Thứ bảy 19/09/2020 21:48

Niềm vui cho con đoàn viên công đoàn vượt khó học giỏi ở tỉnh Khánh Hòa

Hoạt động - Hồng Phúc

Nhân dịp bước vào năm học mới 2020-2021, nhằm tiếp sức cho các em đến trường, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức trao học bổng cho 4 học sinh là con đoàn viên công đoàn, người lao động thuộc Liên đoàn Lao động huyện Diên Khánh, mỗi suất 1 triệu đồng.
niem vui cho con doan vien cong doan vuot kho hoc gioi o tinh khanh hoa
Niềm vui cho con đoàn viên công đoàn vượt khó học giỏi ở tỉnh Khánh Hòa.

Liên đoàn Lao động huyện Diên Khánh cũng có rất nhiều trường hợp khó khăn, một trong số đó là cháu Lê Phạm Hoàng Ngân với thành tích nhiều năm liền đạt học sinh giỏi, gia đình rất khó khăn và càng khó khăn hơn khi dịch bệnh đang hoành hành. Mẹ của cháu là chị Nguyễn Thị Mộng Tuyền – đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Giấy Rạng Đông đã 18 năm. Chị chia sẻ, trước đây 2 vợ chồng chị cùng làm chung Công ty, sau một thời gian chồng chị mất sớm để lại 2 con nhỏ, cháu Lê Phạm Hoàng Ngân, học lớp 5 và Lê Phạm Minh Tiến, học lớp 2 tại Trường Tiểu học Diên Lạc. Kinh tế lại càng khó khăn hơn khi một mình chị phải bôn ba nuôi 2 con với đồng lương ít ỏi chỉ 5 triệu đồng/tháng.

niem vui cho con doan vien cong doan vuot kho hoc gioi o tinh khanh hoa
Đồng chí Bùi Thanh Bình – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi trao học bổng.

Khi dịch bệnh Covid – 19 bùng phát, hoạt động kinh doanh của Công ty gặp khó khăn đã ảnh hưởng đến thu nhập của chị, lương chỉ được hưởng 50% thấp hơn so với trước. Mọi chi phí sinh hoạt dù đã được chị Tuyền tiết kiệm nhưng vẫn thiếu trước hụt sau. Hiện nay, ba mẹ con chị phải dọn về ở chung với ông bà ngoại ở xã Bình Lộc.

Nhận được suất học bổng từ Liên đoàn Lao động tỉnh, em Hoàng Ngân cảm thấy tự hào và trách nhiệm hơn. Sự quan tâm của Liên đoàn là động lực cho những học sinh như Ngân tiếp tục cố gắng hơn nữa trong năm học sắp tới.

Chứng kiến con nhận suất học bổng từ Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa trao tặng, chị Tuyền không giấu được niềm xúc động. "4 năm liền đạt học giỏi và đây cũng là lần đầu tiên cháu Ngân được nhận học bổng từ chương trình của Liên đoàn Lao động tỉnh. Tôi cảm ơn các cấp công đoàn đã quan tâm tạo điều kiện để cháu có động lực trong năm học mới. Tôi luôn dặn con phải cố gắng học tập và vượt lên khó khăn chính nhờ con chữ, nên điều này là những ghi nhận rất lớn cho con. Với số tiền 1 triệu đồng này, tôi dự tính sẽ dùng mua sách vở, đóng tiền học phí cho cháu, tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều gia đình được nhận hỗ trợ như vậy", chị Tuyền chia sẻ.

niem vui cho con doan vien cong doan vuot kho hoc gioi o tinh khanh hoa
Nhận được suất học bổng từ Liên đoàn Lao động tỉnh, em Hoàng Ngân cảm thấy tự hào và trách nhiệm hơn.
niem vui cho con doan vien cong doan vuot kho hoc gioi o tinh khanh hoa
4 học sinh là con đoàn viên công đoàn, người lao động thuộc Liên đoàn Lao động huyện Diên Khánh, mỗi suất 1 triệu đồng.
niem vui cho con doan vien cong doan vuot kho hoc gioi o tinh khanh hoa
Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ cho con đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Y tế, Liên đoàn Lao động huyện Cam Lâm, Liên đoàn Lao động thị xã Ninh Hòa.

Đồng chí Bùi Thanh Bình – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Liên đoàn Lao động tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, các nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí cho con em đoàn viên, người lao động khó khăn có thêm điều kiện bước vào năm học mới. Riêng trong đợt này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vietcombank Việt Nam đã hỗ trợ 20 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng nhằm góp một phần động viên cho con em đến trường".

Dịp này, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn phụ huynh và học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của tỉnh, đoàn viên, người lao động cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định việc làm và cuộc sống.

Ngày 27 và 28/8/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ cho con đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Y tế, Liên đoàn Lao động huyện Cam Lâm, Liên đoàn Lao động thị xã Ninh Hòa.

Nổ súng ở Thái Nguyên: Quá nhanh, quá nguy hiểm! Nổ súng ở Thái Nguyên: Quá nhanh, quá nguy hiểm!

Hai người đang đèo nhau đi trên đường trong đêm qua (28/7) ở TP. Thái Nguyên. Một chiếc xe máy gần đó bất ngờ nổ ...

Quy định về lương của người lao động khi nghỉ việc vì dịch bệnh Quy định về lương của người lao động khi nghỉ việc vì dịch bệnh

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến rất nhiều doanh nghiệp phải ngừng sản xuất kinh doanh, cho người lao động (NLĐ) nghỉ việc hoặc tạm thời ...

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 27/8 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 27/8

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 27/8, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 24,3 triệu, hơn 828 ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Công đoàn Việt Nam -

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Nhiều công nhân, người lao động có cuộc sống rất đơn giản, chỉ quanh quẩn quãng đường từ nhà đến nơi làm việc mà ít tìm hiểu xung quanh. Đặc biệt là những vấn đề như an toàn PCCC, an toàn điện và cách sử dụng điện tiết kiệm. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Điện lực Trà Vinh hướng dẫn người lao động sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Đọc thêm

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa  doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động -

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn (gần 5.000) CNLĐ, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để công ty không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi đã làm “cầu nối” nhịp nhàng vừa đồng hành với doanh nghiệp, vừa sát cánh chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Hoạt động -

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên TW Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn luôn coi đối ngoại là một công tác trọng tâm, xuyên suốt và nỗ lực hết sức mình góp phần vào sự phát triển của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và nền ngoại giao của cả nước nói chung”.

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Công ty TNHH Điện tử Woolley, Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho hơn 300 đoàn viên, người lao động và trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Dự có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh; Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh…

“Triệu bữa cơm” cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn

Hoạt động -

“Triệu bữa cơm” cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn

Gần 500 suất ăn trong chương trình “Triệu bữa cơm” cho công nhân lao động do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ triển khai vừa được Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức trao cho người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động