BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 27/02/2020 09:07

Đăng ký nhận tin tức mới

Những chậu hoa ươm mầm tử tế!

Mỹ Mỹ 16/01/2020 15:05

Bán hết 700 chậu hoa vạn thọ vào chiều qua, nhưng đằng sau là cả một câu chuyện "vượt qua nghịch cảnh", đẹp như những mầm tử tế đang được ươm trồng.
nhung chau hoa uom mam tu te
Người vợ "ra đi trên tay" anh Hoàng Phương khi hai người đi lấy hoa Tết mưu sinh. Ảnh: H.L

5-6 năm nay, anh Phạm Hoàng Phương (37 tuổi) đều về Bến Tre mua hoa chuyển lên Sài Gòn bán vào dịp Tết. Năm nay, anh Phương lần đầu đi cùng vợ mới cưới từ 16 tháng Chạp (Âm lịch). Vợ chồng anh Phương đầu tư toàn bộ vốn liếng 28 triệu, nhập 700 chậu vạn thọ. Họ dự định khi bán hết số hoa, họ sẽ sửa lại căn nhà để tổ ấm thêm khang trang.

Trên đường về, tại Bến Tre, chị D (34 tuổi) - vợ anh Phương than mệt. Nghĩ vợ đói, anh kêu lái xe tấp vào quán nước ven đường để nghỉ ngơi, ăn uống. Nhưng sau đó, chị D trải qua một cơn đau dữ dội. Trong vòng tay chồng, chị lịm dần đi. Câu nói cuối cùng chị nói với chồng: “Anh ơi, cứu em!”. 

Anh Phương hớt hải đưa vợ tới trạm xá gần đó. Rồi trạm xá chuyển lên bệnh viện. Nhưng không có hy vọng, chị D đã mất. Nhờ anh lái xe chở hoa lên TP.HCM như dự định, còn anh Phương đưa thi hài vợ về Vĩnh Long an táng.

Lo xong việc cho vợ ở quê, anh Phương tất tả lên TP.HCM bán cho hết số hoa đã nhập. Trước đó, vợ chồng anh dự tính sát Tết sẽ bán hết được số hoa như mọi năm. Nhưng, ngay khi anh lên Thành phố, người Sài Gòn sau khi đọc câu chuyện đau buồn của vợ chồng anh đã đổ xô tới hàng hoa của anh. Toàn bộ 700 cây hoa được được bán hết nhanh chóng vào chiều qua (15/1).

Đáng nói, dù số hoa đã hết, người dân vẫn kéo đến để hỗ trợ anh. Số kiệu chị D. muối dự định gần Tết bán cũng được người dân TP.HCM mua hết. Nhiều người muốn hỗ trợ tài chính anh Phương để an ủi, vượt qua nghịch cảnh, nhưng anh từ chối.

Bi kịch của anh Phương là nỗi sợ lớn nhất của bất cứ người đàn ông đã có gia đình nào. Vợ đột ngột ra đi, trước mắt mình, trong vòng tay mình, với lời kêu cứu đau đớn. Mất mát ấy không tiền nào mua lại được.

Nhưng, sự tử tế của người Sài Gòn những ngày cuối năm, từ việc mua những chậu hoa vạn thọ phần nào hỗ trợ vật chất và tinh thần cho anh. Không ai có thể thay anh đối mặt với nỗi đau tột cùng. Song tình thương yêu của đồng bào, những người xung quanh phần nào tiếp thêm cho anh nguồn năng lượng mạnh mẽ để đối mặt với nỗi đau, đối mặt với thực tại phũ phàng. Đối mặt để vượt qua những ngày giông tháng gió của cuộc đời mà tiếp tục thực hiện những dự định dang dở.

Thực tế, anh Phương như được xốc lại phần nào tinh thần. Anh chia sẻ với báo giới rằng số tiền lời từ việc bán hoa anh sẽ dùng để sửa lại ngôi nhà - như dự định của vợ chồng anh trước biến cố.

Và anh cũng lý giả việc mình không nhận tiền hỗ trợ từ mọi người: “Tôi bán hết hoa cũng có lời chút đỉnh. Nên tôi xin nhường sự may mắn, nhường tiền giúp đỡ cho những trường hợp khác cần hơn".

Trong đau khổ, anh được an ủi từ việc sẻ chia của đồng bào. Anh nhận ra cuộc sống vẫn phải tiếp tục, anh vẫn phải làm tiếp những điều dang dở. Và hơn hết thảy, lòng tự trọng cũng như tình cảm của đồng bào làm anh thấy rõ rằng: vẫn còn bao nỗi bất hạnh ngoài kia để cộng đồng cùng chung vai san sẻ.

Chuyện anh Phương là bi kịch của thân phận anh chị. Nhưng cách đối diện với bi kịch của anh và người Sài Gòn đẹp như những chậu vạn thọ đang được ươm những mầm tử tế kia.

nhung chau hoa uom mam tu te Từ bỏ giấc mơ Vinpearl Air, Vingroup dũng cảm hay muốn an toàn?

Sau khi bán Vinmart cho Masan, đóng cửa Vinpro và Adayroi, Vingroup tiếp tục dừng dự án Vinpearl Air. Liệu quyết định 'bất ngờ' này ...

nhung chau hoa uom mam tu te Cái bóng David- cái bóng Thường Châu

Bóng dáng Thường Châu và cái bóng của những anh chàng David dường như vẫn còn đọng lại sâu đậm trong tâm trí CĐV yêu ...

nhung chau hoa uom mam tu te Tiền vào đăng kiểm, tai nạn đến người dân

Câu chuyện đăng kiểm viên làm tiền ở 2 trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM vừa bị phát giác đang gây nên những phẫn nộ, ...

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile