Thứ ba 01/12/2020 08:46

Người lao động khó khăn rưng rưng nước mắt khi nhận quà hỗ trợ

Công đoàn Việt Nam - Dương Thùy

Ngày 29/6, Hội nghị ký kết phối hợp thực hiện “Công trình thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025” giữa LĐLĐ TPHCM với UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1, TPHCM đã được tổ chức. Đồng thời cũng trong dịp này, hơn 100 người lao động, công nhân, đoàn viên vệ sinh môi trường, trật tự đô thị khó khăn được nhận hỗ trợ.
nguoi lao dong kho khan rung rung nuoc mat khi nhan qua ho tro
Buổi lễ ký kết giữa LĐLĐ TPHCM và UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1 đã diễn ra thành công. Ảnh N.Nga

Tham dự chương trình có bà Trần Kim Yến - Bí thư Quận ủy quận 1; Bà Trần Thị Diệu Thúy – Chủ tịch LĐLĐ TPHCM; ông Kiều Ngọc Vũ – Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM. Bên cạnh đó còn có 100 đoàn viên công đoàn là công nhân vệ sinh môi trường, trật tự đô thị khó khăn trên địa bàn quận 1.

Bà Nguyễn Thị Nga – Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ TPHCM đề cập đến nội dung phối hợp quan trọng giữa hai bên là: “Phấn đấu đến cuối đợt thi đua “200 ngày”, toàn quận 1 có 100% phường đạt tiêu chí “không xả rác ra đường và kênh rạch”; có ít nhất 02 phường đạt tiêu chí “phường, xã, thị trấn sạch và xanh, thân thiện” đến trước ngày 23/9/2020. Ra mắt 01 bộ sản phẩm tuyên truyền điện tử về bảo vệ môi trường. Vận động trồng, bảo vệ và phát triển mảng xanh (thảm cỏ, cây xanh, hoa kiểng…); khuyến khích đa dạng các hình thức tăng mảng xanh tại các không gian trong nhà, trong sân, trên mái hiên, bờ tường ngoài trời, trên mặt đứng tại các công trình nhà cao tầng…”

Bà Trần Thị Diệu Thúy – Chủ tịch LĐLĐ TPHCM nhấn mạnh mục tiêu, ý nghĩa của việc ký kết này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm. Đồng thời phát huy vai trò sáng tạo tích cực của đội ngũ cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân quận 1 trong việc tham gia thực hiện và nỗ lực hoàn thành các công trình thi đua đã đăng ký chào mừng Đại hội Đảng bộ quận và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI.

Bà Trần Kim Yến - Bí thư Quận ủy quận 1 cũng đưa ra những nỗ lực quyết tâm phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ TPHCM để đạt được kết quả đề ra trong quá trình thực hiện. Bà cho rằng, bộ mặt đô thị quận 1 là bộ mặt của gần như toàn thành phố nên đô thị quận 1 có xanh, sạch đẹp thì cả thành phố mới đẹp, xanh được.

nguoi lao dong kho khan rung rung nuoc mat khi nhan qua ho tro
100 phần quà được trao đến tay người lao động khó khăn. Ảnh N. Nga

Trong chương trình, LĐLĐ TP kết hợp với UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1 còn trao tặng 100 phần quà cho các công nhân vệ sinh, trật tự đô thị quận 1. Cụ thể, phần quà trị giá 1,2 triệu đồng/phần, trong đó LĐLĐ TPHCM hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt, LĐLĐ quận 1 tặng quà trị giá 200.000 đồng.

Chị Phan Ngọc Hiếu đã có 13 năm làm việc tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 1 bị bệnh gan, tim ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, lại nuôi con nhỏ. Chính vì thế khi nhận được sự hỗ trợ từ LĐLĐ TP và quận 1, chị đã rất cảm kích. Đôi mắt rưng rưng, chị nói: “Hai vợ chồng cùng làm trong một công ty nhưng không may tôi phát hiện mình mắc nhiều căn bệnh cùng một lúc. Công ty vẫn giữ tôi lại làm việc, hôm nay tôi còn được nhận tiền, nhận quà, xúc động lắm. Tôi xin được cảm ơn LĐLĐ TP, LĐLĐ quận 1 đã hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn như tôi”.

nguoi lao dong kho khan rung rung nuoc mat khi nhan qua ho tro "Ngôi nhà chung" của những người lao động tự do giữa trời nắng như đổ lửa tại Hà Nội

Nhiều ngày nay, thời tiết tại Thủ đô Hà Nội khá khắc nghiệt, nắng nóng dữ dội khiến người dân chật vật để chống nóng. ...

nguoi lao dong kho khan rung rung nuoc mat khi nhan qua ho tro Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 29/6

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 29/6, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt mốc 10,2 triệu, hơn 504 nghìn ...

nguoi lao dong kho khan rung rung nuoc mat khi nhan qua ho tro Bãi tắm sông Hồng tấp nập trong ngày Hà Nội nắng như thiêu như đốt

Chiều 28/6, hàng trăm người dân Thủ đô tụ tập bơi lội tại bãi tắm sông Hồng dưới chân cầu Long Biên để giải nhiệt.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui của đoàn viên, người lao động qua chương trình “Giờ thứ 9”

Cách làm hay -

Niềm vui của đoàn viên, người lao động qua chương trình “Giờ thứ 9”

Được tổ chức từ năm 2017, chương trình “Giờ thứ 9” do LĐLĐ tỉnh Bắc Giang tổ chức đã mang lại những giây phút nghỉ ngơi thư giãn cho đoàn viên, người lao động.

Công đoàn Hanfimex Group sát cánh cùng người dân miền Trung sau lũ

Hoạt động -

Công đoàn Hanfimex Group sát cánh cùng người dân miền Trung sau lũ

Hanfimex Group Việt Nam thông qua tổ chức Công đoàn đã và đang trao tặng nhiều suất quà cho người dân tại 3 huyện: Đại Lộc, Duy Xuyên và Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) bị thiệt hại nặng nề vì lũ lụt.

“Thuốc lá: Kẻ thù đốt cháy tương lai của bạn”

Hoạt động -

“Thuốc lá: Kẻ thù đốt cháy tương lai của bạn”

Nhằm tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2020, ngày 29/11 vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội thi tuyên truyền với thông điệp mạnh mẽ “Thuốc lá là kẻ thù đốt cháy tương lai của bạn”.

Lan toả mạnh mẽ phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

Công đoàn Việt Nam -

Lan toả mạnh mẽ phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

Chiều 28/11, Hội nghị tổng kết 5 năm Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và Phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” giai đoạn 2015-2020 đã được tổ chức tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên mang hạnh phúc trong mơ tới công nhân nghèo

Hoạt động -

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên mang hạnh phúc trong mơ tới công nhân nghèo

Tối 28/11, 19 cặp đôi công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã tham gia đám cưới tập thể do Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Việc làm thiết thực này đã mang những hạnh phúc trong mơ tới hiện thực cho các cô dâu, chú rể.

Người lao động cải thiện cuộc sống, tránh “bẫy” tín dụng đen nhờ CEP

Cách làm hay -

Người lao động cải thiện cuộc sống, tránh “bẫy” tín dụng đen nhờ CEP

Với những khoản vay nhỏ, phương án chi trả hợp lý, phù hợp với thu nhập… nhiều người lao động đã cải thiện được cuộc sống, tránh “bẫy” tín dụng đen nhờ vào nguồn vốn của Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP – Trực thuộc LĐLĐ TP.HCM).

Đọc thêm

Nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa chăm lo cho đoàn viên

Hoạt động -

Nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa chăm lo cho đoàn viên

Mua mũ bảo hiểm tặng cho các đoàn viên, công nhân lao động, liên hệ với công ty sữa để giúp đoàn viên mua với giá rẻ cùng nhiều hoạt động khác như Đại hội thể dục thể thao cho các đoàn viên, công nhân lao động sau những giờ làm việc căng thẳng là những việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa mà Công đoàn Công ty TNHH điện tử Canon Việt Nam (Công đoàn Canon Việt Nam) đã làm cho đoàn viên của mình trong thời gian gần đây.

Những kết quả đạt được từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Hoạt động -

Những kết quả đạt được từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 1989. Trải qua chặng đường hơn 30 năm, phong trào đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của các nữ cán bộ, viên chức, cũng như các nữ công nhân lao động (CNVCLĐ) trên cả nước.

“Mỗi cán bộ công đoàn là một                nhà báo”

Hoạt động -

“Mỗi cán bộ công đoàn là một nhà báo”

Tuyên truyền là hoạt động quan trọng trong công tác tư tưởng, tuyên giáo, nhằm tạo niềm tin cho cán bộ, công nhân và người lao động. Hiểu rõ vấn đề cấp thiết đó, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã triển khai chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn năm 2020”, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên giáo công đoàn đến năm 2023 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Nâng cao hiệu quả của tổ chức Công đoàn trong Quân đội

Hoạt động -

Nâng cao hiệu quả của tổ chức Công đoàn trong Quân đội

Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025.

Nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Hoạt động -

Nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Chiều ngày 25/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH Thảo dược Tam Đảo để thực hiện ký kết Thỏa thuận hợp tác về Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế.

Xem phiên bản di động