BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ hai 21/10/2019 16:37

Đăng ký nhận tin tức mới

Những cây cảnh tốt cho dân văn phòng

Minh Châu (T.H) 21/09/2019 07:50

Môi trường làm việc của nhân viên văn phòng thường có không gian khép kín nên dễ thiếu nguồn không khí trong lành. Trang trí góc làm việc bằng cây cảnh là giải pháp hữu hiệu, bổ sung oxy cho không khí trong phòng. Dưới đây là một số loại cây cảnh có khả năng lọc không khí rất tốt nên trồng trong văn phòng:
nhung cay canh tot cho dan van phong
 

Cây Lưỡi hổ - cây cảnh thích hợp cho không gian kín.

Loại cây này rất thích hợp để trồng trong những không gian khép kín như văn phòng. Cây lưỡi hổ giúp sản sinh ra khí Oxy thanh sạch cho văn phòng vào ban đêm, do đó vào ngày làm việc hôm sau bạn sẽ được hít thở một bầu không khí “có chất lượng cao”. Đây là khả năng đặc biệt mà ít loài cây nào có được.

Cây lưỡi hổ cũng  không cần quá nhiều ánh sáng và nước nên phù hợp đặt ở những góc cạnh trong văn phòng. Bên cạnh đó với kiểu lá đơn, cứng cáp và có vân đẹp, cây lưỡi hổ rất phù hợp cho việc trang trí.

nhung cay canh tot cho dan van phong
 

Cây Nha đam - loại cây nổi tiếng với công dụng làm đẹp

Đây là loại cây dễ trồng, có thể dùng để trang trí trên bàn làm việc của bạn. Lá của cây nha đam có thể dùng dưỡng da hoặc dùng để làm dịu vết cháy nắng, vết bỏng nhẹ. Đây cũng là một loại cây giúp thanh lọc không khí trong văn phòng rất tốt.

Một điều thú vị mà bạn cần biết khi trồng loại cây này. Khi cây bị ngả vàng hoặc xuất hiện những đốm nâu nhỏ trên thân tức là không khí xung quanh có nhiều khí độc hại, không tốt cho sức khoẻ.

nhung cay canh tot cho dan van phong
 

Cây Lan ý - loại cây có khả năng lọc bụi bẩn cực tốt

Cây Lan Ý còn có tên là bạch môn, vĩ hoa trắng. Cây có hoa màu trắng muốt rất đẹp. Đây là loại cây có khả năng hút ẩm và lọc không khí cực tốt, ngoài ra chúng còn có khả năng hấp thụ sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện tử như máy tính, máy photo nên rất phù hợp để trồng trong văn phòng.

Một điều cần lưu ý là do có khả năng lọc không khí tốt nên lá cây nhanh bị bám bẩn. Bạn nên thường xuyên dùng khăn ướt lau bề mặt lá để giúp cây “thở”, tiếp tục hút bụi bẩn trong không khí hiệu quả.

nhung cay canh tot cho dan van phong
 

Cây Ngũ gia bì - giúp xua đuổi côn trùng hiệu quả

Cây Ngũ gia bì có loại là xanh và vàng. Đây là loại cây dễ trồng, sinh trưởng tốt, không cần chăm sóc nhiều. Cây cũng được dùng làm thuốc trong Đông y.

Ngoài khả năng thanh lọc không khí, hấp thu bức xạ từ các thiết bị điện tử, ngũ gia bì còn có khả năng đuổi muỗi và côn trùng, nên rất thích hợp để trông trong văn phòng,

 

nhung cay canh tot cho dan van phong 10 động tác yoga giúp cải thiện sức khoẻ và vóc dáng cho dân văn phòng

Môi trường làm việc văn phòng ít vận động, ngồi nhiều sẽ không chỉ làm cho dân văn phòng làm việc thiếu hiệu quả, trí ...

nhung cay canh tot cho dan van phong Những loại cây cảnh giúp thanh lọc không khí, có lợi cho sức khỏe

Một số loài cây không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn có tác dụng thanh lọc chất độc hại và làm sạch không ...

VnExpress.vet, Vietnamnet.vn
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile