Chủ nhật 24/10/2021 23:42
banner-trai-xinh-gai-dep

NSƯT Hoài Linh cần lên tiếng với ai?

Tiêu điểm - Mỹ Anh

Đại diện NSƯT Hoài Linh vừa tới Quảng Trị trao phần quà trị giá 1 tỷ đồng cho Quảng Trị hôm qua. Khoản tiền này được trích từ hơn 14 tỷ Hoài Linh đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ lũ lụt miền Trung từ... năm ngoái.
Livestream của bà Hằng, 14 tỷ của Hoài Linh và “món ăn” của số đông Trách nhiệm với đồng tiền 14 tỷ và lời giải thích khó chấp nhận của Hoài Linh
NSƯT Hoài Linh cần lên tiếng với ai?
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị nhận tiền từ thiện từ đại điện nghệ sĩ Hoài Linh ẢNH: Thanh Niên

Hoài Linh đang chịu một làn sóng phản đối chưa từng có khi anh chia sẻ anh chưa chuyển số tiền hơn 14 tỷ đồng người hâm mộ gửi anh trao cho đồng bào miền Trung. Sau đó, Hoài Linh có lên tiếng phân bua vì dịch nên anh chưa đi được. Nhưng cũng ngay sau đó, hàng loạt hoạt động anh tham gia cũng được cộng đồng đào lại. Đáng nói, “vì dịch không đi trao quà” cho bà con miền Trung được nhưng anh vẫn đi từ thiện cho một nhãn hàng ở tận Điện Biên.

Sau đó nữa, Hoài Linh đã gửi một video cho báo chí. Anh chia sẻ với công chúng xung quanh ồn ào. Nhưng thay vì đi thẳng vào vấn đề liên quan tới tại sao số tiền bị “ngâm” tới 6 tháng, Hoài Linh đa phần tái khẳng định mình không có ý chiếm dụng hoàn toàn 14 tỷ hơn kia…Và hôm qua, đại diện Hoài Linh cũng đã vội vã tới Quảng Trị để trao các phần quà trị giá 1 tỷ đồng cho bà con.

Xâu chuỗi cả lại để thấy, Hoài Linh chưa một lần đối diện với vấn đề. Anh không lên tiếng với đồng bào đã chịu cảnh màn trời chiếu đất. Anh không lên tiếng với nhà hảo tâm đã tin tưởng mình. Anh lên tiếng cho bản thân anh. Đại diện của anh trao vội tiền cho bà con vùng lũ giữa những ngày nắng gắt cũng vì cứu vãn thương hiệu của anh.

Điều này thật sự làm công chúng phẫn nộ!

NSƯT Hoài Linh cần lên tiếng với ai?
Hoài Linh đang chịu một làn sóng phản đối liên quan tới số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Tất cả những điều Hoài Linh làm sau “khủng hoảng” đều là cho anh ấy, vì anh ấy. Và đối tượng đích hướng đến là khán giả của mình. Tức là, với anh ấy, cảm tưởng như, cuộc khủng hoảng mới chỉ quẩn quanh ở khán giả. Còn khán giả là còn tất cả.

Trong khi không phải thế. Các hoạt động từ thiện xuất phát từ lòng trắc ẩn và niềm tin chung của cộng đồng. Nếu anh trắc ẩn với đồng bào, sẵn sàng lấy danh tiếng để làm tin kêu gọi người hâm mộ góp tiền giúp đồng bào, thì hành động tiếp sau là chuyển hóa nó thành gói mỳ, căn nhà, đồng tiền ướt nhẹp mưa lũ ngay cho đồng bào lúc khốn khó.

Còn, khi anh chỉ kêu gọi cho anh và vì anh, để mọi người thấy anh bao dung, tốt đẹp thì sau khi lũ qua đi, anh có một ngàn lý do để chậm trễ. Tôi xin lỗi phải nghĩ như thế vì những gì NSƯT Hoài Linh thể hiện sau khi sự việc vỡ lở làm tôi không thể nghĩ khác.

Hoài Linh là cây đa cây đề trong làng hài miền Nam. Tôi tin, vị trí của anh sẽ vẫn vậy nếu anh đủ chân thành. Đơn giả là sai thì xin lỗi. Mà lời xin lỗi ấy phải hướng đến đồng bào đã chịu thiên tai và hướng đến những người đã đặt niềm tin vào anh.

Còn tôi, hay công chúng chỉ là những người quan sát. Mà những người quan sát thì dù sao cũng chịu tổn thương ít hơn những người trong cuộc. Không vì lý do gì việc đầu tiên anh lên tiếng là hướng về phía chúng tôi. Hay cả hành động vãn hồi danh dự vừa xong đăng báo rầm rộ cũng là hướng về phía dư luận.

Mọi ì xèo dư luận rồi sẽ qua. Im lặng cũng là một giải pháp. Và những fan trung thành thì vẫn sát cánh bên anh. Song, nếu tiếp tục loay hoay như này, những người đã gửi gắm niềm tin hay những thân phận khốn khổ trong lũ cũng sẽ mãi nhớ về anh, một danh hài xuất sắc ở trên sân khấu lẫn ngoài đời.

Tôi vẫn tin, Hoài Linh đủ khôn ngoan để đưa ra những lựa chọn có lợi cho danh dự và phẩm giá của mình.

Món quà đặc biệt của đoàn viên gửi vào Món quà đặc biệt của đoàn viên gửi vào "tâm dịch"

Nhìn lọ muối lạc, món ăn khoái khẩu của chồng trong bữa cơm tối, chị Hương nảy ra ý tưởng làm món ăn này gửi ...

Hơn 4.000 công nhân ở Bắc Giang trở lại làm việc Hơn 4.000 công nhân ở Bắc Giang trở lại làm việc

Trong ngày hôm qua (30/5), hơn 4.000 công nhân ở các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn huyện Việt Yên đã quay trở lại ...

Sau Bắc Giang, nguy cơ bùng phát dịch trong các khu công nghiệp của Bắc Ninh là rất lớn Sau Bắc Giang, nguy cơ bùng phát dịch trong các khu công nghiệp của Bắc Ninh là rất lớn

Tỉnh Bắc Ninh đang được đặt trong trạng thái cảnh giác cao độ về khả năng dịch bệnh xâm nhập vào các khu công nghiệp.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Kết hợp việc cấp Căn cước công dân và tiêm vắc xin phòng Covid-19

Vấn đề hôm nay -

Kết hợp việc cấp Căn cước công dân và tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ngày 21/10, Bộ Y tế đã có văn bản khẩn gửi Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố; các đơn vị trực thuộc bộ; cơ quan y tế các bộ, ngành về việc hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Đà Nẵng: Tín hiệu mừng cho người lao động ngành Du lịch

Việc làm -

Đà Nẵng: Tín hiệu mừng cho người lao động ngành Du lịch

Ngành Du lịch Đà Nẵng đang xây dựng phương án đón khách trong nước và quốc tế trở lại, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt. Đây là tín hiệu đáng mừng cho hơn 42.000 lao động trong ngành Du lịch, Dịch vụ bị mất việc.

Giao thông thống nhất

Cà phê tối -

Giao thông thống nhất

Giao thông thống nhất trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt là yêu cầu của Chính phủ. Tuy nhiên, thông điệp này đã không được các địa phương thực hiện ngay khiến cho người dân di chuyển trong hoang mang. Cho dù, việc di chuyển có diễn ra giữa các vùng ở cấp 1 theo Nghị quyết 128.

Trung tâm Ngoại ngữ SAS bất ngờ đóng cửa, giáo viên và học viên chật vật đi đòi nợ

Tiêu điểm -

Trung tâm Ngoại ngữ SAS bất ngờ đóng cửa, giáo viên và học viên chật vật đi đòi nợ

Nhiều giáo viên, nhân viên của Trung tâm Anh ngữ Thế hệ mới - Saigon American English (SAS) chi nhánh Đà Nẵng “tá hỏa” khi bị nợ lương nhiều tháng, các học viên cũng “hoang mang” vì nộp đủ tiền nhưng chưa học buổi nào thì trung tâm đã thông báo đóng cửa.

“An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”

Tiêu điểm -

“An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”

Sau nhiều ngày cách ly, phong tỏa, áp dụng các biện pháp mạnh bảo đảm phòng, chống dịch với phương châm thu hẹp “vùng đỏ”, mở rộng “vùng xanh”, nhiều địa phương trên cả nước đã bước đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách, tạo điều kiện để từng bước khôi phục sản xuất.

Phục hồi sản xuất phải bảo đảm tuyệt đối an toàn

Tiếng nói doanh nghiệp -

Phục hồi sản xuất phải bảo đảm tuyệt đối an toàn

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, địa phương sẽ đồng hành, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Đọc thêm

Khi ông Park chịu áp lực

Tiêu điểm -

Khi ông Park chịu áp lực

Trong suốt thời gian làm việc ở Việt Nam, đây là lúc ông Park chịu nhiều thách thức dư luận nhất. Trước đó, mọi quan điểm, ý chí của ông đều được người hâm mộ nhất tề hoan nghênh thì giờ đây, những luồng quan điểm gây áp lực đã xuất hiện.

Mở như không mở, có mà như không

Tiêu điểm -

Mở như không mở, có mà như không

Mở như không mở, có mà như không. Hay nói đúng hơn là được bay mà như không được bay, nếu chiếu theo các quy định mới của TP Hà Nội đối với các hành khách sử dụng đường hàng không đến Hà Nội từ TP HCM và Đà Nẵng.

Lỗi Facebook, bắt “cậu IT” và những điều thầm kín

Tiêu điểm -

Lỗi Facebook, bắt “cậu IT” và những điều thầm kín

“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang bị bắt để điều tra tội “cưỡng đoạt tài sản”. Cũng trong đêm qua, người dùng nháo nhác bởi các ứng dụng trong hệ thống của Facebook đêm qua đồng loạt gián đoạn truy cập.

Phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong dòng người đổ về các tỉnh miền Tây

Vấn đề hôm nay -

Phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong dòng người đổ về các tỉnh miền Tây

Dòng người đổ về các tỉnh miền Tây liên tục tăng, gây ùn tắc tại các chốt kiểm soát và quá tải ở các khu cách ly tập trung. Trong đó, đã phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19. Hiện, các tỉnh miền Tây đang tăng cường nhiều biện pháp để kiếm soát tình hình dịch bệnh.

Đường sắt dự kiến chạy lại tàu khách từ ngày 7/10

Vấn đề hôm nay -

Đường sắt dự kiến chạy lại tàu khách từ ngày 7/10

Cục Đường sắt Việt Nam vừa có văn bản xin ý kiến các địa phương để thống nhất kế hoạch chạy tàu khách trên các tuyến từ ngày 7/10.

Xem phiên bản di động