Thứ ba 22/09/2020 02:56

Nhiều phần quà đến tay người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Hoạt động - Xuân Hậu

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trao những suất quà ý nghĩa cho công nhân khó khăn, đặc biệt là những công nhân không may bị nhiễm Covid-19 tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.
nhieu phan qua den tay nguoi lao dong bi anh huong do dich covid 19
Bà Đinh Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ Đà Nẵng trao quà hỗ trợ cho những người lao động không may bị nhiễm Covid-19, mỗi suất 2 triệu đồng.

Ngày 19/8, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCNC và các KCN) Đà Nẵng kết hợp với Ban quản lý KCNC và các KCN tổ chức trao quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch, trao quà trợ cấp khó khăn cho đoàn viên, công nhân lao động bị nhiễm và cách ly do Covid-19.

Cụ thể, LĐLĐ thành phố đã tặng 1.000 chai dung dịch sát khuẩn, 5.000 khẩu trang, 5.000 tấm chắn giọt bắn, 100 bộ đồ bảo hộ (trị giá gần 300 triệu đồng), Ban quản lý KCNC và các KCN tặng 10.000 khẩu trang, 200 chai nước sát khuẩn và một số nhu yếu phẩm (trị giá gần 150 triệu đồng) và Công đoàn KCNC và các KCN từ nguồn vận động cán bộ công đoàn, doanh nghiệp, đơn vị tặng 330 suất quà là nhu yếu phẩm (trị giá 100 triệu đồng).

nhieu phan qua den tay nguoi lao dong bi anh huong do dich covid 19
Công đoàn KCNC và các KCN và Ban quản lý KCNC và các KCN trao hỗ trợ cho Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Sinaran Việt Nam.

Dịp này, những lao động không may bị nhiễm Covid-19 tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ được hỗ trợ mỗi suất trị giá 2 triệu đồng do đại diện công đoàn thành phố trao tặng.

Theo ông Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch Công đoàn KCNC và các KCN, hoạt động này nhằm kịp thời hỗ trợ người lao động, đoàn viên công đoàn các đơn vị doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

nhieu phan qua den tay nguoi lao dong bi anh huong do dich covid 19
Các phần quà nhằm động viên và đồng hành cùng các CĐCS trong việc bảo vệ sức khỏe cho người lao động, đảm bảo vừa an toàn vừa sản xuất hiệu quả.

“Chúng tôi mong muốn rằng những món quà này có thể chia sẻ động viên một phần nào đó khó khăn cho người lao động và đoàn viên, nhất là những công nhân không may bị dịch mắc Covid-19 và những người bị ảnh hưởng. Hơn hết, công tác đảm bảo cho người lao động để vừa an toàn vừa sản xuất hiệu quả luôn được các cấp công đoàn quan tâm. Trong thời gian tới, công đoàn sẽ tiếp tục các hoạt động hướng về CĐCS để đồng hành cùng vượt dịch”, ông Trung cho biết.

Nhận được những món quà từ các cấp công đoàn và Ban quản lý KCNC và các KCN, bà Mai Thị Thanh Hương – Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Sinaran Việt Nam bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm của các đơn vị. Bà Hương cũng chia sẻ, đơn vị đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ người lao động của công ty trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 19/8 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 19/8

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 19/8, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới gần 22,3 triệu, hơn 783 ...

"Thất nghiệp bền vững, sống sao đây?" "Thất nghiệp bền vững, sống sao đây?"

Dịch bệnh khiến hàng triệu công nhân mất việc làm, có bạn tự trào là "thất nghiệp bền vững" do không tìm được việc làm ...

Một tuần sau đại phẫu, bé Diệu Nhi đã cai máy thở Một tuần sau đại phẫu, bé Diệu Nhi đã cai máy thở

Một tuần sau mổ tách, sức khỏe song Nhi ổn định hơn, Diệu Nhi đã cai máy thở. Hai bé liên tục nở nụ cười, biết làm ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động trong lúc dịch bệnh khó khăn

Hoạt động -

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động trong lúc dịch bệnh khó khăn

Không thể phủ nhận được vai trò của Công đoàn trong đời sống người lao động, đặc biệt trong lúc khó khăn do dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm đến nay. Ngoài những hỗ trợ bằng tiền mặt, phần quà có giá trị đến người lao động, con em công nhân… những "Phiên chợ Công đoàn 0 đồng" được tổ chức để công nhân lao động được mua hàng giá rẻ, chất lượng.

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Công đoàn Việt Nam -

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Nhiều công nhân, người lao động có cuộc sống rất đơn giản, chỉ quanh quẩn quãng đường từ nhà đến nơi làm việc mà ít tìm hiểu xung quanh. Đặc biệt là những vấn đề như an toàn PCCC, an toàn điện và cách sử dụng điện tiết kiệm. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Điện lực Trà Vinh hướng dẫn người lao động sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Đọc thêm

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa  doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động -

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn (gần 5.000) CNLĐ, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để công ty không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi đã làm “cầu nối” nhịp nhàng vừa đồng hành với doanh nghiệp, vừa sát cánh chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Hoạt động -

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên TW Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn luôn coi đối ngoại là một công tác trọng tâm, xuyên suốt và nỗ lực hết sức mình góp phần vào sự phát triển của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và nền ngoại giao của cả nước nói chung”.

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Công ty TNHH Điện tử Woolley, Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho hơn 300 đoàn viên, người lao động và trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Dự có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh; Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh…

Xem phiên bản di động