e magazine
Những nữ đoàn viên "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà"

09/03/2021 19:05

Những nữ đoàn viên "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà"
Công đoàn Cơ quan NHNN TW kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

những nữ đoàn viên

"giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà"

Với đặc thù chiếm 59% trên tổng số lượng nhân viên, đảm nhận nhiều vị trí khác nhau, tham gia vào tất cả các hoạt động kinh doanh... những nữ đoàn viên ngành Ngân hàng đã góp phần quan trọng trong tiến trình phát triển, khẳng định vị thế, thương hiệu của ngành.

"Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà"

Ông Đào Minh Tú, Chủ tịch Công đoàn ngành Ngân hàng ghi nhận cán bộ nữ ngành Ngân hàng đã, đang đảm nhận và phụ trách những công việc quan trọng trên tất cả các lĩnh vực công tác của ngành. Đặc biệt, thời gian qua, lực lượng lao động nữ luôn nỗ lực cố gắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và có những đóng góp quan trọng cho tham mưu, đề xuất, hoạch định và thực thi các chính sách tiền tệ, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của cơ quan, đơn vị, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển.

Công đoàn Cơ quan NHNN TW kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đồng chí Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng, Chủ tịch Công đoàn NHVN phát biểu tại buổi lễ.

Có được thành công đó, theo Chủ tịch Công đoàn ngành Ngân hàng là kết quả của việc phát động và tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trong đó đặc biệt là phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng.

Phong trào này đã thực sự trở thành điểm tựa và niềm tin để nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động nỗ lực phấn đấu xây dựng hệ thống ngân hàng mạnh về tài chính, giỏi về quản trị điều hành và hiện đại về công nghệ. Các chị không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nơi cơ quan, đơn vị mà còn đảm trách tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ trong gia đình.

Công đoàn Cơ quan NHNN TW kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm tri ân những nữ đoàn viên và người lao động ngành Ngân hàng.

Phát huy nguồn lực cán bộ nữ trong ngành Ngân hàng

Trong những năm qua, nữ đoàn viên ngành Ngân hàng không ngừng phấn đấu vươn lên để hoàn thiện mình, nâng cao trình độ nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu cạnh tranh ngày càng gay gắt của thị trường tài chính ngân hàng. Để phát huy hơn nữa nguồn lực của nữ đoàn viên trong ngành, góp phần giúp nữ đoàn viên vượt qua những thách thức và tận dụng cơ hội, Chủ tịch Công đoàn NHNN đề nghị cần tập trung một số nhiệm vụ cụ thể.

Thứ nhất, cần xác định việc xây dựng, phát triển vững chắc đội ngũ cán bộ nữ là nội dung quan trọng trong chiến lược công tác cán bộ của ngành Ngân hàng. Tiếp tục chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ nữ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giỏi, nhiệt tình, tâm huyết với công việc; từ đó, lựa chọn, giới thiệu những nữ cán bộ có đủ tiêu chuẩn tham gia cấp ủy, quy hoạch và bổ nhiệm giữ vị trí lãnh đạo, quản lý; qua đó tạo điều kiện để cán bộ nữ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành.

Công đoàn Cơ quan NHNN TW kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Một hoạt động trong chương trình tri ân nữ đoàn viên ngành Ngân hàng nhân ngày 8/3.

Thứ hai, trong quá trình xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”, công đoàn các cấp cần chú trọng hướng đến các giải pháp thực chất, hiệu quả, tiết kiệm; hạn chế hoạt động mang tính hình thức, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, lao động nữ.

Đồng thời, nghiên cứu các giải pháp, nguồn lực thúc đẩy, tạo sự thay đổi tích cực cả trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đặc biệt là lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị trong ngành về công tác cán bộ nữ. Trao cơ hội bình đẳng trong học tập, tiếp cận thông tin và thể hiện năng lực bản thân cho chị em, tạo điều kiện để chị em chăm sóc gia đình, sự quan tâm đó phải được thể hiện trong suốt quá trình công tác chứ không dừng lại ở hình thức.

Thứ ba, cán bộ, đoàn viên, lao động nữ phát huy hơn nữa tinh thần và truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam luôn “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, sáng tạo, chủ động, linh hoạt giải quyết tốt các mối quan hệ giữa gia đình và công việc, xứng với danh hiệu người phụ nữ “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”.

Công đoàn Cơ quan NHNN TW kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đồng chí Nguyễn Khánh Chi, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã phát động phong trào thi đua năm 2021 và phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” giai đoạn 2021 - 2025.

Thứ tư, phụ nữ ngành Ngân hàng có số lượng lớn, với mặt bằng trình độ cao, được đào tạo bài bản, làm việc trên khắp mọi miền tổ quốc, được đánh giá là có tư duy năng động, đổi mới. Vì vậy, cần nghiên cứu, xây dựng các phong trào để phụ nữ ngành Ngân hàng tích cực tham gia các hoạt động an sinh thể hiện trách nhiệm xã hội, có đóng góp vào sự phát triển chung của phụ nữ Việt Nam và của cộng đồng; qua đó góp phần nhất định vào việc xây dựng uy tín, hình ảnh của ngành Ngân hàng.

Chủ tịch Công đoàn NHNN hy vọng với những kinh nghiệm và hoạt động trong suốt thời gian qua, cán bộ, đoàn viên, người lao động của ngành sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của ngành Ngân hàng.

Bài và ảnh: Khuê Nguyệt Minh

Vụ hất hoá chất lên đầu công nhân: Quyết định tạm đình chỉ công việc đã đúng pháp luật? Vụ hất hoá chất lên đầu công nhân: Quyết định tạm đình chỉ công việc đã đúng pháp luật?

Liên quan đến vụ va chạm giữa Tổ trưởng tổ Nhuộm và công nhân Công ty TNHH Tai Ryong Việt Nam, 4 người liên quan ...

“Gáo nước lạnh” của chị Thảo VJ “Gáo nước lạnh” của chị Thảo VJ

Ngày qua ngày, giới đầu tư và cả các công ty chứng khoán lại tiếp tục sống trong nỗi lo âu trong những ngày ...

Nói về công đoàn với tất cả niềm tự hào Nói về công đoàn với tất cả niềm tự hào

Đó là điều ấn tượng khi trò chuyện với chị Lê Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh và chị Nguyễn ...