồn thu nhập giảm hoặc không còn, đời sống người lao động vô cùng khó khăn. Người công nhân khắc khoải tìm kiếm và mong ngóng việc làm 

Đọc thêm

nguoi lao dong trai long ve kho khan khi that nghiep do anh huong cua dich covid 19

Đời sống công nhân -

Người lao động trải lòng về khó khăn khi thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid - 19

Có nhiều công nhân, người lao động hiện nay đang rơi vào cảnh khó khăn và mệt mỏi vì “đang yên đang lành” thì mất việc. Nguyên nhân do công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19. Nhiều người sau khi nghỉ việc ở công ty cũ đã phải chạy đôn chạy đáo kiếm việc làm mới, có người kiếm cả tháng nay chưa có việc làm. Khó khăn cứ thế chồng chất khó khăn.

cong doan voi nguon von ho tro cho cong nhan

Đời sống công nhân -

Công đoàn với nguồn vốn hỗ trợ cho công nhân

Hàng triệu công nhân lao động đang khó khăn vì đại dịch Covid-19. Họ rất cần tiền để trang trải cuộc sống và cần vốn để chuyển đổi nghề. Công đoàn đã hỗ trợ họ kịp thời.

cong nhan phai lam nhieu nghe ban do an online de kiem song trong thoi gian kho khan

Đời sống công nhân -

Công nhân phải làm nhiều nghề, bán đồ ăn online để kiếm sống trong thời gian khó khăn

Đời sống nhiều công nhân hiện nay rất khó khăn, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Để kiếm kế sinh nhai cho mình qua mùa dịch, nhiều công nhân thất nghiệp phải về quê, hay tìm việc làm mới, có người tự buôn bán online kiếm thêm thu nhập vì đồng lương công nhân quá ít.

can lam nhung tam long nhu the

Đời sống công nhân -

Cần lắm những tấm lòng như thế

Việc làm nhân ái có sức khơi gợi, lan tỏa lớn lao. Rung lên đồng cảm, ngưỡng mộ trước hành động cao quý sẽ thúc đẩy sống nhân ái và làm nhân ái. Việc thiện nhân lên việc thiện.

luong vat gia hay cuoc dua khong can suc giua rua va tho

Đời sống công nhân -

Lương, vật giá hay cuộc đua không cân sức giữa rùa và thỏ

Lương công nhân Việt Nam còn thấp, trong khi vật giá liên tục leo thang. Làm thế nào để người công nhân có mức lương đủ sống và có tích lũy?

do khoc do cuoi khi cong nhan bi dung phuong tien kiem tra

Đời sống công nhân -

“Dở khóc dở cười” khi công nhân bị dừng phương tiện kiểm tra

Đã bước sang ngày thứ năm thực hiện việc tổng kiểm tra các phương tiện giao thông đang lưu thông mà không cần tài xế vi phạm lỗi, đã có rất nhiều người phải “ăn” biên bản phạt vì không đầy đủ giấy tờ. Có rất nhiều anh chị em công nhân “giật mình” khi bỗng dưng được gọi lại kiểm tra vì nhiều người chưa có bằng lái xe, để tìm cách đối phó với cảnh sát giao thông họ đã nghĩ đến việc tìm mua bằng giả.

gap go chi cong nhan voi niem vui nhat duoc cua roi tra lai nguoi mat

Đời sống công nhân -

Gặp gỡ chị công nhân với niềm vui nhặt được của rơi trả lại người mất

Dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, vậy nhưng nhiều lần nhặt được của rơi, chị Trần Thị Ngân (Công nhân Công ty CP Môi trường – Đô thị Đà Nẵng) vẫn tìm người bị mất để trả lại. Với chị, được nhìn thấy niềm vui của những người tìm được đồ cũng chính là niềm vui của mình.

noi niem cua anh cong nhan mang trong minh bao benh

Đời sống công nhân -

Nỗi niềm của anh công nhân mang trong mình bạo bệnh

Vượt lên trên những khó khăn của cuộc sống, công nhân ngành Đường sắt vẫn đang ngày đêm cố gắng mang đến những chuyến tàu bình an cho nhân dân. Nhưng đằng sau những chuyến tàu ấy là cả một câu chuyện dài, một tập thể dù có khó khăn nhưng vẫn yêu thương, đùm bọc, san sẻ và quan tâm đến nhau.

nguoi lao dong rung rung khi nhan duoc su quan tam tu cac cap cong doan

Công đoàn -

Người lao động rưng rưng khi nhận được sự quan tâm từ các cấp công đoàn

Nhận được phần quà với số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng, cô Nguyễn Thị Hưng (An Hải Đông, cấp dưỡng tại Trường Mầm non Sơn Ca, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) rưng rưng: “Tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của các anh chị Liên đoàn, mọi người khiến tôi thấy ấm áp quá”.    

cong nhan lao dao that nghiep vi dich covid 19

Đời sống công nhân -

Công nhân lao đao thất nghiệp vì dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà doanh nghiệp khó khăn, có nơi đóng cửa sản xuất. Chỉ tính trong tháng 4, cả nước có khoảng 5 triệu lao động ngừng việc. Đầu tháng 5 này, rất nhiều công nhân thất nghiệp lao đao vì dịch.

Xem phiên bản di động