Người lao động cần được khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe

Vấn đề sức khỏe, bệnh nghề nghiệp của người lao động từ trước đến nay đều được công đoàn cơ sở và đại diện doanh nghiệp quan tâm. Không chỉ đơn giản là kiểm tra sức khỏe định kỳ mà đây còn là hoạt động thể hiện sự chăm lo đến đoàn viên, người lao động.

Người lao động được khám sức khỏe định kỳ tại nơi làm việc.

Ảnh N.N

Người lao động cần được khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe

Thông tư 19/2016/TT-BYT của Bộ Y tế về “Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động” quy định các nội dung quản lý vệ sinh lao động tại cơ sở lao động, bao gồm khám sức khỏe trước khi bố trí việc làm, khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp và khám định kỳ bệnh nghề nghiệp.

Việc quản lý, chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động phải được thực hiện từ thời điểm người lao động được tuyển dụng và trong suốt quá trình làm việc.

Người lao động cần được khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe

Công ty Cổ phần May Việt Thịnh khám sức khỏe cho công nhân năm 2020. Ảnh N.N

Chị Nguyễn Thị Thu (quê Nghệ An) hiện đã làm việc tại Công ty Cổ phần May Việt Thịnh (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) được 23 năm. Trong suốt thời gian làm việc tại công ty, chị đều được khám sức khỏe định kỳ. Chị cho biết, những năm gần đây công nhân lao động được khám sức khỏe một năm 2 lần. Điều đó cho thấy rằng, sức khỏe của người lao động được quan tâm, đảm bảo và chăm lo một cách đầy đủ nhất.

“Chúng tôi được công ty cho khám sức khỏe một năm hai lần nên rất an tâm khi làm việc. Hiện nay, qua các đợt khám sức khỏe tôi chưa phát hiện ra bản thân mắc bệnh nghề nghiệp gì. Với tôi, khám bệnh định kỳ tại công ty cũng là một cách để bản thân biết được hiện trạng sức khỏe, không mất nhiều thời gian đi khám theo bảo hiểm y tế”, chị Thu cho biết.

Người lao động cần được khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe

Khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động hiểu rõ tình trạng sức khỏe của bản thân. Ảnh N.N

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động mang lại lợi ích cho bản thân công nhân lao động và cả doanh nghiệp. Qua khám sức khỏe định kỳ, người lao động có thể phát hiện sớm các bất thường về sức khỏe để điều trị kịp thời, an tâm lao động và sản xuất. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nắm được tình hình sức khỏe người lao động nên có thể sắp xếp vào vị trí phù hợp nhằm giúp người lao động đạt năng suất cao khi làm việc.

Người lao động đang được lấy máu xét nghiệm.

Ảnh N.N

Người lao động cần được khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp rất quan tâm chú trọng đến vấn đề sức khỏe của người lao động. Nhiều công nhân làm việc trong môi trường độc hại không những được khám sức khỏe bệnh nghề nghiệp, sức khỏe định kỳ mà còn được hưởng các chế độ độc hại theo đúng quy định của pháp luật. Chỉ cần thực hiện đúng quy định về vấn đề chăm lo sức khỏe cho công nhân lao động, doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin khiến người lao động nỗ lực cống hiến, sản xuất, tạo chất lượng sản phẩm tốt.

TS.BS. Trịnh Hồng Lân - Phân Viện trưởng Phân viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường miền Nam cho biết, Điều 21, Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015 cũng nêu rõ các quy định về khám sức khỏe cho người lao động như: Ít nhất một lần trong năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động. Khám sức khỏe ít nhất 6 tháng một lần đối với người lao động là người khuyết tật, người cao tuổi, người chưa thành niên, người làm các nghề, công việc nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại.

TS.BS. Lân cũng cho biết thêm, việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm rất có lợi cho người lao động, giúp họ kịp thời phát hiện ra bệnh tật (nếu có). Đồng thời, từ việc khám sức khỏe định kỳ, việc theo dõi và quản lý bệnh nghề nghiệp cũng dễ dàng hơn.

Theo tìm hiểu của PV, đa số các doanh nghiệp đều triển khai gói khám sức khỏe định kỳ, bệnh nghề nghiệp cho người lao động hàng năm. Đặc biệt là các doanh nghiệp có đông công nhân lao động. Tuy nhiên, điều đáng nói là dù đã triển khai các gói khám sức khỏe này nhưng hiệu quả chưa cao, bên cạnh đó cũng có những doanh nghiệp thực hiện chưa đúng so với quy định của pháp luật.

DƯƠNG THÙY