Thứ sáu 17/09/2021 02:49
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Nữ giám đốc hết lòng vì người lao động

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn - Duy Từ - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Diễn Châu

Là giám đốc của một doanh nghiệp FDI 100% vốn nước ngoài, nữ giám đốc người Hàn Quốc Anna Jung đã đến với công nhân của mình bằng sự sáng suốt, thấu hiểu và giữ chân công nhân bằng lòng nhân ái, chân thành.
Cô giáo vùng đất đỏ vươn lên từ khó khăn Cậu bé Sùng Mí Dìa và hành trình đi tìm ánh sáng Nơi gieo mầm yêu thương
Nữ giám đốc hết lòng vì người lao động

Nữ giám đốc người Hàn Quốc Anna Jung (ngoài cùng, bên trái) tặng quà Tết Sum vầy 2021.

Người bạn đặc biệt của tổ chức Công đoàn

Một trong những điều đặc biệt ở Công ty TNHH Wooin Vina (Diễn Châu, Nghệ An) là công đoàn công ty có một phòng làm việc riêng, khang trang, rộng rãi, dù tất cả các thành viên trong BCH công đoàn đều làm việc kiêm nhiệm. Phòng công đoàn hiếm có này chính là nơi diễn ra các cuộc họp của BCH công đoàn, nơi đảm bảo việc thực hiện, triển khai các hoạt động của tổ chức Công đoàn diễn ra một cách chuyên nghiệp nhất. Điều này không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức và vai trò của BCH công đoàn cơ sở đối với đoàn viên lao động mà còn thể hiện được sự coi trọng của lãnh đạo công ty đối với tổ chức Công đoàn.

Không chỉ đầu tư về cơ sở vật chất, lãnh đạo công ty còn sẵn sàng ủng hộ các chương trình do tổ chức Công đoàn phát động như Tết Sum vầy, Tháng Công nhân, Tết Trung thu, ngày lễ 08/3, 20/10 hằng năm.

Và, người luôn đồng hành, ủng hộ cho các hoạt động công đoàn này chính là bà Anna Jung - nữ giám đốc người Hàn Quốc có gương mặt khả ái và phong thái thanh lịch, giản dị.

Năm 2018, bà Anna Jung chính thức về nhận công tác tại Công ty TNHH Wooin Vina. Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại các tập đoàn dệt may đa quốc gia ở Philippines, Indonesia, Hàn Quốc, bà đã có nhiều đóng góp trong việc cải thiện dây chuyền sản xuất, tổ chức bộ máy điều hành hoàn thiện hơn. Thời điểm bà về công tác cũng là lúc nhà máy mở rộng quy mô sản xuất, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động địa phương với mức lương ổn định hơn.

Cho đến đầu năm 2020, khi mà Công ty TNHH Wooin Vina đang trên đà phát triển mạnh mẽ thì cuộc khủng hoảng mang tên Covid-19 bắt đầu. Covid-19 hoành hành, nền kinh tế lao dốc, các doanh nghiệp dệt may rơi vào thế khó khăn hơn bao giờ hết. Trăm nghìn khó khăn bủa vây, nhưng bà Anna Jung đã dốc toàn tâm toàn lực, nghiên cứu giải pháp, tìm kiếm thêm đơn hàng để duy trì việc làm cho hàng nghìn lao động, đảm bảo thu nhập cho những người lao động địa phương.

Hơn 1 năm đã qua nhưng Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, chưa ai có thể thở phào nhẹ nhõm, thậm chí chặng đường phía trước còn phải đối mặt với khó khăn gấp rất nhiều. Tuy vậy, bà Anna Jung vẫn thường động viên công nhân lao động của mình rằng “sẽ luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm”, và “chúng ta phải cùng nhau cố gắng, tiến về phía trước”.

Tuy bà Anna Jung luôn bận rộn với việc điều hành công ty, nhưng bà lại là người rất tỉ mỉ, quan tâm cả những điều nhỏ nhặt xung quanh. Trước thói quen vứt rác bừa bãi của nhiều công nhân lao động, bà đã kêu gọi thực hiện chiến dịch “Vì một Wooin xanh - sạch - đẹp”, động viên công nhân trong công ty thay phiên nhau nhặt rác, quét dọn quanh công ty với chế độ hưởng nguyên lương và được hỗ trợ nước giải khát hằng ngày.

Bà chia sẻ: “Thực ra chúng tôi không thiếu công nhân để dọn dẹp vệ sinh cho toàn công ty nhưng chúng tôi muốn kêu gọi tất cả công nhân viên tham gia vào dọn dẹp môi trường để mọi người đều ý thức được về việc giữ gìn vệ sinh chung. Môi trường làm việc này là của toàn thể công nhân lao động, khi người lao động biết giữ gìn vệ sinh tức là đang bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cùng chung tay vì một môi trường làm việc sạch sẽ, ít bụi bẩn, ít rác thải, và ít vi khuẩn nhất”. Và thế là, chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng, tình trạng xả rác bừa bãi của công nhân lao động giảm đi rõ rệt, khuôn viên công ty ngày càng sạch, đẹp hơn, ai nấy đều cảm thấy tinh thần phấn khởi khi bắt đầu ngày mới với một không gian làm việc sạch sẽ.

Kể từ khi bà Anna Jung về điều hành, chương trình Tết Sum vầycủa công ty vốn dĩ đã rất được quan tâm từ những năm đầu thành lập thì nay lại càng được quan tâm hơn, luôn được đầu tư quy mô cả về kinh phí, thời gian và con người... Mỗi năm công ty dành trên 500 triệu đồng cho chương trình này. Người ta chép miệng, bà cười: "Đây là dịp để cảm ơn, tri ân người lao động trong suốt một năm qua đã làm việc vất vả, cống hiến cho công ty".

Công ty của bà cũng là một trong những đơn vị được đánh giá cao về chất lượng bản thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động, như: Phụ cấp thâm niên từ 70.000 đến 300.000 đồng/người/tháng; phụ cấp chức vụ trưởng, phó của tổ sản xuất được hưởng từ 400.000 đến 2.000.000 đồng/người/tháng; phụ cấp chuyên cần 250.000 đồng/người/tháng; mừng sinh con công nhân 200.000 đồng/cháu; thăm viếng chồng/vợ hoặc con của công nhân 1 triệu đồng/trường hợp; thăm viếng công nhân lao động 10 triệu đồng/người; thăm hỏi công nhân bị ung thư 3 triệu đồng/người; thăm hỏi người nhà công nhân bị ung thư 1,5 triệu đồng/người… Hơn thế nữa, khi người lao động ốm, kể cả vợ/chồng/con nằm viện đều được công đoàn công ty quan tâm thăm hỏi.

Ông Phạm Đức Cường, Chủ tịch LĐLĐ huyện Diễn Châu chia sẻ: “Giám đốc Anna Jung chính là người đứng sau “bảo hộ” cho công đoàn công ty, sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để phục vụ những chương trình dành cho người lao động. Kể từ khi bà điều hành công ty, những hoạt động của tổ chức Công đoàn ở đây diễn ra hết sức thuận lợi, hiệu quả”.

Bà Anna Jung thổ lộ: “Tôi ủng hộ công đoàn vì tôi hiểu rằng tổ chức Công đoàn luôn quan tâm đến người lao động, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân, cùng công ty tháo gỡ kịp thời những khó khăn bức xúc, tránh được những hiểu lầm không đáng có”.

Nữ giám đốc hết lòng vì người lao động
Bà Anna Jung chúc mừng công nhân tại Vũ hội mừng Xuân.

Tấm lòng bà giám đốc

Đến Công ty TNHH Wooin Vina vào ngày thứ Hai đầu tuần, bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được bầu không khí vô cùng đặc biệt. Trong đồng phục áo đỏ sao vàng, tất cả người lao động đều hướng mắt lên lá cờ Tổ quốc và hát quốc ca trước khi bắt tay vào công việc. Nghi thức ý nghĩa này đã tạo ra bầu không khí “Đại đoàn kết - Tràn nhiệt huyết” của 2.500 lao động, xây dựng tinh thần đoàn kết, bồi đắp tinh thần tự tôn dân tộc trong lòng mỗi công nhân lao động.

Tinh thần đoàn kết đó còn thể hiện trong những hoạt động công tác xã hội ngoài phạm vi công ty. Trong đợt lũ lụt tại miền Trung năm vừa qua, công ty của bà đã kêu gọi được hơn 70 triệu đồng và trao tận tay cho người dân các xã bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Tinh thần đoàn kết không chỉ thể hiện qua các đợt ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do lũ mà trong nội bộ công ty, các trường hợp khó khăn do ốm đau, bệnh tật cũng được bà chỉ đạo kêu gọi ủng hộ. Điển hình là trong năm 2020, toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty đã cùng nhau quyên góp, hỗ trợ cho 1 lao động bị ung thư, 1 lao động có chồng qua đời vì tai nạn và 1 lao động bị đột quỵ với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Ở cương vị giám đốc, bà hiểu rằng đời sống công nhân còn nhiều khó khăn, nếu họ không có việc làm thì họ sẽ khổ và trách nhiệm của mình là phải tìm việc làm cho họ. Từ động lực đó, công ty của bà lúc nào cũng đầy ắp đơn hàng, đảm bảo việc làm thường xuyên cho tất cả công nhân kể cả những khi nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Với phương châm “sức khỏe của người lao động là tài sản vô giá của công ty”, hằng năm, bà đều chỉ đạo tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho tất cả công nhân lao động. Các chế độ ốm đau, thai sản của công nhân đều được công ty giải quyết nhanh gọn và kịp thời.

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe thể chất, bà và công đoàn công ty còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho công nhân như: “Ý tưởng sáng tạo”; “Vũ hội mừng Xuân”; “Wooin - Đại đoàn kết - Tràn nhiệt huyết”; “Rung chuông vàng”; “Nhảy dân vũ”... Trong tất cả các chương trình, dù là văn nghệ hay thể thao, tôn vinh hay chia sẻ, người ta luôn thấy bà với mái tóc tém, đôi mắt sáng và nụ cười phúc hậu hòa cùng công nhân, kiên nhẫn ngồi đến những phút cuối cùng của sự kiện để ủng hộ họ.

Với vốn tiếng Việt khiêm tốn, có lẽ bà không thể hiểu hết tất cả những gì công nhân nói trong suốt mấy tiếng đồng hồ, không thể nghe rõ ca từ trong những làn điệu dân ca, nhưng bà luôn dành sự tôn trọng, khích lệ và động viên cho những công nhân của mình.

Là công nhân gắn bó với công ty nhiều năm nay, chị Nguyễn Thị Hải thổ lộ: “Kể từ khi bà Anna Jung về điều hành công ty, không ít lần tôi phải khóc vì bà. Ban đầu là những giọt nước mắt ấm ức vì bắt buộc phải thay đổi, phải nỗ lực và vất vả hơn, sau đó là những giọt nước mắt xúc động, cảm kích vì sự sáng suốt, chân thành của bà. Bà nghiêm khắc nhưng yêu thương, chu toàn nhưng giản dị, dẫn dắt nhưng tôn trọng, bà nói được làm được. Có thể nói, bà chính là lý do để tôi và những đồng nghiệp của mình phấn đấu mỗi ngày và gắn bó với công ty dài lâu”.

Đường xa vạn dặm - quê nhà tôi ơi! Đường xa vạn dặm - quê nhà tôi ơi!

Sau công điện của Thủ tướng yêu cầu "ai ở đâu, ở đấy", nhiều tỉnh làm gắt, có nơi bà con đã lên đường để ...

Bộ Y tế quy định thay đổi cách xác định F0 và F1 Bộ Y tế quy định thay đổi cách xác định F0 và F1

Trong tình hình mới, các quy định phân loại F0, F1 của Bộ Y tế khoanh chặt hơn so với trước đây. Không phải cứ ...

Công nhân thực hiện “3 cùng”: Cuộc sống bị xáo trộn nhưng cần cố gắng vì sự an toàn Công nhân thực hiện “3 cùng”: Cuộc sống bị xáo trộn nhưng cần cố gắng vì sự an toàn

Các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Ninh sẽ sắp xếp chỗ ở cho công nhân theo hướng "3 cùng": “Ăn cùng, ở cùng, làm cùng” ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Trương Thị Tuyết: Người thợ cạo mủ cao su tâm huyết

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trương Thị Tuyết: Người thợ cạo mủ cao su tâm huyết

Chị Trương Thị Tuyết, 43 tuổi, công nhân Nông trường Cao su Ya Chim là cá nhân tiêu biểu xuất sắc vừa được UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen tại Hội nghị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 và giai đoạn 2016 - 2021.

Mãi nhớ!

Nét đẹp Người lao động -

Mãi nhớ!

Công đoàn chính là nơi gắn kết, chia sẻ và trao gửi niềm tin khiến cuộc sống của tôi trở nên thật ý nghĩa và ấm áp đủ đầy.

Lúc khó khăn công đoàn luôn ở bên

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Lúc khó khăn công đoàn luôn ở bên

Sau bao khó khăn, gia đình cô Mai giờ lại tràn ngập tiếng cười. Chồng cô đã vượt qua bạo bệnh, dần bình phục và quay trở lại cuộc sống.

Công đoàn đã mang lại cuộc sống mới cho tôi

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn đã mang lại cuộc sống mới cho tôi

Với tất cả đoàn viên chúng tôi thì Công ty TNHH Việt Nam Tabuchi Electric (VTE), huyện Tiên Du, Bắc Ninh chính là ngôi nhà thứ hai. Ở đây, chúng tôi vừa là đồng nghiệp, vừa là những người bạn cùng chung ý tưởng, chí hướng, cùng đồng hành, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Công đoàn đồng hành cùng người lao động

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn đồng hành cùng người lao động

Chị Nguyễn Thị Sen, công nhân Xí nghiệp Thoát nước số 3 thuộc Công ty Thoát nước Hà Nội luôn khiến đồng nghiệp ngưỡng mộ bởi nghị lực sống và sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của mình.

Nữ giáo viên vượt hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nữ giáo viên vượt hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Với sự đồng hành của tổ chức Công đoàn, cô Lù Thị Ngà đã vượt qua mọi khó khăn để sống lạc quan và đạt được những thành tích trong công tác.

Đọc thêm

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

Nét đẹp Người lao động -

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

CĐCS Trường Mầm non Chiềng Hắc đã thực sự thấu hiểu, chia sẻ với những công đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống, giúp họ có được cuộc sống ổn định.

Nhà công vụ của những tấm lòng

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nhà công vụ của những tấm lòng

Mỗi lần đi qua dãy nhà công vụ của giáo viên Trường Tiểu học Yên Hòa 2 đều gợi lại trong tôi những cảm xúc khó tả bởi nơi đây vẫn luôn lưu giữ tình cảm đong đầy của tổ chức Công đoàn, của đoàn viên, người lao động dành cho nhau. Tôi nhớ mãi ngày các thầy, cô chuyển về dãy nhà công vụ ấy trong niềm xúc động nghẹn ngào.

Hạnh phúc khi được sống trong "vòng tay Công đoàn" Trường THCS Chu Văn An

Nét đẹp Người lao động -

Hạnh phúc khi được sống trong "vòng tay Công đoàn" Trường THCS Chu Văn An

Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được công tác và được sống trong "vòng tay Công đoàn" của Trường THCS Chu Văn An.

Một Chủ tịch Công đoàn tâm huyết với công tác an toàn vệ sinh lao động

Nét đẹp Người lao động -

Một Chủ tịch Công đoàn tâm huyết với công tác an toàn vệ sinh lao động

Nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Công đoàn Công ty CP Prime Group (08/8/2017 – 08/8/2021), tôi muốn nhắc tới ông Đặng Xuân Thu, người Chủ tịch Công đoàn mà nhiều công nhân lao động (CNLĐ) trong tập đoàn đều biết và gọi ông với sự trân trọng: Thầy giáo.

Công đoàn dang rộng vòng tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le

Nét đẹp Người lao động -

Công đoàn dang rộng vòng tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le

Công đoàn Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân, lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ một cách hợp lý đối với từng hoàn cảnh khác nhau.

Xem phiên bản di động