Thứ hai 10/08/2020 00:05

Niềm vui lại đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Công đoàn - Bá Mạnh

Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình vừa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự buổi hỗ trợ có các đồng chí: Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Hoàng Thế Tranh - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Tăng Thị Hiệu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ...
niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao kinh phí hỗ trợ, quà cho gia đình đoàn viên Lương Thị Cúc Hoa.

Đoàn viên được hỗ trợ kinh phí xây nhà mái ấm lần này là chị Lương Thị Cúc Hoa, đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Trường Mầm non An Cầu, huyện Quỳnh Phụ. Chị là giáo viên hợp đồng của trường từ năm 2013, với đồng lương hết sức ít ỏi. Chị kể, những năm đầu, lương của chị chỉ có 800.000đ/tháng và cũng tăng dần theo từng năm nhưng đến thời điểm hiện tại cũng chỉ được 2.900.000đ/tháng. Tuy nhiên, đây cũng là mức lương phổ biến của hầu hết giáo viên hợp đồng trong các trường mầm non trên địa bàn các huyện của tỉnh Thái Bình. Chồng chị làm nghề tự do nên thu nhập cho sinh hoạt trong gia đình không ổn định.

Tưởng chừng cái khó khăn chỉ là thế nhưng thật không may cho gia đình chị khi sinh con, cháu bị nhiễm chất độc da cam do di truyền từ ông nội nên 6 tuổi rồi mà cháu vẫn không thể đến trường. Được cậu ruột cho mảnh đất 79 m2, gia đình chị quyết định xây nhà ra ở riêng bởi bao năm qua gia đình chị ở với ông, bà nội trong căn nhà cấp bốn đã xuống cấp nghiêm trọng. Được hỗ trợ 30.000.000 đồng từ quỹ Mái ấm công đoàn, trong ngày khánh thành nhà mới, niềm vui mừng không giấu nổi trên gương mặt của hai vợ chồng. Khi được hỏi về việc được nhận hỗ trợ kinh phí xây nhà mái ấm, anh Nguyễn Văn Hùng, chồng của chị Hoa tâm sự: “Em rất hạnh phúc và cảm thấy biết ơn tấm lòng sẻ chia của tổ chức Công đoàn cấp tỉnh, cấp huyện và các cô giáo trong trường đã tạo điều kiện giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần cho vợ chồng em. Đây cũng là động lực giúp cho vợ chồng em vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục lao động và chăm lo cho con cái, gia đình”.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ kinh phí, đồng chí Tăng Thị Hiệu - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ cho biết: Chương trình hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên khó khăn về nhà ở đã được các cấp công đoàn triển khai qua nhiều năm. Đây không chỉ là hoạt động thể hiện sự chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn mà còn thể hiện sự chia sẻ, đoàn kết của công nhân, đoàn viên công đoàn trong huyện. Do vậy mà trong hơn 10 năm qua, Liên đoàn Lao động huyện đã vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động đóng góp được 1,3 tỷ đồng cho quỹ Mái ấm công đoàn và chính từ nguồn quỹ này trong những năm qua đã hỗ trợ cho 37 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Riêng trong năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện được phân bổ hỗ trợ kinh phí xây nhà cho 03 đoàn viên với số tiền là 90 triệu đồng. Xuất phát từ những lợi ích thiết thực của quỹ Mái ấm công đoàn, trong những năm tiếp theo, Liên đoàn Lao động huyện càng đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên tích cực đóng góp xây dựng quỹ ngày càng lớn mạnh để từ đó có thể chia sẻ, giúp đỡ nhiều đoàn viên xây được những ngôi nhà mà họ luôn mơ ước…

Một số hình ảnh tại lễ trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên Lương Thị Cúc Hoa:

niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ trao quà động viên gia đình chị Hoa.
niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o
Ban Giám hiệu nhà trường và Công đoàn Trường Mầm non An Cầu trao quà cho gia đình chị Hoa trong ngày khánh thành nhà.
niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o
Bố chồng chị Hoa, đại diện gia đình cám ơn sự quan tâm của các tổ chức, đoàn thể đã đến trao quà và động viên gia đình.
niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện, nhà trường đi thăm căn nhà mới của vợ chồng đoàn viên Lương Thị Cúc Hoa.

niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 6/7
niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o Đoàn xe Công ty Doosan Việt Nam nghênh ngang cản đường xe chữa cháy
niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o Mong trường trung học phổ thông chuyên chưa hết thời
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

ldld quan hai chau chung tay tiep suc cung tuyen dau chong dich

Công đoàn -

LĐLĐ quận Hải Châu chung tay tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch

Để chung tay cùng tuyến đầu chống dịch, 1.000 bộ bảo hộ y tế đã được LĐLĐ quận Hải Châu trao tặng cho Trung tâm Y tế quận và Công đoàn cơ quan phường Thanh Bình, quận Hải Châu để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

no luc doi moi to chuc va hoat dong cong doan

Công đoàn -

Nỗ lực đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Tỉnh ủy, các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai đã luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn.

cong doan y te viet nam dau an nguoi dong hanh

Công đoàn -

Công đoàn Y tế Việt Nam: Dấu ấn người đồng hành

Sáu tháng đầu năm, dịch COVID-19 hoành hành khiến cho nhiều hoạt động trong nước bị đình đốn, nhiều ngành sản xuất, kinh doanh ngưng trệ, dừng hoạt động, nhưng với ngành Y, hàng vạn cán bộ, viên chức, người lao động (NLĐ) không có ngày nghỉ ngơi, căng mình chống dịch. Trong cuộc chiến cam go ấy, mỗi nhân viên y tế đều thể hiện tinh thần trách nhiệm vượt trội, sức chiến đấu bền bỉ, ngoan cường, tinh thần lạc quan đáng kinh ngạc.

ldld thai binh cung dong hanh de vuot dich benh

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Bình: Cùng đồng hành để vượt dịch bệnh

Xuống tận nơi trao vật dụng y tế và trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện phòng dịch là cách Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình đã đồng hành cùng cơ sở và đoàn viên, người lao động (NLĐ) toàn tỉnh vượt qua mùa đại dịch Covid-19.

am ap nhung phan qua trao tang cac khu cach ly phong chong dich covid 19 tai quang nam

Công đoàn -

Ấm áp những phần quà trao tặng các khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam

Văn phòng Đại diện miền Trung - Tây Nguyên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tân Phước Yên đến thăm, trao quà tặng người dân tại khu cách ly ở các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn và Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

dong hanh cung cong nhan trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Đồng hành cùng công nhân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Công an, từ năm 2017 đến nay, các cấp công đoàn (CĐ) trong cả nước đặc biệt chú trọng đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong giai đoạn hiện nay.

Đọc thêm

thai binh thanh lap doan kiem tra giam sat cac doanh nghiep ve phong chong covid 19

Công đoàn -

Thái Bình: Thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp về phòng, chống Covid-19

Ngày 7/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình thành lập các đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, đồng thời tuyên truyền người lao động cài đặt Bluezone để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Đoàn đã đến làm việc tại Công ty CP Sản xuất hàng thể thao MXP chi nhánh huyện Kiến Xương, do đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình dẫn đầu...

tang cuong tuyen truyen kip thoi ho tro doan vien gap kho khan do dich benh

Công đoàn -

Tăng cường tuyên truyền, kịp thời hỗ trợ đoàn viên gặp khó khăn do dịch bệnh

Ngày 07/8, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam làm việc trực tuyến với Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Đà Nẵng và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam về các vấn đề phòng chống dịch Covid-19 trong công nhân lao động (CNLĐ). Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn (TLĐ) chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ, các đồng chí Phó Chủ tịch TLĐ: Trần Văn Thuật, Phan Văn Anh và đại diện lãnh đạo các ban TLĐ và Công đoàn Y tế Việt Nam.

tap huan ky nang truyen thong chong quay roi tinh duc tai noi lam viec

Công đoàn -

Tập huấn kỹ năng truyền thông chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Triển khai dự án “Sáng kiến chấm dứt bạo lực giới ngành may mặc giai đoạn 2018 - 2020”, Trung tâm vì người lao động nghèo thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hải Phòng tổ chức tập huấn cho các đơn vị báo chí tại thành phố về nội dung “Quy tắc ứng xử phòng chống Quấy rối tình dục (QRTD) tại nơi làm việc”.

mien dong doan phi cong doan doi voi doan vien co thu nhap thap hon muc luong co so

Công đoàn -

Miễn đóng đoàn phí công đoàn đối với đoàn viên có thu nhập thấp hơn mức lương cơ sở

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có văn bản số 771/TLĐ do Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh ký ban hành gửi Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành Trung ương và tương đương; Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn về miễn đóng đoàn phí công đoàn.

ldld huyen lak tang qua cong nhan lao dong kho khan do anh huong cua dich covid 19

Công đoàn -

LĐLĐ huyện Lắk tặng quà công nhân lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động (CNLĐ) gặp khó khăn do dịch Covid-19, LĐLĐ huyện Lắk (Đắk Lắk) vừa tới thăm và trao 10 suất quà (trị giá mỗi suất quà là 500 ngàn đồng) cho CNLĐ tại các công ty, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; nguồn kinh phí tặng quà do huyện tiếp nhận từ kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh dành cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động