Thứ sáu 24/09/2021 04:36
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Nosco Shipyard: Giảm dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn chậm lương người lao động

Cách làm hay - D.M

Qua hơn 2 năm “tách ra” và được sự hỗ trợ của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Công đoàn Công ty Cổ phần Nosco Shipyard đã hoạt động hiệu quả hơn. Công đoàn tham gia tích cực giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận, thanh toán dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn tình trạng chậm lương.
Công đoàn đẩy mạnh hỗ trợ, chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 “Chúng tôi chấp nhận gian khổ để đổi lấy vinh quang, thắng lợi cuối cùng”
Nosco Shipyard: Giảm dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn chậm lương người lao động
Công đoàn Tổng Công ty Hàng Hải trao qua đến người lao động.

Công ty Cổ phần Nosco Shipyard (chuyên sửa chữa tàu biển) hình thành từ 1 phần vốn góp từ Công ty CP Vận tải biển và thương mại Phương Đông (Nosco). Công đoàn Nosco Shipyard thuộc Công đoàn cơ sở Nosco.

Trước khi tách ra khỏi Nosco, Công ty Cổ phần Nosco Shipyard (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) bị người lao động khiếu nại vì nợ lương, nợ BHXH kéo dài.

Trong đó, doanh nghiệp này nợ lương người lao động từ năm 2013 đến đầu năm 2019 với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Cụ thể, năm 2013, công ty nợ khoảng 3,6 tỷ đồng. Năm 2014, số nợ khoảng 2,3 tỷ đồng. Năm 2016, công ty nợ khoảng 700 triệu đồng. Năm 2017, công ty nợ khoảng 5,5 tỷ đồng. Năm 2018, khối văn phòng bị nợ lương tháng 7, 8 và 30% khối sản xuất bị nợ lương tháng 9. Rất nhiều lần công nhân khiếu nại tới LĐLĐ thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) tình trạng này.

Công ty đi vào hoạt động (năm 2009) đúng vào giai đoạn ngành vận tải biển suy thoái. Gánh nặng về lãi vay ngân hàng, sự cạnh tranh gay gắt và bất cập về cơ sở hạ tầng dẫn đến sản xuất kinh doanh đình trệ. Việc làm và chế độ với người lao động bị ảnh hưởng. Tình trạng nợ lương, bảo hiểm xã hội kéo dài. Công đoàn công ty không có kinh phí hoạt động.

Nosco Shipyard: Giảm dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn chậm lương người lao động
Lãnh đạo thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) từng làm việc với công ty về giải quyết nợ bảo hiểm xã hội, nợ lương người lao động. Ảnh: ST

Đội ngũ cán bộ công đoàn Nosco hoạt động kiêm nhiệm, thường xuyên thay đổi về nhân sự nên công tác chỉ đạo đối với Công đoàn Công ty Cổ phần Nosco Shipyard không kịp thời, hiệu quả. Nhiều năm liền, Công đoàn công ty chỉ thăm hỏi, hiếu hỉ một bộ phận nhỏ người lao động do kinh phí không có. Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên thay đổi, cơ cấu không phù hợp. Cán bộ công đoàn không được đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kịp thời kiến thức, kỹ năng hoạt động. Việc ký kết thỏa ước lao động tập thể, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia với chuyên môn trong thực hiện chế độ chính sách, công tác chăm lo, tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, người lao động… gần như không được thực hiện được. Quan hệ lao động của công ty phức tạp đòi hỏi công đoàn phải hoạt động thực chất và hiệu quả hơn.

Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty đã quyết định nâng cấp Công đoàn Công ty Cổ phần Nosco Shipyard thành công đoàn cơ sở trực thuộc.

Ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam khẳng định, việc Công đoàn Tổng công ty tiếp nhận Công ty Cổ phần Nosco Shipyard thành công đoàn trực thuộc nhằm đáp ứng đòi hỏi của hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn trong tình hình mới. Công đoàn phải đồng hành cùng doanh nghiệp, vận động người lao động đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thi đua lao động, quản lý giỏi, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Nosco Shipyard: Giảm dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn chậm lương người lao động
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận Công đoàn cơ sở thành viên Nosco Shipyard thành công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng công ty. Ảnh: CĐHH. Ảnh chụp trước ngày 27/4/2021.

Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty đã trực tiếp cùng Ban Chấp hành Công đoàn công ty tìm kiếm giải pháp trả dần phần nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội cho người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ công nhân, lao động gặp khó khăn…

Công đoàn đề nghị công ty rà soát lại số lượng công nhân bị nợ lương và có lộ trình chi trả tiền lương. Trong đó xem xét, ưu tiên chi trả trước cho những đối tượng lao động đang có nhu cầu bức thiết (công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có nguyện vọng nghỉ để chuyển công tác..). Đồng thời thông báo cụ thể để công nhân được biết.

Qua 2 năm hoạt động, công ty đã có nhiều biến chuyển. Ban Chấp hành Công đoàn được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác công đoàn. Hoạt động công đoàn từng bước đi vào nề nếp. Công đoàn công ty đã ký kết TƯLĐTT, tham gia với chuyên môn xây dựng quy chế trả lương, thưởng, chính sách bảo hiểm, an toàn vệ sinh lao động. Công đoàn chăm sóc sức khỏe người lao động mùa nắng nóng, tham gia phòng, chống, dịch covid-19.

Những hoạt động mà trước đây công đoàn không tổ chức được như Tết sum vầy, Tháng Công nhân, kỷ niệm 8/3, 20/10 đã được thực hiện. Người lao động giao lưu văn hóa, thể dục, thể thao và tham gia các hoạt động xã hội.

Nosco Shipyard: Giảm dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn chậm lương người lao động
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam trao hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Cổ phần Nosco Shipyard. Ảnh: CĐHH

“Khi tách ra, công đoàn cơ sở chỉ có chưa đầy 100 đoàn viên, người lao động. Quỹ công đoàn không có do doanh thu của doanh nghiệp vẫn đang trong tình trạng “âm”. Công đoàn công ty xác định hoạt động phải sát với thực tế sản xuất. Người lao động phải đoàn kết, trách nhiệm, tận tâm, chuyên nghiệp, nỗ lực vì một mục tiêu chung: Xây dựng công ty ổn định và phát triển.. Công ty có uy tín, có nhiều khách hàng hơn, tăng doanh thu và lợi nhuận. Sự chuyển biến rõ nhất là từ năm 2019 đến nay. Tình trạng nợ bảo hiểm xã hội giảm. Người lao động được thanh toán tiền lương, chế độ thai sản, ốm đau, phụ cấp… Công đoàn đề nghị công ty hỗ trợ người lao động khó khăn, có số phận không may mắn, kêu gọi đoàn viên hỗ trợ lao động mắc bệnh hiểm nghèo. Chúng tôi cũng đưa vào TƯLĐTT tăng mức ăn ca của người lao động từ 25.000 đồng/suất lên 35.000 đồng/suất đảm bảo phù hợp với điều kiện lao động nặng nhọc” – bà Phạm Thị Hạnh, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết.

Nhờ những giải pháp trên, mặc dù trong điều kiện dịch bệnh, công ty dần hoạt động ổn định, số lượng tàu đủ điều kiện vào sửa chữa tăng hơn trước. Công ty tạo thêm nhiều việc làm, thu nhập cho người lao động. Người lao động được bố trí nơi ở. Đến nay, số lao động của công ty đã tăng lên gần 200 người, tăng gấp 2 lần so với trước. Dù thu nhập chưa ở mức cao, nhưng doanh nghiệp đã từng bước lấy lại niềm tin từ người lao động.

Nosco Shipyard: Giảm dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn chậm lương người lao động
Tàu vào sửa chữa tại công ty. Ảnh: ST
Nosco Shipyard: Giảm dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn chậm lương người lao động
Công đoàn công ty vận động người lao động chung tay chia sẻ khó khăn với gia đình chính sách tại địa bàn. Ảnh: CĐHH
TP.HCM: Shipper tạm ngưng hoạt động tại TP. Thủ Đức và 7 quận, huyện từ 23/8 - 6/9 TP.HCM: Shipper tạm ngưng hoạt động tại TP. Thủ Đức và 7 quận, huyện từ 23/8 - 6/9
Tạm hoãn hợp đồng do Covid-19, người lao động có được nhận tiền trợ cấp không? Tạm hoãn hợp đồng do Covid-19, người lao động có được nhận tiền trợ cấp không?
Những chuyến xe gửi gắm yêu thương đến người Đà Nẵng Những chuyến xe gửi gắm yêu thương đến người Đà Nẵng
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Gia đình có người F0, F1 phải đi điều trị bệnh hoặc cách ly tập trung nên không có ai chăm lo việc nhà. Những cán bộ Công đoàn ở Quảng Ngãi đã tình nguyện đến nhà để chăm sóc heo, gà, thu hoạch nông sản giúp người dân.

Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh

Cách làm hay -

Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong 4 tháng qua đã ảnh hưởng đến việc triển khai các hoạt động của Công đoàn Nghệ An. Nhưng với tinh thần chủ động, linh hoạt, đổi mới, Công đoàn Nghệ An đã sáng tạo nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Công đoàn Nghệ An chung tay hỗ trợ người lao động về quê do dịch Covid-19

Cách làm hay -

Công đoàn Nghệ An chung tay hỗ trợ người lao động về quê do dịch Covid-19

Những ngày này, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tục tăng. Cùng với đó số ca F1, F2 và các trường hợp người lao động di chuyển từ vùng có dịch trở về ngày càng nhiều. Công đoàn Nghệ An đã tích cực tham gia hỗ trợ người lao động trở về quê, đang ở trong khu cách ly.

LĐLĐ Đà Nẵng: Đến gần hơn với người lao động khó khăn qua những cuộc gọi

Cách làm hay -

LĐLĐ Đà Nẵng: Đến gần hơn với người lao động khó khăn qua những cuộc gọi

Trong những ngày Đà Nẵng bước vào thực hiện 7 ngày "phong thành", LĐLĐ thành phố đã công khai 19 số điện thoại để người lao động khó khăn có thể liên lạc trực tiếp nhờ hỗ trợ. Thông qua những đường dây này, LĐLĐ Đà Nẵng đã kết nối và hỗ trợ cho nhiều người lao động nhanh hơn.

Đọc thêm

“3 tại chỗ” trên những giàn khoan dầu khí

Cách làm hay -

“3 tại chỗ” trên những giàn khoan dầu khí

Thực hiện “3 tại chỗ”, “2 địa điểm – 1 cung đường, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) phải căng mình chịu rất nhiều chi phí phát sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các đơn vị và người lao động của PV Drilling vẫn an toàn.

Áp dụng "3 tại chỗ": Người lao động được thoải mái như ở nhà

Công đoàn Việt Nam -

Áp dụng "3 tại chỗ": Người lao động được thoải mái như ở nhà

Để người lao động cảm thấy yên tâm, thoải mái khi thực hiện “3 tại chỗ”, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng (KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ) đã chuẩn bị chu đáo từ bữa ăn, giấc ngủ đến nhu cầu thể thao, giải trí phù hợp.

Sáng kiến hữu ích từ tình yêu lao động

Cách làm hay -

Sáng kiến hữu ích từ tình yêu lao động

Anh Nguyễn Đăng Cương đã dành cả tuổi thanh xuân của mình cho việc bảo trì, sửa chữa xe máy tại Công ty Cổ phần Thương mại tổng hợp Quảng Ngãi.

Phải xác định người lao động “3 tại chỗ” và “3 cùng” với doanh nghiệp là một sự hi sinh

Cách làm hay -

Phải xác định người lao động “3 tại chỗ” và “3 cùng” với doanh nghiệp là một sự hi sinh

Khi TP Hồ Chí Minh là tâm dịch ở phía Nam với hàng ngàn ca mắc mỗi ngày, Cảng Sài Gòn đã thực hiện phương án “3 tại chỗ” kết hợp “3 cùng” để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng.

Công nhân thực hiện “3 cùng”: Cuộc sống bị xáo trộn nhưng cần cố gắng vì sự an toàn

Cách làm hay -

Công nhân thực hiện “3 cùng”: Cuộc sống bị xáo trộn nhưng cần cố gắng vì sự an toàn

Các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Ninh sẽ sắp xếp chỗ ở cho công nhân theo hướng "3 cùng": “Ăn cùng, ở cùng, làm cùng” nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Cách làm hay -

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Hơn 10 năm công tác, anh Võ Quang – Phó Giám đốc sản xuất, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Sinh (tỉnh Khánh Hòa) luôn tìm tòi nghiên cứu, khắc phục những khó khăn trong lao động, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Xem phiên bản di động