Thứ tư 26/01/2022 02:33
banner-trai-xinh-gai-dep

Những ngày "3 tại chỗ" không thể quên của công nhân Tổng Công ty Khatoco

Hoạt động công đoàn - Xuân Hậu

Hơn 30 năm gắn bó với Nhà máy Thuốc lá Khatoco, chị Phạm Thị Tuyết Nhung, công nhân phân xưởng 3, không thể quên những ngày tháng cùng công ty vượt khó khăn để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch an toàn vừa sản xuất hiệu quả.
Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định: Văn nghệ, thể thao góp phần thúc đẩy sản xuất Công nghiệp Vĩnh Phúc: Những ngày đầu tái lập tỉnh "Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"
Những ngày

Chị Phạm Thị Tuyết Nhung (công nhân phân xưởng 3, Nhà máy Thuốc lá Khatoco) nhớ lại những ngày thực hiện "3 tại chỗ".

“Khi tôi nghe tin công ty phải thực hiện "3 tại chỗ", xa gia đình, người thân, tôi đã rất lo lắng. Tuy nhiên, khi bước vào công ty, lãnh đạo nhà máy đã chuẩn bị rất chu đáo, phòng nghỉ có đầy đủ vật dụng gồm nệm, máy lạnh, xà bông, sữa tắm và những vật dụng cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày đặc biệt cho phụ nữ chúng tôi”, chị Nhung nhớ lại.

Một trong những kỷ niệm mà chị Nhung nhớ nhất là những ngày sốt li bì do tác dụng của tiêm mũi vaccine thứ 2. Nhận được sự quan tâm ân cần của lãnh đạo và Công đoàn công ty, chị Nhung và nhiều người lao động khác như được tiếp thêm sức mạnh.

“Chúng tôi bị sốt la liệt và rất mệt, công ty đã chuẩn bị cháo, mì tôm và những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng cho công nhân, mọi nguời có thể chọn lựa món mình thích. Mọi người cùng lo lắng cho nhau, lãnh đạo công ty thường xuyên hỏi thăm công nhân có mệt không, luôn đồng cam cộng khổ, lăn xả cùng công nhân trong cuộc chiến khó khăn này. Chưa bao giờ tôi cảm nhận được tình thương của lãnh đạo và đồng nghiệp công ty hơn lúc này”, chị Nhung xúc động.

Anh Kiều Tuấn Hải – Chủ tịch CĐCS Tổng Công ty Khatoco cho biết khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, các phương án đã được đề ra từ trước, nhưng cái chính vẫn là làm sao để đảm bảo người lao động được an toàn sản xuất, thoải mái về tinh thần để tham gia “3 tại chỗ”.

“Ngay từ đầu, công ty đã cho phép công nhân, ai cảm thấy có thể sắp xếp được công việc gia đình, đủ sức khỏe thì đăng ký tham gia. Với những người lao động được chọn tham gia “3 tại chỗ” thì người đó phải đa năng, có thái độ tích cực để truyền năng lượng đó đến với những công nhân đang làm việc”, anh Kiều Tuấn Hải cho biết.

48 ngày thực hiện “3 tại chỗ” những cán bộ công đoàn của công ty đã cùng ăn, cùng ngủ với người lao động, vừa đảm bảo công tác chuyên môn đồng thời chăm lo tốt cho đời sống người lao động.

“Trong suốt thời gian đó, công tác phòng, chống dịch luôn được công ty duy trì xuyên suốt. 100% người lao động đều được test Covid-19 định kỳ. Cán bộ công đoàn thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở. Khi mọi người ở lại cùng với công nhân, ai cũng nỗ lực hơn. Ở đây, các cán bộ công đoàn đều kiêm nhiệm và tham gia “3 tại chỗ” để trở thành điểm tựa cho công nhân, công việc chuyên môn vẫn phải làm nhưng thêm vào đó chăm sóc đời sống người lao động được quan tâm nhiều hơn. Thời điểm khó khăn nhất, khi có nhiều luồng thông tin về dịch bệnh xuất hiện khiến công nhân dao động, chúng tôi đã vừa động viên, vừa chia sẻ và bắt tay vào làm, hỗ trợ để mọi người vững tin, tiếp tục cố gắng”, Chủ tịch CĐCS Tổng Công ty Khatoco cho biết.

Những ngày
Ông Nguyễn Khắc Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đến thăm và trao hỗ trợ cho người lao động.

Vừa qua, đoàn công tác do ông Nguyễn Khắc Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa cùng ông Bùi Thanh Bình – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến thăm và hỗ trợ 250 suất quà Tết (mỗi suất 500.000đ) cho đoàn viên, CNLĐ Nhà máy Thuốc lá Khatoco.

Nhận được phần quà cùng lời chia sẻ, động viên của các cấp lãnh đạo và công đoàn, chị Nhung rất vui mừng. Với chị Nhung, những sự động viên trong khó khăn luôn mang ý nghĩa rất lớn, là động lực để chị tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công việc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Toàn biểu dương sự năng động, sáng tạo, đột phá của Tổng Công ty Khatoco vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, vừa chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động, trong bối cảnh hết sức khó khăn. Một trong những điểm sáng của Khánh Hòa là nộp ngân sách vượt chỉ tiêu 2%. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều đơn vị trực thuộc nằm trong khu phong tỏa, ngưng hoạt động như: Khu du lịch Yangbay, Long Phú ... đời sống 500/3560 lao động bị ảnh hưởng. Trong bối cảnh khó khăn về ngân sách, tỉnh luôn đảm bảo công tác an sinh xã hội, chi trả hơn 2.000 trường hợp các F với hơn 2, 7 tỷ đồng, trong đó hơn 190 trường hợp của Tổng Công ty Khatoco được hỗ trợ. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng đề nghị LĐLĐ tỉnh tiếp tục trách nhiệm phát huy năng động, sáng tạo, động viên khích lệ kịp thời chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động, đồng hành doanh nghiệp phục hồi phát triển, tiến những bước vững chắc trên con đường sắp tới.

Những ngày
Ông Bùi Thanh Bình – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa trao quà hỗ trợ cho người lao động.
Những ngày
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa động viên người lao động.

Trong năm qua, Tổng Công ty Khatoco đồng hành tỉnh và Công đoàn khắc phục những khó khăn do dịch bệnh gây ra nhất là từ tháng 4 đến nay đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh đó, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Khatoco tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, nhiều đơn hàng xuất khẩu bị hủy nên Công ty chỉ tổ chức sản xuất cầm chừng để duy trì hoạt động khiến thu nhập giảm sâu. Để khắc phục những khó khăn, đồng lòng phòng, chống dịch, Công ty đã thành lập các Ban chỉ đạo từ Tổng Công ty đến cơ sở, xây dựng phương án ứng phó dịch bệnh. Bên cạnh đó, Công ty tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong tỉnh thực hiện công tác tiêm phòng vaccine cho đoàn viên, người lao động, chủ động tổ chức sản xuất phương án “3 tại chỗ”-“2 tại chỗ 1 vùng xanh” cho 1.900 CNLĐ, đến nay đã 100% đoàn viên, NLĐ được tiêm 2 mũi vaccine.

Không những thế, Tổng Công ty đã kịp thời hỗ trợ gần 1,9 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, nhà bị hư hỏng nặng; ủng hộ 1 tỷ đồng mua vaccine và 100 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 của tỉnh Khánh Hòa.

Niềm vui của công nhân xóm trọ ân tình Niềm vui của công nhân xóm trọ ân tình

Với nhiều công nhân, người lao động mưu sinh xa nhà, những cô, chú chủ trọ đã trở thành những người thân của họ nơi ...

Cao Bằng: Khởi tố vụ án sập mỏ mangan khiến 2 công nhân tử vong Cao Bằng: Khởi tố vụ án sập mỏ mangan khiến 2 công nhân tử vong

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) vừa khởi tố vụ án để tiến hành điều tra vụ sập ...

Hãy chọn những niềm vui an toàn Hãy chọn những niềm vui an toàn

Hầu hết chúng ta đều đồng ý rằng, đại dịch trong 2 năm qua đã dẫn tới những cuộc khủng hoảng to lớn, cả về ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Thái Bình: Hàng nghìn suất quà Tết được trao cho đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Thái Bình: Hàng nghìn suất quà Tết được trao cho đoàn viên, người lao động

Với phương châm không để cho đoàn viên, người lao động nào không có Tết, các cấp Công đoàn tỉnh Thái Bình đang triển khai và tổ chức sâu rộng các chương trình chăm lo Tết cho công nhân lao động.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tặng quà cho người lao động, hộ nghèo ở Quảng Trị

Hoạt động công đoàn -

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tặng quà cho người lao động, hộ nghèo ở Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngày 24/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, chúc Tết người lao động, hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại huyện Hải Lăng và TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Thái Nguyên: Công đoàn vào cuộc đảm bảo thưởng Tết cho công nhân

Việc làm -

Thái Nguyên: Công đoàn vào cuộc đảm bảo thưởng Tết cho công nhân

Gần 100 công nhân lao động ngừng việc, tập trung tại cổng công ty, yêu cầu thanh toán tiền thưởng Tết với mức thưởng và thời điểm thưởng như cam kết trong thỏa ước lao động đã ký.

“Tết sum vầy” ấm tình Công đoàn Cao su Việt Nam dành cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn Việt Nam -

“Tết sum vầy” ấm tình Công đoàn Cao su Việt Nam dành cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn Cao su Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho hàng ngàn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Theo đó, mỗi trường hợp sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Nhiều hình thức chăm lo sĩ quan, thuyền viên

Hoạt động công đoàn -

Nhiều hình thức chăm lo sĩ quan, thuyền viên

Theo ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, chưa có sĩ quan, thuyền viên nào của Tổng Công ty bị tử vong do Covid-19 mặc dù thường xuyên đối mặt với nguy cơ lây nhiễm trên tàu.

Công nhân lao động phấn khởi vì được nhận quà của Chủ tịch nước và Tổng Liên đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Công nhân lao động phấn khởi vì được nhận quà của Chủ tịch nước và Tổng Liên đoàn

Công nhân lao động có mặt tại Trung tâm Văn hóa TP. Thủ Đức (TP. HCM) ngày hôm nay rất vui mừng vì nhận được quà Tết của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Nguyễn Đình Khang.

Đọc thêm

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn chung sức lo Tết cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn chung sức lo Tết cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

Để xoa dịu phần nào nỗi đau với các em nhỏ, ngày 22/1, tại TP.HCM, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam TP.HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” dành cho các em nhỏ dưới 16 tuổi mồ côi cha/mẹ hoặc mồ côi cả cha mẹ do Covid-19.

Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động

Hoạt động công đoàn -

Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động

Chương trình "Bánh chưng xanh" của Nhà Văn hoá Lao động TP Đà Nẵng (Nhà Văn hóa Lao động) sẽ dành tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động tại các khu công nghiệp và công nhân vệ sinh môi trường trong dịp Tết Nguyên đán.

"Nhờ Công đoàn, Tết này tôi có nhà mới, xe mới”

Đời sống -

"Nhờ Công đoàn, Tết này tôi có nhà mới, xe mới”

Đó là chia sẻ của chị Ngô Thùy Liêm (41 tuổi) công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tại chương trình "Tết sum vầy” 2022 do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức, sáng 22/1.

Vinh dự của công nhân trực tiếp sản xuất đứng trong hàng ngũ Đảng

Hoạt động công đoàn -

Vinh dự của công nhân trực tiếp sản xuất đứng trong hàng ngũ Đảng

LĐLĐ TP. HCM tuyên dương 92 đảng viên tiêu biểu là công nhân trực tiếp sản xuất được kết nạp Đảng năm 2021.

Công đoàn Bình Dương chi hàng trăm tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, NLĐ khó khăn

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Bình Dương chi hàng trăm tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, NLĐ khó khăn

Năm 2021, đoàn viên, người lao động tại Bình Dương đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid -19. Chính vì thế, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã chi hàng trăm tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho công nhân lao động nhằm giúp họ vượt qua khó khăn.

Xem phiên bản di động