Thứ hai 20/09/2021 09:18
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Những luật mới của OSHA hướng tới các nhân viên y tế, còn nhóm lao động khác thì không!

An toàn lao động - Minh Hoàng

Vào ngày 09/06/2020, công nhân nhà máy đóng gói thịt JBS tại bang Utah, Mỹ, nơi có hàng trăm người dương tính với Sars-CoV-2 đã biểu tình vì Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp Hoa Kỳ (OSHA) khi cập nhật các quy tắc để bảo vệ những người lao động (NLĐ) lại chỉ bao gồm NLĐ trong ngành Y tế.
Những luật mới của Osha hướng tới các nhân viên y tế, còn nhóm lao động khác thì không!
Công nhân nhà máy đóng gói thịt JBS ở Utah biểu tình vào tháng 6 năm ngoái

Sự việc tại Utah

Đón nhận các quy tắc nói trên, cảm thấy bất công, một công nhân JBS yêu cầu giấu tên vì sợ mất việc làm tại nhà máy phẫn nộ thốt lên: “Thế là không ổn chút nào, hiện tại công ty không an toàn để làm việc!”. Người công nhân này nói thêm rằng JBS nên trả lương đầy đủ cho nhân viên trong khi đóng cửa cơ sở để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Tuy nhiên, người phát ngôn của JBS, Nikki Richardson đã viết trong một email vào ngày 30/05/2020 rằng, nhà máy vẫn mở cửa một phần và sẽ sử dụng 1.400 công nhân. Theo đó, số công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ trở lại làm việc miễn là họ không có triệu chứng trong 72 giờ.

Sự việc làm dấy lên lo ngại với NLĐ và các cơ quan trong ngành Chăm sóc sức khỏe tại Mỹ. Nó cho thấy lỗ hổng giữa các điều luật của các tiểu bang và liên bang; khi mà luật liên bang chỉ yêu cầu cấp thêm thiết bị bảo hộ cá nhân cho NLĐ nếu có người có kết quả dương tính với Covid-19. Richardson cho biết thêm, JBS tuân theo tất cả các hướng dẫn về sức khỏe và an toàn nơi làm việc của liên bang, bao gồm việc giãn cách cho nhân viên và thực hiện các bước vệ sinh nhà máy.

Liệu có luật lệ bảo vệ NLĐ?

Năm 2021, một luật mới tên là “Rule Thursday” hay “Luật ngày thứ Năm” được ban hành bởi Cơ quan liên bang về an toàn nơi làm việc(Federal workplace safety officials) nhằm bảo vệ sức khỏe các nhân viên y tế. Tuy nhiên, điều này đã làm những người ủng hộ lao động (labor advocates) thất vọng vì thứ họ mong muốn là hành động nhanh chóng và các tiêu chuẩn đảm bảo sức khỏe sâu rộng hơn cho NLĐ nói chung tại nơi làm việc.

Luật ngày thứ Năm không đáp ứng được kỳ vọng của NLĐ cũng như người ủng hộ lao động. Điều đó dẫn đến việc họ thúc giục chính quyền cho ra các bộ luật mới với tiêu chuẩn cao hơn.

Ngày 17/06/2021, The Emergency Temporary Standard (ETS), hay còn gọi là Tiêu chuẩn tạm thời được ban hành bởi OSHA yêu cầu những người làm việc chăm sóc sức khỏe và các cơ sở chăm sóc sức khỏe phải đáp ứng các yêu cầu về giãn cách, làm sạch, rào chắn, thiết bị bảo hộ cá nhân, hệ thống thông gió và các biện pháp bảo vệ khác.

Về Tiêu chuẩn tạm thời - ETS

Quyền Trợ lý Bộ trưởng Lao động về An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp Jim Frederick cho biết: “Tiêu chuẩn này cho phép OSHA giúp những NLĐ có nguy cơ nhiễm virus cao nhất, đó chính là nhân viên chăm sóc sức khỏe, các nhân viên y tế tuyến đầu”. OSHA cũng đã ban hành hướng dẫn mới về các biện pháp xử lí Covid-19 cho người sử dụng lao động (NSDLĐ), bao gồm thời gian nghỉ có lương, rào chắn và khăn che mặt do NSDLĐ cung cấp.

Vẫn theo Jim Frederick, Tiêu chuẩn tạm thời nhằm mục đích bảo vệ NLĐ bao gồm nhân viên trong bệnh viện, viện dưỡng lão và các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt; nhân viên cấp cứu; nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà và nhân viên trong các cơ sở chăm sóc cứu thương, nơi bệnh nhân bị nghi ngờ hoặc xác nhận bị nhiễm Covid-19 điều trị.

Những luật mới của Osha hướng tới các nhân viên y tế, còn nhóm lao động khác thì không!
Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ đạo OSHA ban hành hướng dẫn an toàn cho người lao động bị nhiễm Covid-19. Ảnh chụp từ Pew.

Tuy nhiên, theo Jessica Martinez, đồng Giám đốc điều hành của Nhóm vận động công nhân tại Hội đồng Quốc gia về An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp thì “Chính quyền Biden đã bỏ lỡ cơ hội quan trọng để bảo vệ tất cả NLĐ!”

Vẫn theo Jessica Martinez, dưới thời chính quyền Tổng thống Trump, OSHA đã phản đối những lời kêu gọi ban hành các quy tắc an toàn mới tại nơi làm việc liên quan đến Covid-19. Điều đó khiến các nhà hoạt động tức giận; những người này cho rằng các quan chức đang bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp hơn NLĐ. Một số bang, trong đó có California thậm chí tự tạo ra các quy định riêng gồm một loạt các quy tắc.

Marcy Goldstein-Gelb, đồng Giám đốc điều hành của Nhóm vận động công nhân tại Hội đồng Quốc gia về An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp, cho biết: “Các công nhân đang trông đợi Biden có những động thái ban hành ETS trên toàn quốc. Các biện pháp bảo vệ cho NLĐ đã “bị trì hoãn quá lâu rồi!”.

Ở một số bang, các quy tắc do các cơ quan an toàn tại nơi làm việc vẫn áp dụng chồng chéo cho NLĐ trong các ngành khác nhau, điều này dẫn đến việc những điều kiện cho nơi này có thể sẽ không phù hợp với những nơi khác. Tuy bị hạn chế như thế, nhưng nhiều tiểu bang vẫn từ chối đặt ra các tiêu chuẩn mới.

Ý kiến của các chuyên gia

Một số nhóm ngành không thừa nhận các quy tắc của nhà nước, nói rằng điều đó không công bằng đối với NSDLĐ trong các nhóm ngành khác. Trái lại, nhiều chuyên gia đã đánh giá tốt các quy tắc này. Chẳng hạn, Stacey Hughes, Phó Chủ tịch điều hành của Nhóm vận động công nhân tại Hội đồng Quốc gia về An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao tính khoa học trong ETS của OSHA khi đã đưa vào các hướng dẫn và khuyến nghị Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC). ETS cung cấp sự linh hoạt để đánh giá các mức độ rủi ro khác nhau ở các bộ phận khác nhau của bệnh viện”.

Những luật mới của Osha hướng tới các nhân viên y tế, còn nhóm lao động khác thì không!
Chủ tịch AFL-CIO Richard Trumka tuyên bố lo ngại sâu sắc rằng Tiêu chuẩn tạm thời - ETS sẽ không bao gồm những người lao động trong các ngành công nghiệp khác.

Còn Richard Trumka, Chủ tịch AFL-CIO (Liên đoàn Quốc gia của các công đoàn), đã ra tuyên bố: “Chúng tôi lo ngại sâu sắc rằng ETS sẽ không bao gồm những NLĐ trong các ngành công nghiệp khác, là những người đóng gói thịt, tạp hóa, vận chuyển và sửa chữa, những người đã bị nhiễm Covid-19 và tử vong với tỷ lệ cao. Nhiều người trong số này là công nhân da màu lương thấp, những người đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi phơi nhiễm Covid-19”.

Theo như thông báo chính thức của OSHA, ETS tập trung vào các nhân viên y tế có nhiều khả năng tiếp xúc với người bị nhiễm virus nhất. Các tiêu chuẩn mới cùng với hướng dẫn chung của ngành đều phù hợp với hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh. Và những tiêu chuẩn khác vẫn đang được OSHA nghiên cứu, phát triển.

(Theo Alex Brown)

Khỏi Covid-19, nữ công nhân mong ngóng được trở lại Bắc Giang làm việc Khỏi Covid-19, nữ công nhân mong ngóng được trở lại Bắc Giang làm việc

Hơn 1 tháng về cách ly tại nhà ở huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, sức khỏe đã ổn định, chị Nhung mong từng ngày ...

Gửi tấm lòng người miền biển về TP. HCM Gửi tấm lòng người miền biển về TP. HCM

Tất bật từ sáng sớm, những công nhân của Công ty TNHH Bắc Đẩu (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã đóng ...

Vắc xin và mong ngóng của dân chúng Vắc xin và mong ngóng của dân chúng

Trong khi hàng chục triệu người dân đang mong ngóng từng liều vắc xin để chống chọi với Covid-19 thì tiến độ tiêm vắc xin ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Sẽ xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty Giày Rieker

An toàn -

Sẽ xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty Giày Rieker

Theo Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam, Công ty Giày Rieker không tuân thủ thực hiện các quy định phòng, chống dịch theo Phương án 115/PA/BCĐ của UBND tỉnh Quảng Nam là vi phạm cần xử lý.

Bàn về tội phạm quy định về an toàn lao động, an toàn ở nơi đông người

An toàn lao động -

Bàn về tội phạm quy định về an toàn lao động, an toàn ở nơi đông người

Hiện nay, tình trạng vi phạm quy định (VPQĐ) về an toàn lao động (ATLĐ), vệ sinh lao động (VSLĐ), về an toàn ở nơi đông người (ATƠNĐN) trong Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 (BLHS 2015) đang có xu hướng gia tăng, nhất là trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

An toàn lao động trong sử dụng, vận hành xe nâng hàng dùng động cơ

An toàn lao động -

An toàn lao động trong sử dụng, vận hành xe nâng hàng dùng động cơ

Hiện nay, trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp của Việt Nam đang sử dụng rất nhiều các loại xe nâng hàng với nhiều chủng loại đang dạng khác nhau. Xe nâng hàng là một loại thiết bị dùng để bốc (xếp), dỡ hàng hóa, vật liệu… ở dạng khối hay dạng rời và dỡ hàng từ các phương tiện vận chuyển, chuyển và đặt hàng trong phạm vi làm việc nhất định.

Đánh giá Ecgônômi* vị trí lao động, một số yếu tố nguy cơ và đề xuất giải pháp

An toàn lao động -

Đánh giá Ecgônômi* vị trí lao động, một số yếu tố nguy cơ và đề xuất giải pháp

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật cho ra đời rất nhiều các sản phẩm, thiết bị điện tử (TBĐT), dẫn đến vấn nạn chất thải điện tử (CTĐT). Công nhân xử lý CTĐT tiếp xúc với nhiều loại hóa chất bao gồm kim loại, hạt, hợp chất hữu cơ khó phân hủy và chất chống cháy sẽ bị phơi nhiễm, mức độ thay đổi tùy theo nhiệm vụ công việc.

Công ty Giày Rieker có 12 ca mắc Covid-19: Chưa xét nghiệm định kỳ cho công nhân

An toàn -

Công ty Giày Rieker có 12 ca mắc Covid-19: Chưa xét nghiệm định kỳ cho công nhân

Theo Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp Quảng Nam, trước khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19, Công ty Giày Rieker chưa tổ chức xét nghiệm cho công nhân theo quy định.

Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất an toàn tại các tỉnh phia Nam

An toàn lao động -

Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất an toàn tại các tỉnh phia Nam

19 tỉnh phía Nam là nơi tập trung 48% doanh nghiệp của cả nước, trong đó riêng TP. Hồ Chí Minh chiếm 65% số doanh nghiệp của cả vùng.

Đọc thêm

Xu hướng BHXH một lần của người lao động do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

An toàn lao động -

Xu hướng BHXH một lần của người lao động do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Lương hưu là phần đảm bảo thu nhập cho NLĐ khi về già. Song, do tác động đại dịch Covid-19, nhiều NLĐ tham gia BHXH có xu hướng muốn hưởng trợ cấp BHXH một lần mặc dù các cơ quan chức năng, tổ chức Công đoàn đã có nhiều khuyến cáo về các rủi ro cho NLĐ.

Cơ cấu, trách nhiệm và phụ cấp của lực lượng ứng cứu về An toàn, vệ sinh lao động

An toàn lao động -

Cơ cấu, trách nhiệm và phụ cấp của lực lượng ứng cứu về An toàn, vệ sinh lao động

Công ty tôi 100% vốn đầu tư nước ngoài, sản xuất điện tử, với khoảng 6.000 công nhân viên, phân chia làm nhiều phân xưởng, hiện tại công ty cần thành lập một tổ chức ứng cứu về An toàn, vệ sinh lao động thì được quy định như thế nào? Cơ cấu tổ chức thành viên, phân ca và trách nhiệm công việc?

Phương án "3 tại chỗ": Hé lộ bất cập nhưng không thực hiện người lao động sẽ mất việc

An toàn -

Phương án "3 tại chỗ": Hé lộ bất cập nhưng không thực hiện người lao động sẽ mất việc

Việc triển khai phương án “3 tại chỗ” tại tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang đã chứng minh được đây là phương án tốt nhất hiện nay để các doanh nghiệp duy trì sản xuất. Tuy nhiên, khi triển khai tại các tỉnh, thành phố phía Nam, trong đó có Tp Hồ Chí Minh đã “hé lộ” nhiều bất cập.

Kết quả đánh giá rủi ro cháy nổ bằng phương pháp FRAME tại cơ sở sản xuất cơ khí

An toàn lao động -

Kết quả đánh giá rủi ro cháy nổ bằng phương pháp FRAME tại cơ sở sản xuất cơ khí

Cháy nổ luôn là mối họa lớn, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng tới tính mạng và tài sản. Tuy đã có rất nhiều nghiên cứu và các tiêu chuẩn về phòng chống cháy nổ (PCCN), nhưng tại Việt Nam chưa có nghiên cứu nào liên quan đến công tác PCCN trong ngành sản xuất cơ khí cũng như nghiên cứu về đánh giá rủi ro cháy nổ mà chỉ có những nghiên cứu cho các yếu tố gây ra cháy nổ có liên quan như bụi, chai khí nén. Việc nghiên cứu đánh giá rủi ro cháy nổ sẽ mở ra một bước tiến mới để nâng cao chất lượng công tác PCCN cho ngành sản xuất cơ khí.

Vision Zero, 7 Nguyên tắc vàng và việc áp dụng tại Việt Nam

An toàn lao động -

Vision Zero, 7 Nguyên tắc vàng và việc áp dụng tại Việt Nam

Vision Zero - tạm dịch là tầm nhìn không tai nạn - là một phong trào của thế giới nhằm phòng ngừa các tai nạn, đảm bảo an toàn, sức khỏe và hạnh phúc của NLĐ.

Xem phiên bản di động