Thứ bảy 19/09/2020 17:21

Nhận diện "kền kền"

Việc làm - Minh Hoàng

Lợi dụng nhu cầu tìm việc làm tăng cao, lũ "kền kền" tìm đủ chiêu trò lừa đảo người lao động. Vậy, cần cảnh giác điều gì và nhận diện chúng thế nào? 
nhan dien ken ken
Hàng loạt quảng cáo tuyển lao động với hứa hẹn khá hấp dẫn xuất hiện nhan nhản trên mạng xã hội. Không cảnh giác, người lao động có thể mắc bẫy của lũ "kền kền" bất lương. Ảnh dantri.com.vn

Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hàng triệu công nhân, người lao động Việt Nam bị thất nghiệp, mất việc; nhu cầu tìm việc làm là rất lớn. Lợi dụng điều này, những kẻ bất lương - chúng như những con kền kền luôn ngửi thấy mùi máu trong hoàn cảnh sinh vật đối đầu với sự sinh tử - đã lừa đảo, kiếm tiền trên nỗi vất vả của đồng loại. Việc một người tên Tiến “nổ bao đậu xin việc”, lừa của hàng trăm công nhân, người lao động số tiền có thể tới hàng trăm triệu đồng, đang làm “dậy sóng” cộng đồng mạng là vụ việc mới nhất của vấn nạn này.

Vậy, làm thế nào để công nhân, người lao động tìm việc có thể nhận diện được “cạm bẫy” của lũ kền kền? Trang hướng dẫn tìm việc Jobsgo.vn của Công ty Cổ phần hỗ trợ tìm kiếm việc làm JOBSGO đã chỉ ra những dấu hiệu lừa đảo, người lao động cần cảnh giác, như sau:

1. Thông tin mập mờ. Khi thông tin tuyển dụng công việc chung chung cùng với mức lương tương đối hấp dẫn mà không hề có tên tuổi, địa chỉ công ty; không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp, độ tuổi của người lao động… thì nhiều khả năng đây chỉ chiêu trò các doanh nghiệp, công ty môi giới hoặc cá nhân lừa đảo mà thôi.

2. Phải nộp các khoản phí vô lý. Nếu khi nộp hồ sơ mà người lao động bị yêu cầu nộp phí thu hồ sơ, phí giữ chỗ hay phí đặt cọc, tiền đồng phục,… thì chắc chắn bạn đã bị lừa. Các nhà tuyển dụng không thu bất kì một khoản phí nào của nhân sự trước khi vào làm việc. Nhiều công ty “ma” còn yêu cầu thu các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe,… rồi cho họ ký những bản hợp đồng với các điều khoản chung chung, mập mờ, nhằm trói chân những người nhẹ dạ cả tin, khiến họ không thể bỏ được công việc vì nghỉ việc sẽ phải bồi thường, không được trả lương,…

3. Nơi phỏng vấn “có vấn đề”. Thường các nhà tuyển dụng có uy tín sẽ tiến hành phỏng vấn ngay tại văn phòng của công ty, sạch đẹp sáng sủa. Nếu địa điểm phỏng vấn mà người lao động được chỉ định chỉ là quán ăn, quán café,… thì cần phải cảnh giác cao độ.

4. Không được làm việc ngay. Các công ty lừa đảo sau khi phỏng vấn xong xuôi, thành công vẫn không cho bạn đi làm mà hẹn sang tuần rồi sang sang tháng… Đến khi bạn đã mệt mỏi thì họ đưa bạn đến một nơi khác, làm một công việc khác và lặng lẽ “chuồn” mất. Bạn chỉ có thể ngậm đăng nuốt cay mà thôi.

Người lao động cần làm một số động tác kiểm tra thông tin tuyển dụng có phải là lừa đảo hay không bằng cách tìm hiểu trên internet về công ty; số điện thoại, tên người mà bạn liên hệ; đồng thời bổ sung thêm các kiến thức về luật lao động Việt Nam. Nên nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty. Cũng có thể chia sẻ, hỏi ý kiến bạn bè, người thân, người có kinh nghiệm về ý định của mình để được tư vấn. Đặc biệt, cần yêu cầu mọi khoản phí, tiền cọc hay hợp đồng phải có giấy tờ rõ ràng, xác đáng; tránh cam kết chỉ bằng lời nói.

nhan dien ken ken
Người lao động nên nộp hồ sơ trực tiếp tại các công ty và tìm hiểu thông tin chính xác về nơi mình làm việc để tránh bị lũ "kền kền" lừa đảo. Trong ảnh : Đại diện một doanh nghiệp đang hướng dẫn thông tin việc làm tại một hội chợ việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh thanhnien.vn

Phiên bản tiếng Việt của Indeed, trang tìm kiếm việc làm an toàn số 1 thế giới có trụ sở tại Mỹ đã tổng hợp những điều nên làm, không nên làm và cần tránh như sau:

Những điều nên làm khi tìm việc

- Tìm địa chỉ email công ty có thể xác minh được.

- Hãy xem xét kỹ những địa chỉ email có tên công ty viết sai chính tả hoặc "bị giả mạo".

- Đối chiếu thư mời làm việc với đơn xin việc của bạn. Hãy thận trọng khi theo đuổi các vị trí có mức lương, quyền lợi và sự linh hoạt có vẻ quá tốt.

- Đề nghị một cuộc gặp trực tiếp, bởi kẻ lừa đảo thường lảng tránh điều này.

Những điều không nên làm khi tìm việc

- Tuyệt đối không thanh toán dưới bất kỳ hình thức nào cho một nhà tuyển dụng tiềm năng.

- Tuyệt đối không đồng ý thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào thay mặt cho một nhà tuyển dụng tiềm năng.

- Tuyệt đối không đồng ý với công việc đòi hỏi phải mở nhiều tài khoản và/hoặc đăng quảng cáo trên các trang web khác.

- Tuyệt đối không nhận tiền thanh toán trước cho những việc mà bạn chưa làm.

nhan dien ken ken
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đọc lệnh bắt 01 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua hứa hẹn xin việc. Ảnh thanhnien.vn

Các loại hình lừa đảo cần tránh

Lừa đảo qua séc

Loại hình lừa đảo này sẽ khiến mọi người chuyển séc khống mà không hề hay biết. Hãy cảnh giác với những kẻ lừa đảo bịa đặt những câu chuyện về việc cần trợ lý cá nhân, người chăm sóc hoặc người lĩnh chi phiếu để mua hàng số lượng lớn hoặc chuyển khoản hộ trong khi chúng vắng mặt.

Lừa đảo thông qua rửa tiền

Các công ty uy tín và hợp pháp không bao giờ yêu cầu bạn thực hiện các giao dịch tài chính hoặc chuyển tiền cho họ, đặc biệt là qua Western Union, MoneyGram hoặc BitCoin. Ngay cả khi không yêu cầu bạn chuyển tiền, thì kẻ lừa đảo vẫn sẽ lừa người khác thực hiện các giao dịch tài chính lừa đảo để chúng không phải làm việc đó.

Lừa đảo thông qua chuyển hàng

Trong mọi trường hợp, việc nhà tuyển dụng yêu cầu bạn chuyển lại các gói hàng từ quốc gia của bạn là hành vi bất hợp pháp.

Lừa đảo thông qua lệ phí trả trước

Bạn không phải trả tiền để xin việc. Hành vi lừa đảo thông qua lệ phí trả trước không chỉ lừa tiền của người tìm việc mà còn là dấu hiệu cho thấy một công ty đang tham gia vào các hoạt động mờ ám khác. Bạn có thể phải trả một số khoản phí hợp pháp như đồng phục và công cụ làm việc sau khi nhận việc, nhưng khoản phí đó thường được khấu trừ vào lương sau khi bạn bắt đầu làm việc.

nhan dien ken ken Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/5
nhan dien ken ken “Tái sinh đa tầng” chỉ là “mỹ từ” tự xưng để nâng tầm đẳng cấp
nhan dien ken ken Đâu là lỗ hổng trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bạc Liêu?

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Việc làm -

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Vụ nổ bình khí oxy tại Nhà máy Nhà máy Chế tạo kết cấu thép và sửa chữa máy xây dựng (Công ty Licogi 12) ngày 4/9 vừa qua đặt ra một câu hỏi quan trọng trong công tác thực hiện pháp luật An toàn lao động cho người lao động tại Doanh nghiệp.

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Việc làm -

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Hiện nay, do nhu cầu tìm việc của người lao động rất lớn, hiện tượng môi giới, nhà cung ứng thu gom hồ sơ lừa đảo công nhân rất nhiều. Để giúp các anh chị em tìm được một công việc nhanh và đáng tin cậy, Tạp chí điện tử Cuocsongantoan.vn gửi đến quý bạn đọc thông tin tuyển dụng trực tiếp của Công ty TNHH Aikawa Việt Nam.

Chủ tàu giữ bản gốc giấy tờ của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động

Việc làm -

Chủ tàu giữ bản gốc giấy tờ của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động

Cục Hàng hải Việt Nam khẳng định, việc các chủ tàu giữ giấy tờ, chứng chỉ chuyên môn gốc của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động.

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Việc làm -

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Đã hơn 2 tháng kể từ ngày người con trai qua đời do nhiễm độc thiếc, căn nhà của bà Vũ Thị Nhạn trở nên trống trải, lạnh lẽo. Niềm hy vọng về một chỗ bấu víu, cậy nhờ lúc già cả, đau ốm của người phụ nữ ngấp nghé tuổi 70 bỗng chốc vụt mất. Bây giờ, bà lủi thủi một mình, đến bữa xới lưng cơm đặt lên ban thờ, khóc gọi con về. Hằng đêm, nhớ thương con, bà lại ôm mặt khóc rưng rức cho đến khi thiếp đi vì mệt…

5 trường hợp nào được nhận BHXH 1 lần mà không cần đợi 1 năm?

Việc làm -

5 trường hợp nào được nhận BHXH 1 lần mà không cần đợi 1 năm?

Người lao động ra nước ngoài định cư, người lao động đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng không đủ thời gian đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, người mắc một số bệnh nguy hiểm đến tính mạng… nếu tham gia BHXH bắt buộc, tham gia BHXH tự nguyện mà có yêu cầu sẽ được cơ quan BHXH giải quyết ngay BHXH 1 lần.

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Việc làm -

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Đây là câu hỏi quen thuộc của các nhà tuyển dụng luôn dành cho ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Rất nhiều người đã lúng túng khi đối diện với câu hỏi này. Bởi, nếu nói nhiều thì sợ bị từ chối, nói ít lại sợ mình bị thiệt. Nên trả lời thế nào cho phù hợp? Đây là một trong những vấn đề của kỹ năng đàm phán lương khi đi phỏng vấn.

Đọc thêm

Công nhân nhiễm độc thiếc: Người cởi trần lang thang, người gào suốt đêm như “ma làm”

Đời sống công nhân -

Công nhân nhiễm độc thiếc: Người cởi trần lang thang, người gào suốt đêm như “ma làm”

Sau quãng thời gian cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, giờ đây 3 người đàn ông thôn Đồng Mỹ, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Thỉnh thoảng, họ vẫn nghe người làng kể về những ngày điên điên dại dại để rồi rùng mình kinh hãi. Nhưng dẫu sao họ vẫn may mắn còn sống để mà nghe…

Thuyền viên tàu Việt Tín 01 đã về nước và chấp hành cách ly tập trung

Việc làm -

Thuyền viên tàu Việt Tín 01 đã về nước và chấp hành cách ly tập trung

Ngày 14/9, 12 thuyền viên tàu Việt Tín 01 và thợ máy trưởng đã xuống chuyến bay mang số hiệu QH13 hạ cánh tại sân bay Cam Ranh. Từ đây, các thuyền viên đã đi cách ly tập trung để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản

Việc làm -

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản là vấn đề thường gặp đối với doanh nghiệp và người lao động. Phần giải đáp dưới đây của Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Bình Định đối với một doanh nghiệp trên địa bàn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn quy định của pháp luật về vấn đề này.

90% yêu cầu của công nhân đã được doanh nghiệp cam kết thực hiện

Việc làm -

90% yêu cầu của công nhân đã được doanh nghiệp cam kết thực hiện

Tính đến thời điểm này, Công ty TNHH Luxshare - ICT đã cơ bản giải quyết các yêu cầu của công nhân lao động về chế độ lương, thưởng và các chế độ, quyền lợi khác.

Công nhân Luxshare - ICT ngừng việc một phần vì “ghét thái độ của người quản lý”

Việc làm -

Công nhân Luxshare - ICT ngừng việc một phần vì “ghét thái độ của người quản lý”

Theo các công nhân, quản lý là người Trung Quốc đã có sự hành xử không chuẩn mực với văn hóa đạo đức tại nước ta. Nhiều lần, quản lý không chỉ bảo tận tình mà mắng chửi công nhân.

Xem phiên bản di động