e magazine
Nữ công nhân bị hất hóa chất: “Cảm ơn Công đoàn!”

09/03/2021 22:54

Trò chuyện với PV, chị Nguyễn Thị Hương bày tỏ lời cảm ơn đến Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tai Ryong Việt Nam và Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ đã luôn quan tâm, chia sẻ và động viên; đồng thời, chị mong muốn cơ quan chức năng và phía lãnh đạo công ty sớm làm rõ sự việc một cách công bằng, ai sai phải chịu trách nhiệm.
Nữ công nhân bị hất hóa chất: “Cảm ơn Công đoàn!”

Nữ công nhân bị hất hóa chất:

“Cảm ơn Công đoàn!”

Trò chuyện với PV, chị Nguyễn Thị Hương bày tỏ lời cảm ơn đến Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tai Ryong Việt Nam và Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ đã luôn quan tâm, chia sẻ và động viên; đồng thời, chị mong muốn cơ quan chức năng và phía lãnh đạo công ty sớm làm rõ sự việc một cách công bằng, ai sai phải chịu trách nhiệm.

Nữ công nhân cho biết: “Sáng nay các anh chị trong công đoàn công ty tới hỏi thăm sức khỏe và tặng quà, còn chiều nay thì Công đoàn Các khu công nghiệp cũng tới thăm, tặng quà cho tôi. Tôi cảm ơn sự quan tâm của công đoàn dành cho mình trong suốt thời gian tôi làm việc, nhất là trong sự việc lần này”.

Chị Hương tâm sự, trước đây chị có thời gian đưa 2 con theo chồng vào miền Nam làm ăn. Biến cố xảy ra vào năm 2014 khi chồng chị đột ngột qua đời. Năm ấy chị vừa tròn 34 tuổi. Nén lại nỗi đau, chị đưa các con trở về quê và bắt đầu tìm việc mới để kiếm tiền nuôi con.

“Tôi bắt đầu làm việc ở Công ty Tai Ryong từ cuối năm 2015, đến tháng 4 năm 2016 thì được nhận vào làm chính thức tới bây giờ”, chị Hương nói.

Nữ công nhân bị hất hóa chất: “Cảm ơn Công đoàn!”Công ty TNHH Tai Ryong Việt Nam - nơi chị Nguyễn Thị Hương làm việc

Mỗi ngày, chị phải đi quãng đường hơn chục cây số để tới nơi làm việc. “Công việc vận hành máy Nhuộm không quá vất vả, thu nhập cũng ổn định, vừa đủ trang trải cuộc sống. Vừa qua dịch bệnh nhưng công ty vẫn có việc làm đều”, chị Hương chia sẻ.

Sau khi xảy ra vụ việc xô xát với Tổ trưởng tổ Nhuộm vào tối 5/3 dẫn tới bị hất hoá chất vào đầu, chị Hương được gia đình đưa tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Thao.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Quân – Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Lâm Thao thông tin: “Hiện tại bệnh nhân ổn định, được uống thuốc kháng sinh phòng nhiễm khuẩn và rửa mắt hàng ngày”.

Nữ công nhân bị hất hóa chất: “Cảm ơn Công đoàn!”Chị Hương được điều trị tại khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Lâm Thao

Liên quan đến vụ việc trên, ông Quách Tấn Công – Trưởng ban Tuyên giáo và Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ cho biết: “Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo Công đoàn Các khu công nghiệp và công đoàn cơ sở tiến hành xác minh, tìm hiểu nguyên nhân để bảo vệ quyền lợi cho người lao động”.

Về phía Công ty TNHH Tai Ryong Việt Nam, ông Nguyễn Phi Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở công ty thông tin: “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi có mời những người có liên quan để làm bản tường trình về sự việc. Chúng tôi và ban lãnh đạo công ty đang xem xét để phối hợp cùng các cơ quan ban ngành làm sáng tỏ sự việc. Lúc ấy công ty mới có biện pháp xử lý đối với công nhân vi phạm. Nếu đúng là chị Hà - Tổ trưởng cố tình hất hoá chất vào công nhân, thì chắc công ty sẽ có hình thức sa thải, không để người như vậy làm trong công ty”.

Bài viết: Ý YÊN

Vụ hất hoá chất lên đầu công nhân: Quyết định tạm đình chỉ công việc đã đúng pháp luật? Vụ hất hoá chất lên đầu công nhân: Quyết định tạm đình chỉ công việc đã đúng pháp luật?

Liên quan đến vụ va chạm giữa Tổ trưởng tổ Nhuộm và công nhân Công ty TNHH Tai Ryong Việt Nam, 4 người liên quan ...

Công an vào cuộc vụ nữ công nhân bị hất hóa chất Công an vào cuộc vụ nữ công nhân bị hất hóa chất

Trung tá Dương Trung Kiên – Phó trưởng Công an xã Thụy Vân, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cho biết sáng 8/3, cơ quan ...

“Gáo nước lạnh” của chị Thảo VJ “Gáo nước lạnh” của chị Thảo VJ

Ngày qua ngày, giới đầu tư và cả các công ty chứng khoán lại tiếp tục sống trong nỗi lo âu trong những ngày ...