Thứ tư 01/12/2021 16:58
banner-trai-xinh-gai-dep

Những “giọt máu sẻ chia” giữa mùa dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam - Hoàng Ngọc

Ngày 15/10/2021, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Định, đoàn viên, người lao động tỉnh đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người trong bối cảnh dịch, bệnh Covid-19.
Đoàn viên, người lao động tỉnh Bình Định tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
Chương trình hiến máu tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Định với hơn 400 đoàn viên tham gia.

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bùng phát tại nhiều tỉnh, thành nói chung và trên địa bàn tỉnh Bình Định nói riêng, do đó đã ảnh hưởng đến việc tổ chức, tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện cứu người. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ trách nhiệm cùng với cộng đồng, ngày 15/10/2021 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định tổ chức cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố Quy Nhơn hiến máu tình nguyện cứu người.

Đây là đợt hiến máu thứ 2 trong năm 2021 do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức. Chương trình hiến máu lần này có hơn 400 đoàn viên, người lao động đăng ký tham gia và đã thu được 208 đơn vị máu (trong đó có 131 bịch 350ml và 77 bịch 250ml).

Tính đến thời điểm này trong năm, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức thu được 402 đơn vị máu từ các đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, có hơn 2.000 đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện, thị xã, thành phố cũng đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện tại địa phương. Bình quân mỗi năm tổ chức công đoàn các cấp trong tỉnh vận động trên 3.000 đoàn viên và người lao động trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện.

Đoàn viên, người lao động tỉnh Bình Định tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
Các cán bộ y tế, tình nguyện viên phục vụ, người tham gia hiến máu đều được test nhanh Covid-19

Trong qua trình tổ chức hiến máu tình nguyện ở thời điểm dịch bệnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã quán triệt đoàn viên và người lao động tham gia hiến máu thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế với thông điệp "Hiến máu an toàn - Không ngại Covid”. Tất cả các cán bộ y tế, tình nguyện viên phục vụ, người tham gia hiến máu đều được test nhanh Covid-19 (có kết quả âm tính), đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào hiến máu, phải đảm bảo công tác phòng chống dịch diễn ra an toàn cho người tham gia hiến máu.

Liên đoàn Lao động tỉnh đã phân bổ thời gian giãn cách cho đoàn viên và người lao động của từng đơn vị đến tham gia hiến máu, tránh trường hợp dồn nhiều người cùng lúc tiếp xúc dễ lây dịch bệnh, kéo dài thời gian tổ chức hiến máu 1 ngày, bố trí khu vực hiến máu cách xa nhau.

Xác định nhiệm vụ hiến máu để cứu người bệnh trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 là rất quan trọng. Trong thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện và phòng chống dịch Covid -19 nên nhiều đoàn viên, người lao động đã cảm thấy tự tin và yên tâm khi tham gia hiến máu. Việc hiến máu tình nguyện không chỉ giúp nhiều bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch được cứu sống mà còn góp phần giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực cho ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe của cả cộng đồng, nhất là trong thời điểm dịch bệnh.

Đoàn viên, người lao động tỉnh Bình Định tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
Hình ảnh các đoàn viên, người lao động trong buổi lễ hiến máu.

Đối với bất kỳ ai, dù là khỏe mạnh hay ốm bệnh, máu vẫn là sự sống. Đặc biệt, với người bệnh, từng đơn vị máu càng trở nên quý giá bởi đó không chỉ là sự giúp đỡ, sự sẻ chia của cộng đồng mà chính là cơ hội để được hồi sinh và để tiếp tục sống và hy vọng. Những “giọt máu sẻ chia” giữa mùa dịch Covid-19 càng quý giá hơn bao giờ hết. Nghĩa cử cao đẹp này của đoàn viên, người lao động trong tỉnh đã giúp nhiều bệnh nhân được hồi sinh từ những giọt máu quý hiếm, thể hiện được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội.

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Đến nay, việc trở lại sản xuất kinh doanh bình thường mới tại tỉnh Long An đang khá thuận lợi. Đã có khoảng 50% doanh ...

Quán triệt chủ trương, chính sách mới của Đảng, Chính phủ về công nhân, Công đoàn Quán triệt chủ trương, chính sách mới của Đảng, Chính phủ về công nhân, Công đoàn

Công đoàn Y tế Việt Nam vừa tổ chức hội nghị học tập, quán triệt một số chủ trương, chính sách mới của Đảng, Chính ...

Cuối tháng 10 sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 12 -17 tuổi Cuối tháng 10 sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 12 -17 tuổi

Ngày 14/10/2021, Bộ Y tế đã có Văn bản số 8688/BYT-DP về việc tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

Sáng ngày 30/11/2021, tại Tổng cục Chính trị (TCCT) Bộ Quốc phòng đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Tổng kết, trao giải "Hội thi An toàn, vệ sinh viên giỏi, lần thứ II" và "Cuộc thi Đề tài, sáng tạo trong Công đoàn Quân đội lần thứ IV, giai đoạn 2016 – 2021".

Công tác tuyên giáo đã làm nổi bật vai trò của Công đoàn Nghệ An trong các hoạt động

Công đoàn Việt Nam -

Công tác tuyên giáo đã làm nổi bật vai trò của Công đoàn Nghệ An trong các hoạt động

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho biết: “Trong năm 2021, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng công tác tuyên giáo của LĐLĐ tỉnh Nghệ An vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực tuyên giáo đảm bảo kịp thời, hiệu quả, LĐLĐ tỉnh luôn xác định rõ nội dung và giao chỉ tiêu, phân công nhiệm vụ từ cấp tỉnh đến cơ sở".

Thành công và lan tỏa

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Thành công và lan tỏa

Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ I do Tạp chí LĐ&CĐ tổ chức nhằm phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ những trường hợp đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được công đoàn chăm lo trong một quá trình; nhờ sự chăm lo ấy, cuộc sống của đoàn viên, NLĐ có sự thay đổi tích cực, theo hướng bền vững. Qua đó, nêu bật nỗ lực, cố gắng của tổ chức Công đoàn các cấp, đội ngũ cán bộ công đoàn cả nước trong thực hiện nhiệm vụ; khẳng định Công đoàn Việt Nam đã, đang và sẽ mãi là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, nơi gửi gắm niềm tin của đoàn viên, NLĐ.

Tôi có một giấc mơ

Cách làm hay -

Tôi có một giấc mơ

“Tôi từng có một giấc mơ rất kỳ lạ, ở đó, tôi thấy mình và con được sống trong một ngôi nhà khang trang, cuộc sống gia đình bớt khó khăn, vất vả hơn. Trong giấc mơ, tôi đã nở một nụ cười thật hạnh phúc”.

Cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất

Hoạt động công đoàn -

Cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất

Khi dịch bệnh bước đầu được kiểm soát, tỷ lệ tiêm vắc xin đã khá cao, cùng với các doanh nghiệp vẫn thực hiện “3 tại chỗ”, nhiều doanh nghiệp khác đang chuẩn bị sản xuất trở lại. Công đoàn, doanh nghiệp và NLĐ các doanh nghiệp xác định sát cánh bên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cán bộ công đoàn bị tín dụng đen lợi dụng hình ảnh, số điện thoại để đòi nợ

Đời sống -

Cán bộ công đoàn bị tín dụng đen lợi dụng hình ảnh, số điện thoại để đòi nợ

Công nhân lao động vay nợ tín dụng đen, công ty tài chính, sau đó chậm trả tiền, khiến cán bộ công đoàn bị liên lụy bằng hình thức lợi dụng hình ảnh, làm phiền qua số điện thoại. Đây là vấn đề đã xảy ra trong đời sống một số bộ phận công nhân lao động hiện nay.

Đọc thêm

"Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Phòng, chống COVID-19 -

"Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Đánh giá về người lao động của ngành Hàng hải Việt Nam trong đại dịch Covid-19 vừa qua, ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (TCT HHVN) cho biết: "Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Phối hợp tuyên truyền biển, đảo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Hoạt động công đoàn -

Phối hợp tuyên truyền biển, đảo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2026 giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân nhấn mạnh nội dung trọng tâm tuyên truyền biển, đảo và phối hợp xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Năm 2021, Công đoàn Bình Phước hỗ trợ gần 100 “Mái ấm Công đoàn”

Cách làm hay -

Năm 2021, Công đoàn Bình Phước hỗ trợ gần 100 “Mái ấm Công đoàn”

Dù dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp trong năm 2021 nhưng LĐLĐ tỉnh Bình Phước vẫn nỗ lực hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở.

Công đoàn Giáo dục Nghệ An triển khai Chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết 02

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Giáo dục Nghệ An triển khai Chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết 02

Chiều 25/11, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình hành động của LĐLĐ tỉnh về thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới".

Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục thực hiện tốt "mục tiêu kép".

Xem phiên bản di động