Thứ bảy 19/09/2020 22:01

Những món quà ý nghĩa đến với con công nhân vượt khó, học giỏi

Công đoàn Việt Nam - Mai Liễu

Đó là chương trình tặng sách, biểu dương con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam, Nghệ An. Chương trình này đã được thực hiện một cách tinh tế, gần gũi và giàu ý nghĩa, người nhận quà thực sự vinh dự, tự hào và được tôn vinh.
nhung mon qua y nghia den voi con cong nhan vuot kho hoc gioi
Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam trao tặng sách cho con chị Đinh Thị Tuyết, công nhân Công ty TNHH Royal Food Nghệ An

Trong 5 năm qua, vào dịp kết thúc năm học, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đều có văn bản hướng dẫn các CĐCS quan tâm, động viên con công nhân lao động có thành tích học tập tốt. Thành tích của các cháu không chỉ dừng lại ở học văn hóa tốt, mà có thể là thành tích nổi bật ở các môn kỹ năng khác như thể thao, võ thuật. Đối với các cháu có kết quả thực sự vượt trội hoặc vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và học tập tốt, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức khen thưởng, tặng quà. Các món quà được Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam lựa chọn là những cuốn sách hay, giàu kiến thức, đó có thể là cuốn sách về kỹ năng sống, có thể là sách về thế giới quanh mình, cũng có thể là sách về thế giới động vật... kèm theo đó là phần quà biểu dương từ 300 - 500 nghìn đồng. Phần quà tặng được gói trong những chiếc túi nhỏ xinh xắn do CĐCS của bố, mẹ các cháu chuyển đến. Mỗi năm có hàng trăm cháu nhỏ được Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An tặng quà.

Chị Đinh Thị Tuyết, công nhân của Công ty TNHH Royal Food Nghệ An chia sẻ: “Con trai tôi năm nay học lớp 2, lúc 3 tuổi cháu bị bỏng nặng nên 10 ngón tay bị dính chặt vào nhau. Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, cháu đã cầm được bút viết và từng ngày cháu vượt qua đau đớn, kiên nhẫn, chăm chỉ học tập. Nhìn kết quả học tập của cháu, là người mẹ, tôi an ủi được phần nào. Món quà từ Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam, Nghệ An đến với cháu thật ý nghĩa, ấm áp và rất nhân văn. Cháu rất vui và thích các cuốn sách đó. Tôi cảm ơn Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam và cảm ơn CĐCS Công ty Royal Food Nghệ An rất nhiều”.

nhung mon qua y nghia den voi con cong nhan vuot kho hoc gioi
Con trai chị Tuyết đã vượt lên hoàn cảnh để đạt kết quả học tập tốt

Chị Nguyễn Thị Thủy, công nhân Công ty TNHH điện tử BSE Việt Nam có con gái học lớp 6 đạt học sinh giỏi toàn diện. Chị Thủy chia sẻ: “Con gái tôi bị tim bẩm sinh và đã được phẫu thuật. Ba năm nay, cháu đều được công đoàn công ty trao quà để biểu dương và được tặng các cuốn sách về truyền cảm hứng sống. Cháu rất thích những cuốn sách đó bởi nó phù hợp với tiêu chí lựa chọn sách của học sinh hiện nay. Một số bạn trong lớp cháu đã mượn những cuốn sách đó về đọc. Gia đình chúng tôi còn khó khăn, hàng ngày, tôi đi làm ở công ty nên không có nhiều thời gian để giúp con lựa chọn những cuốn sách mà con thích. Thấy con vui khi được tặng sách, tôi rất xúc động”.

nhung mon qua y nghia den voi con cong nhan vuot kho hoc gioi
Cháu Phùng Quỳnh Hoa con gái của chị Thủy rất vui khi được tặng sách

Năm nay, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức biểu dương và tặng quà cho 101 con cán bộ, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, với tổng số tiền 40 triệu đồng. Số tiền động viên mỗi cháu từ 300 đến 500 nghìn đồng. Đi cùng với món quà đó là hàng trăm cuốn sách với nội dung phong phú, hình thức bắt mắt, phù hợp với từng lứa tuổi. Các cán bộ Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã dành thời gian tìm hiểu, lựa chọn công phu các loại sách mang tính giáo dục cao và phù hợp với xu thế hiện đại, được học sinh quan tâm, yêu thích.

nhung mon qua y nghia den voi con cong nhan vuot kho hoc gioi
Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã lựa chọn cho các cháu những cuốn sách có nội dung phong phú, hình thức bắt mắt, phù hợp với từng lứa tuổi
nhung mon qua y nghia den voi con cong nhan vuot kho hoc gioi
Hàng trăm túi quà nhỏ xinh được chuyển đến cho các cháu

Ông Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn những cuốn sách ấy sẽ giúp các cháu bổ sung kiến thức, kỹ năng sống và truyền tải năng lượng tích cực để các cháu vượt qua hoàn cảnh, phấn đấu học tập và rèn luyện. Đồng thời, góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, nhất là trong con em công nhân lao động. Chúng tôi cũng mong muốn đoàn viên và người lao động hãy tiếp tục đồng hành để chăm sóc, nuôi dạy con cái và dành sự phát triển tốt nhất cho các cháu”.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Công đoàn Việt Nam -

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Nhiều công nhân, người lao động có cuộc sống rất đơn giản, chỉ quanh quẩn quãng đường từ nhà đến nơi làm việc mà ít tìm hiểu xung quanh. Đặc biệt là những vấn đề như an toàn PCCC, an toàn điện và cách sử dụng điện tiết kiệm. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Điện lực Trà Vinh hướng dẫn người lao động sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Đọc thêm

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Nghiên cứu - Trao đổi -

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 333/QĐ-TLĐ ngày 28/2/2020 về việc Công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo (QĐ 333) nhằm thay thế Quyết định số 254/QĐ-TLĐ quy định về cùng vấn đề (QĐ 254) sau 6 năm triển khai.

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa  doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động -

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn (gần 5.000) CNLĐ, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để công ty không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi đã làm “cầu nối” nhịp nhàng vừa đồng hành với doanh nghiệp, vừa sát cánh chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Hoạt động -

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên TW Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn luôn coi đối ngoại là một công tác trọng tâm, xuyên suốt và nỗ lực hết sức mình góp phần vào sự phát triển của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và nền ngoại giao của cả nước nói chung”.

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Công ty TNHH Điện tử Woolley, Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho hơn 300 đoàn viên, người lao động và trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Dự có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh; Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh…

Xem phiên bản di động