Thứ tư 27/10/2021 08:26
banner-trai-xinh-gai-dep

"Nhịp cầu" kết nối nghĩa đồng bào

Công đoàn Việt Nam - Lê Tuấn

Thông qua Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), hàng chục tấn thực phẩm đã được phân bổ đến những khu dân cư bị cách ly, nhà trọ công nhân, các địa điểm sản xuất để có thêm nguồn dinh dưỡng trong những ngày giãn cách xã hội.
TP.HCM sẽ hoàn thành hỗ trợ cho lao động tự do trong ngày 15/7 Tiếp nhận hỗ trợ Chương trình Vắc xin cho công nhân và tuyến đầu chống dịch Kiến nghị nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch

Kể từ 0 giờ ngày 9/7, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm phòng chống đại dịch Covid-19. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các lực lượng ở tuyến đầu đang căng mình hoạt động gần như tối đa công suất.

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM cho biết, thành phố một lần nữa phải đối mặt dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động toàn diện đến sản xuất, việc làm và đời sống của công nhân, viên chức, người lao động.

Các địa phương gửi về TP.HCM nhiều sản phẩm của quê hương.

Trong thời điểm khó khăn này, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động TP.HCM đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên chí tình, hỗ trợ nhiều mặt bằng kinh phí, các loại hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu... từ nhiều địa phương, tổ chức và cá nhân.

Thông qua cầu nối là Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP.HCM, hàng chục tấn cá biển tươi, rau, củ,… đã được vận chuyển kịp thời để trao tặng cho công nhân lao động, hộ nghèo ở khu cách ly, nơi phong tỏa và các bếp ăn thiện nguyện trên địa bàn.

Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP.HCM kết nối, kêu gọi các đơn vị, hiệp hội, các mạnh thường quân ở các tỉnh, thành cùng đóng góp để chung tay với người dân thành phố chống dịch. Ảnh: Mỹ Trang-Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP.HCM).

Theo bà Võ Thị Tố Uyên (người dân tỉnh Quảng Bình), trong đợt bão lũ năm 2020, Quảng Bình bị ảnh hưởng rất nặng nề, khi đó người dân TP.HCM đã đồng hành và gửi rất nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm để hỗ trợ bà con vùng lũ. Tấm lòng đó rất trân quý. Vì thế, khi thành phố bị bùng phát dịch, bà con Quảng Bình đã cùng chung tay đóng góp, chia nhau thu mua cá tận các bến tàu, cùng đóng gói để sớm gửi đến người dân TP.HCM như là lời động viên, sẻ chia, mong sớm vượt qua những khó khăn trong mùa dịch này.

Những chú cá tươi ngon sau khi cấp đông được vận chuyển miễn phí vào TP.HCM thông qua Công ty Cổ phần vận chuyển Á Châu. Khi đến nơi, những tình nguyện viên là con em Quảng Bình sống tại TP.HCM phối hợp với các đơn vị, tổ chức vận chuyển cá đến các quận trên địa bàn để cung cấp cho người dân.

Ông Trần Văn Thành,Tổng Giám đốc Công ty Á Châu chia sẻ, để đồng hành cùng người dân thành phố chống dịch, công ty đã đứng ra đảm nhận khâu vận chuyển những chuyến hàng miễn phí, ủng hộ phương tiện, nhân lực để sớm đưa cá đến thành phố. Hiện đã có 4 chuyến hàng gồm cá và rau, củ, quả, nhu yếu phẩm được chuyển đến TP.HCM kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát.

Tiếp nhận cá tươi ngay trong đêm để gửi đến công nhân, người lao động khó khăn.

Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP.HCM Nguyễn Văn Quang cho biết, thời gian qua, Công đoàn TP.HCM đã liên tiếp nhận quà của LĐLĐ các tỉnh để hỗ trợ công nhân lao động thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đây chính là món quà thiết yếu, tiếp thêm nguồn động viên, sự sẻ chia rất lớn đối với công nhân lao động thành phố trong mùa dịch này.

Tính riêng ngày 14/7, Trung tâm Công tác xã hội đã nhận được 3 tấn gạo; 100 thùng cá hộp; 3,5 tấn rau, củ, trái cây các loại từ Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang hỗ trợ. Trước đó, ngày 12/7, gần 10 tấn cá biển tươi từ Quảng Bình cũng được vận chuyển đến TP.HCM để trao tặng cho công nhân lao động, hộ nghèo ở khu cách ly, nơi phong tỏa và các bếp ăn thiện nguyện ở quận Gò Vấp, quận 5, quận 8, quận 12, quận 7 và Tân Phú.

“Đến nay, LĐLĐ TP.HCM đã tiếp nhận 20 tấn cá của các nơi gửi tặng và trên 30 tấn rau, củ, quả các loại. Chúng tôi cảm ơn và rất xúc động khi nhận được sự hỗ trợ của bà con các tỉnh gửi cho thành phố trong mùa dịch Covid-19 này”, ông Quang chia sẻ thêm.


Sau khi tiếp nhận các loại thực phẩm, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP.HCM đã bàn giao lại cho LĐLĐ các quận, huyện để chuyển đến tận tay công nhân, người lao động đang gặp khó khăn do bị thu hẹp sản xuất, nơi ở trong khu cách ly.

Theo Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP.HCM, để lượng thực phẩm như cá, ếch, rau, củ được hỗ trợ đảm bảo tươi sống, ngay sau khi nhận được hàng, bất kể ngày hay giữa đêm khuya, Công đoàn thành phố đều nhanh chóng phân bổ đến các khu dân cư bị cách ly, nhà trọ công nhân hoặc các địa điểm sản xuất mà người lao động đang phải thực hiện “mục tiêu kép” vừa sản xuất, vừa chống dịch.

“Chúng tôi phải đảm bảo làm sao gửi trực tiếp đến người lao động, để họ có bữa ăn dinh dưỡng làm việc, quyết tâm thắng lợi trong đợt dịch lần này. Việc khó khăn nhất trong quá trình hỗ trợ lương thực cho công nhân, người lao động là việc di chuyển. TP.HCM có địa bàn rộng, phức tạp với nhiều con hẻm sâu. Tại các khu vực cách ly, người lao động muốn nhận được phần lương thực hỗ trợ rất khó khăn. Để đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện nhất, LĐLĐ thành phố đã phân bổ hàng hóa về hệ thống Công đoàn các phường, xã, thị trấn để lực lượng Công đoàn đưa đến tận nơi cho người lao động”, ông Quang cho hay.

Để nhanh chóng đưa được hàng cứu trợ tới tay người lao động, LĐLĐ TP.HCM đã phối hợp các đơn vị phân bổ đến công đoàn từng phường, xã, thị trấn bất kể thời gian nào trong ngày.

LĐLĐ TP.HCM đã trân trọng đón nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với tình cảm, sự chia sẻ, ủng hộ kịp thời của các địa phương, tổ chức và cá nhân. Đồng thời cho biết, sẽ kịp thời chuyển nguồn hỗ trợ đến các khu vực, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

“Đáp lại tình cảm quý báu của nhân dân, người lao động từ mọi miền Tổ quốc, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động TP.HCM được tiếp thêm sức mạnh, nỗ lực cùng nhân dân thành phố thực hiện mục tiêu kép dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Chính phủ, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố. LĐLĐ TP.HCM xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc, lời chúc sức khỏe, đoàn kết, thắng lợi đến các địa phương, tổ chức và cá nhân”, LĐLĐ TP.HCM nhấn mạnh.

Vất vả lấy mẫu xét nghiệm hơn 3.000 công nhân công ty có ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng Vất vả lấy mẫu xét nghiệm hơn 3.000 công nhân công ty có ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

Sáng 15/7, hàng trăm người trong số khoảng hơn 3.000 công nhân của Công ty TNHH MURATA MANUFACTURING Việt Nam (KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng) ...

Đà Nẵng: Tiếp tục ghi nhận thêm 14 ca mắc mới tại công ty hơn 4.000 công nhân Đà Nẵng: Tiếp tục ghi nhận thêm 14 ca mắc mới tại công ty hơn 4.000 công nhân

Sáng 15/7, xác nhận với phóng viên Cuộc sống an toàn, bác sĩ Phạm Phú Điềm – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận ...

Khi giúp đỡ người khác, đừng quên giữ lại phẩm giá cho họ Khi giúp đỡ người khác, đừng quên giữ lại phẩm giá cho họ

Cách đây vài hôm, trong các clip trên kênh YouTube của một người thanh niên sống tại Sài Gòn, chúng ta thấy nhiều hình ảnh, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: “Càng khó khăn, càng phải thi đua”

Hoạt động công đoàn -

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: “Càng khó khăn, càng phải thi đua”

“Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đòi hỏi người lao động phải rất nỗ lực để hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, tiến độ. Xác định càng khó khăn, càng phải thi đua, chúng tôi đã xây dựng nhiều giải pháp để đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19” - ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết.

Công đoàn động viên người lao động thực hiện "3 tại chỗ”

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn động viên người lao động thực hiện "3 tại chỗ”

Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV thực hiện phương án “3 tại chỗ” trong thời gian khá dài, người lao động vẫn được đảm bảo an toàn và yên tâm làm việc.

Công đoàn Xây dựng VN kịp thời chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Xây dựng VN kịp thời chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19

Trước tình hình bùng phát của đại dịch Covid-19 lần thứ tư, Công đoàn Xây dựng VN làm tốt công tác chăm lo, thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.

Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho nữ CCVCLĐ

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho nữ CCVCLĐ

Trong tháng 10, LĐLĐ tỉnh Nghệ An phát động đợt thi đua đặc biệt trong nữ công chức, viên chức, người lao động (CCVCLĐ) để chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Nghệ An lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2021 - 2026) tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027).

Chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19

Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã có nhiều hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Lai Châu: Sắp diễn ra Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết ĐH Đảng, ĐH Công đoàn các cấp

Hoạt động công đoàn -

Lai Châu: Sắp diễn ra Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết ĐH Đảng, ĐH Công đoàn các cấp

Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội (ĐH) Đảng, ĐH Công đoàn các cấp và các chế độ, chính sách liên quan đến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) sẽ được tổ chức từ 28 - 29/10/2021 tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu.

Đọc thêm

Bắc Giang – từ con đường chống dịch đến Huân chương Lao động hạng Ba

Hoạt động công đoàn -

Bắc Giang – từ con đường chống dịch đến Huân chương Lao động hạng Ba

Từng là “vùng đỏ” đặc biệt nguy hiểm với tốc độ lây lan dịch bệnh nhanh chóng, sau 2 tháng quyết liệt áp dụng các biện pháp đúng đắn và kịp thời, Bắc Giang đã trở mình mạnh mẽ, từng bước khôi phục các hoạt động sản xuất.

Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ: "Chia lửa" cùng miền Nam thân yêu

Hoạt động công đoàn -

Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ: "Chia lửa" cùng miền Nam thân yêu

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ tham gia cùng tuyến đầu chống dịch.

Công đoàn Đường sắt Việt Nam trao túi "An sinh Công đoàn" cho NLĐ khó khăn

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Đường sắt Việt Nam trao túi "An sinh Công đoàn" cho NLĐ khó khăn

Ngày 21/10, Đoàn công tác của Công đoàn Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) do ông Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao túi quà "An sinh Công đoàn" cho người lao đông (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh của các đơn vị đường sắt khu vực Nghệ An.

Thêm những "Mái ấm Công đoàn" chở che mùa mưa nắng

Công đoàn Việt Nam -

Thêm những "Mái ấm Công đoàn" chở che mùa mưa nắng

Chị Đỗ Thị Liên (đoàn viên Trường Mầm non 30/4) đón niềm vui lớn khi nhận được “Mái ấm Công đoàn” do LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao tặng trong ngày đặc biệt 20/10. Từ đây, mái nhà mới sẽ chở che gia đình chị qua mùa mưa nắng.

Vai trò của nữ công nhân lao động gắn với phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Hoạt động công đoàn -

Vai trò của nữ công nhân lao động gắn với phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Ngày 21/10, LĐLĐ TP HCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM tổ chức chương trình tọa đàm "Phát huy vai trò của nữ công nhân, viên chức, lao động trong việc xây dựng, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam gắn liền với phong trào 'Giỏi việc nước - Đảm việc nhà' ".

Xem phiên bản di động