e magazine
Phân viện Thú y miền Trung ký kết Chương trình "75 nghìn sáng kiến"

14/03/2021 16:58

Vừa qua, Phân viện Thú y miền Trung và CĐCS tổ chức Hội nghị ký kết ghi nhớ thực hiện Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển.
Phân viện Thú y miền Trung ký kết Chương trình "75 nghìn sáng kiến"

Vừa qua, Phân viện Thú y miền Trung (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và CĐCS tổ chức Hội nghị ký kết ghi nhớ thực hiện Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển".

Hai bên đã cùng thống nhất ký biên bản ghi nhớ hưởng ứng Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động từ ngày 10/3 đến ngày 20/4/2021, gồm các nội dung chính: Phấn đấu đến ngày 30/4/2021 đạt 7 sáng kiến được đề xuất, triển khai ứng dụng; 1 cá nhân được tặng danh hiệu Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 2 sản phẩm dự Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ 9 (2020 – 2021); tổ chức biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân tích cực tham gia, hưởng ứng, có nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả cao; khen thưởng đối với các sản phẩm đoạt giải tại các hội thi, từ 2- 3 triệu đồng/sản phẩm.

Phân viện Thú y miền Trung ký kết Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển
Ông Trần Thanh Hải (đứng thứ 3 từ bên trái sang) – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Bùi Thanh Bình (đứng thứ 4 từ bên trái sang) – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa chứng kiến buổi ký kết.

Có mặt tại buổi ký kết, ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng: "Sáng kiến của người lao động là kết quả thuyết phục với tinh thần trách nhiệm và tình cảm trong quá trình lao động dành cho đơn vị, cho ngành, thậm chí có những sáng kiến đóng góp cao cho xã hội. Không có những con người mỗi ngày đi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, không có những con người bằng tình cảm dành cho đơn vị mình thì không thể có được những ý tưởng lớn đó. Đồng thời nó còn phản ánh được tinh thần đoàn kết của đồng nghiệp để đóng góp, nâng cao năng suất, kết quả lao động, việc làm bền vững và cải thiện thu nhập".

Phân viện Thú y miền Trung ký kết Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển
Trong nhiều năm qua, Phân viện Thú y miền Trung đã có nhiều công trình, sáng kiến tham gia các hội thi đoạt giải cao.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao bản thỏa thuận đã được ký kết. Ông đề nghị: “Ban chấp hành CĐCS phối hợp đồng bộ với lãnh đạo đơn vị triển khai thực hiện, tích cực tham gia báo cáo trực tuyến trong cao điểm từ 10/3 đến 20/4. Chúng tôi mong ngày càng nhiều người lao động có sáng kiến, có nhiều ngọn cờ sáng kiến để tạo nên phong trào sâu rộng, quy tụ, động viên mọi người lao động nhận thấy đây là việc cần làm, có thể làm và làm tốt để tiếp tục khẳng định vai trò của người lao động trong sự phát triển của đơn vị và cho cả xã hội”.

Phân viện Thú y miền Trung ký kết Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển
Ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam (đứng) đánh giá cao bản thỏa thuận đã được ký kết.

Theo TS. Nguyễn Đức Tân – Giám đốc Phân viện Thú y miền Trung cho biết đơn vị được thành lập từ năm 1977, hiện có 112 người, trong đó gồm 38 viên chức và 72 hợp đồng, trình độ của đội ngũ cán bộ, công chức đạt chuẩn với 15 Tiến sĩ và 22 Thạc sĩ. Qua 40 năm hình thành và phát triển, phân viện luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao và vinh dự được nhận Huân chương Lao động III, II, I, Huân chương Độc lập hạng III ...

Ông Tân chia sẻ, trong tình hình kinh tế thị trường cạnh tranh, đơn vị luôn đặt ra mục tiêu sản xuất các sản phẩm độc quyền, đặc biệt là các loại vắc xin. Đội ngũ cán bộ không ngừng nghiên cứu các đề tài, nhiều công trình nghiên cứu khoa học được công nhận. Ông Tân cho biết đã có 49 sáng kiến được công nhận cấp cơ sở, 04 sáng kiến được công nhận cấp Bộ, 7 công trình đang đề nghị công nhận sáng kiến toàn quốc.

Ông Tân nói: "Phân viện Thú y miền Trung sẽ tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia Chương trình 75 nghìn sáng kiến, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Phân viện Thú y miền Trung".

Phân viện Thú y miền Trung ký kết Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển

Được biết, trong những năm qua, Phân viện Thú y miền Trung đã có nhiều công trình tham gia Hội thi đạt giải cao. Giai đoạn 2015 – 2020, Thủ tướng tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo cho 02 cá nhân; CĐCS được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân. Bên cạnh đó, đơn vị tích cực tham gia các hội thi và đoạt giải cao, điển hình: 01 giải Nhất và 01 giải Ba tại Hội thi Sáng tạo khoa học Việt Nam Vifotec lần thứ 15...

Xuân Hậu

Đồ họa: Minh Hồng

Cập nhật cuộc thi ảnh “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 4 năm 2021 Cập nhật cuộc thi ảnh “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 4 năm 2021

Cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” năm 2021 đã thu hút được nhiều công nhân tham gia. Đây là một ...

Công ty TNHH Giày Annora Việt Nam ký kết thực hiện Chương trình "75 nghìn sáng kiến" Công ty TNHH Giày Annora Việt Nam ký kết thực hiện Chương trình "75 nghìn sáng kiến"

Chiều 13/3, tại Công ty TNHH Giày Annora Việt Nam, đóng tại KKT Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra Hội nghị ký kết ...

Trẻ trung, năng động với đồng phục Công ty TNHH Công nghệ COSMOS 1 Trẻ trung, năng động với đồng phục Công ty TNHH Công nghệ COSMOS 1

Với 2 màu trắng và xanh nước biển, đồng phục cho cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Công nghệ Cosmos 1, tỉnh Phú ...