Thứ bảy 06/03/2021 12:03
cuoc-thi-trai-xinh-gai-dep-cac-kcn-2021

Nợ thành phố 1 lời xin lỗi

Cà phê tối - Mỹ Mỹ

Mình vẫn nhớ cái đêm trực tin bệnh nhân số 17. Hà Nội họp đột xuất lúc đêm. Phố Trúc Bạch phong tỏa. Lúc ấy, ai cũng lờ mờ đoán được điều gì đang đến.
Những cái chết tức tưởi trong mưa ‘Cho đi khi còn sống’ Đôi tất của cha và vòng nguyệt quế của cô gái
3812 mua hang
Nhiều người Hà Nội đổ xô đi mua đồ tích trữ sau khi biết thông tin về bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam. Ảnh: T.H

10h đêm, xong ca trực, mình nhắn cho gia đình, bạn bè chuẩn bị tinh thần. Hồi đó Hà Nội chưa biết dịch là gì.

Mình ra chị tạp hóa đầu ngõ mua mì tôm, thịt hộp, tút thuốc... Đủ đóng cửa ở nhà ăn hút trong 2 tuần. Sáng hôm sau, chị tạp hóa mới biết tin rồi trách sao không bảo chị sớm để chị nhập thêm hàng. Giờ thực phẩm lên mấy giá. Từ đó trở đi, mình cứ mua gì bất thường là chị tạp hóa lại hỏi có biến à.

Đêm hôm đó, mình căn ke từng thành viên trong gia đình. Ai, đang như nào, nhạy cảm với dịch ra sao? Có biến thì sẽ xử lý thế nào?... Và hình như, cái đêm ấy, cả Hà Nội không ngủ. 3 giờ sáng bảng tin trên Facebook vẫn ngập tin.

Sáng hôm sau, ra chợ thấy khung cảnh chưa từng thấy. Không tới mức hỗn loạn nhưng đông ngợp và ai cũng chăm chăm gạo, trứng, bí, bầu...

Đối diện với sợ hãi. Nhìn cách mà cộng đồng cùng nhau vượt qua được những tháng ngày ấy, mình thấy có tý tự hào vì đã được trải qua cùng Hà Nội. Dù đôi khi mở Facebook nhìn đường phố vắng hiu, hàng quán lạnh ngắt mà buốt lòng.

Mọi chuyện cứ thế êm đềm qua. Người hùng ngày ấy đã có tin về việc chính thức bãi nhiệm chức vụ. Nhưng đến lúc bạn bệnh nhân 17 lên The New Yorker sắm vai nạn nhân mình thấy choáng.

Trong bài báo, bạn ấy nhận mình ở vị trí nạn nhân của tấn công mạng song giấu nhẹm chi tiết bạn ấy đã khai y tế gian dối. Bài báo có đá xoáy khi so sánh cô chị ở châu Âu được giữ kín nhân thân còn cô em về Việt Nam đã bị rò rỉ thông tin.

Nhìn chung cố tình đá dưới thắt lưng chuyện nhân quyền. Văn hóa mỗi nơi mỗi khác. Và, con số đâu có đánh lừa ai. Văn hóa Âu Mỹ đối mặt với dịch như nào và con số Việt Nam với dịch ra sao đều quá rõ ràng mà. Tình báo hàng xóm hiệu quả số 1!

Chỉ tiếc là bạn 17 chóng quên những sự hỗ trợ y tế miễn phí từ đội ngũ y, bác sỹ Việt Nam mà vả lại xứ sở mình. Bạn ấy cũng quên 1 lời xin lỗi đàng hoàng tới cả Thành phố cùng phải gánh những khó khăn chất chồng vì sự ích kỷ của bạn ấy.

Tệ nhất, sự vô ơn không làm bạn ấy thượng đẳng như bạn ấy nghĩ.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 22/9 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 22/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 22/9, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 31,4 triệu ca bệnh Covid-19, trong đó có ...

Đôi tất của cha và vòng nguyệt quế của cô gái Đôi tất của cha và vòng nguyệt quế của cô gái

Hôm qua, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 đã kết thúc với vòng nguyệt quế của nữ sinh xinh xắn từ Ninh ...

Người Người "thổi hồn" vào mặt nạ giấy bồi

Những người thợ bên trong vẫn đang tất bật sản xuất trống, nhưng nhiều nhất là mặt nạ giấy bồi để có thể kịp thời ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

“Đắp mộ cuộc tình” để “Gánh mẹ” bình yên!

Cà phê tối -

“Đắp mộ cuộc tình” để “Gánh mẹ” bình yên!

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo cấp dưới “dẹp loạn” karaoke, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo cấm karaoke lưu động - thứ mà chúng ta gọi là loa kẹo kéo... Nhiều tỉnh, thành khác cũng đang nghĩ cách làm thế nào để các “hung thần” karaoke bớt lộng hành!

Mạnh hơn cả đỡ cháu bé

Cà phê tối -

Mạnh hơn cả đỡ cháu bé

Việc không từ nguy nan lao lên đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A của Nguyễn Ngọc Mạnh là hành động quả cảm khơi gợi cảm hứng. Dù tác động lực tới đâu trong các clip cũ - mới thì Mạnh vẫn là người truyền cảm hứng lương thiện tới cộng đồng. Hơn thế, Mạnh còn khiến cộng đồng ngả mũ bởi việc giữ được mình “đặt chân ở mặt đất” trước mọi lời tán dương.

Anh Mạnh, anh Tròn, anh Phó và những điều tử tế

Cà phê tối -

Anh Mạnh, anh Tròn, anh Phó và những điều tử tế

Chiều qua, phép màu, điều kỳ diệu cùng sự quả cảm và nhanh trí của chàng trai Nguyễn Ngọc Mạnh đã cứu cháu bé khỏi cái chết thương tâm khi rơi từ tầng 12 xuống. Những ngày qua, chúng ta không chỉ mỗi “người hùng” Mạnh mà còn có cả anh Phó, anh Tròn…

Chàng trai dũng cảm và cháu bé đại phúc

Cà phê tối -

Chàng trai dũng cảm và cháu bé đại phúc

17h30 chiều 28/02, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã nhanh trí và kịp thời lao ra đỡ được cháu bé sinh năm 2018 trèo qua lan can và bị rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng xuống đất trong một tình huống ngàn cân treo sợi tóc.

Sàm sỡ ở Hồ Tây: Không lẽ lại phạt 200 ngàn?

Cà phê tối -

Sàm sỡ ở Hồ Tây: Không lẽ lại phạt 200 ngàn?

Hàng loạt phụ nữ nước ngoài đã lên trình báo cơ quan Công an về việc bị sàm sỡ ở Hồ Tây. Riêng trong ngày 24/2 có tới 5 nạn nhân khai báo về tình trạng trên. Hiện tại cơ quan chức năng đã khoanh vùng nhóm đối tượng. Những kẻ biến thái sẽ sớm lộ diện. Nhưng câu hỏi tiếp theo mới là vấn đề nhức nhối: Chúng sẽ bị xử phạt ra sao?

Thầy thuốc

Cà phê tối -

Thầy thuốc

Ngày còn nhỏ, tôi thấy cha mẹ tôi và các cụ xưa hay gọi chung những người làm trong ngành Y là thầy thuốc. Giờ tôi đã già, càng thấm thía hơn vì sao các cụ xưa lại gọi như thế, vừa trân trọng, vừa trìu mến thân thương.

Đọc thêm

Xe của Vingroup và dư luận

Cà phê tối -

Xe của Vingroup và dư luận

Như thường lệ, sự cố của Vingroup lại trở thành đề tài tranh cãi bất tận và những hình ảnh xe Vinfast gãy trục lan tràn trên mạng đang tạo ra làn sóng bàn ra tán vào chưa ngớt của dư luận.

30 phút, 60 triệu và cái giá của ông Đoàn Ngọc Hải

Cà phê tối -

30 phút, 60 triệu và cái giá của ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch Quận 1 “chơi” Facebook đang khiến dư luận xôn xao. Xôn xao bởi hành trình ông thực hiện trên chiếc xe cứu thương từ thiện suốt dặm dài đất nước. Xôn xao bởi những câu chuyện dọc đường ông kể. Và, trưa nay, cộng đồng còn còn “sốc” khi ông Hải bưng bê cơm 30 phút thu về 60 triệu đồng.

Hải Dương gọi - ai trả lời?

Cà phê tối -

Hải Dương gọi - ai trả lời?

Người Hà Nội đang rủ nhau mua từng bắp cải, củ su hào đáp lại lời kêu gọi “giải cứu” nông sản Hải Dương, dân Sài Gòn cũng bắt đầu mua “ủng hộ” rau, củ của bà con ngoài đó thông qua một hệ thống siêu thị lớn.

Thế giới đã đổi thay

Cà phê tối -

Thế giới đã đổi thay

Một năm trước bạn dẫm phải gai, tôi thương bạn lắm nhưng tôi không mảy may lo sợ, hề hấn gì tôi đâu? Năm nay bạn nhiễm Covid-19, tôi cũng thương bạn lắm song cuống cuồng lo cho tôi, cho cộng đồng.

Clip học sinh tát cô: Điều gì đang diễn ra?

Cà phê tối -

Clip học sinh tát cô: Điều gì đang diễn ra?

Trên mạng xã hội đang xôn xao một đoạn clip ngắn. Theo đó, một nam sinh choai choai ngồi cuối lớp chửi người đứng trên bục giảng và quát lớn “trả tao!”. Sau đó em xông lên giằng lại trên bàn cô giáo. Em không quên đặt tay lên má cô nhanh, mạnh, dứt khoát.

Xem phiên bản di động