Thứ bảy 15/08/2020 11:17
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

Nhiều ý kiến góp ý dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ Đà Nẵng

Công đoàn Việt Nam - Xuân Hậu

“Tôi đề nghị bổ sung thêm nội dung để làm rõ nội dung kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến người lao động”, đó là một trong nhiều ý kiến được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị góp ý dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXI trình Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2020 – 2025 do LĐLĐ Đà Nẵng tổ chức.
nhieu y kien gop y du thao bao cao chinh tri cua dang bo da nang
Ông Nguyễn Duy Minh – Chủ tịch LĐLĐ Đà Nẵng chủ trì hội nghị.

Ngày 10/7, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXI trình Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị nhằm lắng nghe, tổng hợp ý kiến góp ý của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong các cấp công đoàn đối với đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trong buổi làm việc, các đại biểu tập trung vào một số nội dung chính: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; tăng cường sức mạnh đồng thuận; phát huy các động lực tăng trưởng; xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Tại hội nghị, bà Lê Thị Ngọc Oanh – Phó Chủ tịch CĐ Khu công nghệ cao & các KCN Đà Nẵng đã đưa nhiều ý kiến liên quan đến việc bổ sung các nội dung để làm rõ nội dung giải quyết các vấn đề liên quan đến người lao động. Bên cạnh đó, bà Oanh cũng bày tỏ mong muốn về việc di dời chuyển đổi mô hình KCN Đà Nẵng.

nhieu y kien gop y du thao bao cao chinh tri cua dang bo da nang
Bà Lê Thị Ngọc Oanh – Phó Chủ tịch CĐ Khu công nghệ cao & các KCN Đà Nẵng.

“Trong phần nội dung giải pháp cụ thể, theo tôi nên bổ sung thêm nội dung về việc thực hiện đề án di dời chuyển đổi mô hình KCN Đà Nẵng (KCN An Đồn) thành đất đô thị, đất ở. Đây là chủ trương lớn trong phát triển kinh tế, công nghiệp theo Công văn số 499/TTg-CN ngày 7/4/2017, chủ trương đưa KCN Đà Nẵng ra khỏi quy hoạch tổng thể phát triển các KCN của cả nước đến năm 2020. Tuy nhiên, đến nay việc quy hoạch vẫn chưa có phương án cụ thể, liên quan đến quy hoạch chung của thành phố. Nhiều doanh nghiệp, người lao động trong KCN Đà Nẵng rất lo lắng về việc làm, sản xuất, kinh doanh”, bà Oanh cho biết.

Hầu hết các đại biểu đều có sự đồng thuận cao đối với những chủ trương lớn của thành phố trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng nên bổ sung và làm rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác vận động, chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động để khẳng định sự lãnh đạo của Đảng đối với các đoàn thể chính trị xã hội.

Ngoài ra, việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, có trọng điểm, phù hợp với quy hoạch tổng thể thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đầu tư phát triển giáo dục, các trung tâm khám chữa bệnh ở tuyến quận huyện,… cũng được nhiều đại biểu quan tâm. Phát triển văn hóa - xã hội đồng bộ với phát triển kinh tế, làm nền tảng cho thành phố phát triển bền vững, hướng đến xây dựng “thành phố đáng sống”...

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Minh – Chủ tịch LĐLĐ Đà Nẵng hoan nghênh tinh thần đóng góp ý kiến của các đại biểu. Đồng thời, ông Minh cũng khẳng định các ý kiến đều được tiếp thu, tập hợp và sẽ trình lên Đại hội trong thời gian sắp tới.

nhieu y kien gop y du thao bao cao chinh tri cua dang bo da nang Bộ Y tế cảnh báo rất nhiều người lớn mắc bạch hầu

Ngày hôm qua, 9/7, Cục quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã tổ chức cuộc họp Hội đồng chuyên môn bệnh truyền nhiễm, ...

nhieu y kien gop y du thao bao cao chinh tri cua dang bo da nang Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 10/7

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 10/7, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 12,3 triệu, hơn 556 ...

nhieu y kien gop y du thao bao cao chinh tri cua dang bo da nang Nghệ An: Hàng nghìn người lao động chờ đợi đi làm việc ở nước ngoài

Nghệ An là một trong những địa phương có số lượng người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn nhiều ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

trao quyet dinh dieu dong tan pho truong ban tuyen giao tong ldld viet nam

Hoạt động -

Trao quyết định điều động tân Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên - Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn giữ chức vụ Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam.

cong doan tham gia bao dam quyen loi hoi vien cac hoi nghe nghiep khoa hoc ky thuat

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn tham gia bảo đảm quyền lợi hội viên các hội nghề nghiệp, khoa học kỹ thuật

Ngày 14/8, tại Hà Nội, Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Quỹ châu Á tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò, trách nhiệm và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên trong các hội nghề nghiệp và hội khoa học kỹ thuật”.

nhung mon qua y nghia den voi con cong nhan vuot kho hoc gioi

Công đoàn Việt Nam -

Những món quà ý nghĩa đến với con công nhân vượt khó, học giỏi

Đó là chương trình tặng sách, biểu dương con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam, Nghệ An. Chương trình này đã được thực hiện một cách tinh tế, gần gũi và giàu ý nghĩa, người nhận quà thực sự vinh dự, tự hào và được tôn vinh.

ldld tp da nang nhieu hoat dong thiet thuc dong hanh cung nguoi lao dong mua dich

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ TP Đà Nẵng: Nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng người lao động mùa dịch

Để thiết thực bảo vệ người lao động trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trao tượng trưng trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 cho các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, một số CĐCS, Trung tâm Y tế quận và nhu yếu phẩm cho công nhân lao động ở các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ.

cong tac thi dua khen thuong ngay cang doi moi thiet thuc hon voi nguoi lao dong

Công đoàn Việt Nam -

Công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới, thiết thực hơn với người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025”.

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nguoi dan phong chong dich

Bài nổi bật -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động người dân phòng chống dịch”

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu tại Quảng Nam.

Đọc thêm

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn Việt Nam -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn Việt Nam -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn Việt Nam -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết 1

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn Việt Nam -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

Xem phiên bản di động