BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 23/02/2020 20:51

Đăng ký nhận tin tức mới

Phối hợp triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Mạnh Hùng 14/02/2020 10:05

Trước tình hình dịch Covid-19 gây ra cũng như nhận thức rõ mức độ nguy hiểm, Công ty và Công đoàn Điện lực Thanh Hóa đã nhanh chóng, chủ động trong công tác ứng phó.
phoi hop trien khai bien phap phong chong dich benh covid 19
Công ty thực hiện khử trùng phòng họp

Đại diện lãnh đạo công ty cho biết, hiện công ty đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng các phương án và có công văn hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế đến từng phòng, ban, đơn vị trực thuộc.

Công ty đã trang bị tại trụ sở và các đơn vị trực thuộc các trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ trong việc phòng ngừa dịch bệnh như: Máy đo thân nhiệt, nước súc miệng, chế phẩm sát khuẩn rửa tay, khẩu trang y tế cho CBCNV và khách hàng đến làm việc.

Công ty cũng chuẩn bị phòng, giường bệnh cách ly nếu có trường hợp khả nghi trước khi chuyển đi điều trị tại các bệnh viện; chú trọng đến các điểm như Trạm biến áp có người trực, trực công nghệ thông tin, Trung tâm điều khiển xa, điều độ đã được lên các phương án cả về y tế lẫn con người dự phòng; phối hợp với các cơ quan y tế địa phương để nắm bắt diễn biến của dịch; đấu mối với Trung tâm Y tế dự phòng của tỉnh/huyện thực hiện phun độc khử trùng, vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng dịch tại trụ sở công ty và các đơn vị trực thuộc.

phoi hop trien khai bien phap phong chong dich benh covid 19
Phun thuốc khử trùng nơi làm việc

Chủ tịch công đoàn công ty Trần Việt Trường cho biết, ngay khi có chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, công đoàn công ty đã có chỉ đạo đến các đơn vị việc quán triệt không tổ chức gặp mặt đầu xuân, đi du lịch, tập trung tại những nơi đông người… để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

phoi hop trien khai bien phap phong chong dich benh covid 19
Đoàn kiểm tra của Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm việc tại Công ty Điện lực Thanh Hóa về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Kiểm tra tình hình triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty Điện lực Thanh Hóa, ông Hồ Mạnh Tuấn - Trưởng đoàn kiểm tra của Tổng công ty Điện lực miền Bắc ghi nhận những nỗ lực và kết quả của tập thể lãnh đạo, CBCNV công ty, đồng thời yêu cầu đơn vị cần chủ động, khẩn trương, quyết liệt, bình tĩnh, không hoang mang đối với dịch bệnh này. Tập trung nỗ lực, ưu tiên cho công tác phòng dịch, đảm bảo 100% CBCNV không mắc dịch, đảm bảo các hoạt động SXKD.

Đề nghị cấp ủy đảng, công đoàn, đoàn thanh niên phổ biến đầy đủ các chỉ đạo của chính phủ, của Bộ Y tế và của ngành đến người lao động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các kênh truyền thông. Có chế độ thông tin báo cáo định kỳ vào thứ 5 hàng tuần theo kế hoạch diễn biến tại đơn vị mình về Tổng công ty và báo cáo đột xuất khi có trường hợp nghi nhiễm bệnh. Thành lập các đoàn kiểm tra của công ty đến các đơn vị trực thuộc và lưu ý đến những khách hàng là các doanh nghiệp nước ngoài, nơi có người nước ngoài sinh sống, làm việc; nơi có các địa điểm du lịch thu hút khách tham quan cần phải có tinh thần cảnh giác cao hơn.... có chế độ hỗ trợ cho người lao động nếu như bị nhiễm bệnh.

phoi hop trien khai bien phap phong chong dich benh covid 19 "Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt"

"Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt đang gặp khó khăn trong xuất khẩu, mỗi người một quả, mọi người tự nhiên lựa ...

phoi hop trien khai bien phap phong chong dich benh covid 19 TP.HCM: Xóm trọ công nhân bình yên giữa mùa dịch virus corona

Những ngày qua công nhân khắp các khu công nghiệp đều lo lắng về sự lây lan và diễn biến phức tạp của dịch viêm ...

phoi hop trien khai bien phap phong chong dich benh covid 19 Cuộc chiến chống lại virus corona ở Vĩnh Phúc: Phía sau 'vành đai' cách ly

Tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, khu vực cách ly đặc biệt các trường hợp liên quan đến virus corona nằm sâu phía ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile