Thứ bảy 26/09/2020 08:34

Phòng, chống dịch Covid -19: Đề xuất bổ sung thể chế, chính sách lao động hiện hành

Đời sống công nhân - Th.s Trương Thanh Dũng (LĐLĐ tỉnh Trà Vinh)

Dịch bệnh COVID-19 đã tác động rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN), đến đời sống, việc làm, cũng như tâm tư của người lao động (NLĐ). Đối phó trước tình hình đó, nhiều DN đã đưa ra giải pháp nhằm giải thiểu tác động đến cả DN lẫn NLĐ như: Cho NLĐ nghỉ việc luân phiên, trả lương tối thiểu cho NLĐ, giao việc về nhà… Đây cũng là lúc nhìn lại để hoàn thiện thể chế, chính sách lao động hiện hành.
phong chong dich covid 19 de xuat bo sung the che chinh sach lao dong hien hanh
Phòng, chống dịch Covid-19 cho công nhân lao động.

Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (100% vốn Đài Loan - Trung Quốc) có trụ sở tại huyện Tiểu Cần, Trà Vinh hiện có trên 16.000 lao động đã phải đối mặt với khó khăn trước tình hình dịch COVID-19 do không nhập được nguyên liệu từ Trung Quốc.

Ông Từ Quang Thiên, Tổng giám đốc công ty cho biết,: "Nếu tình hình dịch COVID-19 kéo dài, công ty sẽ đứng trước nguy cơ phải huỷ đơn hàng, hoặc bị phạt chậm giao hàng. Tuy nhiên, khả năng này cũng có thể giải quyết được nếu đàm phán với khách hàng. Cái khó là nguy cơ thiếu nguyên liệu sẽ dẫn đến việc phải dừng sản xuất. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của NLĐ, về lâu dài có thể khó giữ chân NLĐ, vì cuộc sống, họ phải tìm những công việc tại nơi khác".

Giải pháp của công ty là cho NLĐ nghỉ chờ việc. Theo đó, từ ngày 01/3 đến 04/4/2020, sẽ có 21.360 lượt lao động ở các bộ phận, phân xưởng phải luân phiên nghỉ việc. Trong thời gian nghỉ chờ việc công ty trả lương theo mức tối thiểu vùng ở mức 3.070.000 đồng (vùng 4) theo Khoản 3, Điều 98 Bộ luật lao động năm 2012. Ông Cao Văn Thiệt, Chủ tịch CĐCS công ty cho biết, thu nhập này chỉ bằng 50% so với thời điểm trước khi có dịch và cuộc sống của NLĐ rất khó khăn.

Nhìn từ khó khăn và cách giải quyết của Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong cho thấy, đây chỉ là giải pháp tình thế vì công ty khó có thể trụ nổi lâu nếu dịch COVID-19 còn kéo dài và NLĐ cũng rất khó khăn trong chi tiêu với thu nhập thấp như vậy. Vì vậy, trong Bộ luật lao động và các văn bản pháp luật hiện hành cần quy định, bổ sung những nội dung sau:

Một là: Nên chăng pháp luật quy định xây dựng quỹ “tiền lương dự phòng” của DN. Quy định này được hình thành lúc DN kinh doanh thuận lợi và có một phần đóng góp của NLĐ, quỹ này chỉ được sử dụng khi DN gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh... hoặc những lý do bất khả kháng khác mà DN đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm giờ làm việc, cho nghỉ luân phiên...

Hai là: Do dịch COVID-19, nhiều DN phải huỷ đơn hàng, hoặc bị phạt chậm giao hàng, không đạt kế hoạch sản xuất kinh doanh… Do vậy, cần có quy định theo hướng cho phép DN bố trí NLĐ làm thêm giờ cao hơn quy định hiện hành, linh hoạt hơn để bù đắp phần gián đoạn do dịch bệnh. Tất nhiên, làm thêm giờ này vẫn được chi trả cho NLĐ theo quy định hiện hành.

Ba là: NLĐ khó có thể an tâm làm việc trong môi trường tập trung đông người hay thường xuyên tiếp xúc với người đến từ vùng dịch. Nên chăng bổ sung khi họ cho rằng, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi dịch bệnh (Khoản 1, Điều 37 Bộ luật lao động 2012 quy định 7 trường hợp NLĐ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động).

Bốn là: Các trường hợp NLĐ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. DN tạo điều kiện áp dụng rộng rãi chế độ làm việc theo thời gian biểu linh hoạt, làm việc không trọn thời gian, giao việc làm tại nhà… để giữ, chăm sóc con trong tình hình dịch bệnh.

phong chong dich covid 19 de xuat bo sung the che chinh sach lao dong hien hanh Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 17/3

Tính đến 7h ngày 17/3, tình hình dịch bệnh Covid -19 trên thế giới diễn biến phức tạp. Covid -19 đã xuất hiện ở 162 ...

phong chong dich covid 19 de xuat bo sung the che chinh sach lao dong hien hanh Lòng hảo tâm, tình đồng bào và Covid-19

Trong thời điểm cả nước gồng mình, khó khăn tứ bề chống dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn thì dù ít hay nhiều, những ủng ...

phong chong dich covid 19 de xuat bo sung the che chinh sach lao dong hien hanh Phân loại người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 như thế nào?

Việc phân loại người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 sẽ giúp cho nhiều người tránh rơi vào tình trạng hoang mang trong thời gian xảy ...

phong chong dich covid 19 de xuat bo sung the che chinh sach lao dong hien hanh Tiếp viên Vietnam Airlines dương tính COVID-19 và lịch trình đi lại

Bệnh nhân là nữ tiếp viên hàng không N.T.D. (SN 1990, trú tại số 1D, ngách 12, ngõ 250 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội).

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Sinh sống ngoại thành đi khám bệnh ở trung tâm thành phố có được hưởng BHYT đúng tuyến?

Đời sống công nhân -

Sinh sống ngoại thành đi khám bệnh ở trung tâm thành phố có được hưởng BHYT đúng tuyến?

Có 5 trường hợp được pháp luật quy định là đúng tuyến khi đi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, người dân cần nắm rõ để đảm bảo quyền lợi của mình.

Người lao động mắc bệnh nghề nghiệp được hỗ trợ 100% chi phí chữa bệnh

Đời sống công nhân -

Người lao động mắc bệnh nghề nghiệp được hỗ trợ 100% chi phí chữa bệnh

Các quy định mới về chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã bổ sung thêm đối tượng được hưởng là “thân nhân người lao động bị bệnh nghề nghiệp” và nâng mức hỗ trợ chi phí chữa bệnh nghề nghiệp lên 100% thay vì 50% như trước đây

Công nhân lao động mong mỏi cho con ngày Tết Thiếu nhi trọn vẹn

Ăn, ở -

Công nhân lao động mong mỏi cho con ngày Tết Thiếu nhi trọn vẹn

Trong khi các gia đình đang háo hức đến ngày Tết Trung thu thì một số công nhân lại băn khoăn không được về đoàn tụ với con, không cho con được một Tết Thiếu nhi trọn vẹn.

Nhân viên kinh doanh: Công việc lương cao nhưng nhiều áp lực

Đời sống công nhân -

Nhân viên kinh doanh: Công việc lương cao nhưng nhiều áp lực

Nhân viên kinh doanh là vị trí việc làm luôn thu hút đông người lựa chọn. Bởi họ không chỉ được nhận mức lương cứng mà còn được nhận thêm lương kinh doanh hay các khoản “hoa hồng” khi đạt và vượt chỉ tiêu doanh số. Nhưng để đạt được điều đó, họ phải rèn luyện rất nhiều kỹ năng.

Khu trọ công nhân tiềm ẩn nguy cơ dịch sốt xuất huyết

Ăn, ở -

Khu trọ công nhân tiềm ẩn nguy cơ dịch sốt xuất huyết

Khu trọ công nhân xuống cấp tại địa bàn xã Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) đã và đang tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết. Giữa thời điểm mùa mưa bão, nhiều nhà trọ bị ngập úng dẫn đến ẩm thấp, bí bách, dễ là nơi trú ngụ và phát triển của muỗi. Với điều kiện sinh hoạt không đảm bảo công nhân phải đối mặt với nguy cơ "dịch chồng dịch".

Đối thoại tại Công ty Namyang: Lãnh đạo và công nhân chưa tìm được tiếng nói chung

Việc làm -

Đối thoại tại Công ty Namyang: Lãnh đạo và công nhân chưa tìm được tiếng nói chung

Chiều ngày 23/9/2020, cuộc đối thoại giữa Ban Giám đốc Công ty Namyang cùng hơn 1.000 công nhân lao động đã diễn ra để giải quyết vấn đề tạm hoãn hợp đồng lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến cuối buổi đối thoại, hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Đọc thêm

Đằng sau niềm vui con đỗ đại học của cha mẹ công nhân

Ăn, ở -

Đằng sau niềm vui con đỗ đại học của cha mẹ công nhân

Nhìn thấy con cái trưởng thành, đỗ đạt là niềm mong muốn của rất nhiều bậc phụ huynh. Mười hai năm đèn sách, cố gắng của con khi nhận được tờ giấy báo trúng tuyển đại học khiến chị H rơi nước mắt. Nhưng ngày mai khi con nhập học chị vẫn chưa biết xoay xở thế nào.

Trải lòng của công nhân Công ty Namyang bị tạm hoãn hợp đồng lao động do dịch Covid -19

Việc làm -

Trải lòng của công nhân Công ty Namyang bị tạm hoãn hợp đồng lao động do dịch Covid -19

“Tôi bây giờ trẻ cũng không còn trẻ, già cũng không phải già. Nếu thất nghiệp, mấy người trẻ còn đi xin chỗ khác được. Tôi đây không còn bao nhiêu tuổi nữa là hết tuổi lao động rồi. Tuổi trẻ của tôi gắn bó ở đây rồi, mà đùng một cái người ta bảo để công nhân nghỉ việc là nghỉ ngay được. Khổ lắm, biết nói ra sao…”, công nhân P.T.T. sinh năm 1976, có 14 năm làm việc tại Công ty Namyang rưng rưng dãi bày.

Biên Hòa, Đồng Nai: Hơn 1.000 công nhân Công ty Namyang đình công

Đời sống công nhân -

Biên Hòa, Đồng Nai: Hơn 1.000 công nhân Công ty Namyang đình công

Công ty TNHH Namyang International - Việt Nam (Công ty Namyang), có địa chỉ tại Biên Hòa, Đồng Nai, ngày 19/9/2020 đã gửi thông báo đến toàn thể công nhân lao động đang làm việc tại công ty về việc tạm ngưng sản xuất và tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động với tất cả công nhân viên đang còn làm việc, thời gian từ ngày 1/10/2020. Sau khi có thông báo, người lao động đã không đồng ý với quyết định này của Ban Giám đốc Công ty. Đại diện LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cùng ban, ngành chức năng đã xuống đối thoại, làm việc với công nhân và Ban Lãnh đạo Công ty này.

Kon Tum: Chính sách bảo hiểm thất nghiệp tháo gỡ khó khăn cho người lao động

Đời sống công nhân -

Kon Tum: Chính sách bảo hiểm thất nghiệp tháo gỡ khó khăn cho người lao động

Tham gia bảo hiểm thất nghiệp là quyền lợi và trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động. Mỗi người lao động nên quan tâm nhiều hơn tới bảo hiểm thất nghiệp, đặc biệt là các chính sách mà bản thân mình được hưởng.

Công nhân vừa làm vừa lo mất việc

Ăn, ở -

Công nhân vừa làm vừa lo mất việc

Dịch bệnh đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người lao động đặc biệt là vấn đề việc làm. Khi đợt dịch tái bùng phát, trong khi một số công ty đã tìm ra cách để ổn định công việc cho công nhân thì một số khác vẫn đang loay hoay khi không có đơn hàng mới, hàng cũ tồn đọng không xuất được,… Điều này đã dẫn đến thực trạng nhiều công nhân lao động vừa làm vừa lo thất nghiệp.

Xem phiên bản di động