BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ hai 21/10/2019 17:56

Đăng ký nhận tin tức mới

Người lao động giỏi

Người công nhân tiêu biểu của Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam

Quý Mai 22/09/2019 20:00

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc, anh Lê Văn Giáp, công nhân Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đóng góp nhiều sáng kiến sáng tạo có giá trị làm lợi lớn cho công ty. Năm 2019, anh đã có sáng kiến “Cải tiến phương pháp phun cao su” được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội công nhận là “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô”.
nguoi cong nhan tieu bieu cua cong ty tnhh swcc showa viet nam
Anh Lê Văn Giáp

14 năm làm việc tại Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam, từ việc đảm nhiệm vai trò là công nhân trực tiếp sản xuất, với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc, anh Giáp đã được Ban Giám đốc công ty ghi nhận năng lực và tin tưởng giao nhiệm vụ làm Phó xưởng sản xuất.

Anh Giáp cho biết, để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc chuyên môn, anh luôn tự giác trong công việc và nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, anh luôn chủ động, tích cực tìm tòi, học hỏi, phát huy sáng kiến sáng tạo, cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Những năm qua, anh Giáp đã có nhiều sáng kiến sáng tạo, cải tiến kỹ thuật có giá trị làm lợi lớn cho công ty. Đặc biệt, năm 2019, anh đã có sáng kiến “Cải tiến phương pháp phun cao su” có giá trị làm lợi hơn 2,5 tỷ đồng cho công ty, sáng kiến này của anh đã được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội công nhận là “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô”.

nguoi cong nhan tieu bieu cua cong ty tnhh swcc showa viet nam

Anh Lê Văn Giáp được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tôn vinh gương “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô”.

Nói về sáng kiến của mình, anh Giáp cho biết, từ thực tiễn công việc, anh nhận thấy việc cải tiến phương pháp phun cao su trong quá trình sản xuất là rất cần thiết, góp phần tránh lãng phí cho công ty. Từ đó, anh đã đề xuất ý tưởng với Ban Giám đốc công ty, sau khi được sự đồng ý, anh đã bắt tay vào triển khai việc thay đổi kết cấu đường ống nạp cao su để lượng cao su vào sản phẩm ổn định nhất. Nhờ vậy, đã giảm được tối đa nguồn nguyên vật liệu đầu vào và tăng sản lượng sản xuất.

Bên cạnh việc luôn hoàn thành tốt công việc chuyên môn, đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị làm lợi lớn cho công ty, với năng lực và kinh nghiệm của mình, anh Giáp còn luôn chủ động và tích cực giúp đỡ, đào tạo những lao động mới vào làm việc tại công ty để họ nhanh chóng hòa nhập, đáp ứng được yêu cầu sản xuất của công ty. Ngoài ra, anh cũng tích cực tham gia các hoạt động và phong trào do các cấp công đoàn phát động như các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và các phong trào: “Sáng kiến, sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”…

“Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện trong lao động sản xuất để có thêm nhiều sáng kiến sáng tạo có giá trị làm lợi lớn cho công ty, đồng thời, lan tỏa các phong trào thi đua do công ty và công đoàn phát động để góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu mà cấp trên đề ra. Đặc biệt, tôi đặt mục tiêu phấn đấu chất lượng sản phẩm sản xuất ra đạt trên 99% và tiết kiệm tối đa nguyên vật liệu sản xuất” - anh Lê Văn Giáp bày tỏ.

nguoi cong nhan tieu bieu cua cong ty tnhh swcc showa viet nam LĐLĐ TP Hải Dương tổ chức đối thoại với công nhân, lao động
nguoi cong nhan tieu bieu cua cong ty tnhh swcc showa viet nam Thăm hỏi gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
nguoi cong nhan tieu bieu cua cong ty tnhh swcc showa viet nam Hơn 20.000 công nhân tham gia Tổ tự quản khu nhà trọ ở các khu công nghiệp
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile