Thứ hai 20/09/2021 03:42
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Nữ cán bộ công đoàn "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà"

Nét đẹp Người lao động - Minh Ngọc - Long An

“Gương mẫu, có trách nhiệm, tâm huyết với công việc” là nhận xét của các cán bộ, giáo viên, nhân viên dành cho cô Nguyễn Thị Bích Diệp, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Chu Văn An (phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng).
Nữ cán bộ công đoàn

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Diệp - Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Chu Văn An phát động công đoàn viên ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung và tháng cao điểm vì người nghèo

Cô Diệp công tác tại Trường THCS Chu Văn An sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm. Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, sau hơn 11 năm công tác, mặc dù là giáo viên trẻ nhưng cô đã nhận được sự tin tưởng, đảm nhiệm công việc nhiều vị trí khác nhau. Ở cương vị nào cô cũng tận tâm, tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trên cương vị là Bí thư Chi đoàn, cô luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại chi đoàn; luôn tích cực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu vươn lên, phát huy vai trò, tính tiền phong gương mẫu, xung kích của người đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Cô cùng với đoàn viên trong chi đoàn thực hiện tốt phong trào xung kích, tình nguyện, xây dựng chuẩn mực về đạo đức, lối sống, tác phong làm việc trong cán bộ đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn, phấn đấu rèn luyện, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động.

Đến năm 2018, nhận một nhiệm vụ mới là Chủ tịch Công đoàn nhà trường, cô luôn có trách nhiệm trong công việc, tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn nhà trường và Công đoàn cấp trên phát động.

Là một giáo viên có tuổi đời còn trẻ nhưng cô Nguyễn Bích Diệp đã sớm nhận thức và xác định được tầm quan trọng của tổ chức Công đoàn trong nhà trường. Cô luôn sát sao với mọi kế hoạch của Công đoàn cấp trên, động viên, khuyến khích các đoàn viên tích cực, nhiệt tình tham gia.

Đặc biệt, trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp như thời gian qua, những nghĩa cử sẻ chia, giúp đỡ các địa phương khó khăn, sự động viên ấm áp gửi đến tuyến đầu chống dịch của tập thể Trường THCS Chu Văn An có được nhờ sự lan tỏa từ cô Diệp. Các hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, quỹ vì người nghèo được diễn ra hằng năm.

Nhờ có cô Diệp, công đoàn luôn là địa chỉ tin cậy để mọi người bày tỏ quan điểm về công việc và cả cuộc sống bộn bề thường nhật. Cô thường xuyên cùng Ban chấp hành Công đoàn nhà trường thăm hỏi mọi người lúc đau ốm, chia buồn việc hiếu, chúc mừng việc hỉ, tặng quà những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động các mạnh thường quân hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt mà hiếu học; tri ân những gia đình đoàn viên có công với đất nước vào nhân dịp 27/7, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; tri ân các cựu giáo chức của nhà trường vào Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm...

Tập thể giáo viên luôn ấn tượng với cô Diệp bởi nụ cười rạng rỡ. Cô thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong gia đình hay trong công việc, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, luôn quan tâm mọi người một cách chu đáo nhất.

Đã từng có những ngày công việc bộn bề, những bữa cơm vội, những giấc ngủ trưa chóng vánh diễn ra ngay tại chính cơ quan nơi cô làm việc... Thế nhưng tất cả những khó khăn ấy vẫn không làm nguôi đi ngọn lửa, sự cống hiến của cô đối với công việc của mình.

Nữ cán bộ công đoàn

Chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 ấm áp do cô Diệp cùng Ban chấp Công đoàn nhà trường lên ý tưởng

Bằng niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề, sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi, bằng kiến thức chuyên môn vững vàng, cô giáo Diệp đã đào tạo được nhiều học sinh vững vàng trong học tập và rèn luyện.

Nhiều học trò của cô đã đoạt giải trong các kì thi học sinh giỏi Quốc gia, thành phố, quận. Mặc dù còn là một giáo viên trẻ nhưng cô đã khẳng định được chuyên môn của mình trong lòng phụ huynh và đồng nghiệp. Nhiều năm liền cô đoạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi quận, thành phố, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chiến sĩ thi đua cơ sở, Giấy khen của Liên đoàn Lao động quận, Giấy khen của Ủy ban nhân dân quận, Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố...

Nữ cán bộ công đoàn

Cô Diệp (ngoài cùng bên phải) trong hội nghị biểu dương lao động giỏi tiêu biểu của Liên đoàn Lao động quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Không chỉ giỏi việc trường, cô còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã ngốn nhiều thời gian công sức nhưng cô vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình, cha mẹ, chồng con rất chu đáo.

Nhỏ nhẹ và khiêm nhường, cô Bích Diệp đã trở thành chiếc cầu nối, là điểm tựa, là cái nắm tay rất chặt để "vòng tay công đoàn" cứ mở rộng mãi, để tình người cứ nhân lên gấp bội. Hình ảnh nữ Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Chu Văn An Nguyễn Bích Diệp đẹp mãi trong lòng mọi người bởi một lẽ giản đơn, cô luôn tận tụy với vai trò, nhiệm vụ mình đảm nhận, đúng như có ai đó đã từng viết:

Yêu Công đoàn, ta hun bầu máu nóng

Xung vào đội quân cán bộ Công đoàn

Dù bộn bề vất vả và gian nan,

Nhưng Công đoàn cho ta nhiều vốn quý

Vốn trong nhân gian, vốn ở tình đời,

Ta giàu có lên bởi ta biết yêu người

Và người đời cứ tha thiết yêu ta.

Cán bộ công đoàn có tâm Cán bộ công đoàn có tâm

Sự tâm huyết, nhiệt tình của cô giáo Tạ Thị Xuân - Chủ tịch Công đoàn Trường TH & THCS Tân Hiệp (huyện Yên Thế, ...

Nữ cán bộ công đoàn được lãnh đạo công ty tin tưởng, người lao động trân quý Nữ cán bộ công đoàn được lãnh đạo công ty tin tưởng, người lao động trân quý

Với vai trò Chủ tịch Công đoàn ở một doanh nghiệp tư nhân, chị Nguyễn Thị Anh Điệp luôn là cầu nối giữa đoàn viên, ...

Công khai số điện thoại cán bộ công đoàn để người lao động liên hệ khi cần giúp đỡ Công khai số điện thoại cán bộ công đoàn để người lao động liên hệ khi cần giúp đỡ

Chị Vân Thị Lệ Trang, 26 tuổi, quê ở Gia Lai, xuống Long An làm việc hơn 3 năm nay. Dịch bệnh khiến chị phải ...

.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Nét đẹp Người lao động -

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Với những người lao động nghèo, lo bữa ăn hàng ngày đã khó, để có tiền xây căn nhà mới lại càng khó hơn. Vậy mà, từ nguồn đóng góp 20.000 đồng/năm của đoàn viên, Công đoàn tỉnh Khánh Hòa đã và đang gieo lên niềm vui, biến mơ ước nhà mới thành sự thật cho hàng trăm lao động nghèo. Và việc làm ý nghĩa ấy sẽ còn mãi…

Nam thí sinh có phong cách ấn tượng nhất: Vẻ đẹp đến từ cả hình thức và tâm hồn

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Nam thí sinh có phong cách ấn tượng nhất: Vẻ đẹp đến từ cả hình thức và tâm hồn

Không chỉ sở hữu ngoại hình ấn tượng, nam thí sinh đoạt giải Phong cách ấn tượng nhất "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" lần thứ nhất Nguyễn Hồ Hoàng Anh (Sinh năm 1993, Công ty TNHH Can Sport Việt Nam) còn có tấm lòng nhân ái, giàu yêu thương.

Mãi nhớ!

Nét đẹp Người lao động -

Mãi nhớ!

Công đoàn chính là nơi gắn kết, chia sẻ và trao gửi niềm tin khiến cuộc sống của tôi trở nên thật ý nghĩa và ấm áp đủ đầy.

"Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 9: Mỗi gương mặt là một màu sắc riêng

Nét đẹp Người lao động -

"Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 9: Mỗi gương mặt là một màu sắc riêng

Các thí sinh "Trai xinh - Gái đẹp" không chỉ mang tới cuộc thi những bức ảnh đẹp mà còn ghi dấu ấn với những thông điệp sâu sắc. Mỗi gương mặt lại mang một màu sắc, cá tính riêng.

Gia đình công nhân xúc động khi được công đoàn tặng sữa cho con

Nét đẹp Người lao động -

Gia đình công nhân xúc động khi được công đoàn tặng sữa cho con

“Chồng tôi đi điều trị Covid-19, ở nhà tôi đâu có tiền gì đâu. Công đoàn thấy vậy, tặng sữa cho con tôi. Khi nhận được sữa từ cán bộ công đoàn tôi đã bóc ngay cho các con uống. Bọn trẻ vui lắm, vì đã mấy tháng rồi chúng không được uống sữa”.

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

Nét đẹp Người lao động -

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

CĐCS Trường Mầm non Chiềng Hắc đã thực sự thấu hiểu, chia sẻ với những công đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống, giúp họ có được cuộc sống ổn định.

Đọc thêm

Nhà công vụ của những tấm lòng

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nhà công vụ của những tấm lòng

Mỗi lần đi qua dãy nhà công vụ của giáo viên Trường Tiểu học Yên Hòa 2 đều gợi lại trong tôi những cảm xúc khó tả bởi nơi đây vẫn luôn lưu giữ tình cảm đong đầy của tổ chức Công đoàn, của đoàn viên, người lao động dành cho nhau. Tôi nhớ mãi ngày các thầy, cô chuyển về dãy nhà công vụ ấy trong niềm xúc động nghẹn ngào.

Hạnh phúc khi được sống trong "vòng tay Công đoàn" Trường THCS Chu Văn An

Nét đẹp Người lao động -

Hạnh phúc khi được sống trong "vòng tay Công đoàn" Trường THCS Chu Văn An

Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được công tác và được sống trong "vòng tay Công đoàn" của Trường THCS Chu Văn An.

Bổ sung 7 giải Khuyến khích dành cho các "Trai xinh - Gái đẹp" có nhiều tương tác nhất

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Bổ sung 7 giải Khuyến khích dành cho các "Trai xinh - Gái đẹp" có nhiều tương tác nhất

Sau hơn 1 tháng diễn ra cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp", Ban tổ chức (BTC) đã nhận được 358 bài dự thi. Trong đó, rất nhiều bài dự thi chất lượng cao và nhận được nhiều tương tác. Chính vì vậy, BTC quyết định bổ sung 7 giải Khuyến khích, là những giải không nằm trong thể lệ đã công bố.

Một Chủ tịch Công đoàn tâm huyết với công tác an toàn vệ sinh lao động

Nét đẹp Người lao động -

Một Chủ tịch Công đoàn tâm huyết với công tác an toàn vệ sinh lao động

Nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Công đoàn Công ty CP Prime Group (08/8/2017 – 08/8/2021), tôi muốn nhắc tới ông Đặng Xuân Thu, người Chủ tịch Công đoàn mà nhiều công nhân lao động (CNLĐ) trong tập đoàn đều biết và gọi ông với sự trân trọng: Thầy giáo.

Công đoàn dang rộng vòng tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le

Nét đẹp Người lao động -

Công đoàn dang rộng vòng tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le

Công đoàn Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân, lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ một cách hợp lý đối với từng hoàn cảnh khác nhau.

Xem phiên bản di động