Thứ hai 21/09/2020 02:46

Pháp luật quy định doanh nghiệp trả lương cho người lao động buộc cách ly vì Covid-19

Hướng nghiệp - LÊ TUYẾT

Khi thông tin một số doanh nghiệp trả từ 70-100% lương cho người lao động phải cách ly để phòng dịch Covid-19, nhiều người lao động tỏ ra bất ngờ và… không tin! Một số còn cho rằng, doanh nghiệp không sa thải đã là may lắm rồi. Vậy pháp luật hiện hành quy định việc chi trả lương cho người lao động buộc phải cách ly vì dịch Covid-19 ra sao?
phap luat quy dinh doanh nghiep tra luong cho nguoi lao dong buoc cach ly vi covid 19
Công ty TNHH Nidec Việt Nam duy trì các biện pháp phòng dịch Covid-19. Doanh nghiệp trả 70% lương cho người lao động phải cách ly vì dịch Covid-19.

Số ca nhiễm, cách ly vì Covid-19 trong công nhân tăng lên

Chiều 10/8, Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm một ca nhiễm Covid-19 là công nhân. Ca bệnh mới được công bố là bệnh nhân số 808, công nhân Công ty TNHH Fujikura Việt Nam, đóng ở Khu công nghiệp Hòa Cầm. Như vậy, đến thời điểm này, trong 4 khu công nghiệp ở Đà Nẵng có 12 công nhân nhiễm Covid-19.

Các doanh nghiệp có ca mắc Covid-19 đã được Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với các Trung tâm Y tế địa phương khử khuẩn, khoanh vùng, cách ly tập trung đối với các F1, tạm thời dừng hoạt động 14 ngày các khu vực sản xuất liên quan theo quy định; cũng như phân loại, cách ly tập trung các F1, cách ly tại nhà các F2 để theo dõi.

phap luat quy dinh doanh nghiep tra luong cho nguoi lao dong buoc cach ly vi covid 19
Công ty TNHH Nidec Việt Nam phát tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng dịch cho công nhân lao động.

Trước đó, tại Đồng Nai, khi có một bác sĩ được xác định dương tính với Sars-Cov-2 (Bệnh nhân 595) một số công nhân ở hai công ty có trụ sở tại Khu công nghiệp Amata và Khu công nghiệp Vĩnh Cửu có tiếp xúc với bác sĩ này (trở thành F1) đã được công ty cho nghỉ tại nhà. Tất cả những công nhân có tiếp xúc gần với F1 cũng được công ty kiểm tra sức khỏe, theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Số lượng công nhân, người lao động nhiễm Covid-19 hoặc buộc phải cách ly để phòng dịch Covid-19 đang tăng lên. Câu hỏi đặt ra là khi phải cách ly như vậy, họ có được nhận lương từ nơi làm việc không?

phap luat quy dinh doanh nghiep tra luong cho nguoi lao dong buoc cach ly vi covid 19
Đo thân nhiệt cho công nhân trước mỗi ca làm việc là một trong các biện pháp phòng dịch Covid-19 của Công ty TNHH Nidec Việt Nam.

Tại Công ty Taekwang Vina (Đồng Nai), những công nhân đi về từ vùng dịch Đà Nẵng, hoặc có yếu tố dịch tễ, những công nhân hoặc người thân có khám chữa bệnh ở bệnh viện, phòng khám nơi bệnh nhân 595 công tác cũng sẽ được theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà 14 ngày. Theo ông Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina, tất cả các trường hợp cách ly tại nhà, cách ly tập trung sẽ được công ty trả đủ 100% lương. Tương tự, Công ty TNHH Nidec Việt Nam (TP.HCM) trả 70% lương nếu người lao động thuộc diện cách ly vì dịch Covid-19. Công ty Điện tử Samsung HCMC CE Complex (SEHC, Khu công nghệ cao TP.HCM) trả 85% lương cho cán bộ, công nhân viên thuộc diện cách ly phòng dịch Covid-19…

Người lao động đi cách ly vì Covid-19 vẫn được nhận lương

Tại nhiều diễn đàn, hội, nhóm trên mạng xã hội có đông đảo công nhân tham gia, nhiều ý kiến cho rằng, việc các công ty trả lương cho người lao động phải cách ly vì dịch Covid-19 là rất ít, nhiều người lao động không nhận được bất kỳ khoản hỗ trợ nào. Chưa kể, một số công nhân còn cho rằng, doanh nghiệp đang “lăm le” cắt giảm nhân sự cho nên việc yêu cầu doanh nghiệp chi trả tiền lương cho người lao động bị cách ly vì Covid-19 là điều… không tưởng!

“Không sa thải, không cắt giảm nhân sự vì dịch Covid-19 đã là may rồi. Những doanh nghiệp chi trả lương cho người lao động phải cách ly vì dịch Covid-19 là rất hiếm, đó là doanh nghiệp đang hoạt động tốt. Còn những doanh nghiệp khó khăn vì Covid-19, công nhân đang đi làm còn chưa có lương thì sao mơ đến chuyện được trả lương khi bị cách ly”, tài khoản có tên Hồng Đặng, công nhân Khu công nghiệp Mỹ Phước 1 (Bình Dương) chia sẻ.

phap luat quy dinh doanh nghiep tra luong cho nguoi lao dong buoc cach ly vi covid 19
Diễn tập điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM. Hiện nay, BHXH chỉ chi trả chế độ ốm đau cho người lao động có tham gia BHXH được xác định nhiễm Covid-19 và có điều trị y tế.

Theo luật sư Vũ Ngọc Hà - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn - LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, căn cứ theo Công văn số 1064/LĐTBXH-QHLĐTL của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) gửi cho các Sở LĐ-TB&XH về hướng dẫn trả lương ngừng việc và giải quyết chế độ cho người lao động trong thời gian ngừng việc liên quan đến dịch bệnh Covid-19 thì tiền lương cho người lao động buộc phải cách ly tập trung vì dịch Covid-19 sẽ do doanh nghiệp chi trả. Cụ thể, khoản 2 của Công văn 1064 nêu rõ: “Đối với trường hợp người lao động phải ngừng việc do tác động trực tiếp của dịch Covid-19 như: Lao động là người nước ngoài trong thời gian chưa được quay trở lại doanh nghiệp làm việc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền; Người lao động phải ngừng việc trong thời gian thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền; Người lao động phải ngừng việc do doanh nghiệp hoặc bộ phận doanh nghiệp không hoạt động được vì chủ sử dụng lao động hoặc những người lao động khác cùng doanh nghiệp, bộ phận doanh nghiệp đó đang trong thời gian phải cách ly hoặc chưa được quay trở lại doanh nghiệp làm việc thì tiền lương của người lao động trong thời gian ngừng việc thực hiện theo Khoản 3 Điều 98 Bộ luật Lao động (tiền lương do hai bên thỏa thuận nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định)”.

Khoản 3 Điều 98 Bộ luật Lao động 2012 nêu: “Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động, người lao động hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch hoạ, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế, thì tiền lương ngừng việc do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.”

Mức lương tối thiểu vùng đang áp dụng hiện nay: Cao nhất là 4.420.000 đồng (Vùng I) và 3.070.000 đồng (Vùng IV). Như vậy, người lao động ở các tỉnh, thành như Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM... (thuộc vùng I) nếu buộc phải cách ly vì dịch Covid-19 vẫn sẽ được nhận lương ít nhất là 4.420.000 đồng/tháng.

Liên quan đến chế độ ốm đau cho người lao động tham gia BHXH phải cách ly để đảm bảo phòng dịch Covid-19, ngày 13/2/2020, BHXH Việt Nam có Công văn số 422 gửi Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Y tế về giải quyết chế độ BHXH đối với người lao động bị buộc thực hiện biện pháp cách ly y tế phòng dịch viêm đường hô hấp chủng mới Corona (nCov). Tinh thần của ngành BHXH là phải chi trả chế độ ốm đau cho người lao động tham gia BHXH phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà. Tuy nhiên đến nay, BHXH Việt Nam vẫn chưa nhận được phản hồi của Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Y tế.

Quảng Trị: Thực hiện cách ly hơn 100 trường hợp là F1, F2 của BN832 và BN833 Quảng Trị: Thực hiện cách ly hơn 100 trường hợp là F1, F2 của BN832 và BN833

Sở Y tế Quảng Trị cho biết, tính đến 21h ngày 9/8, đã thực hiện cách ly hơn 100 F1, F2 của BN832 và BN833.

Phát hiện 3 tài xế từ vùng tâm dịch ra Huế khai báo gian dối để trốn cách ly Phát hiện 3 tài xế từ vùng tâm dịch ra Huế khai báo gian dối để trốn cách ly

Lực lượng chức năng vừa phát hiện 3 tài xế xuất phát từ tâm dịch Covid-19 khai báo y tế gian dối để trốn cách ...

Ca nhiễm mới Covid-19 là công nhân khu công nghiệp, tiếp xúc nhiều người Ca nhiễm mới Covid-19 là công nhân khu công nghiệp, tiếp xúc nhiều người

Bệnh nhân 672 mắc Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố sáng nay làm việc tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng). Trong ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Làm sao để giữ chân người lao động khi buộc phải cắt giảm lương, thưởng vì Covid-19?

Hướng nghiệp -

Làm sao để giữ chân người lao động khi buộc phải cắt giảm lương, thưởng vì Covid-19?

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn do thị trường kinh doanh thu hẹp dẫn đến tài chính không còn “rủng rỉnh” như trước… Bài toán đặt ra là doanh nghiệp sẽ giữ chân nhân tài, nguồn nhân lực có chất lượng như thế nào để có thể duy trì hoạt động và nhanh chóng phục hồi sau dịch?

Công việc thời vụ: Giải pháp mới cho lao động thất nghiệp

Hướng nghiệp -

Công việc thời vụ: Giải pháp mới cho lao động thất nghiệp

Nhiều người lao động loay hoay tìm việc mới, không ít lao động thất nghiệp ngán ngẩm vì không có công việc phù hợp với năng lực. Nhiều người phải về quê thay vì bám trụ tại thành phố vì không có việc làm. Nhưng không ít người chọn làm công nhân thời vụ như một biện pháp “chữa cháy” khi thất nghiệp.

Công đoàn cùng doanh nghiệp giữ chân người lao động trong mùa dịch

Hướng nghiệp -

Công đoàn cùng doanh nghiệp giữ chân người lao động trong mùa dịch

Dịch bệnh Covid -19 từ đầu năm 2020 đến nay đã gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế của đất nước. Các doanh nghiệp điêu đứng, công nhân thất nghiệp nhiều khiến họ phải tìm nhiều cách để có thu nhập. Trước tình hình đó LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức đối thoại trao đổi về luật lao động, chính sách bảo hiểm, hướng nghiệp và tiết kiệm điện trong làm việc…

Bỏ túi “bí kíp” săn việc mùa Covid-19 để nhanh chóng thoát cảnh thất nghiệp!

Hướng nghiệp -

Bỏ túi “bí kíp” săn việc mùa Covid-19 để nhanh chóng thoát cảnh thất nghiệp!

Thật không may nếu bạn thất nghiệp trong giai đoạn khó khăn này nhưng đó không phải là dấu chấm hết. Thị trường tuyển dụng hiện tại không sôi động như trước nhưng không có nghĩa là các cánh cửa đều đóng lại, rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang hoạt động và tuyển dụng, chỉ là bạn đã sẵn sàng cho một cuộc “săn” việc nhiều thử thách hay chưa?

Nghỉ việc vì tức đồng nghiệp, lận đận nửa năm không xin được việc do Covid-19

Hướng nghiệp -

Nghỉ việc vì tức đồng nghiệp, lận đận nửa năm không xin được việc do Covid-19

Nếu chưa có một công việc mới, người lao động hãy cân nhắc kỹ trước khi nghỉ việc. Bởi nghỉ việc trong giai đoạn này khá nguy hiểm cho người lao động. Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động đang khá thấp, trong khi đó lượng người đang tìm việc lại rất cao!

Học nghề - Hướng đi bền vững cho lao động trẻ thất nghiệp

Hướng nghiệp -

Học nghề - Hướng đi bền vững cho lao động trẻ thất nghiệp

Dịch bệnh Covid-19 ập đến khiến cho doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều doanh nghiệp phá sản, lao động mất việc, nhiều người trẻ lao đao trong vòng luẩn quẩn tìm việc làm mới. Nhưng cũng không ít người lựa chọn học nghề để tương lai ổn định lâu dài.

Đọc thêm

Giải đáp những vướng mắc về bảo hiểm xã hội cho công nhân lao động

Hoạt động -

Giải đáp những vướng mắc về bảo hiểm xã hội cho công nhân lao động

Mặc dù tham gia đóng bảo hiểm xã hội đã nhiều năm nhưng công nhân, người lao động không phải ai cũng hiểu hết lợi ích cũng như quyền lợi bảo hiểm của mình. Nắm bắt được tình hình đó, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức tuyên truyền đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 100 công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. Pharm.

Hướng đi nào cho người lao động bị thất nghiệp, tạm hoãn hợp đồng do dịch bệnh?

Hướng nghiệp -

Hướng đi nào cho người lao động bị thất nghiệp, tạm hoãn hợp đồng do dịch bệnh?

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ đầu năm đến nay, nhiều doanh nghiệp đã đóng cửa, công nhân, người lao động vì thế mà thất nghiệp, bị hoãn hợp đồng lao động, nghỉ luân phiên… Vậy, người lao động cần có hướng đi như thế nào để khắc phục những khó khăn này?

Người lao động tự do chật vật mưu sinh mùa dịch bệnh

Đời sống công nhân -

Người lao động tự do chật vật mưu sinh mùa dịch bệnh

Những gánh hàng rong, những tờ vé số, xe hàng ăn di động ngày ngày vẫn ngược xuôi trên đường phố. Tại TP HCM, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, người ta vẫn thấy người lao động tự do mưu sinh. Dù mưa hay nắng, ngày hay đêm, dịch bệnh hiện hữu thì họ vẫn phải kiếm sống.

Làm cho nhân viên an tâm chính là “thuốc bổ” cho sức khỏe doanh nghiệp thời Covid-19

Hướng nghiệp -

Làm cho nhân viên an tâm chính là “thuốc bổ” cho sức khỏe doanh nghiệp thời Covid-19

Cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 tạo ra đã tái định hình những kỹ năng cần thiết đối với người lao động, xuất hiện những vị trí công việc mới “chưa từng có” như nhân viên theo dõi tiếp xúc, kiểm soát khoảng cách, kiểm tra nhiệt độ… Đặc biệt, tầm quan trọng của lãnh đạo được đánh giá dựa trên giá trị và năng lực thấu cảm!

Người lao động cần trau dồi thêm kỹ năng để sống chung với dịch bệnh

Hướng nghiệp -

Người lao động cần trau dồi thêm kỹ năng để sống chung với dịch bệnh

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp buộc phải ngừng hoạt động hoặc sa thải bớt lao động. Đây là một cuộc khủng hoảng đối với người lao động về vấn đề việc làm. Do đó, để tồn tại trong dịch bệnh, người lao động cần trau dồi cho mình thêm nhiều kỹ năng để phát triển.

Xem phiên bản di động