Thứ hai 20/09/2021 02:59
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Nữ chủ tịch công đoàn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn - Nguyễn Thị Thanh Vân

Trong cuộc sống bộn bề lo toan, trải qua bao khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, ngay tại Trường Tiểu học Trung Tự có rất nhiều thầy, cô giáo là tấm gương cho các giáo viên, cán bộ, công nhân viên và học sinh noi theo. Một trong số đó không thể không kể đến cô Trương Thúy Lan, chủ tịch công đoàn nhà trường, giáo viên khối 3.
Cô giáo tận tâm với sự nghiệp giáo dục Nữ giám đốc hết lòng vì người lao động Nữ Chủ tịch công đoàn thân thiện - tấm gương sáng của Trường Tiểu học Bắc Hồng
Nữ chủ tịch công đoàn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục
Cô Trương Thúy Lan tích cực tham gia các hoạt động, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, hiến máu...

Cô Trương Thúy Lan sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại Hà Nội. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ở cả 3 cấp học, cô đều là một lớp trưởng, bí thư gương mẫu. Ngay khi học xong THPT, cô đã theo học chuyên ngành tiểu học.

Khi ra trường, cô được nhận công tác tại Trường Tiểu học Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội. Trong những năm đầu, dù điều kiện cơ sở vật chất của trường lúc đó còn thiếu thốn, cô giáo Trương Thúy Lan vẫn ngày ngày đến trường miệt mài với từng trang giáo án, say sưa với từng giờ giảng, tự mày mò làm nhiều đồ dùng trực quan để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh. Hồi đó, nhà trường còn có một lớp học dành cho trẻ khuyết tật. Có thời gian, cô được phân công dạy lớp đó. Ngoài việc dạy học, cô còn như một người mẹ chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho các em học sinh “đặc biệt”.

Trải qua gần 30 năm gắn bó với nhà trường, với nghề giáo, cô Trương Thúy Lan là một giáo viên luôn đặt cái tâm nghề nghiệp lên hàng đầu. Trong những năm tháng giảng dạy của mình, cô luôn truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức cho các học sinh bằng cả trái tim, tấm lòng, hết mực quan tâm, yêu thương học trò. Ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp, cô còn thường xuyên tìm hiểu, học hỏi thêm những kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Vì vậy, học trò lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những tiết dạy của cô và luôn dành cho cô những tình cảm trìu mến.

Với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng nhiệt huyết, tinh thần không ngừng học hỏi, cô giáo Trương Thúy Lan đã luôn khẳng định mình trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy. Cô đã bồi dưỡng không biết bao thế hệ học sinh giỏi, những con người có tâm, có tài như cô và hàng ngàn công dân tốt… Hằng năm, cứ đến dịp 20/11, nhìn biết bao thế hệ học trò cũ nô nức đến thăm cô, chúng tôi càng cảm phục cô hơn.

Nữ chủ tịch công đoàn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Ngoài giờ học, cô Thúy Lan (áo vàng) là một người bạn rất đỗi gần gũi với học sinh.

Nhắc đến cô, tất cả phụ huynh đều biết đến hình ảnh của một người giáo viên với lòng yêu nghề, mến trẻ, tận tụy với công việc của mình. Họ hoàn toàn yên tâm gửi gắm con cho nhà trường, cho cô giáo – người mẹ hiền thứ hai.

Mỗi khi được dự tiết dạy của cô, anh chị em đồng nghiệp lại có dịp được học hỏi rất nhiều về chuyên môn cũng như những nghiệp vụ sư phạm trong giảng dạy. Cô Thúy Lan luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những giáo viên trẻ mới vào nghề hay mới chuyển khối. Vì vậy, các thành viên trong tổ, khối chuyên môn luôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và coi nhau như anh chị em trong một gia đình. Cách đây 2 năm, do hoàn cảnh gia đình và nguyện vọng đào tạo thế hệ trẻ kế cận, cô đã xin thôi làm khối trưởng. Dưới sự hướng dẫn tận tình của cô Lan và năng lực vốn có, cô giáo Phí Hồng Huệ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt nhiều thành tích cao.

Nữ chủ tịch công đoàn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục
Cô Thúy Lan luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp.

Với tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp, cô Lan luôn tâm huyết với nghề, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của nhà trường và luôn làm tốt công tác dạy và học. Bằng những nỗ lực, cố gắng không ngừng, nhiều năm liền, cô đã đạt giáo viên dạy giỏi, sáng kiến kinh nghiệm cấp quận, cấp thành phố, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, Chiến sĩ thi đua cấp quận, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Nữ chủ tịch công đoàn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục
Cô Thúy Lan (ngoài cùng bên trái) đã có hơn 20 năm đảm nhận vai trò chủ tịch công đoàn.

30 năm gắn bó trong nghề thì đã có hơn 20 năm cô đảm nhận vai trò chủ tịch công đoàn. Với cương vị này, cô giáo Trương Thúy Lan luôn có trách nhiệm trong công việc, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên tham gia các phong trào thi đua do công đoàn trường và công đoàn cấp trên phát động. Cô thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ, giúp đỡ chị em đồng nghiệp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong gia đình hay trong công việc, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, luôn quan tâm mọi người một cách chu đáo nhất.

Tất bật với công việc cơ quan nhưng cô Lan vẫn thực hiện tốt thiên chức là người mẹ, người vợ trong gia đình. Cô luôn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Giáo viên tiểu học là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển về kiến thức cũng như kỹ năng của trẻ. Cô giáo Trương Thúy Lan xứng đáng là một tấm gương sáng, hết lòng vì sự nghiệp trồng người, vì thế hệ tương lai.

Công nhân lao động chật vật ở lại thành phố trong mùa dịch Công nhân lao động chật vật ở lại thành phố trong mùa dịch

Dịch bệnh kéo dài gần 2 năm, TP HCM có trên 140.000 ca nhiễm. Người dân tại đây thực hiện giãn cách xã hội từ ...

Hướng dẫn điều trị và cấp cứu cho trường hợp F0 cách ly tại nhà Hướng dẫn điều trị và cấp cứu cho trường hợp F0 cách ly tại nhà

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại TP HCM với trên 140.000 ca nhiễm bệnh tính đến ngày 13/8/2021. Hiện nay, thành phố đang ...

Các “chiến sĩ” áo trắng miền Trung chi viện cho TP. HCM Các “chiến sĩ” áo trắng miền Trung chi viện cho TP. HCM

Với tinh thần luôn sẵn sàng hướng về những điểm nóng dịch bệnh, các “chiến sĩ” áo trắng của các tỉnh, thành miền Trung đã ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Nét đẹp Người lao động -

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Với những người lao động nghèo, lo bữa ăn hàng ngày đã khó, để có tiền xây căn nhà mới lại càng khó hơn. Vậy mà, từ nguồn đóng góp 20.000 đồng/năm của đoàn viên, Công đoàn tỉnh Khánh Hòa đã và đang gieo lên niềm vui, biến mơ ước nhà mới thành sự thật cho hàng trăm lao động nghèo. Và việc làm ý nghĩa ấy sẽ còn mãi…

Tổ ấm của đoàn viên nơi thâm sơn cùng cốc

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tổ ấm của đoàn viên nơi thâm sơn cùng cốc

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu, nơi thâm sơn cùng cốc, giữa mênh mông biển nước, đoàn viên Trường Tiểu học Hữu Khuông (huyện Tương Dương, Nghệ An) lại bắt tay xây dựng cảnh quan nhà trường trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầy tin tưởng và hy vọng...

"Rằng qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau"

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

"Rằng qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau"

Đó là câu hát quen thuộc với người dân xứ Nghệ và ngẫm lại câu hát ấy trong hai năm qua – thời điểm chúng tôi cùng lúc chứng kiến nhiều khó khăn, biến cố đến với đoàn viên, người lao động của mình thì càng thấm thía, tự hào về truyền thống tốt đẹp của tổ chức Công đoàn, của ngành GD&ĐT Nghệ An, của đoàn viên, người lao động luôn yêu thương, giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn.

Nữ chủ tịch công đoàn tâm huyết

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nữ chủ tịch công đoàn tâm huyết

Cô giáo Bùi Thị Thu Hà gắn bó với Trường THCS Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội đến nay đã hơn 8 năm. Với lòng nhiệt huyết và không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong công việc, cô đã được nhà trường đánh giá rất cao, được bầu làm Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Trương Thị Tuyết: Người thợ cạo mủ cao su tâm huyết

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trương Thị Tuyết: Người thợ cạo mủ cao su tâm huyết

Chị Trương Thị Tuyết, 43 tuổi, công nhân Nông trường Cao su Ya Chim là cá nhân tiêu biểu xuất sắc vừa được UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen tại Hội nghị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 và giai đoạn 2016 - 2021.

Mãi nhớ!

Nét đẹp Người lao động -

Mãi nhớ!

Công đoàn chính là nơi gắn kết, chia sẻ và trao gửi niềm tin khiến cuộc sống của tôi trở nên thật ý nghĩa và ấm áp đủ đầy.

Đọc thêm

Lúc khó khăn công đoàn luôn ở bên

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Lúc khó khăn công đoàn luôn ở bên

Sau bao khó khăn, gia đình cô Mai giờ lại tràn ngập tiếng cười. Chồng cô đã vượt qua bạo bệnh, dần bình phục và quay trở lại cuộc sống.

Công đoàn đã mang lại cuộc sống mới cho tôi

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn đã mang lại cuộc sống mới cho tôi

Với tất cả đoàn viên chúng tôi thì Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi Electric (VTE), huyện Tiên Du, Bắc Ninh chính là ngôi nhà thứ hai. Ở đây, chúng tôi vừa là đồng nghiệp, vừa là những người bạn cùng chung ý tưởng, chí hướng, cùng đồng hành, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Công đoàn đồng hành cùng người lao động

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn đồng hành cùng người lao động

Chị Nguyễn Thị Sen, công nhân Xí nghiệp Thoát nước số 3 thuộc Công ty Thoát nước Hà Nội luôn khiến đồng nghiệp ngưỡng mộ bởi nghị lực sống và sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của mình.

Nữ giáo viên vượt hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nữ giáo viên vượt hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Với sự đồng hành của tổ chức Công đoàn, cô Lù Thị Ngà đã vượt qua mọi khó khăn để sống lạc quan và đạt được những thành tích trong công tác.

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

Nét đẹp Người lao động -

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

CĐCS Trường Mầm non Chiềng Hắc đã thực sự thấu hiểu, chia sẻ với những công đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống, giúp họ có được cuộc sống ổn định.

Xem phiên bản di động