Chủ nhật 09/08/2020 18:32

Phối hợp triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Công đoàn - Mạnh Hùng

Trước tình hình dịch Covid-19 gây ra cũng như nhận thức rõ mức độ nguy hiểm, Công ty và Công đoàn Điện lực Thanh Hóa đã nhanh chóng, chủ động trong công tác ứng phó.
phoi hop trien khai bien phap phong chong dich covid 19
Công ty thực hiện khử trùng phòng họp

Đại diện lãnh đạo công ty cho biết, hiện công ty đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng các phương án và có công văn hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế đến từng phòng, ban, đơn vị trực thuộc.

Công ty đã trang bị tại trụ sở và các đơn vị trực thuộc các trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ trong việc phòng ngừa dịch bệnh như: Máy đo thân nhiệt, nước súc miệng, chế phẩm sát khuẩn rửa tay, khẩu trang y tế cho CBCNV và khách hàng đến làm việc.

Công ty cũng chuẩn bị phòng, giường bệnh cách ly nếu có trường hợp khả nghi trước khi chuyển đi điều trị tại các bệnh viện; chú trọng đến các điểm như Trạm biến áp có người trực, trực công nghệ thông tin, Trung tâm điều khiển xa, điều độ đã được lên các phương án cả về y tế lẫn con người dự phòng; phối hợp với các cơ quan y tế địa phương để nắm bắt diễn biến của dịch; đấu mối với Trung tâm Y tế dự phòng của tỉnh/huyện thực hiện phun độc khử trùng, vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng dịch tại trụ sở công ty và các đơn vị trực thuộc.

phoi hop trien khai bien phap phong chong dich covid 19
Phun thuốc khử trùng nơi làm việc

Chủ tịch công đoàn công ty Trần Việt Trường cho biết, ngay khi có chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, công đoàn công ty đã có chỉ đạo đến các đơn vị việc quán triệt không tổ chức gặp mặt đầu xuân, đi du lịch, tập trung tại những nơi đông người… để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

phoi hop trien khai bien phap phong chong dich covid 19
Đoàn kiểm tra của Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm việc tại Công ty Điện lực Thanh Hóa về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Kiểm tra tình hình triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty Điện lực Thanh Hóa, ông Hồ Mạnh Tuấn - Trưởng đoàn kiểm tra của Tổng công ty Điện lực miền Bắc ghi nhận những nỗ lực và kết quả của tập thể lãnh đạo, CBCNV công ty, đồng thời yêu cầu đơn vị cần chủ động, khẩn trương, quyết liệt, bình tĩnh, không hoang mang đối với dịch bệnh này. Tập trung nỗ lực, ưu tiên cho công tác phòng dịch, đảm bảo 100% CBCNV không mắc dịch, đảm bảo các hoạt động SXKD.

Đề nghị cấp ủy đảng, công đoàn, đoàn thanh niên phổ biến đầy đủ các chỉ đạo của chính phủ, của Bộ Y tế và của ngành đến người lao động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các kênh truyền thông. Có chế độ thông tin báo cáo định kỳ vào thứ 5 hàng tuần theo kế hoạch diễn biến tại đơn vị mình về Tổng công ty và báo cáo đột xuất khi có trường hợp nghi nhiễm bệnh. Thành lập các đoàn kiểm tra của công ty đến các đơn vị trực thuộc và lưu ý đến những khách hàng là các doanh nghiệp nước ngoài, nơi có người nước ngoài sinh sống, làm việc; nơi có các địa điểm du lịch thu hút khách tham quan cần phải có tinh thần cảnh giác cao hơn.... có chế độ hỗ trợ cho người lao động nếu như bị nhiễm bệnh.

phoi hop trien khai bien phap phong chong dich benh covid 19 "Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt"

"Dưa này miễn phí, ủng hộ nông sản Việt đang gặp khó khăn trong xuất khẩu, mỗi người một quả, mọi người tự nhiên lựa ...

phoi hop trien khai bien phap phong chong dich benh covid 19 TP.HCM: Xóm trọ công nhân bình yên giữa mùa dịch virus corona

Những ngày qua công nhân khắp các khu công nghiệp đều lo lắng về sự lây lan và diễn biến phức tạp của dịch viêm ...

phoi hop trien khai bien phap phong chong dich benh covid 19 Cuộc chiến chống lại virus corona ở Vĩnh Phúc: Phía sau 'vành đai' cách ly

Tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, khu vực cách ly đặc biệt các trường hợp liên quan đến virus corona nằm sâu phía ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

no luc doi moi to chuc va hoat dong cong doan

Công đoàn -

Nỗ lực đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Tỉnh ủy, các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai đã luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn.

cong doan y te viet nam dau an nguoi dong hanh

Công đoàn -

Công đoàn Y tế Việt Nam: Dấu ấn người đồng hành

Sáu tháng đầu năm, dịch COVID-19 hoành hành khiến cho nhiều hoạt động trong nước bị đình đốn, nhiều ngành sản xuất, kinh doanh ngưng trệ, dừng hoạt động, nhưng với ngành Y, hàng vạn cán bộ, viên chức, người lao động (NLĐ) không có ngày nghỉ ngơi, căng mình chống dịch. Trong cuộc chiến cam go ấy, mỗi nhân viên y tế đều thể hiện tinh thần trách nhiệm vượt trội, sức chiến đấu bền bỉ, ngoan cường, tinh thần lạc quan đáng kinh ngạc.

ldld thai binh cung dong hanh de vuot dich benh

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Bình: Cùng đồng hành để vượt dịch bệnh

Xuống tận nơi trao vật dụng y tế và trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện phòng dịch là cách Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình đã đồng hành cùng cơ sở và đoàn viên, người lao động (NLĐ) toàn tỉnh vượt qua mùa đại dịch Covid-19.

am ap nhung phan qua trao tang cac khu cach ly phong chong dich covid 19 tai quang nam

Công đoàn -

Ấm áp những phần quà trao tặng các khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam

Văn phòng Đại diện miền Trung - Tây Nguyên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tân Phước Yên đến thăm, trao quà tặng người dân tại khu cách ly ở các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn và Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

dong hanh cung cong nhan trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Đồng hành cùng công nhân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Công an, từ năm 2017 đến nay, các cấp công đoàn (CĐ) trong cả nước đặc biệt chú trọng đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong giai đoạn hiện nay.

thai binh thanh lap doan kiem tra giam sat cac doanh nghiep ve phong chong covid 19

Công đoàn -

Thái Bình: Thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp về phòng, chống Covid-19

Ngày 7/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình thành lập các đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, đồng thời tuyên truyền người lao động cài đặt Bluezone để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Đoàn đã đến làm việc tại Công ty CP Sản xuất hàng thể thao MXP chi nhánh huyện Kiến Xương, do đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình dẫn đầu...

Đọc thêm

tang cuong tuyen truyen kip thoi ho tro doan vien gap kho khan do dich benh

Công đoàn -

Tăng cường tuyên truyền, kịp thời hỗ trợ đoàn viên gặp khó khăn do dịch bệnh

Ngày 07/8, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam làm việc trực tuyến với Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Đà Nẵng và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam về các vấn đề phòng chống dịch Covid-19 trong công nhân lao động (CNLĐ). Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn (TLĐ) chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ, các đồng chí Phó Chủ tịch TLĐ: Trần Văn Thuật, Phan Văn Anh và đại diện lãnh đạo các ban TLĐ và Công đoàn Y tế Việt Nam.

tap huan ky nang truyen thong chong quay roi tinh duc tai noi lam viec

Công đoàn -

Tập huấn kỹ năng truyền thông chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Triển khai dự án “Sáng kiến chấm dứt bạo lực giới ngành may mặc giai đoạn 2018 - 2020”, Trung tâm vì người lao động nghèo thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hải Phòng tổ chức tập huấn cho các đơn vị báo chí tại thành phố về nội dung “Quy tắc ứng xử phòng chống Quấy rối tình dục (QRTD) tại nơi làm việc”.

mien dong doan phi cong doan doi voi doan vien co thu nhap thap hon muc luong co so

Công đoàn -

Miễn đóng đoàn phí công đoàn đối với đoàn viên có thu nhập thấp hơn mức lương cơ sở

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có văn bản số 771/TLĐ do Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh ký ban hành gửi Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành Trung ương và tương đương; Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn về miễn đóng đoàn phí công đoàn.

ldld huyen lak tang qua cong nhan lao dong kho khan do anh huong cua dich covid 19

Công đoàn -

LĐLĐ huyện Lắk tặng quà công nhân lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động (CNLĐ) gặp khó khăn do dịch Covid-19, LĐLĐ huyện Lắk (Đắk Lắk) vừa tới thăm và trao 10 suất quà (trị giá mỗi suất quà là 500 ngàn đồng) cho CNLĐ tại các công ty, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; nguồn kinh phí tặng quà do huyện tiếp nhận từ kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh dành cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

keu goi ho tro can bo y te tang cuong chong dich tai mien trung

Công đoàn -

Kêu gọi hỗ trợ cán bộ y tế tăng cường chống dịch tại miền Trung

Ngày 06/08/2020, Công đoàn Y tế Việt Nam kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ cán bộ y tế tăng cường chống dịch bệnh Covid-19 tại tâm dịch miền Trung.

Xem phiên bản di động