Thứ ba 03/08/2021 00:46
banner-trai-xinh-gai-dep

Nhân viên phụ trách an toàn làm gì tại nơi làm việc?

An toàn lao động - Minh Hoàng

Hầu hết các tổ chức đều phải có một bộ phận EHS (hoạt động vì sức khỏe và an toàn của NLĐ và của cộng đồng). Họ được chỉ định trong bảng lương, nhưng có những vị trí khác liên quan đến an toàn mang lại giá trị bổ sung cho doanh nghiệp. Dưới đây là những gì một nhân viên phụ trách an toàn của Mỹ và Canada tại nơi làm việc có thể làm cho doanh nghiệp.
Nhân viên phụ trách an toàn làm gì tại nơi làm việc?
Nhân viên phụ trách an toàn ở Mỹ và Canada có thể được trả mức lương trung bình 71.780 đô la/ năm

Thế nào là một nhân viên phụ trách an toàn?

Nhân viên phụ trách an toàn tại doanh nghiệp có trách nhiệm lập kế hoạch, thực hiện và giám sát sự an toàn của nhân viên trong công ty tại nơi làm việc. Nhiệm vụ chính của họ là đảm bảo rằng công ty tuân thủ và tuân thủ các nguyên tắc về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp OSH (các nguyên tắc về An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp - Occupational Health and Safety).

Nghề nghiệp họ có thông qua giáo dục và đào tạo. Các nhân viên phụ trách an toàn chuẩn bị cho vai trò của họ theo một trong hai cách: Trong quá trình đào tạo nghề hoặc học đại học. Các nhân viên phụ trách an toàn thường đi học để trở thành chuyên gia về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, được cấp bằng. Họ có thể được trả mức lương trung bình 71.780 đô la một năm. Tuy nhiên, một số công ty sẵn sàng cung cấp đào tạo về công việc nếu ứng viên có bằng cao đẳng, thường được trả mức lương trung bình 49.960 đô la một năm.

Nhân viên phụ trách an toàn làm gì tại nơi làm việc?
EHS là ngành hoạt động vì sức khỏe và sự an toàn của NLĐ và của cộng đồng, vì sự phát triển bền vững của môi trường, đảm bảo hoạt động đúng pháp luật cũng như bảo vệ danh tiếng của doanh nghiệp.

Trong cả hai trường hợp, vai trò của nhân viên an toàn là chuyên biệt và trách nhiệm của nhân viên này không được xem nhẹ. Có rất nhiều chương trình đào tạo giúp một cá nhân đạt được thành công trong công việc, điều này cần được xem xét cẩn thận trong quá trình tuyển dụng.

Nhiệm vụ và trách nhiệm với công việc

Thực thi chính sách an toàn

Các nhân viên an toàn giống như người thực thi pháp luật của một tổ chức. Họ biết các quy trình, yêu cầu an toàn và hành động “theo sách” để đảm bảo mỗi quy trình đều được tuân thủ. Nếu họ thấy hành vi sai trái hoặc hoạt động có thể dẫn đến tai nạn hoặc hình phạt, họ là những người đầu tiên lên tiếng.

Nhân viên phụ trách an toàn làm gì tại nơi làm việc?
Nhân viên phụ trách an toàn có trách nhiệm tìm hiểu nguyên nhân xảy ra sự cố

Tiến hành kiểm tra và thanh tra

Thật khó để nói về môi trường, sức khỏe và an toàn mà không có từ “kiểm tra”. Các nhân viên an toàn tiến hành kiểm tra an toàn nơi làm việc định kỳ để xác định các mối nguy hiểm tiềm ẩn, cùng với việc quan sát NLĐ để đảm bảo họ đang tuân thủ các quy trình an toàn khi làm việc. Ngoài ra, các nhân viên an toàn sẽ thực hiện đánh giá an toàn theo chính sách của công ty, các yêu cầu tuân thủ để giữ cho chương trình an toàn đi đúng hướng và tránh bị phạt.

Điều tra tai nạn

Khi một sự cố xảy ra trên công trường, xí nghiệp, cho dù đó là một chấn thương lớn hay chỉ là một vấn đề nhỏ, nó phải được điều tra. Các nhân viên an toàn xử lý quy trình này từ đầu đến cuối, bao gồm cả việc tìm hiểu lý do tại sao sự cố xảy ra và những gì đã xảy ra để ngăn ngừa những tai nạn tương tự trong tương lai. Ngoài ra, nhân viên phụ trách an toàn sẽ hoàn thành và nộp tất cả các tài liệu cần thiết liên quan đến sự cố, tiến hành theo dõi kịp thời và trao đổi với lãnh đạo công ty về vụ tai nạn.

Nhân viên phụ trách an toàn làm gì tại nơi làm việc?
Nhân viên phụ trách an toàn biết các quy trình, yêu cầu an toàn và hành động để đảm bảo mỗi quy trình đều được tuân thủ

Đảm bảo tuân thủ

Bất kể bạn đang ở trong ngành nào, bạn có trách nhiệm duy trì các tiêu chuẩn tuân thủ do OSHA (Cơ quan Quản lý An toàn, Sức khỏe nghề nghiệp của Mỹ) đưa ra. Nhân viên an toàn luôn quan tâm đến việc đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ, cũng như bất kỳ thay đổi nào đối với các tiêu chuẩn này theo thời gian. Họ điền vào các biểu mẫu và báo cáo được yêu cầu, chẳng hạn như nhật ký chấn thương và gửi chúng khi cần thiết. Họ đảm bảo rằng tất cả các áp phích OSHA được yêu cầu đều hiển thị trong tổ chức của bạn và cập nhật thông tin mới nhất. Điều này giúp giữ cho công ty của bạn tuân thủ để bạn có thể tránh bị phạt và củng cố văn hóa an toàn của mình.

Đào tạo nhân viên

Một trong những phần quan trọng nhất trong của công việc của một nhân viên an toàn là cung cấp đào tạo cho NLĐ về các tiêu chuẩn OSHA, các phương pháp hay nhất và giao thức của công ty. OSHA yêu cầu người sử dụng lao động tiến hành đào tạo về các chủ đề an toàn và thường nhân viên an toàn sẽ cung cấp khóa đào tạo và đảm bảo các yêu cầu được đáp ứng.

Nhân viên phụ trách an toàn làm gì tại nơi làm việc?
Nhân viên phụ trách an toàn dự kiến ​​sẽ tăng trong thời gian tới

Nhân viên an toàn có thể làm tăng lợi nhuận

Mặc dù khác với các nhà quản lý hoặc lãnh đạo EHS, thật khó để bỏ qua những lợi ích mà các nhân viên an toàn được chỉ định có thể mang lại cho doanh nghiệp. Họ là một đội ngũ thực sự tốt cho doanh nghiệp, nhất là khi các nhà quản lý thực hiện các quy trình hoặc thiết bị mới, có thể giúp tuân thủ và đánh giá, đồng thời cập nhật những thay đổi trong ngành sức khỏe và an toàn. Bảo đảm không xảy ra sự cố, không mất những khoản chi lớn khắc phục hậu quả cũng như mang lại sự hài lòng, yên tâm cho cả khách hàng và người lao động, đó là cách nhân viên an toàn làm cho lợi nhuận doanh nghiệp tăng lên.

Không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu về nhân viên an toàn dự kiến ​​sẽ tăng trong sáu năm tới với tốc độ tăng trưởng việc làm 8%. Nếu cần một công việc tốt và một mức lương dễ chịu, hãy học tập, đào tạo, trở thành nhân viên toàn để tận hưởng những lợi ích trong nhiều năm tới.

Công nhân vệ sinh bị nợ lương: Công nhân vệ sinh bị nợ lương: "Cuộc đời tôi chưa bao giờ được giúp đỡ như vậy!"

Một buổi chiều oi ả, giữa những tiếng chuyện trò sôi nổi của hàng chục công nhân vệ sinh bên góc hồ Văn Khê, chị ...

Hoả tốc: Tất cả những người đến từ TP Hồ Chí Minh phải thực hiện cách ly và xét nghiệm Hoả tốc: Tất cả những người đến từ TP Hồ Chí Minh phải thực hiện cách ly và xét nghiệm

Sáng 7/7, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc số 5389/BYT-MT gửi UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn tiếp nhận người về từ ...

Có nơi nào cách ly vui như khu 10 Đại Phúc Có nơi nào cách ly vui như khu 10 Đại Phúc

Tại “mặt trận chống giặc COVID-19" ở khu 10, phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh), tiếng cười giòn tan sau những cánh cửa đóng then ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Chương trình 75 nghìn sáng kiến: Ứng dụng công nghệ  trong thi đua, khen thưởng

An toàn lao động -

Chương trình 75 nghìn sáng kiến: Ứng dụng công nghệ trong thi đua, khen thưởng

Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2021 được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động và triển khai tại các cấp công đoàn, nhằm phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ, cải tiến kỹ thuật trong đoàn viên, CNVCLĐ.

Rối loạn cơ xương khớp NN và  đánh giá tư thế lao động bằng công cụ HUMANTECH

An toàn lao động -

Rối loạn cơ xương khớp NN và đánh giá tư thế lao động bằng công cụ HUMANTECH

Rối loạn cơ xương khớp nghề nghiệp (RLCXK) là một trong các vấn đề sức khỏe phổ biến nhất trên thế giới. Hậu quả và tác động của RLCXK nghề nghiệp là không thể xem thường vì nó có thể tác động đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của công nhân; tác động tới khả năng làm việc; tác động đến kinh tế. Do đó, cần phải thực hiện đánh giá tư thế lao động và thực hiện các giải pháp cải thiện.

Những luật mới của OSHA hướng tới các nhân viên y tế, còn nhóm lao động khác thì không!

An toàn lao động -

Những luật mới của OSHA hướng tới các nhân viên y tế, còn nhóm lao động khác thì không!

Vào ngày 09/06/2020, công nhân nhà máy đóng gói thịt JBS tại bang Utah, Mỹ, nơi có hàng trăm người dương tính với Sars-CoV-2 đã biểu tình vì Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp Hoa Kỳ (OSHA) khi cập nhật các quy tắc để bảo vệ những người lao động (NLĐ) lại chỉ bao gồm NLĐ trong ngành Y tế.

Những vấn đề cần quan tâm trong phòng, chống dịch tại khu công nghiệp

An toàn lao động -

Những vấn đề cần quan tâm trong phòng, chống dịch tại khu công nghiệp

Do mật độ người lao động tập trung đông, công tác quản lý giám sát phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trong các KCN gặp nhiều khó khăn; một bộ phận người lao động chưa ý thức tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch... Với việc dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư xâm nhập vào các KCN tại nhiều tỉnh thành, công tác phòng, chống dịch tại các KCN đang được đặt ra cấp bách hơn bao giờ hết.

Tiêm vắc xin cho công nhân, đảm bảo “mục tiêu kép” của doanh nghiệp

An toàn lao động -

Tiêm vắc xin cho công nhân, đảm bảo “mục tiêu kép” của doanh nghiệp

Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và có xu hướng lây lan nhanh ở các địa phương. Trước tình hình đó, Tập đoàn Khoa học kỹ thuật (KHKT) Hồng Hải (KCN Quế Võ, Bắc Ninh) - doanh nghiệp có 13.000 CNLĐ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử - đã chủ động và đi tiên phong trong việc tiêm vắc xin cho CNLĐ.

Những nội dung mới về hợp đồng lao động cần tuyên truyền đến người lao động

An toàn lao động -

Những nội dung mới về hợp đồng lao động cần tuyên truyền đến người lao động

Hợp đồng lao động (HĐLĐ) trong Bộ luật Lao động (BLLĐ) luôn giữ vai trò quan trọng số một; vì đây là căn cứ pháp lý chủ yếu làm phát sinh, thay đổi và chấm dứt quan hệ pháp luật lao động; là hình thức pháp lý đáp ứng được nguyên tắc tự do giao kết trong thị trường lao động; ghi nhận các quyền và nghĩa vụ của NLĐ và NSDLĐ; căn cứ pháp lý quan trọng để xem xét giải quyết tranh chấp lao động cá nhân khi có phát sinh. Do đó, những nội dung mới trong BLLĐ năm 2019 về vấn đề này cần được tuyên truyền sâu rộng đến NLĐ.

Đọc thêm

Xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý thông tin an toàn SKNN của NLĐ ngành Xây dựng

An toàn lao động -

Xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý thông tin an toàn SKNN của NLĐ ngành Xây dựng

Hiện nay, việc quản lý dữ liệu (QLDL) an toàn sức khỏe nghề nghiệp (ATSKNN) của NLĐ trong lĩnh vực xây dựng được lưu trữ ở 2 dạng chính là file mềm và bản giấy, nên thường bị thất lạc. Do đó, yêu cầu xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL) phục vụ cho việc quản lý thông tin, truy xuất dữ liệu báo cáo tổng hợp được đặt ra bức thiết. Đây là bước quan trọng cho quá trình xây dựng phần mềm quản lý trong tương lai.

Ngân hàng Chính sách Xã hội VN: Không để dịch Covid-19 ảnh hưởng đến dịch vụ khách hàng

An toàn -

Ngân hàng Chính sách Xã hội VN: Không để dịch Covid-19 ảnh hưởng đến dịch vụ khách hàng

Đảm bảo hoạt động ngân hàng được an toàn, thông suốt, khơi thông và gia tăng các nguồn vốn của địa phương cũng như các nguồn vốn khác, hỗ trợ giải ngân giúp người nghèo, đối tượng chính sách khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhằm tạo việc làm, mở rộng sản xuất là những nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Việt Nam.

“Pháo đài 3 tại chỗ" giúp bảo vệ doanh nghiệp, NLĐ an toàn trong mùa dịch

An toàn lao động -

“Pháo đài 3 tại chỗ" giúp bảo vệ doanh nghiệp, NLĐ an toàn trong mùa dịch

Nhiều doanh nghiệp ở Quảng Ngãi đã xây dựng “pháo đài 3 tại chỗ” để duy trì hoạt động sản xuất, bảo đảm an toàn cho người lao động (NLĐ).

Làng gạch Chợ Mới (An Giang): Nỗ lực hạn chế ô nhiễm môi trường

An toàn lao động -

Làng gạch Chợ Mới (An Giang): Nỗ lực hạn chế ô nhiễm môi trường

Hầu hết các lò gạch tập trung ở các xã Long Giang, Long Kiến và Mỹ Hội Đông (Chợ Mới, An Giang) đều sản xuất theo phương pháp truyền thống nên gây ô nhiễm môi trường. Thời gian qua, chính quyền địa phương, các ban ngành liên quan cùng các chủ cơ sở đã có nhiều biện pháp, hạn chế thấp nhất tình trạng ô nhiễm nói trên.

Tiếp xúc nhiệt độ cao và ồn liên quan đến sức khỏe tâm thần của công nhân sản xuất giày

An toàn lao động -

Tiếp xúc nhiệt độ cao và ồn liên quan đến sức khỏe tâm thần của công nhân sản xuất giày

Ngành công nghiệp giày tại Việt Nam được xem là một trong những mũi nhọn chiến lược. Nhưng cho đến nay, chưa có nhiều số liệu về sức khỏe tâm thần ở công nhân, đặc biệt là nhóm lao động trong môi trường tiếp xúc với nhiệt độ và tiếng ồn cao. Do vậy, việc nghiên cứu về vấn đề này là rất cần thiết.

Xem phiên bản di động