Thứ hai 30/11/2020 06:22

Niềm vui bất ngờ của người lao động sau nỗi buồn thất nghiệp

Công đoàn Việt Nam - Minh Đức

Sau đại dịch Covid-19, Công ty TNHH SEES VINA trên địa bàn huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) không ký được đơn hàng mới, thiếu việc làm cho người lao động nên công ty đã phải cho 527 công nhân nghỉ việc trên tổng số trên 2.000 công nhân lao động. Tất cả những công nhân này đều được công ty giải quyết cho nghỉ việc theo đúng luật lao động.    
niem vui bat ngo cua nguoi lao dong sau noi buon that nghiep
Công ty TNHH SEES VINA trên địa bàn huyện Tứ Kỳ (Hải Dương).

Nắm bắt tình hình khó khăn thực tế của Công ty TNHH SEES VINA và người lao động mất việc, LĐLĐ huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã trao đổi cùng Ban chấp hành công đoàn và Ban giám đốc công ty tổ chức cuộc vận động quyên góp kinh phí hỗ trợ cho công nhân lao động mất việc. Kết quả đã thu được trên 200 triệu từ các cán bộ quản lý, 200 triệu từ quỹ công đoàn và 200 triệu của quỹ công ty. Tổng số tiền trên 600 triệu được lập danh sách phân bổ theo thời gian đóng góp tại công ty và hỗ trợ những người đã qua thời gian thai sản. Những công nhân lao động có thời gian tham gia BHXH đủ để hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được hỗ trợ thấp nhất là 500.000 đồng. Riêng công nhân lao động có thời gian nghỉ thai sản sẽ được hỗ trợ thêm 2.200.000 đồng, tổng tiền được nhận là 2.700.000 đồng.

Chia sẻ niềm vui cùng Cuocsongantoan.vn, chị Nguyễn Thị Nga nói: “Do đại dịch Covid-19 làm cho công ty hết việc, là người phải nghỉ việc nên em rất buồn mặc dù công ty cũng đã làm đủ mọi thủ tục và chế độ cho em theo luật lao động. Khi nhận được thông báo và nhận được tổng số tiền hỗ trợ là 2.700.000 đồng, em rất bất ngờ và xúc động trước tình cảm của anh chị em và lãnh đạo công ty. Không biết nói gì hơn, em chỉ biết gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người”.

Cùng tâm trạng với chị Nga, chị Phạm Thị Yên cũng vô cùng bất ngờ khi được nhận số tiền hỗ trợ là 2.700.000 đồng, chị tâm sự: “Em có hai con còn nhỏ, cháu bé mới 17 tháng tuổi, khi phải nghỉ việc thấy rất khó khăn và hụt hẫng. Hôm nay được công ty trao tiền hỗ trợ em vô cùng xúc động và biết ơn”.

Trao đổi với phóng viên Cuocsongantoan.vn, đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết: “Sau đại dịch Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện gặp khó khăn, LĐLĐ huyện Tứ Kỳ đã phối hợp cùng các công đoàn cơ sở rà soát tất cả các trường hợp công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mất việc, từ đó sẽ có kế hoạch huy động kinh phí để trao quà động viên thăm hỏi đến tất cả những trường hợp trên”. Sự sâu sát, tận tình của các cấp công đoàn cũng đã phần nào tháo gỡ khó khăn cho công nhân lao động và đặc biệt là tạo niềm động viên khích lệ rất lớn.

niem vui bat ngo cua nguoi lao dong sau noi buon that nghiep Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 2/6

Cập nhật thông tin 7h sáng ngày 2/6, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 6,36 triệu người với hơn 377 ...

niem vui bat ngo cua nguoi lao dong sau noi buon that nghiep Công nhân phấn khởi đổi chai nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống vật chất cũng như tinh thần của công nhân đều cần được chú trọng. Nắm ...

niem vui bat ngo cua nguoi lao dong sau noi buon that nghiep Trẻ em đuối nước, nỗi lo mùa hè

Trẻ em đuối nước hè nào cũng diễn ra, con công nhân lao động các khu công nghiệp không là ngoại lệ. Chỉ có dạy ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Lan toả mạnh mẽ phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

Công đoàn Việt Nam -

Lan toả mạnh mẽ phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

Chiều 28/11, Hội nghị tổng kết 5 năm Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và Phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” giai đoạn 2015-2020 đã được tổ chức tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên mang hạnh phúc trong mơ tới công nhân nghèo

Hoạt động -

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên mang hạnh phúc trong mơ tới công nhân nghèo

Tối 28/11, 19 cặp đôi công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã tham gia đám cưới tập thể do Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Việc làm thiết thực này đã mang những hạnh phúc trong mơ tới hiện thực cho các cô dâu, chú rể.

Người lao động cải thiện cuộc sống, tránh “bẫy” tín dụng đen nhờ CEP

Cách làm hay -

Người lao động cải thiện cuộc sống, tránh “bẫy” tín dụng đen nhờ CEP

Với những khoản vay nhỏ, phương án chi trả hợp lý, phù hợp với thu nhập… nhiều người lao động đã cải thiện được cuộc sống, tránh “bẫy” tín dụng đen nhờ vào nguồn vốn của Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP – Trực thuộc LĐLĐ TP.HCM).

Nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa chăm lo cho đoàn viên

Hoạt động -

Nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa chăm lo cho đoàn viên

Mua mũ bảo hiểm tặng cho các đoàn viên, công nhân lao động, liên hệ với công ty sữa để giúp đoàn viên mua với giá rẻ cùng nhiều hoạt động khác như Đại hội thể dục thể thao cho các đoàn viên, công nhân lao động sau những giờ làm việc căng thẳng là những việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa mà Công đoàn Công ty TNHH điện tử Canon Việt Nam (Công đoàn Canon Việt Nam) đã làm cho đoàn viên của mình trong thời gian gần đây.

Những kết quả đạt được từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Hoạt động -

Những kết quả đạt được từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 1989. Trải qua chặng đường hơn 30 năm, phong trào đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của các nữ cán bộ, viên chức, cũng như các nữ công nhân lao động (CNVCLĐ) trên cả nước.

“Mỗi cán bộ công đoàn là một                nhà báo”

Hoạt động -

“Mỗi cán bộ công đoàn là một nhà báo”

Tuyên truyền là hoạt động quan trọng trong công tác tư tưởng, tuyên giáo, nhằm tạo niềm tin cho cán bộ, công nhân và người lao động. Hiểu rõ vấn đề cấp thiết đó, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã triển khai chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn năm 2020”, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên giáo công đoàn đến năm 2023 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đọc thêm

Nâng cao hiệu quả của tổ chức Công đoàn trong Quân đội

Hoạt động -

Nâng cao hiệu quả của tổ chức Công đoàn trong Quân đội

Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025.

Nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Hoạt động -

Nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Chiều ngày 25/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH Thảo dược Tam Đảo để thực hiện ký kết Thỏa thuận hợp tác về Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế.

Nơi đoàn kết sức mạnh                        dân tộc

Công đoàn Việt Nam -

Nơi đoàn kết sức mạnh dân tộc

Qua 90 năm ra đời và phát triển, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn là trung tâm của tinh thần yêu nước, tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để đưa đất nước đi từ thắng lợi này sang thắng lợi khác, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Xu hướng thay đổi việc làm do tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Công đoàn Việt Nam -

Xu hướng thay đổi việc làm do tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) đang dẫn đến ba xu hướng thay đổi việc làm: Việc làm mất đi do bị máy tính cao cấp và trí tuệ nhân tạo thay thế, công nghệ tạo ra việc làm mới và cách thức làm việc thay đổi. Những thay đổi về việc làm cũng sẽ đưa đến ba thay đổi có tính hệ quả khác là thay đổi về kỹ năng cần có của NLĐ, thay đổi của hệ thống giáo dục - đào tạo và thiết lập một hệ thống bảo trợ xã hội mới.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về luật giao thông cho công nhân

Hoạt động -

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về luật giao thông cho công nhân

Để công nhân lao động hiểu, nắm rõ các quy định về an toàn giao thông, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh phối hợp với Công an thành phố Trà Vinh vừa tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại Công ty Cổ phần Cắt may Hoa Sen và Công ty TNHH PCT Việt Nam với trên 300 công nhân tham dự. Qua những buổi tuyên truyền, công nhân lao động có thêm kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông, xây dựng thói quen tốt khi tham gia giao thông…

Xem phiên bản di động