BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 05/04/2020 02:26

Đăng ký nhận tin tức mới

Nhóm du khách đến từ tâm dịch Hàn Quốc ở Đà Nẵng sẽ được đưa về nước

Xuân Hậu 25/02/2020 19:30

Nhóm du khách đến từ tâm dịch Hàn Quốc ở Đà Nẵng sẽ được đưa về nước trong tối nay.
nhom du khach den tu tam dich han quoc o da nang se duoc dua ve nuoc
Kết luận của ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND Đà Nẵng.

Kết luận sau buổi họp về phương án đối với nhóm du khách tới từ TP Daegu, Hàn Quốc, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND Đà Nẵng cho biết thành phố sẽ chuẩn bị phương tiện để đưa nhóm du khách này ra sân bay về nước.

Đồng thời, trong bức thư gửi các du khách Hàn, ông Thơ bày tỏ rất tiếc vì những ngày qua, các du khách này không có được chuyến du lịch như dự kiến tại thành phố Đà Nẵng.

"Đúng ra, giờ này quý vị đã có những ngày nghỉ thật thú vị tại thành phố với những trải nghiệm vẻ phong cảnh, âm thực, văn hóa, con người Đã Nẵng. Nhưng trước sự bùng phát và diễn biến nguy hiểm của dịch Covid-19, Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu cách ly đối với những người đến từ vùng có dịch. Vì vậy, chúng tôi buộc phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm bảo đảm an toàn cho quý vị cùng như cho cộng đồng", nội dung thư viết.

Trước đó, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, thành phố đã lên hai phương án đối với số du khách này. Cụ thể, phương án thứ nhất là bố trí một chuyến bay đưa tất cả du khách Hàn Quốc này về nước nếu họ có mong muốn. Trường hợp họ muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì phải thực hiện cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi trao đổi và cân nhắc, nhóm du khách Hàn Quốc đã quyết định chọn phương án một.

nhom du khach den tu tam dich han quoc o da nang se duoc dua ve nuoc Du khách Hàn Quốc chưa đồng ý cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng

Những hành khách trong chuyến bay từ tâm dịch ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng vẫn chưa đồng ý cách ly tại Bệnh viện Phổi ...

nhom du khach den tu tam dich han quoc o da nang se duoc dua ve nuoc Bị phản ánh gây khó trong vấn đề chốt sổ BHXH, Công ty TNHH Jasan Việt Nam nói gì?

Trước việc một công nhân lên mạng xã hội thông tin về sự chậm trễ, gây khó khăn trong vấn đề chốt sổ BHXH, phía ...

nhom du khach den tu tam dich han quoc o da nang se duoc dua ve nuoc Iran có 12 người tử vong vì virus corona, Hàn Quốc trở thành “ổ dịch” lớn thứ 2

12 người ở Iran tử vong vì virus corona; trong khi với việc ghi nhận thêm 161 ca nhiễm chỉ trong một ngày, Hàn Quốc ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile