Thứ sáu 24/09/2021 15:11
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Nữ Chủ tịch công đoàn thân thiện - tấm gương sáng của Trường Tiểu học Bắc Hồng

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn - Nguyễn Trang

Hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, hơn 30 năm đoàn viên công đoàn - cô giáo Trần Thị Mai – Chủ tịch công đoàn, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh luôn hoàn thành xuất sắc vai trò của một người mẹ hiền thứ hai với đàn em thân yêu. Yêu nghề, nhiệt tình với đồng nghiệp, tận tâm với học sinh, cô Mai đã giành được nhiều phần thưởng cao quý và trở thành tấm gương sáng về tinh thần phấn đấu, rèn luyện trong ngành Giáo dục TX Hồng Lĩnh.
Cô giáo vùng đất đỏ vươn lên từ khó khăn Cậu bé Sùng Mí Dìa và hành trình đi tìm ánh sáng Nơi gieo mầm yêu thương
Nữ Chủ tịch công đoàn thân thiện - tấm gương sáng của Trường Tiểu học Bắc Hồng

Cô giáo Trần Thị Mai.

Cô Mai từng tâm sự: "Khi còn trẻ, kinh tế gia đình không mấy dư giả cùng với hoàn cảnh gia đình có chồng bộ đội công tác xa nhà, tôi nguyện cố gắng làm tròn trách nhiệm hậu phương".

Cô tận tình chăm sóc mẹ chồng, dạy dỗ và nuôi nấng 2 con, cô còn nhận thức rằng muốn “giỏi việc nước” thì phải “đảm việc nhà” và ngược lại. Cô luôn sắp xếp hài hòa giữa công việc ở trường và công việc gia đình, nhờ đó gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm, chồng của cô cũng yên tâm công tác, bà con lối xóm đều tôn trọng, gia đình cô luôn được công nhận “Gia đình văn hóa”. Hai con trai của cô đều đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và đã thi đậu vào Học viện Hậu Cần.

Đến nay, gia đình của cô còn đầm ấm hơn khi chồng cô tham gia quân ngũ 38 năm công tác nay đã nghỉ hưu, con trai lớn đã lập gia đình còn con trai út đang học năm cuối của Học viện Hậu Cần. Đối với gia đình, cô Mai là một người con dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ nhân hậu và một người bà mẫu mực của các cháu.

Nữ Chủ tịch công đoàn thân thiện - tấm gương sáng của Trường Tiểu học Bắc Hồng

Đại gia đình cô giáo Trần Thị Mai.

Nhiều năm học liền, cô đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thị, 4 năm giáo viên giỏi cấp Tỉnh, 7 năm đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, Đảng viên tiêu biểu được Đảng bộ Thị uỷ Hồng Lĩnh khen, được Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh; Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu; Điển hình Tiên tiến của ngành, Thị xã giai đoạn 2015 - 2020.

Những năm tháng công tác trong nghề, cô Mai đã viết lên nhiều câu chuyện đẹp bằng chính cuộc đời mình. Hằng ngày, cô miệt mài tìm tòi nghiên cứu tài liệu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm với đồng nghiệp để cập nhật kiến thức mới cho bản thân. Qua đó, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, phát triển năng lực dạy học và quản lý.

Nữ Chủ tịch công đoàn thân thiện - tấm gương sáng của Trường Tiểu học Bắc Hồng

Hình ảnh cô Mai trong các hội nghị khen thưởng.

Dù rất bận rộn với công tác chuyên môn nhưng cô Mai luôn thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn. Hằng năm, cô cùng BCH công đoàn xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền giáo dục trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động; chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích đoàn viên; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các phong trào thi đua trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục - thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Cô luôn đi sâu, đi sát trong mọi hoạt động công đoàn, tham mưu kịp thời tạo sự hỗ trợ chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ các cấp, của cấp uỷ, BGH nhà trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ, tạo vai trò của công đoàn trong nhà trường, tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tham gia vào các phong trào thi đua do công đoàn trường và công đoàn cấp trên phát động. Đối với thế hệ trẻ, cô luôn yêu mến. Ngày Tết Trung thu, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, cô luôn chăm lo đến con em đoàn viên, học sinh tặng quà, tạo cho các em một không khí vui tươi đầm ấm, hạnh phúc.

Với chức trách là Chủ tịch công đoàn, cô đã khích lệ động viên tạo cho mọi người hứng khởi tham gia các phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”; “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Chống rác thải nhựa”, ra mắt nhiều câu lạc bộ như “Nuôi con khỏe dạy con ngoan”, “Bóng chuyền hơi”, ....

Nữ Chủ tịch công đoàn thân thiện - tấm gương sáng của Trường Tiểu học Bắc Hồng

Hình ảnh cô Mai trong một số hoạt động của công đoàn.

Cô luôn chủ động nắm bắt tình hình đoàn viên để kịp thời thăm hỏi, chia sẻ khó khăn; đồng thời luôn chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, quan tâm chăm lo sức khoẻ cho đoàn viên công đoàn. Hằng năm, cô chủ động tham mưu với thủ trưởng đơn vị cho đoàn viên công đoàn được khám sức khoẻ. Đặc biệt, cô luôn gần gũi cán bộ, đoàn viên trong trường, hiểu rõ hoàn cảnh, đời sống từng đoàn viên có những chia sẻ kịp thời tạo nên một khối đoàn kết thống nhất cao trong tập thể công đoàn nhà trường, một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Nữ Chủ tịch công đoàn thân thiện - tấm gương sáng của Trường Tiểu học Bắc Hồng

Cô Mai luôn chăm lo đến đời sống, sức khoẻ của mỗi đoàn viên.

Bên cạnh đó, với phong trào xây dựng trường lớp “xanh - sạch- đẹp - an toàn”, cô chỉ đạo vận động và được đoàn viên hưởng ứng tích cực với tinh thần, ý thức trách nhiệm cao. Đoàn viên tham gia lao động vệ sinh, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, làm cho bộ mặt nhà trường đã được đổi thay luôn sáng - xanh - sạch - đẹp. “Trường học hạnh phúc”; "Trường Điển hình tiên tiến” là điểm đến của các trường bạn.

Để hoạt động công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, bản thân cô luôn đi đầu trong các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện. Gần đây nhất, trong đợt quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt ở miền Trung, phòng, chống dịch Covid-19, cô và gia đình đã ủng hộ hơn 5 triệu đồng. Không những thế, bản thân cô còn đứng ra kêu gọi anh em, bạn bè đang sinh sống ở nước ngoài ủng hộ 29 triệu đồng gửi trao quà động viên các gia đình các liệt sỹ, khó khăn ở Hà Tĩnh trong đợt lũ lụt, sạt lở vào tháng 10/2020. Từ đó, việc làm ý nghĩa của cô Mai đã khích lệ được tinh thần đoàn viên tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ, ủng hộ giúp đỡ, tặng quà những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Từ những hoạt động thiết thực nêu trên, cô đã góp phần không nhỏ tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn trong trường, giúp mọi người yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng tập thể Công đoàn Trường Tiểu học Bắc Hồng đạt nhiều thành tích xuất sắc và được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.

Nữ Chủ tịch công đoàn thân thiện - tấm gương sáng của Trường Tiểu học Bắc Hồng
Ảnh: NVCC

Dù ở cương vị nào, cô giáo Trần Thị Mai luôn phấn đấu hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có thể nói, những thành tích mà cô đạt được là niềm vinh dự đối với bản thân, kết quả đó đã góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của công đoàn và nhà trường. Cô Mai xứng đáng là tấm gương sáng tiêu biểu, điển hình về “Cô giáo mẫu mực - Chủ tịch công đoàn tiêu biểu thân thiện”, hết lòng vì sự nghiệp trồng người.

Đường xa vạn dặm - quê nhà tôi ơi! Đường xa vạn dặm - quê nhà tôi ơi!

Sau công điện của Thủ tướng yêu cầu "ai ở đâu, ở đấy", nhiều tỉnh làm gắt, có nơi bà con đã lên đường để ...

Bộ Y tế quy định thay đổi cách xác định F0 và F1 Bộ Y tế quy định thay đổi cách xác định F0 và F1

Trong tình hình mới, các quy định phân loại F0, F1 của Bộ Y tế khoanh chặt hơn so với trước đây. Không phải cứ ...

Công nhân thực hiện “3 cùng”: Cuộc sống bị xáo trộn nhưng cần cố gắng vì sự an toàn Công nhân thực hiện “3 cùng”: Cuộc sống bị xáo trộn nhưng cần cố gắng vì sự an toàn

Các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Ninh sẽ sắp xếp chỗ ở cho công nhân theo hướng "3 cùng": “Ăn cùng, ở cùng, làm cùng” ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động

Nét đẹp Người lao động -

Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động

Giản dị, kiệm lời nhưng những hành động của Chủ tịch Công đoàn Lê Hồng Nhị luôn thể hiện một tấm lòng, một trách nhiệm trước mỗi đoàn viên, người lao động. Những việc làm của anh khiến người lao động cảm động và trân trọng.

Phát huy sức mạnh của Công đoàn trong các Khu Công  nghiệp tỉnh Hòa Bình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Phát huy sức mạnh của Công đoàn trong các Khu Công nghiệp tỉnh Hòa Bình

Công đoàn thực sự trở thành “mái nhà chung” mang lại những niềm vui và trở thành vòng tay ấm áp, nối dài hơn nữa những giá trị nhân văn trong cuộc sống và lao động.

"Công đoàn Trung tâm thật sự là mái ấm của tôi và gia đình"

Nét đẹp Người lao động -

"Công đoàn Trung tâm thật sự là mái ấm của tôi và gia đình"

Chị và anh gặp nhau tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Thanh Hóa. Tình cảm nảy sinh sau lần anh lên cơn động kinh vì vết thương sọ não, mảnh đạn còn trong đầu, chị được phân công chăm sóc anh.

Cô giáo mầm non Trần Thị Hồng Thái, ngọn hải đăng rực rỡ

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Cô giáo mầm non Trần Thị Hồng Thái, ngọn hải đăng rực rỡ

Tỉnh dậy sau giấc ngủ mê mệt, cô Trần Thị Hồng Thái (Trường Mầm non Hà Giang, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) không mấy bất ngờ khi xung quanh mình là những gương mặt thân quen của các cô, các chị trong Công đoàn trường. Cô nhoẻn miệng cười như một lời cảm ơn nhưng cũng là cách để ngăn dòng nước mắt cứ chực lăn xuống...

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ TP đến thăm hai mẹ con chị Thuần, một trong bảy gia đình khó khăn nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới.

Chủ tịch Công đoàn trẻ nhiệt huyết với nghề

Nét đẹp Người lao động -

Chủ tịch Công đoàn trẻ nhiệt huyết với nghề

Năm 2015, cô Thảo vừa ra trường và về công tác tại Trường Mẫu giáo Măng Non (xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Mặc dù còn trẻ nhưng cô luôn nhiệt tình, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc.

Đọc thêm

Nghệ An: 13 năm thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nghệ An: 13 năm thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp

Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, năm 2009, LĐLĐ tỉnh Nghệ An chính thức phát động chương trình Mái ấm Công đoàn. Chương trình này được đoàn viên, người lao động hưởng ứng tích cực. Thế nên, sau 13 năm thực hiện, đã có 468 nhà Mái ấm công đoàn được gắn biển, giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Nét đẹp Người lao động -

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Với những người lao động nghèo, lo bữa ăn hàng ngày đã khó, để có tiền xây căn nhà mới lại càng khó hơn. Vậy mà, từ nguồn đóng góp 20.000 đồng/năm của đoàn viên, Công đoàn tỉnh Khánh Hòa đã và đang gieo lên niềm vui, biến mơ ước nhà mới thành sự thật cho hàng trăm lao động nghèo. Và việc làm ý nghĩa ấy sẽ còn mãi…

Tổ ấm của đoàn viên nơi thâm sơn cùng cốc

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tổ ấm của đoàn viên nơi thâm sơn cùng cốc

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu, nơi thâm sơn cùng cốc, giữa mênh mông biển nước, đoàn viên Trường Tiểu học Hữu Khuông (huyện Tương Dương, Nghệ An) lại bắt tay xây dựng cảnh quan nhà trường trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầy tin tưởng và hy vọng...

"Rằng qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau"

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

"Rằng qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau"

Đó là câu hát quen thuộc với người dân xứ Nghệ và ngẫm lại câu hát ấy trong hai năm qua – thời điểm chúng tôi cùng lúc chứng kiến nhiều khó khăn, biến cố đến với đoàn viên, người lao động của mình thì càng thấm thía, tự hào về truyền thống tốt đẹp của tổ chức Công đoàn, của ngành GD&ĐT Nghệ An, của đoàn viên, người lao động luôn yêu thương, giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn.

Nữ chủ tịch công đoàn tâm huyết

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nữ chủ tịch công đoàn tâm huyết

Cô giáo Bùi Thị Thu Hà gắn bó với Trường THCS Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội đến nay đã hơn 8 năm. Với lòng nhiệt huyết và không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong công việc, cô đã được nhà trường đánh giá rất cao, được bầu làm Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Xem phiên bản di động