BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 17/11/2019 11:32

Đăng ký nhận tin tức mới

Người dân 'phố cà phê đường tàu' mong muốn được tiếp tục kinh doanh

Phương Linh (T.H) 21/10/2019 17:10

Sau khi bị cấm hoạt động kinh doanh, nhiều người dân phố cà phê đường tàu mong muốn được kinh doanh trở lại và đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như an ninh đường sắt.
nguoi dan pho ca phe duong tau mong muon duoc tiep tuc kinh doanh
Du khách chụp ảnh đoàn tàu trước khi khu vực xóm cà phê bị ngừng hoạt động.

Liên quan đến vụ việc dừng hoạt động kinh doanh trên phố cà phê đường tàu, mới đây người dân ở xóm đường tàu Trần Phú, quận Hoàn Kiếm đã gửi đơn kêu cứu tới lãnh đạo Chính phủ, Bộ GTVT và chính quyền địa phương. Trong đơn kêu cứu, người dân nêu ra những khó khăn về mưu sinh kể từ khi xóm cà phê đường tàu bị dẹp bỏ.

Ghi nhận tại dãy cà phê đường tàu, 10 ngày sau khi lực lượng chức năng đặt các barrie, cấm khách du lịch vào chụp ảnh, hàng quán đóng cửa, không còn cảnh tấp nập.

Ngày 20/10, một số đại diện cư dân Chắn 5 Trần Phú (khu vực được gọi là "phố cà phê đường tàu" Phùng Hưng) cho biết đã gửi kiến nghị chính quyền thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm bỏ rào chắn lối đi vào khu dân cư đồng thời đề xuất các giải pháp an toàn cho khách khi tiếp tục kinh doanh giải khát tại khu vực này.

Theo đó, cư dân xóm "cà phê đường tàu" cam kết tuân thủ hoạt động kinh doanh trong phạm vi tối thiểu cách 1,5 m tính từ đường ray vào đến nhà. Các hộ gia đình sẽ kẻ vạch sơn an toàn và lắp barie chặn lối đi bằng inox trước mỗi cửa hàng và nhà dân để tránh cho du khách vượt vào đường ray.

Các quán sẽ lắp đặt các biển cảnh báo song ngữ Việt - Anh để cảnh báo tàu chạy và không ngồi, đứng gần đường tàu và loa cảnh báo kết nối với chắn tàu trước khi tàu chạy qua. Đồng thời các quán cà phê cũng lắp camera giám sát để phát hiện hộ kinh doanh vi phạm hành lang đường sắt, để khách gặp nguy hiểm.

Đa số các hộ dân ở đây đều cho rằng, việc ngăn cấm này ảnh hưởng nhiều đến đời sống của họ. Nhiều khách du lịch cũng đã rất ngạc nhiên khi không thể đi vào đây như mọi ngày.

Theo các chuyên gia du lịch, nhiều nước trên thế giới cũng có mô hình cà phê đường tàu. Thành phố có thể nghiên cứu thí điểm một đoạn đường theo mô hình này, đồng thời các hộ kinh doanh đóng phí để đảm bảo an ninh an toàn theo quy định.

Tuy nhiên, theo đại diện của Cục Đường sắt, việc kinh doanh bên cạnh, thậm chí trên lòng đường ray là vi phạm nghiêm trọng hàng lang an toàn giao thông.

nguoi dan pho ca phe duong tau mong muon duoc tiep tuc kinh doanh Phố đường tàu Trần Phú và những ngày tối đèn

Cuộc sống của cư dân phố đường tàu Trần Phú từng có sự thay da đổi thịt nhưng nay những ngày tối đèn lại khiến ...

nguoi dan pho ca phe duong tau mong muon duoc tiep tuc kinh doanh Phố cà phê đường tàu vắng vẻ sau một ngày bị giải tán

Xóm cà phê đường tàu ở trên phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) trở nên vắng vẻ sau khi cơ quan chức năng của TP ...

nguoi dan pho ca phe duong tau mong muon duoc tiep tuc kinh doanh Hà Nội: Đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay (10/10)

Hôm nay (10/10), các cơ quan chức năng cấm toàn bộ du khách đến cà phê đường tàu phố Phùng Hưng. Bước đầu thực hiện ...

vtv.vn và vnexpress.net
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile