Thứ hai 20/09/2021 04:16
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Nữ cán bộ công đoàn được lãnh đạo công ty tin tưởng, người lao động trân quý

Công đoàn Việt Nam - Duy Chương - Thu Hường

Với vai trò Chủ tịch Công đoàn ở một doanh nghiệp tư nhân, chị Nguyễn Thị Anh Điệp luôn là cầu nối giữa đoàn viên, người lao động với Ban giám đốc công ty. Những năm qua, chị đã đóng góp tích cực trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.
Nghệ An: Gần 1.000 công nhân đình công đã đi làm trở lại Nghệ An: Các doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng hàng nghìn lao động Hỗ trợ khẩn cấp cho người dân Nghệ An sống ở vùng dịch phía Nam
Nữ cán bộ công đoàn được lãnh đạo công ty tin tưởng, người lao động trân quý
16 năm làm việc ở Công ty CP An Sơn, chị Điệp luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Được tin tưởng, trân quý

Thấu hiểu người lao động và lan tỏa sôi nổi các hoạt động phong trào trong công ty là lời khen của nhiều công nhân lao động dành cho chị Nguyễn Thị Anh Điệp - Kế toán trưởng, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP An Sơn, đóng tại xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. 16 năm gắn bó với doanh nghiệp, ở cương vị nào, chị Điệp cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban giám đốc và người lao động tin tưởng, trân quý.

Anh Hồ Đình Bình, công nhân công ty chia sẻ:Tôi vào làm việc tại công ty từ khi vừa thành lập. Công việc của chúng tôi là khai thác và chế biến đá, đặc thù công việc cũng khá vất vả. Chị Điệp luôn hiểu và chia sẻ với công việc của anh em trong công ty, từ đó chị đề xuất Ban giám đốc thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động. Chị cũng xây dựng các hoạt động công đoàn bài bản để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Là người làm việc trách nhiệm, uy tín nên các vấn đề chị Điệp đề xuất cho người lao động luôn được Ban giám đốc coi trọng, giải quyết".

"Thiếu việc làm, thu nhập giảm thực sự rất khó khăn nhưng an toàn cho mọi người là trên hết"
Chị Điệp trò chuyện với các cán bộ LĐLĐ huyện Quỳ Hợp

Hai năm qua, dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Công ty CP An Sơn cũng không ngoại lệ. Tình trạng khan hiếm đơn hàng ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của người lao động, điều này khiến Ban giám đốc và Công đoàn công ty trăn trở. Nhưng ngay trong lúc khó khăn, công ty vẫn luôn đặt người lao động lên hàng đầu; nỗ lực duy trì việc làm và thu nhập để họ trang trải cuộc sống.

Đến thời điểm này, công ty đang từng bước vượt qua khó khăn, có đủ đơn hàng để tăng năng suất và tăng thu nhập cho người lao động. Đi qua những thử thách, để tạo được sự đoàn kết, đồng lòng trong tập thể công ty có sự góp sức tích cực của Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Anh Điệp.

Chị đã mạnh dạn đề xuất Ban giám đốc sắp xếp lại một số vị trí việc làm để phù hợp với thực tế sản xuất. Đồng thời, phối hợp tích cực với Ban giám đốc trong công tác phòng chống dịch bệnh. Để đảm bảo an toàn cho người lao động, duy trì chuỗi sản xuất không bị đứt gãy, chị đã đề xuất Ban giám đốc bố trí cho người lao động ăn ở tập trung tại công ty và chăm lo chu đáo để họ yên tâm làm việc.

"Thiếu việc làm, thu nhập giảm thực sự rất khó khăn nhưng an toàn cho mọi người là trên hết"
Chị Điệp thường xuyên xuống xưởng sản xuất để động viên anh em công nhân

Hiện nay, Công ty Công ty CP An Sơn có 300 công nhân lao động, thu nhập của người lao động đạt 8 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ, chính sách cho người lao động được thực hiện đầy đủ, nền nếp.

Mỗi năm, Công đoàn Công ty tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động. Công đoàn và Ban giám đốc công ty đã phối hợp tốt để đảm bảo mục tiêu nâng cao kết quả sản xuất kinh doanh gắn với tăng thu nhập cho người lao động.

Những ngày này, người lao động của công ty đang làm việc khẩn trương để hoàn thiện các đơn hàng trong nước và xuất khẩu đi các nước ở Trung Đông, Châu Á, Châu Âu. Chị Điệp vẫn thường xuyên xuống xưởng sản xuất để động viên anh em công nhân.

Luôn trách nhiệm với người lao động

Gặt hái khá nhiều thành công trong công tác chuyên môn lẫn hoạt động công đoàn, song chị Điệp luôn khiêm tốn khi nói về bản thân, về vai trò Chủ tịch Công đoàn.

Chị chia sẻ: "Bản thân mình và CĐCS may mắn được Ban giám đốc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong mọi hoạt động. Cũng từ niềm tin của lãnh đạo công ty đã tạo động lực để công đoàn làm tốt hơn vai trò cầu nối và chăm lo cho người lao động. Mình cũng là người lao động nên làm được điều gì cho người lao động thì cảm thấy rất vui và ý nghĩa".

Nhiều năm gắn bó cùng nhau trong hoạt động công đoàn, chị Đinh Thị Hải Lý, Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳ Hợp thể hiện sự trân quý khi nói về chị Nguyễn Thị Anh Điệp

"Điệp có nhiều tố chất của thủ lĩnh công đoàn, đó là có trình độ, kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết, khơi dậy được các hoạt động phong trào. Trong các hoạt động công đoàn, Điệp luôn thể hiện trách nhiệm với người lao động. Điệp đã cùng với Ban chấp hành CĐCS thuyết phục được Ban giám đốc ủng hộ, tạo điều kiện cho hoạt động công đoàn. Cũng qua đó, lãnh đạo công ty thấy được vai trò thực sự của tổ chức Công đoàn để lắng nghe, phối hợp, đồng hành", chị Lý nói.

"Thiếu việc làm, thu nhập giảm thực sự rất khó khăn nhưng an toàn cho mọi người là trên hết"
Gia đình chị Điệp được biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Công đoàn Công ty CP An Sơn là một trong những công đoàn tiêu biểu của huyện Quỳ Hợp. Đến nay, công ty duy trì ổn định chế độ lương, thưởng; hỗ trợ tiền ăn, xăng xe, điện thoại và các phụ cấp khác cho người lao động. Mỗi năm, công ty lại thực hiện thêm các chế độ chính sách có lợi cho người lao động dựa trên sự tham mưu, đề xuất của tổ chức Công đoàn. Trong đó, có tiếng nói trách nhiệm, thuyết phục của Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Anh Điệp.

Ở công ty, chị Điệp luôn vui vẻ khi có một công việc ổn định, môi trường làm việc thoải mái. Trở về nhà, chị hạnh phúc khi có người chồng làm cùng công ty luôn thấu hiểu và chia sẻ. Các con của chị đều chăm ngoan, học giỏi. Những điều đó, càng chứng minh cho đánh giá của chị Đinh Thị Hải Lý, Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳ Hợp, rằng " Anh Điệp là cán bộ công đoàn toàn diện về nhiều mặt".

Dựng phòng tắm di động, tặng 100.000 đồng/ngày cho công nhân yên tâm làm việc Dựng phòng tắm di động, tặng 100.000 đồng/ngày cho công nhân yên tâm làm việc

“Gần 3 tuần nay, từ khi huyện Lương Sơn áp dụng Chỉ thị 16, tôi làm “3 tại chỗ” tại công ty. Không ngờ công ...

Những lao động thiếu đói giữa đại dịch Những lao động thiếu đói giữa đại dịch

Hà Nội giãn cách xã hội do Covid-19, nhiều lao động tự do mất việc làm, ai ở đâu ở yên đấy. Không ít người ...

Người Quảng Nam ở Đà Nẵng nếu khó khăn thì liên hệ địa phương để được đón về Người Quảng Nam ở Đà Nẵng nếu khó khăn thì liên hệ địa phương để được đón về

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, nếu người dân Quảng Nam ở TP Đà Nẵng đang gặp khó khăn, không có chỗ ở ổn định thì ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Mang niềm vui Tết Trung thu đến những trẻ em không may mắn

Hoạt động công đoàn -

Mang niềm vui Tết Trung thu đến những trẻ em không may mắn

Ngày 19/9, Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Mabuchi Motor trao quà đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, khuyết tật nhân dịp Tết Trung thu.

Tổ ấm của đoàn viên nơi thâm sơn cùng cốc

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tổ ấm của đoàn viên nơi thâm sơn cùng cốc

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu, nơi thâm sơn cùng cốc, giữa mênh mông biển nước, đoàn viên Trường Tiểu học Hữu Khuông (huyện Tương Dương, Nghệ An) lại bắt tay xây dựng cảnh quan nhà trường trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầy tin tưởng và hy vọng...

"Rằng qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau"

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

"Rằng qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau"

Đó là câu hát quen thuộc với người dân xứ Nghệ và ngẫm lại câu hát ấy trong hai năm qua – thời điểm chúng tôi cùng lúc chứng kiến nhiều khó khăn, biến cố đến với đoàn viên, người lao động của mình thì càng thấm thía, tự hào về truyền thống tốt đẹp của tổ chức Công đoàn, của ngành GD&ĐT Nghệ An, của đoàn viên, người lao động luôn yêu thương, giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn.

LĐLĐ TP. Vinh: Chuỗi hành trình tiếp nối yêu thương

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ TP. Vinh: Chuỗi hành trình tiếp nối yêu thương

Với tinh thần “không một ai bị bỏ lại phía sau”, LĐLĐ TP. Vinh đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết và vai trò của tổ chức Công đoàn trong đại dịch.

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng kiện toàn bộ máy tổ chức

Hoạt động công đoàn -

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng kiện toàn bộ máy tổ chức

Ông Lê Văn Đại, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Liên đoàn Lao động thành phố trúng cử chức danh Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng khóa XVI.

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Gia đình có người F0, F1 phải đi điều trị bệnh hoặc cách ly tập trung nên không có ai chăm lo việc nhà. Những cán bộ Công đoàn ở Quảng Ngãi đã tình nguyện đến nhà để chăm sóc heo, gà, thu hoạch nông sản giúp người dân.

Đọc thêm

Trao quà thực phẩm hỗ trợ bà con khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Trao quà thực phẩm hỗ trợ bà con khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Vừa qua, Ban lãnh đạo và Công đoàn Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 (TTDVKT2), Công ty Dịch vụ kỹ thuật Truyền tải điện đã đến UBND phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng để trao 100 suất quà thực phẩm thiết yếu gồm gạo, trứng, mỳ ăn liền (trị giá 30 triệu đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Sự giúp đỡ kịp thời cho doanh nghiệp và người lao động

Nghiên cứu - Trao đổi -

Sự giúp đỡ kịp thời cho doanh nghiệp và người lao động

Ngày 24/8/2021, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người và thời điểm thực hiện tính từ ngày 24/8/2021, thời điểm Quyết định có hiệu lực.

Chia sẻ khó khăn với người lao động tạm nghỉ việc

Hoạt động công đoàn -

Chia sẻ khó khăn với người lao động tạm nghỉ việc

Gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, vậy nhưng, Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng vẫn dành sự quan tâm đặc biệt với những công nhân, người lao động của công ty phải tạm nghỉ việc để phòng chống dịch.

Lao động nữ làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và vai trò của công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Lao động nữ làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và vai trò của công đoàn

Lao động nữ (LĐN) là nhóm lao động đặc thù, ngoài việc chịu điều chỉnh của pháp luật lao động như những NLĐ khác, quyền lợi của LĐN còn được điều chỉnh bởi các quy định riêng. LĐN làm việc tại các KCN, KCX có những đặc điểm riêng về điều kiện làm việc, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, ATVSLĐ, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi…

Hoạt động công đoàn khi Việt Nam tham gia Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới*

Nghiên cứu - Trao đổi -

Hoạt động công đoàn khi Việt Nam tham gia Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới*

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA), đặc biệt là một số FTA thế hệ mới, trong đó có các điều khoản về tôn trọng và thúc đẩy các tiêu chuẩn lao động (TCLĐ) cơ bản của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). Những cam kết tại các văn bản pháp lý quốc tế này đặt ra nhu cầu cấp thiết về hoàn thiện pháp luật quốc gia tiệm cận xu hướng tiến bộ của thế giới để điều chỉnh hài hòa các quan hệ lao động.

Xem phiên bản di động