Chủ nhật 20/09/2020 00:17

Nhiều tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19

Ăn, ở - Thành Nam (T.H)

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp từ mầm non đến THPT nghỉ học tiếp vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
nhieu tinh thanh tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc do dich benh covid 19
Các trường đã hoàn thành việc khử trùng lớp học.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội ngày 13/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã kết luận cho học sinh toàn thành phố từ mầm non, tiểu học, THCS và các cơ sở dạy nghề nghỉ học hết ngày 29/3.

Riêng học sinh THPT tạm thời tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22/3. Theo ông Chung vì Bộ chưa điều chỉnh khung thời gian năm học và lịch thi THPT quốc gia nên chỉ có thể nghỉ đến mốc này.

Một loạt các tỉnh thành khác trong cả nước cũng tiếp tục cho học sinh từ bậc THCS trở xuống nghỉ học do ảnh hưởng của Covid-19 đến khi có thông báo mới và THPT nghỉ 1 tuần từ 16/3 đến 22/3. Cụ thể:

An Giang: UBND tỉnh An Giang quyết định cho tất cả học sinh THCS trở xuống tiếp tục được nghỉ học đến khi tỉnh có thông báo mới. Riêng khối THPT vẫn đi học bình thường theo lịch học.

Bạc Liêu: UBND tỉnh Bạc Liêu cũng có thông báo kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS đến ngày 21/3, học sinh THPT và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên học bình thường.

Bình Định: Ngày 13/3, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh này đến ngày 22/3/2020.

Bình Phước: Ngày 13/3, ông Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Phước - đã ban hành thông báo khẩn tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 15/3 đến 28/3 (2 tuần). Riêng với học sinh THPT, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục đi học lại bình thường.

nhieu tinh thanh tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc do dich benh covid 19
Học sinh THPT nghỉ học 1 tuần đến hết 22/3.

Cần Thơ: Chiều 13/3, UBND TP. Cần Thơ có thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới. Học sinh THPT tiếp tục học bình thường.

Cà Mau: Ngày 13/3, ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - cho biết học sinh từ bậc mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ học đến 29/3. Riêng sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viên trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, thành phố học tập bình thường.

Đà Nẵng: Chiều 13/3, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản thông báo cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến 12 nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Đắk Lắk: Chiều 13/3, bà H’Yim Kđoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - đã ký công văn thống nhất cho học sinh từ bậc mầm đến THCS tiếp tục nghỉ học từ 16/3 đến khi có thông báo mới. Riêng các cấp học từ THPT vẫn đi học bình thường.

Đắk Nông: Sáng 13/3, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - đã ký công văn thống nhất cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học thêm 2 tuần nữa, đến hết 4/4. Học sinh THPT vẫn học bình thường.

Đồng Nai: Tối 12/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản về việc tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học. Theo đó học sinh tất cả cấp học và sinh viên ở tỉnh được nghỉ học đến hết 4/4 để phòng tránh Covid-19.

Đồng Tháp: UBND tỉnh Đồng Tháp vừa quyết định cho học sinh tất cả các cấp, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viên trường chính trị được nghỉ học bắt đầu từ 13/3/2020 đến hết ngày 29/3/2020.

Hậu Giang: Ngày 12/3, bà Phan Hoài Thúy Hằng - Giám đốc Sở GD-ĐT Hậu Giang - cho biết học sinh mầm non, tiểu học, THCS lớp 6 đến lớp 8 tiếp học nghỉ học từ 16/3 cho đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, học sinh THCS (lớp 9), học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học bình thường.

Kiên Giang: Chiều 12/3, UBND tỉnh Kiên Giang vừa có quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến lớp 8 tiếp tục nghỉ học đến 31/3. Riêng học sinh lớp 9 chính thức quay lại học từ 16/3. Trước đó, học sinh khối THPT đã đi học từ ngày 2/3.

Khánh Hòa: Ngày 12/3, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã thống nhất cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nghỉ học kể từ ngày 13/3 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, học sinh THPT trên địa bàn tỉnh đã được cho đi học trở lại vào ngày 2/3. Trong khi đó, học sinh các lớp từ mầm non đến THCS được cho nghỉ học đến hết 15/3.

Long An: Chủ tịch UBND tỉnh Long An đồng ý cho tất cả trẻ em cấp học mầm non và học sinh tiểu học, THCS được tiếp tục tạm nghỉ học thêm 2 tuần, từ ngày 16/3/2020 đến hết ngày 28/3/2020. Học sinh cấp THPT và sinh viên, học viên được tạm nghỉ học 1 tuần, từ ngày 16/3/2020 đến hết ngày 21/3/2020.

Nghệ An: Chiều 13/3, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An tiếp tục có công văn khẩn điều chỉnh lịch học của học sinh để phòng dịch Covid-19. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Riêng học sinh THPT trên địa bàn toàn tỉnh trở lại đi học bình thường bắt đầu từ ngày 16/3.

Tiền Giang: Sáng 13/3, Sở GD-ĐT Tiền Giang gửi văn bản đến các phòng giáo dục, trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thông báo kéo dài việc nghỉ học do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, học sinh từ khối mầm non đến THPT trên toàn tỉnh, kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ tin học, dạy thêm học thêm, tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 29/3.

Thừa Thiên Huế: Ngày 13/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh này tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020. Ngành giáo dục cấp huyện chủ động phối hợp với Sở nắm lịch chương trình lên sóng truyền hình để triển khai học tập cho học sinh lớp 9 và 12.

Vĩnh Long: Sáng 12/3, theo thông tin từ Sở GD-ĐT Vĩnh Long, toàn bộ học sinh lớp 12 được nghỉ học từ ngày hôm nay đến khi có thông báo mới.Trước đó, học sinh lớp 12 tỉnh ở này đã học trở lại từ ngày 2/3.

nhieu tinh thanh tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc do dich benh covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 14/3

Tính đến 7h ngày 14/3, Covid-19 xuất hiện ở 138 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên 145.000 ca bệnh với 5.416 ca tử vong. Người ...

nhieu tinh thanh tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc do dich benh covid 19 Phân loại người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 như thế nào?

Việc phân loại người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 sẽ giúp cho nhiều người tránh rơi vào tình trạng hoang mang trong thời gian xảy ...

nhieu tinh thanh tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc do dich benh covid 19 “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!”

Nhiều người đã được trở về sau chuỗi ngày bị cách ly vì dịch bệnh. Những nỗi lo lắng đã tan biến, những nỗi nhớ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Ăn, ở -

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, rất khó xác định được mốc thời gian dịch được dập tắt. Để vừa đảm bảo sản xuất, vừa giữ được an toàn cho người lao động, không chỉ dồn nguồn lực vào những nơi điều trị, cách ly tập trung hay nhà máy, công xưởng… mà nguồn lực phòng, chống dịch cần được phân bổ đến nơi người lao động đang ở, đặc biệt là người lao động nhập cư ở các khu nhà trọ, khu dân cư tập trung.

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Ăn, ở -

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Hằng năm, cứ đến mùa mưa bão, các sự cố lưới điện, tai nạn điện có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại về người và tài sản. Để bảo vệ cho mình và người thân, những lưu ý dưới đây bạn cần biết để đối phó với tai nạn điện mùa bão có thể xảy ra.

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Ăn, ở -

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Trước dự đoán về ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão số 5, những mái nhà cấp 4, khu nhà trọ thấp của công nhân, người lao động ở khu vực Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ chằng chống của các tình nguyện viên phường Hòa Hải.

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Ăn, ở -

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền vẫn luôn là vấn đề nhiều công nhân lao động quan tâm, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Doanh nghiệp dệt may loay hoay tìm đơn hàng

Ăn, ở -

Doanh nghiệp dệt may loay hoay tìm đơn hàng

Trước ảnh của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp không có đơn hàng, đơn hàng bị cắt…Đặc biệt, là các doanh nghiệp dệt may, công nhân bị nghỉ việc, đơn hàng không có, đóng xưởng sản xuất.

Công nhân lao động cắt giảm chi tiêu tối đa để “mua chữ” cho con

Ăn, ở -

Công nhân lao động cắt giảm chi tiêu tối đa để “mua chữ” cho con

Cắt giảm chi tiêu, nhu cầu vui chơi giải trí… là những điều công nhân lao động (CNLĐ) như anh Đỗ Trọng Tùng đang làm để chắt bóp lo cho con khi vào năm học mới.

Đọc thêm

Chăm lo tốt đời sống của công nhân trong mùa dịch Covid-19

Ăn, ở -

Chăm lo tốt đời sống của công nhân trong mùa dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến rất nhiều doanh nghiệp, đời sống công nhân. Có rất nhiều công ty đang “loay hoay” tìm đơn hàng, đảm bảo đời sống cho công nhân thì công ty TNHH Kim Phát (KCN Phúc Khánh – TP Thái Bình) chăm lo tốt cho công nhân, giúp họ gắn bó và yên tâm hơn khi làm việc tại công ty.

Công nhân và “gánh nặng” tiền học mỗi mùa con tựu trường

Ăn, ở -

Công nhân và “gánh nặng” tiền học mỗi mùa con tựu trường

Năm học mới bắt đầu, niềm vui con được đến lớp, đến trường vừa lóe lên thì nỗi lo về tiền học lại đè nặng lên đôi vai của những bố mẹ công nhân. Ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều người bị cắt giảm thu nhập, việc làm nên gánh nặng tiền đóng học cho con khiến nhiều phụ huynh trăn trở.

Làm thế nào để công nhân lao động có cảm hứng làm việc?

Ăn, ở -

Làm thế nào để công nhân lao động có cảm hứng làm việc?

Có rất nhiều công nhân hỏi tôi làm thế nào để có động lực làm việc, tinh thần sảng khoái mỗi khi đến công ty. Tôi chỉ cười và nói: “Nếu muốn có động lực và niềm vui mỗi khi đến phân xưởng làm việc cần phải có được mục tiêu công việc rõ ràng”.

Người lao động sôi nổi tìm hiểu về những tác hại nguy hiểm của ma túy trong đời sống

Ăn, ở -

Người lao động sôi nổi tìm hiểu về những tác hại nguy hiểm của ma túy trong đời sống

Ma túy đang là mối hiểm họa cho cả nước nói chung, đời sống người lao động tại Trà Vinh nói riêng. Nhằm ngăn chặn ngay từ trong ”trứng nước”, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tọa đàm “Phòng ngừa hiểm họa ma túy trong công nhân lao động”.

Quảng Nam: Vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng cho công nhân

Đời sống công nhân -

Quảng Nam: Vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng cho công nhân

Đại dịch Covid-19 khiến đời sống của hàng ngàn công nhân lao động tại các Khu công nghiệp ở tỉnh Quảng Nam gặp rất nhiều khó khăn. Chia sẻ gánh nặng về khoản tiền thuê phòng trọ cho những lao động nghèo, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam phối hợp với chính quyền, mặt trận các địa phương đến từng gia đình chủ trọ vận động giảm giá phòng, mức giảm từ 20 đến 50%. Đến nay, đã có 200 chủ nhà trọ đồng ý giảm giá cho hơn 2.000 phòng. Tổng số tiền thuê trọ đã giảm cho công nhân ước khoảng 500 triệu đồng.

Xem phiên bản di động