Thứ bảy 06/03/2021 12:46
cuoc-thi-trai-xinh-gai-dep-cac-kcn-2021

Niềm vui bất ngờ của người lao động sau nỗi buồn thất nghiệp

Công đoàn Việt Nam - Minh Đức

Sau đại dịch Covid-19, Công ty TNHH SEES VINA trên địa bàn huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) không ký được đơn hàng mới, thiếu việc làm cho người lao động nên công ty đã phải cho 527 công nhân nghỉ việc trên tổng số trên 2.000 công nhân lao động. Tất cả những công nhân này đều được công ty giải quyết cho nghỉ việc theo đúng luật lao động.    
niem vui bat ngo cua nguoi lao dong sau noi buon that nghiep
Công ty TNHH SEES VINA trên địa bàn huyện Tứ Kỳ (Hải Dương).

Nắm bắt tình hình khó khăn thực tế của Công ty TNHH SEES VINA và người lao động mất việc, LĐLĐ huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã trao đổi cùng Ban chấp hành công đoàn và Ban giám đốc công ty tổ chức cuộc vận động quyên góp kinh phí hỗ trợ cho công nhân lao động mất việc. Kết quả đã thu được trên 200 triệu từ các cán bộ quản lý, 200 triệu từ quỹ công đoàn và 200 triệu của quỹ công ty. Tổng số tiền trên 600 triệu được lập danh sách phân bổ theo thời gian đóng góp tại công ty và hỗ trợ những người đã qua thời gian thai sản. Những công nhân lao động có thời gian tham gia BHXH đủ để hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được hỗ trợ thấp nhất là 500.000 đồng. Riêng công nhân lao động có thời gian nghỉ thai sản sẽ được hỗ trợ thêm 2.200.000 đồng, tổng tiền được nhận là 2.700.000 đồng.

Chia sẻ niềm vui cùng Cuocsongantoan.vn, chị Nguyễn Thị Nga nói: “Do đại dịch Covid-19 làm cho công ty hết việc, là người phải nghỉ việc nên em rất buồn mặc dù công ty cũng đã làm đủ mọi thủ tục và chế độ cho em theo luật lao động. Khi nhận được thông báo và nhận được tổng số tiền hỗ trợ là 2.700.000 đồng, em rất bất ngờ và xúc động trước tình cảm của anh chị em và lãnh đạo công ty. Không biết nói gì hơn, em chỉ biết gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người”.

Cùng tâm trạng với chị Nga, chị Phạm Thị Yên cũng vô cùng bất ngờ khi được nhận số tiền hỗ trợ là 2.700.000 đồng, chị tâm sự: “Em có hai con còn nhỏ, cháu bé mới 17 tháng tuổi, khi phải nghỉ việc thấy rất khó khăn và hụt hẫng. Hôm nay được công ty trao tiền hỗ trợ em vô cùng xúc động và biết ơn”.

Trao đổi với phóng viên Cuocsongantoan.vn, đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết: “Sau đại dịch Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện gặp khó khăn, LĐLĐ huyện Tứ Kỳ đã phối hợp cùng các công đoàn cơ sở rà soát tất cả các trường hợp công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mất việc, từ đó sẽ có kế hoạch huy động kinh phí để trao quà động viên thăm hỏi đến tất cả những trường hợp trên”. Sự sâu sát, tận tình của các cấp công đoàn cũng đã phần nào tháo gỡ khó khăn cho công nhân lao động và đặc biệt là tạo niềm động viên khích lệ rất lớn.

niem vui bat ngo cua nguoi lao dong sau noi buon that nghiep Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 2/6

Cập nhật thông tin 7h sáng ngày 2/6, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 6,36 triệu người với hơn 377 ...

niem vui bat ngo cua nguoi lao dong sau noi buon that nghiep Công nhân phấn khởi đổi chai nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống vật chất cũng như tinh thần của công nhân đều cần được chú trọng. Nắm ...

niem vui bat ngo cua nguoi lao dong sau noi buon that nghiep Trẻ em đuối nước, nỗi lo mùa hè

Trẻ em đuối nước hè nào cũng diễn ra, con công nhân lao động các khu công nghiệp không là ngoại lệ. Chỉ có dạy ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày 8/3

Hoạt động -

Nghệ An: Các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày 8/3

Thực hiện chương trình công tác nữ công năm 2021 và hướng dẫn hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của LĐLĐ tỉnh Nghệ An, trong những ngày này, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đang tổ chức sôi nổi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Giải pháp thực hiện tốt công tác vận động nữ CNVCLĐ

Hoạt động -

Giải pháp thực hiện tốt công tác vận động nữ CNVCLĐ

Theo Kết luận của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, qua 10 năm triển khai và tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH và Chỉ thị 03/CT-TLĐ đã tiếp tục khẳng định công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn.

LỜI CẢM ƠN!

Công đoàn Việt Nam -

LỜI CẢM ƠN!

Ban Tang lễ và gia đình đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trân trọng cảm ơn:

Công đoàn Hà Nội chăm lo Tết cho người lao động với mức chi lớn

Hoạt động -

Công đoàn Hà Nội chăm lo Tết cho người lao động với mức chi lớn

Dịp Tết Nguyên đán 2021, kinh phí tài chính Công đoàn Hà Nội chi cho hoạt động chăm lo Tết tăng 65,4 % so với năm 2020. Số tiền hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn Tết Tân Sửu là trên 62 tỷ đồng.

Trên 4,9 triệu đoàn viên, NLĐ thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết năm 2021

Hoạt động -

Trên 4,9 triệu đoàn viên, NLĐ thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết năm 2021

Theo báo cáo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, trong dịp Tết 2021, các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động chăm lo Tết đa dạng, phong phú. Số tiền, quà và số đoàn viên, người lao động (NLĐ) được nhận tiền, quà tăng mạnh, diện đối tượng thụ hưởng mở rộng.

Hướng dẫn tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021

Hoạt động -

Hướng dẫn tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021

Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021 được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”.

Đọc thêm

Nhiều lao động hành nghề xe ôm công nghệ gia nhập công đoàn

Hoạt động -

Nhiều lao động hành nghề xe ôm công nghệ gia nhập công đoàn

Hiện nay, ngày càng nhiều người lao động là lái xe ôm công nghệ tham gia vào tổ chức công đoàn để thành lập nghiệp đoàn. Tham gia sinh hoạt công đoàn, anh chị em được tiếp cận đầy đủ hơn các chế độ chính sách an sinh xã hội; cùng giao lưu, trao đổi và học hỏi lẫn nhau.

Đà Nẵng: Sẻ chia những giọt máu hồng, đồng lòng vượt qua dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Đà Nẵng: Sẻ chia những giọt máu hồng, đồng lòng vượt qua dịch bệnh

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, trao đi những giọt máu quý giá làm tăng cơ hội cứu sống nhiều bệnh nhân. Với những nghĩa cử cao đẹp đó, Công đoàn Viên chức TP. Đà Nẵng đã lan tỏa chương trình thông qua ngày hội “Hiến máu tình nguyện” thu hút rất đông đoàn viên, viên chức, người lao động tham gia.

Công đoàn ngành Đường sắt: 75 năm xây dựng và phát triển

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn ngành Đường sắt: 75 năm xây dựng và phát triển

Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển của Công đoàn ngành Đường sắt Việt Nam, không thể kể hết những hy sinh, mất mát, những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Đường sắt cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các thế hệ đã nối tiếp nhau viết lên trang sử hào hùng của ngành Đường sắt Việt Nam. Với truyền thống của Công đoàn ngành đầu tiên trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn ngành Đường sắt đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của ngành; thể hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; luôn là đơn vị dẫn đầu của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Hơn 10.000 công nhân khu nhà trọ huyện Cẩm Giàng được nhận hỗ trợ

Hoạt động -

Hơn 10.000 công nhân khu nhà trọ huyện Cẩm Giàng được nhận hỗ trợ

Các cấp công đoàn tỉnh Hải Dương mới đây đã chuyển lương thực, thực phẩm về huyện Cẩm Giàng, để trao tận tay hơn 10.000 công nhân ở nhà trọ chưa được trở lại làm việc do dịch Covid-19.

Công nhân lao động kỳ vọng ngành Y tế làm chủ tình hình dịch bệnh

Hoạt động -

Công nhân lao động kỳ vọng ngành Y tế làm chủ tình hình dịch bệnh

Chúc mừng ngành Y tế nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chia sẻ: “Lực lượng công nhân lao động kì vọng ngành Y tế làm chủ tình hình dịch bệnh. Công nhân tiếp tục vào nhà máy làm việc, có việc làm và thu nhập”.

Xem phiên bản di động