Thứ ba 03/08/2021 01:05
banner-trai-xinh-gai-dep

Phối hợp tổ chức cuộc thi “Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp” năm 2021

Hoạt động công đoàn - Duy Minh

Tạp chí Lao động và Công đoàn và Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam vừa thống nhất cùng triển khai cuộc thi “Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp” năm 2021 nhằm đẩy mạnh hoạt động truyền thông Công đoàn hướng về công nhân lao động.

Sự trở lại của “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp”: Giải thưởng lên tới 15 triệu Mùa hè rực rỡ của những cô gái đến từ cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp" Gương mặt "Trai xinh - Gái đẹp" và khát khao lan tỏa giá trị truyền thống

Phối hợp tổ chức cuộc thi “Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp” năm 2021
Ông Trần Duy Phương - Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn trao đổi mong muốn tổ chức sân chơi phù hợp với công nhân khu công nghiệp

Theo bà Trịnh Thu Trang - Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam, dịch bệnh Covid-19 từ năm 2020 đến nay đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động trong các khu công nghiệp. Hoạt động Công đoàn cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhiều chương trình thể thao, văn hóa nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân, lao động phải tạm ngừng như chương trình bóng đá, cuộc thi công nhân tài năng, thanh lịch, bước chân đoàn kết… được công nhân yêu thích.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đang hướng về xây dựng các cuộc thi online, trực tuyến cho công nhân, lao động nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các Khu công nghiệp” dành cho công nhân, lao động ở độ tuổi từ 18 – 35. Cuộc thi có thể lệ tham gia đơn giản. Công nhân, lao động đủ điều kiện gửi ảnh dự thi vào hệ thống đăng ký trên Cuocsongantoan.vn. Cuộc thi diễn ra trong 6 tháng. Giải Nhất của Năm dành cho cá nhân công nhân trị giá 15.000.000 đồng.

Phối hợp tổ chức cuộc thi “Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp” năm 2021
Bà Trịnh Thu Trang - Phó chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam trao đổi về tình hình công nhân lao động và hoạt động công đoàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp

Ngoài ra, các thí sinh, tập thể còn có cơ hội đạt được một trong số 50 giải của cuộc thi với giá trị giải thưởng đến 5.000.000 đồng. Bên cạnh đó là các giải thưởng phụ nhằm khuyến khích tinh thần yêu cái đẹp và xây dựng hình ảnh cá nhân văn minh, hiện đại của nam, nữ công nhân lao động.

Theo ông Trần Duy Phương - Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn: “Cuộc thi được phát triển từ sáng kiến của chính công nhân, lao động. Họ muốn được chia sẻ nhiều hơn tình cảm, tâm tư, nguyện vọng của mình. Nhiều nam, nữ công nhân có thể tiến tới hôn nhân thông qua những sân chơi online tăng cường giao lưu dành cho họ. Tạp chí nhận thấy, với chức năng nhiệm vụ của mình, tổ chức Công đoàn luôn sẵn sàng lắng nghe, có giải pháp tháo gỡ dành cho công nhân. Cuộc thi đã triển khai thí điểm trong năm 2020 và được công nhân, lao động các doanh nghiệp hưởng ứng tích cực. Do đó, Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phát triển cuộc thi ở cấp các Khu công nghiệp tại các địa phương trong cả nước, mà trước hết là tại tỉnh Hà Nam, nơi có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực dành cho công nhân, lao động”.

Phối hợp tổ chức cuộc thi “Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp” năm 2021
Đường dẫn dành cho công nhân đăng ký dự thi trên website Cuocsongantoan.vn

Bà Vũ Thị Minh Phượng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam chia sẻ: “Chương trình đã nhận được sự ủng hộ và chỉ đạo từ Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Hà Nam. Giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động dành cho công nhân, lao động phải tạm ngừng theo yêu cầu phòng, chống dịch, cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các Khu công nghiệp" là hình thức rất thiết thực, phù hợp với tình hình hiện nay. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ xâm nhập vào nhà máy, khu công nghiệp với tốc độ lây lan nhanh. Cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các Khu công nghiệp” do Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức đã thể hiện sự lắng nghe, thấu hiểu công nhân, lao động trong các khu công nghiệp. Đồng thời gần gũi với mong muốn của cán bộ công đoàn làm sao tạo động lực cho người lao động thông qua những sân chơi”.

Bà Vũ Thị Minh Phượng mong muốn sự hợp tác tích cực giữa hai bên sẽ mang lại lợi ích cho công nhân, lao động. Nhất là khi công nhân, lao động còn gặp nhiều khó khăn về vật chất lẫn tinh thần. Cuộc thi là món ăn quý giá, ý nghĩa với công nhân, lao động giữa mùa dịch. Thông qua đó, đời sống văn hóa, tinh thần của người lao động thêm phong phú. Thay vì sử dụng quỹ thời gian để tăng ca, làm việc và dành cho các sinh hoạt tối thiểu như ăn và ngủ nơi nhà trọ. Thực tế cho thấy, cuộc thi công nhân tài năng, thanh lịch (gần gũi về nội dung với cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các Khu công nghiệp” do Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam tổ chức đã trở thành nơi “se duyên” đưa nhiều cặp đôi đến với nhau từ tình yêu cái đẹp.

Phối hợp tổ chức cuộc thi “Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp” năm 2021
Bà Vũ Thị Minh Phượng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam

Theo Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam, để cuộc thi được lan tỏa sâu rộng hơn trong công đoàn cơ sở, đoàn viên, công nhân, lao động, Tạp chí tiếp tục cung cấp quy trình, thao tác thuận tiện nhất có thể nhằm giúp công nhân, lao động dễ dàng đăng ký tham gia. Đồng thời bổ sung các tiêu chí, giải thưởng để tạo nên phong trào thu hút đông đảo công nhân, lao động dự thi.

“Trong tình hình mới, người lao động mong muốn Công đoàn là nơi gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, thực sự là chỗ dựa tin cậy, gắn bó, vui với niềm vui của người lao động, buồn với nỗi buồn của họ. Do vậy, cuộc thi có ý nghĩa rất thiết thực, đáp ứng mong mỏi của cán bộ công đoàn” – bà Vũ Thị Minh Phượng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam chia sẻ.

Phối hợp tổ chức cuộc thi “Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp” năm 2021
Poster cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" năm 2021
Vất vả lấy mẫu xét nghiệm hơn 3.000 công nhân công ty có ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng Vất vả lấy mẫu xét nghiệm hơn 3.000 công nhân công ty có ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

Sáng 15/7, hàng trăm người trong số khoảng hơn 3.000 công nhân của Công ty TNHH MURATA MANUFACTURING Việt Nam (KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng) ...

Đà Nẵng: Tiếp tục ghi nhận thêm 14 ca mắc mới tại công ty hơn 4.000 công nhân Đà Nẵng: Tiếp tục ghi nhận thêm 14 ca mắc mới tại công ty hơn 4.000 công nhân

Sáng 15/7, xác nhận với phóng viên Cuộc sống an toàn, bác sĩ Phạm Phú Điềm – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận ...

Khi giúp đỡ người khác, đừng quên giữ lại phẩm giá cho họ Khi giúp đỡ người khác, đừng quên giữ lại phẩm giá cho họ

Cách đây vài hôm, trong các clip trên kênh YouTube của một người thanh niên sống tại Sài Gòn, chúng ta thấy nhiều hình ảnh, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Phòng, chống COVID-19 -

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn vừa ban hành công văn yêu cầu LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Công đoàn Long An tặng gần 500 phần quà cho người lao động khó khăn huyện Đức Huệ

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Long An tặng gần 500 phần quà cho người lao động khó khăn huyện Đức Huệ

Tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng trên địa bàn tỉnh Long An, người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Long An đã triển khai hỗ trợ 15.000 phần quà đến người lao động trên toàn tỉnh.

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có 750.000 đoàn viên công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có 750.000 đoàn viên công đoàn

Đó là một trong những chỉ tiêu được Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đề ra trong Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Bắc Giang: Kết thúc chi trả hỗ trợ lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào 5/8

Hoạt động công đoàn -

Bắc Giang: Kết thúc chi trả hỗ trợ lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào 5/8

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Giang, việc chi trả hỗ trợ cho người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg sẽ kết thúc vào ngày 5/8 tới đây.

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 02/2020, các cấp công đoàn cả nước đã chủ động, tích cực trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch và chăm lo cho NLĐ. Không chậm chễ, Công đoàn Việt Nam đã phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế xây dựng hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong CNLĐ và tổ chức triển khai xuống CNLĐ. Lãnh đạo công đoàn các cấp đã trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình, kiểm tra công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh; tặng quà, động viên NLĐ và các cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Công đoàn đoàn Long An đẩy mạnh hỗ trợ công nhân lao động khó khăn do dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn đoàn Long An đẩy mạnh hỗ trợ công nhân lao động khó khăn do dịch Covid-19

Long An hiện đang là địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19 trong số các tỉnh miền Tây. Tình hình diễn biến của dịch bệnh phức tạp, các ca nhiễm là công nhân gia tăng. Chính vì thế, LĐLĐ tỉnh Long An cùng công đoàn các cấp luôn đẩy mạnh nhiều hoạt động hỗ trợ công nhân lao động khó khăn ảnh hưởng vì dịch.

Đọc thêm

Đề xuất đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội cho công nhân vào kế hoạch đầu tư công

Hoạt động công đoàn -

Đề xuất đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội cho công nhân vào kế hoạch đầu tư công

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Đình Khang đề nghị Quốc hội xem xét đưa danh mục phát triển nhà ở xã hội vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, xem xét, bổ sung trong kế hoạch vốn một gói để thực hiện chính sách nhà ở xã hội, chăm lo cho công nhân.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 92 năm Công đoàn Việt Nam

Hoạt động công đoàn -

Đồng chí Nguyễn Đình Khang gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 92 năm Công đoàn Việt Nam

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động cả nước. Tạp chí Lao động và Công đoàn xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Ngày hội thể thao: Khi mỗi đoàn viên được chăm sóc "khu vườn tâm hồn"

Hoạt động công đoàn -

Ngày hội thể thao: Khi mỗi đoàn viên được chăm sóc "khu vườn tâm hồn"

Người Nga có câu ngạn ngữ: "Nếu có hai cái bánh mì, tôi sẽ bán một cái để mua hoa hồng, cả tâm hồn cũng cần phải được ăn uống''. Ban lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã thấu hiểu điều ấy khi không ngừng tìm tòi, sáng tạo để có thể hoàn thành sứ mệnh chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên và người lao động.

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ TP. HCM hàng chục tấn nông sản

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ TP. HCM hàng chục tấn nông sản

Trong những ngày qua, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã tổ chức hai đợt vận chuyển với hàng chục tấn nông sản để hỗ trợ công nhân lao động tại TP. HCM đang bị ảnh hưởng vì dịch bệnh.

Công đoàn Dệt may chung tay hướng về miền Nam

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Dệt may chung tay hướng về miền Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Dệt may Việt Nam, các Công đoàn cơ sở khu vực Bắc và Trung bộ đã nhanh chóng hồi đáp bằng những món quà thiết thực để gửi đến các Công đoàn cơ sở đang thực hiện “3 tại chỗ” khu vực miền Nam nhằm chia sẻ, đồng hành cùng các đơn vị chăm lo bữa ăn cho người lao động.

Xem phiên bản di động