Thứ sáu 27/11/2020 09:05

Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

Công đoàn Việt Nam - Thái Thị Quyến

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ cơ sở LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long đã chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu.
nhieu chi tieu dat va vuot ke hoach
Đảng viên về dự Đại hội Đảng bộ cơ sở LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long đã triển khai nhiều nội dung hoạt động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ LĐLĐ tỉnh với một số kết quả nổi bật như: Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) đã triển khai được 30.108 cuộc cho 4.937.712 lượt CNVCLĐ tham dự; duy trì tổ chức chương trình "Tết Sum vầy", Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động, vinh danh doanh nghiệp vì người lao động,…; việc chỉ đạo sát sao của LĐLĐ tỉnh đối với các cấp công đoàn về tăng cường đối thoại và phối hợp doanh nghiệp triển khai xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp đã góp phần làm cho quan hệ lao động ở nhiều đơn vị chuyển sang hướng tích cực, hạn chế được việc đình công, ngừng việc tập thể, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm tiền đề cho sản xuất kinh doanh phát triển.

Tình hình chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng có nhiều chuyển biến đáng kể. Việc làm, tiền lương, thu nhập, đời sống, điều kiện làm việc của người lao động từng bước được cải thiện tốt hơn. Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn và phát triển đoàn viên luôn được quan tâm, đặc biệt là công đoàn khu vực ngoài Nhà nước. Kết quả trong nhiệm kỳ đã thành lập 70 công đoàn cơ sở và phát triển được 28.593 đoàn viên.

nhieu chi tieu dat va vuot ke hoach
Các đảng viên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ LĐLĐ tỉnh.

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh còn tích cực vận động CNVCLĐ đóng góp “Quỹ xã hội”. Từ năm 2015 - 2019, các cấp công đoàn trong tỉnh đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ toàn tỉnh ủng hộ đạt và vượt chỉ tiêu hàng năm đề ra với tổng số tiền quỹ hiện có là gần 18,5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn,... đã kịp thời được sẻ chia, hỗ trợ, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Phong trào thi đua do các cấp công đoàn phát động nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh đã thực sự tạo được khí thế hăng say lao động và sáng tạo trong đội ngũ CNVCLĐ toàn tỉnh. Từ năm 2015 đến nay, các cấp công đoàn đã đăng ký 32 công trình sản phẩm và 03 phần việc với tổng giá trị trên 345 tỷ đồng và giá trị làm lợi trên 60 tỷ đồng. LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long đã công nhận và gắn biển 32 công trình.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, với những kết quả đạt được, LĐLĐ Vĩnh Long đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng II. Phấn khởi trước thành tích nhiệm kỳ qua, đồng chí Nguyễn Oai Hùng, đảng viên của Đảng bộ chia sẻ: “Tôi rất vui mừng vì thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và để có thành tích đó thì Đảng bộ đã đề ra kế hoạch cụ thể trên cơ sở bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đặc biệt khi thực hiện nhiệm vụ luôn có sự lãnh đạo sâu sát, kịp thời của Đảng ủy và tất cả đảng viên, CNVCLĐ luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm, chủ động thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Tôi hy vọng, Đảng bộ sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, không ngừng đổi mới, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, góp phần xây dựng Đảng bộ LĐLĐ tỉnh và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh”.

Tại Đại hội Đảng bộ cơ sở LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long, đồng chí Lê Văn Thống, Phó Bí thư Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã đánh giá cao thành tích đạt được của Đảng bộ cơ sở LĐLĐ tỉnh, đồng thời chỉ đạo nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ LĐLĐ tỉnh cần khắc phục hạn chế trong nhiệm kỳ qua và lưu ý cần tập trung thực hiện tốt 7 chỉ tiêu của nhiệm kỳ mới, góp phần thực hiện tốt 3 khâu đột phá của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Trong đó, cần tập trung tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, trí tuệ, tinh thần đổi mới, sáng tạo trong toàn Đảng bộ; chỉ đạo triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; tăng cường kiểm tra giám sát, phấn đấu hằng năm có 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phấn đấu 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ…

nhieu chi tieu dat va vuot ke hoach
Ban Chấp hành Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long ra mắt Đại hội.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết và đổi mới, Đại hội Đảng bộ cơ sở LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long đã bầu BCH Đảng bộ gồm 07 đồng chí. Đồng chí Huỳnh Bá Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tái đắc cử Bí thư Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020- 2025.

nhieu chi tieu dat va vuot ke hoach Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 30/6
nhieu chi tieu dat va vuot ke hoach Học nghề mới để bảo đảm tương lai của mình, tại sao không?
nhieu chi tieu dat va vuot ke hoach Nhân công giá rẻ - tự hào "đắt giá"
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

“Mỗi cán bộ công đoàn là một                nhà báo”

Hoạt động -

“Mỗi cán bộ công đoàn là một nhà báo”

Tuyên truyền là hoạt động quan trọng trong công tác tư tưởng, tuyên giáo, nhằm tạo niềm tin cho cán bộ, công nhân và người lao động. Hiểu rõ vấn đề cấp thiết đó, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã triển khai chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn năm 2020”, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên giáo công đoàn đến năm 2023 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Nâng cao hiệu quả của tổ chức Công đoàn trong Quân đội

Hoạt động -

Nâng cao hiệu quả của tổ chức Công đoàn trong Quân đội

Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025.

Nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Hoạt động -

Nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Chiều ngày 25/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH Thảo dược Tam Đảo để thực hiện ký kết Thỏa thuận hợp tác về Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế.

Nơi đoàn kết sức mạnh                        dân tộc

Công đoàn Việt Nam -

Nơi đoàn kết sức mạnh dân tộc

Qua 90 năm ra đời và phát triển, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn là trung tâm của tinh thần yêu nước, tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để đưa đất nước đi từ thắng lợi này sang thắng lợi khác, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Xu hướng thay đổi việc làm do tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Công đoàn Việt Nam -

Xu hướng thay đổi việc làm do tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) đang dẫn đến ba xu hướng thay đổi việc làm: Việc làm mất đi do bị máy tính cao cấp và trí tuệ nhân tạo thay thế, công nghệ tạo ra việc làm mới và cách thức làm việc thay đổi. Những thay đổi về việc làm cũng sẽ đưa đến ba thay đổi có tính hệ quả khác là thay đổi về kỹ năng cần có của NLĐ, thay đổi của hệ thống giáo dục - đào tạo và thiết lập một hệ thống bảo trợ xã hội mới.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về luật giao thông cho công nhân

Hoạt động -

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về luật giao thông cho công nhân

Để công nhân lao động hiểu, nắm rõ các quy định về an toàn giao thông, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh phối hợp với Công an thành phố Trà Vinh vừa tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại Công ty Cổ phần Cắt may Hoa Sen và Công ty TNHH PCT Việt Nam với trên 300 công nhân tham dự. Qua những buổi tuyên truyền, công nhân lao động có thêm kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông, xây dựng thói quen tốt khi tham gia giao thông…

Đọc thêm

Nguyên tắc, tổ chức, hoạt động của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

Công đoàn Việt Nam -

Nguyên tắc, tổ chức, hoạt động của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ là nhiệm vụ quan trọng nhất của tổ chức Công đoàn việt Nam. Các hoạt động thiện nguyện cũng được các cấp công đoàn chú trọng nhằm giúp đỡ, hỗ trợ những NLĐ yếu thế, thiệt thòi, bị thiên tai, bão lũ. Để có nguồn lực chăm lo, các cấp công đoàn cả nước đã đẩy mạnh vận động, kêu gọi sự chung tay giúp sức của xã hội; đi cùng với đó là việc quản lý, sử dụng minh bạch, hiệu quả của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng.

Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng luôn đồng hành cùng đoàn viên, người lao động

Bài nổi bật -

Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng luôn đồng hành cùng đoàn viên, người lao động

Để kịp thời chia sẻ, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai, bão lũ và các hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn khác… tháng 10 năm 1996, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã hoàn thiện các văn bản và trình cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng (sau đây viết tắt là Quỹ).

Kết nối công đoàn và các tổ chức hội để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích người lao động

Hoạt động -

Kết nối công đoàn và các tổ chức hội để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích người lao động

Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Viện Công nhân - Công đoàn phối hợp Quỹ châu Á (The Asia Foundation) tổ chức Hội thảo "Tăng cường liên kết hội nghề nghiệp, hội khoa học kỹ thuật (KHKT) và Công đoàn Việt Nam đại diện bảo vệ quyền lợi hội viên theo quy định pháp luật. Tham dự có ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Philip Graovac - Phó trưởng đại diện Văn phòng Quỹ châu Á tại Việt Nam chủ trì hội thảo.

Thú vị video bài tập thể dục của các cô giáo vùng cao

Hoạt động -

Thú vị video bài tập thể dục của các cô giáo vùng cao

Các cô giáo Trường Tiểu học Hoành Mô (huyện Bình Liêu, Quảng Ninh) gây chú ý với video clip bài tập thể dục giữa giờ.

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Y tế trao quà hỗ trợ cho CNVCLĐ

Hoạt động -

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Y tế trao quà hỗ trợ cho CNVCLĐ

Chiều 18/11, Đoàn công tác của Bộ Y tế và Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, làm việc với LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và trao hỗ trợ cho công đoàn ngành Y tế các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Xem phiên bản di động