Thứ tư 27/10/2021 06:40
banner-trai-xinh-gai-dep

Nhân viên phụ trách an toàn làm gì tại nơi làm việc?

An toàn lao động - Minh Hoàng

Hầu hết các tổ chức đều phải có một bộ phận EHS (hoạt động vì sức khỏe và an toàn của NLĐ và của cộng đồng). Họ được chỉ định trong bảng lương, nhưng có những vị trí khác liên quan đến an toàn mang lại giá trị bổ sung cho doanh nghiệp. Dưới đây là những gì một nhân viên phụ trách an toàn của Mỹ và Canada tại nơi làm việc có thể làm cho doanh nghiệp.
Nhân viên phụ trách an toàn làm gì tại nơi làm việc?
Nhân viên phụ trách an toàn ở Mỹ và Canada có thể được trả mức lương trung bình 71.780 đô la/ năm

Thế nào là một nhân viên phụ trách an toàn?

Nhân viên phụ trách an toàn tại doanh nghiệp có trách nhiệm lập kế hoạch, thực hiện và giám sát sự an toàn của nhân viên trong công ty tại nơi làm việc. Nhiệm vụ chính của họ là đảm bảo rằng công ty tuân thủ và tuân thủ các nguyên tắc về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp OSH (các nguyên tắc về An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp - Occupational Health and Safety).

Nghề nghiệp họ có thông qua giáo dục và đào tạo. Các nhân viên phụ trách an toàn chuẩn bị cho vai trò của họ theo một trong hai cách: Trong quá trình đào tạo nghề hoặc học đại học. Các nhân viên phụ trách an toàn thường đi học để trở thành chuyên gia về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, được cấp bằng. Họ có thể được trả mức lương trung bình 71.780 đô la một năm. Tuy nhiên, một số công ty sẵn sàng cung cấp đào tạo về công việc nếu ứng viên có bằng cao đẳng, thường được trả mức lương trung bình 49.960 đô la một năm.

Nhân viên phụ trách an toàn làm gì tại nơi làm việc?
EHS là ngành hoạt động vì sức khỏe và sự an toàn của NLĐ và của cộng đồng, vì sự phát triển bền vững của môi trường, đảm bảo hoạt động đúng pháp luật cũng như bảo vệ danh tiếng của doanh nghiệp.

Trong cả hai trường hợp, vai trò của nhân viên an toàn là chuyên biệt và trách nhiệm của nhân viên này không được xem nhẹ. Có rất nhiều chương trình đào tạo giúp một cá nhân đạt được thành công trong công việc, điều này cần được xem xét cẩn thận trong quá trình tuyển dụng.

Nhiệm vụ và trách nhiệm với công việc

Thực thi chính sách an toàn

Các nhân viên an toàn giống như người thực thi pháp luật của một tổ chức. Họ biết các quy trình, yêu cầu an toàn và hành động “theo sách” để đảm bảo mỗi quy trình đều được tuân thủ. Nếu họ thấy hành vi sai trái hoặc hoạt động có thể dẫn đến tai nạn hoặc hình phạt, họ là những người đầu tiên lên tiếng.

Nhân viên phụ trách an toàn làm gì tại nơi làm việc?
Nhân viên phụ trách an toàn có trách nhiệm tìm hiểu nguyên nhân xảy ra sự cố

Tiến hành kiểm tra và thanh tra

Thật khó để nói về môi trường, sức khỏe và an toàn mà không có từ “kiểm tra”. Các nhân viên an toàn tiến hành kiểm tra an toàn nơi làm việc định kỳ để xác định các mối nguy hiểm tiềm ẩn, cùng với việc quan sát NLĐ để đảm bảo họ đang tuân thủ các quy trình an toàn khi làm việc. Ngoài ra, các nhân viên an toàn sẽ thực hiện đánh giá an toàn theo chính sách của công ty, các yêu cầu tuân thủ để giữ cho chương trình an toàn đi đúng hướng và tránh bị phạt.

Điều tra tai nạn

Khi một sự cố xảy ra trên công trường, xí nghiệp, cho dù đó là một chấn thương lớn hay chỉ là một vấn đề nhỏ, nó phải được điều tra. Các nhân viên an toàn xử lý quy trình này từ đầu đến cuối, bao gồm cả việc tìm hiểu lý do tại sao sự cố xảy ra và những gì đã xảy ra để ngăn ngừa những tai nạn tương tự trong tương lai. Ngoài ra, nhân viên phụ trách an toàn sẽ hoàn thành và nộp tất cả các tài liệu cần thiết liên quan đến sự cố, tiến hành theo dõi kịp thời và trao đổi với lãnh đạo công ty về vụ tai nạn.

Nhân viên phụ trách an toàn làm gì tại nơi làm việc?
Nhân viên phụ trách an toàn biết các quy trình, yêu cầu an toàn và hành động để đảm bảo mỗi quy trình đều được tuân thủ

Đảm bảo tuân thủ

Bất kể bạn đang ở trong ngành nào, bạn có trách nhiệm duy trì các tiêu chuẩn tuân thủ do OSHA (Cơ quan Quản lý An toàn, Sức khỏe nghề nghiệp của Mỹ) đưa ra. Nhân viên an toàn luôn quan tâm đến việc đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ, cũng như bất kỳ thay đổi nào đối với các tiêu chuẩn này theo thời gian. Họ điền vào các biểu mẫu và báo cáo được yêu cầu, chẳng hạn như nhật ký chấn thương và gửi chúng khi cần thiết. Họ đảm bảo rằng tất cả các áp phích OSHA được yêu cầu đều hiển thị trong tổ chức của bạn và cập nhật thông tin mới nhất. Điều này giúp giữ cho công ty của bạn tuân thủ để bạn có thể tránh bị phạt và củng cố văn hóa an toàn của mình.

Đào tạo nhân viên

Một trong những phần quan trọng nhất trong của công việc của một nhân viên an toàn là cung cấp đào tạo cho NLĐ về các tiêu chuẩn OSHA, các phương pháp hay nhất và giao thức của công ty. OSHA yêu cầu người sử dụng lao động tiến hành đào tạo về các chủ đề an toàn và thường nhân viên an toàn sẽ cung cấp khóa đào tạo và đảm bảo các yêu cầu được đáp ứng.

Nhân viên phụ trách an toàn làm gì tại nơi làm việc?
Nhân viên phụ trách an toàn dự kiến ​​sẽ tăng trong thời gian tới

Nhân viên an toàn có thể làm tăng lợi nhuận

Mặc dù khác với các nhà quản lý hoặc lãnh đạo EHS, thật khó để bỏ qua những lợi ích mà các nhân viên an toàn được chỉ định có thể mang lại cho doanh nghiệp. Họ là một đội ngũ thực sự tốt cho doanh nghiệp, nhất là khi các nhà quản lý thực hiện các quy trình hoặc thiết bị mới, có thể giúp tuân thủ và đánh giá, đồng thời cập nhật những thay đổi trong ngành sức khỏe và an toàn. Bảo đảm không xảy ra sự cố, không mất những khoản chi lớn khắc phục hậu quả cũng như mang lại sự hài lòng, yên tâm cho cả khách hàng và người lao động, đó là cách nhân viên an toàn làm cho lợi nhuận doanh nghiệp tăng lên.

Không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu về nhân viên an toàn dự kiến ​​sẽ tăng trong sáu năm tới với tốc độ tăng trưởng việc làm 8%. Nếu cần một công việc tốt và một mức lương dễ chịu, hãy học tập, đào tạo, trở thành nhân viên toàn để tận hưởng những lợi ích trong nhiều năm tới.

Công nhân vệ sinh bị nợ lương: Công nhân vệ sinh bị nợ lương: "Cuộc đời tôi chưa bao giờ được giúp đỡ như vậy!"

Một buổi chiều oi ả, giữa những tiếng chuyện trò sôi nổi của hàng chục công nhân vệ sinh bên góc hồ Văn Khê, chị ...

Hoả tốc: Tất cả những người đến từ TP Hồ Chí Minh phải thực hiện cách ly và xét nghiệm Hoả tốc: Tất cả những người đến từ TP Hồ Chí Minh phải thực hiện cách ly và xét nghiệm

Sáng 7/7, Bộ Y tế ra công văn hỏa tốc số 5389/BYT-MT gửi UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn tiếp nhận người về từ ...

Có nơi nào cách ly vui như khu 10 Đại Phúc Có nơi nào cách ly vui như khu 10 Đại Phúc

Tại “mặt trận chống giặc COVID-19" ở khu 10, phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh), tiếng cười giòn tan sau những cánh cửa đóng then ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia dự đoán nguyên nhân vụ nổ lò khí hoá tại Bắc Ninh

An toàn lao động -

Chuyên gia dự đoán nguyên nhân vụ nổ lò khí hoá tại Bắc Ninh

Nhận định về vụ nổ lò khí hoá than tại Công ty CP Gạch ốp lát BNC khiến 3 công nhân tử vong, GS.TS Lê Vân Trình - Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật (KHKT) An toàn vệ sinh lao động Việt Nam cho rằng, nguyên nhân có thể do cạn nước ở vị trí giữa hai vỏ lò, dẫn đến nhiệt độ tăng cao, đốt nóng lớp không khí và phát nổ.

Lời kể của những công nhân thoát chết sau vụ nổ ở Bắc Ninh

Công nhân -

Lời kể của những công nhân thoát chết sau vụ nổ ở Bắc Ninh

Một ngày sau vụ nổ lò khí hoá tại Công ty cổ phần Gạch ốp lát BNC, dù vết thương đã tạm ổn định, song những nạn nhân sống sót vẫn chưa hết sợ hãi, ám ảnh.

Cửa và vách nhôm kính bao che: An toàn là yếu tố hàng đầu để nói về sản phẩm

An toàn lao động -

Cửa và vách nhôm kính bao che: An toàn là yếu tố hàng đầu để nói về sản phẩm

Thị trường cửa và vách nhôm kính bao che nói riêng ở Việt Nam có rất nhiều mặt hàng giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng, chất lượng sản phẩm không đảm bảo an toàn có thể làm ảnh hưởng sức khỏe, thậm chí gây tai nạn cho người sử dụng.

Đánh giá nguy cơ rủi ro, mất an toàn trong hoạt động nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

An toàn lao động -

Đánh giá nguy cơ rủi ro, mất an toàn trong hoạt động nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

Khai thác khoáng sản (KTKS) là ngành nghề có nhiều nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN). Trong những năm gần đây, tình hình TNLĐ, BNN vẫn gia tăng phức tạp, trong đó có nhiều vụ rất nghiêm trọng.

Công ty Purell Gojo Industries đảm bảo an toàn cho người lao động giữa đại dịch

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

Công ty Purell Gojo Industries đảm bảo an toàn cho người lao động giữa đại dịch

Gojo Industries (sau đây gọi tắt là Gojo) là nhà sản xuất chất khử trùng Purell có trụ sở chính tại Akron, bang Ohio, Hoa Kỳ. Hiện sản phẩm này chiếm hơn 25% thị trường nước rửa tay, góp phần quan trọng giúp thế giới ngăn ngừa đại dịch Covid-19.

Ngăn chặn các vụ tai nạn đối với người lao động

An toàn lao động -

Ngăn chặn các vụ tai nạn đối với người lao động

Theo thống kê, sáu tháng đầu năm 2021, trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 05 người chết, 22 người bị thương nặng, 04 người bị thương nhẹ. Tai nạn điện (TNĐ) xảy ra 14 vụ, làm 5 người chết, 9 người bị thương. Trước tình hình trên, EVNSPC yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các nghiệp vụ về an toàn lao động (ATLĐ).

Đọc thêm

Thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

An toàn lao động -

Thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là hoạt động kinh tế dưới hình thức cung ứng lao động Việt Nam ra nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn.

Làng Thuyền còn đó những nỗi lo

An toàn lao động -

Làng Thuyền còn đó những nỗi lo

Làng Thuyền, xã Dĩnh Trì, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang nổi tiếng với nghề buôn bán, tháo dỡ các loại xe cơ giới, máy móc các loại để bán phụ tùng và sắt vụn. Vùng quê này từ nghèo khó đã “lột xác” với nhà cao cửa rộng, xe hơi sang trọng, tỷ phú xuất hiện nhiều. Thế nhưng nơi đây cũng phải gánh chịu những hệ lụy lớn do môi trường ảnh hưởng tới sức khoẻ con người.

Hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên tại Nhà máy Z129

An toàn lao động -

Hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên tại Nhà máy Z129

Mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại cơ sở được quy định thành lập bởi Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Các nhà máy thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng với chức năng chính là sản xuất các sản phẩm phục vụ quân sự đòi hỏi độ chính xác và độ an toàn cao, do vậy trong quá trình sản xuất, việc đảm bảo ATVSLĐ luôn được quan tâm hàng đầu. Hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV Nhà máy Z129 nói lên điều đó.

Công tác phòng, chống dịch trong trường học

An toàn lao động -

Công tác phòng, chống dịch trong trường học

Năm học mới 2021-2022 bắt đầu trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều địa phương cho học sinh học online, trong khi nhiều địa phương khác đã khống chế được dịch cho học sinh đi học bình thường. Công tác phòng, chống dịch trường học đảm an toàn cho học sinh lúc này được đặt ra cấp bách.

Hạn chế tối đa thanh tra lao động trong năm 2022

An toàn lao động -

Hạn chế tối đa thanh tra lao động trong năm 2022

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các địa phương hạn chế tối đa các cuộc thanh tra lao động trong năm 2022.

Xem phiên bản di động