Thứ ba 11/08/2020 20:54

Phát động cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam”

Công đoàn - Ngọc Anh

Cuộc thi với mục đích ca ngợi những kết quả nổi bật của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong 70 năm xây dựng và phát triển; khích lệ, động viên, khơi dậy niềm tự hào đối với đội ngũ cán bộ công đoàn giáo dục các cấp.
phat dong cuoc thi sang tac ca khuc ve cong doan giao duc viet nam
Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam và đại diện đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 – 22/7/2021), ngày 16/6, tại Hà Nội, CĐGD Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam”.

Cuộc thi với mục đích ca ngợi những kết quả nổi bật của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong 70 năm xây dựng và phát triển; khích lệ, động viên, khơi dậy niềm tự hào đối với đội ngũ cán bộ công đoàn giáo dục các cấp. Đây cũng là dịp để đoàn viên, người lao động thể hiện tình cảm đối với những đóng góp của các thế hệ cán bộ công đoàn ngành Giáo dục, đồng thời tuyển chọn những ca khúc hay để tuyên truyền trong toàn ngành và xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ nhà giáo và người lao động trong nhà trường.

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, ông Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, 70 năm qua là một chặng đường khá dài của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đặc biệt, trong chặng đường đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã thực hiện được rất nhiều hoạt động đồng hành cùng ngành giáo dục. Tuy nhiên, trong âm nhạc lại chưa có tác phẩm nào, cuộc thi nào viết về hoạt động công đoàn, cán bộ công đooàn và phong trào thi đua của Công đoàn Giáo dục.

Do đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam mong muốn cuộc thi này sẽ là sự khởi động để làm phong phú thêm cho hoạt động văn hóa, văn nghệ và đời sống tinh thần trong nhà trường. Những bài hát về công đoàn ngành, được cán bộ công đoàn cất lên cũng chính là sự động viên và tôn vinh đối với công đoàn ngành nói chung.

Tại lễ phát động cuộc thi, ông Vũ Mạnh Tiêm – Phó trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐVN cho biết, Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong những năm qua vừa chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần, đồng thời tạo điều kiện nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên, đặc biệt là vùng sâu vùng xa.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo đề nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam nên tuyên truyền rộng rãi tới các đối tượng tham gia cuộc thi, đồng thời cũng mong đợi đội ngũ nhạc sĩ và cán bộ tại các trường dạy nhạc, thầy cô giáo... truyền tải thông tin hoạt động của đội ngũ nhà giáo và công đoàn trong những năm qua.

phat dong cuoc thi sang tac ca khuc ve cong doan giao duc viet nam
Ông Vũ Mạnh Tiêm – Phó trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐVN (bên trái) và nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh (giữa), Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, chia sẻ: Công việc của người làm công đoàn có lẽ nhiều người chưa hiểu. Chính vì vậy, cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam” là điều cần thiết. Tuy nhiên, để có được ca khúc hay về công đoàn ngành thì mỗi người, đặc biệt là đối tượng dự thi phải hiểu về công đoàn, đặc biệt là người làm công đoàn trong ngành Giáo dục. Ngoài ra, bên cạnh những ca khúc nhạc nhẹ, cuộc thi có thể khuyến khích thêm những ca khúc nhạc thính phòng, hành khúc... để làm tăng sự phong phú và đa dạng về những ca khúc chăm lo cho cán bộ, nhân viên trong ngành.

phat dong cuoc thi sang tac ca khuc ve cong doan giao duc viet nam
Bà Đặng Hoàng Anh, Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, chia sẻ về Thể lệ Cuộc thi "Sáng tác ca khúc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam".

Đối tượng tham gia của cuộc thi là tất cả công dân Việt Nam, trong đó lưu ý thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo không được tham gia cuộc thi. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được gửi tối đa 2 tác phẩm tham gia cuộc thi.

Những ca khúc dự thi có thể loại theo phong cách nhạc nhẹ. Tác phẩm dự thi là các ca khúc có ca từ trong sáng, dễ hiểu, nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, dễ phổ biến, dễ hát. dễ dàm dựng đơn ca, tốp ca hoặc hợp ca. Tác phẩm dự thi do chính tác giả hoặc ca sĩ thể hiện.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 25/11/2020 – 5/12/2020. Dự kiến tổng kết trao giải cuộc thi vào dịp sơ kết học kì I năm học 2020-2021.

phat dong cuoc thi sang tac ca khuc ve cong doan giao duc viet nam Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 16/6

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 16/6, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt quá 8 triệu người với hơn ...

phat dong cuoc thi sang tac ca khuc ve cong doan giao duc viet nam Cái lý của mình là gì đây?

"20 năm gắn bó, 4 miệng ăn phụ thuộc vào mình, nhưng đó chỉ là cái lý của mình thôi. Ai nghe cho?”

phat dong cuoc thi sang tac ca khuc ve cong doan giao duc viet nam Nghi vấn cho lao động lớn tuổi nghỉ việc: Sự trung thành không có giá trị gì sao?

Có hay không việc người công nhân gắn bó trọn vẹn tuổi trẻ cho sự phát triển của doanh nghiệp, vậy mà vì lớn tuổi, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

hieu qua tu phong trao phat huy sang kien cai tien ky thuat

Công đoàn -

Hiệu quả từ phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Việc ưu tiên đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã mang lại nhiều kết quả tích cực, đóng góp thiết thực cho công tác giáo dục đào tạo của Trường Sĩ quan Phòng Hóa nói chung và học tập, lao động, công tác của cán bộ, đoàn viên công đoàn nói riêng.

ldld thai thuy ra mat cong doan co so cong ty tnhh may truong thinh vina

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Thụy: Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Trường Thịnh Vina

Ngày 9/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thái Thụy, Thái Bình tổ chức lễ ra mắt công đoàn cơ sở và chỉ đạo Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Công ty TNHH May Trường Thịnh Vina. Dự có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, LĐLĐ huyện, lãnh đạo địa phương và doanh nghiệp…

ldld quan hai chau chung tay tiep suc cung tuyen dau chong dich

Công đoàn -

LĐLĐ quận Hải Châu chung tay tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch

Để chung tay cùng tuyến đầu chống dịch, 1.000 bộ bảo hộ y tế đã được LĐLĐ quận Hải Châu trao tặng cho Trung tâm Y tế quận và Công đoàn cơ quan phường Thanh Bình, quận Hải Châu để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

no luc doi moi to chuc va hoat dong cong doan

Công đoàn -

Nỗ lực đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Tỉnh ủy, các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai đã luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn.

Đọc thêm

cong doan y te viet nam dau an nguoi dong hanh

Công đoàn -

Công đoàn Y tế Việt Nam: Dấu ấn người đồng hành

Sáu tháng đầu năm, dịch COVID-19 hoành hành khiến cho nhiều hoạt động trong nước bị đình đốn, nhiều ngành sản xuất, kinh doanh ngưng trệ, dừng hoạt động, nhưng với ngành Y, hàng vạn cán bộ, viên chức, người lao động (NLĐ) không có ngày nghỉ ngơi, căng mình chống dịch. Trong cuộc chiến cam go ấy, mỗi nhân viên y tế đều thể hiện tinh thần trách nhiệm vượt trội, sức chiến đấu bền bỉ, ngoan cường, tinh thần lạc quan đáng kinh ngạc.

ldld thai binh cung dong hanh de vuot dich benh

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Bình: Cùng đồng hành để vượt dịch bệnh

Xuống tận nơi trao vật dụng y tế và trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện phòng dịch là cách Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình đã đồng hành cùng cơ sở và đoàn viên, người lao động (NLĐ) toàn tỉnh vượt qua mùa đại dịch Covid-19.

am ap nhung phan qua trao tang cac khu cach ly phong chong dich covid 19 tai quang nam

Công đoàn -

Ấm áp những phần quà trao tặng các khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam

Văn phòng Đại diện miền Trung - Tây Nguyên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tân Phước Yên đến thăm, trao quà tặng người dân tại khu cách ly ở các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn và Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

dong hanh cung cong nhan trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Đồng hành cùng công nhân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Công an, từ năm 2017 đến nay, các cấp công đoàn (CĐ) trong cả nước đặc biệt chú trọng đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong giai đoạn hiện nay.

thai binh thanh lap doan kiem tra giam sat cac doanh nghiep ve phong chong covid 19

Công đoàn -

Thái Bình: Thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp về phòng, chống Covid-19

Ngày 7/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình thành lập các đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, đồng thời tuyên truyền người lao động cài đặt Bluezone để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Đoàn đã đến làm việc tại Công ty CP Sản xuất hàng thể thao MXP chi nhánh huyện Kiến Xương, do đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình dẫn đầu...

Xem phiên bản di động