Thứ năm 24/09/2020 14:42

Phong trào thi đua yêu nước thiết thực với doanh nghiệp và người lao động

Cách làm hay - Duy Minh

30 tập thể và 130 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 đã được Công đoàn Công Thương Việt Nam biểu dương.
Tôn vinh 104 điển hình tiên tiến ngành Giao thông Vận tải giai đoạn 2016 – 2020 Làm cho lao động nữ đẹp và duyên dáng hơn với áo dài
Quan tâm đến con đoàn viên, người lao động ngành Hàng hải
phong trao thi dua yeu nuoc thiet thuc voi doanh nghiep va nguoi lao dong
Đồng chí Cao Quốc Hưng - Thứ trưởng Bộ Công Thương và đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Bằng khen cho các tập thể điển hình tiên tiến.

Toàn ngành Công Thương hiện có 151.396 đoàn viên trong tổng số 159.705 lao động. Trong số đó, lao động nam giới chiếm đa số với tỷ lệ 67,4%. Ngoài ra, Công đoàn Công Thương Việt Nam còn phối hợp với các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố chỉ đạo 24 công đoàn ngành Công Thương địa phương.

Phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2015 - 2020 với các phong trào thi đua tiêu biểu:“Lao động giỏi, Lao động sáng tạo"; phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong CNVCLĐ; phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” dành cho nữ CNVCLĐ; phong trào “Xanh, Sạch, Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” trong các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh; phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn” trong các cấp công đoàn; phong trào “Học tập nâng cao trình độ mọi mặt nhằm đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”... đã phát hiện hàng trăm nghìn sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, các phát minh, sáng tạo, làm lợi cho đơn vị hàng ngàn tỷ đồng.

phong trao thi dua yeu nuoc thiet thuc voi doanh nghiep va nguoi lao dong
Trao Bằng khen cho các cá nhân.

Hằng năm, Bộ Công thương và Công đoàn Công thương Việt Nam ban hành chỉ thị liên tịch về việc tổ chức các phong trào thi đua. Từ đó, các cấp công đoàn trong ngành xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện ở cấp mình. Cụ thể, giao chỉ tiêu thi đua, tổ chức phát động thi đua ngắn hạn (theo đợt, chuyên đề), thi đua chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành và tổ chức Công đoàn. Quan tâm khen thưởng, gắn biển các công trình đăng ký thi đua hoàn thành trước thời hạn, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao.

Trong đó, phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” 5 năm qua đã thu hút hơn 150.000 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi trên 8 ngàn tỷ đồng, số tiền thưởng cho các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trên 90 tỷ đồng; tiết kiệm 100 tỷ đồng tiền vật tư nguyên liệu. Ngoài ra nhiều sáng kiến, giải pháp không tính được bằng tiền nhưng có ý nghĩa lớn về mặt xã hội.

Trong 5 năm (2015 - 2020), toàn ngành đã có 780 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công nhận và tặng Bằng Lao động sáng tạo. Số công nhân lao động trực tiếp được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo tăng lên rõ rệt. Đã có 07 công nhân đạt Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh của Tổng Liên đoàn lần thứ II; 35 công nhân lao động trực tiếp được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 01 cá nhân đươc tôn vinh Giải thưởng Nguyễn Văn Linh; 01 cá nhân được tôn vinh Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu toàn quốc; 185 cán bộ công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Công đoàn”...

Từ các phong trào thi đua, các tập thể, cá nhân đã được các ngành, các cấp ghi nhận, biểu dương, khen thưởng. Trong đó có 7 Huân chương Độc lập các hạng; 75 Huân chương Lao động các hạng; 20 Cờ thi đua của Chính phủ; 160 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (trong đó có 45 công nhân lao động trực tiếp); 150 Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn…

Theo TS. Phạm Thị Hồng Phượng - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, để thúc đẩy đoàn viên, lao động nữ phát triển năng lực bản thân thì công đoàn phải duy trì và quan tâm hơn công tác quy hoạch cán bộ nữ trong quy hoạch tổng thể, tăng tỷ lệ nữ tham gia vào các cấp công đoàn ở vị trí lãnh đạo bằng cách theo dõi, bồi dưỡng và phát triển tài năng nữ từ các cấp công đoàn cơ sở. Lan tỏa chính sách ưu tiên cho CNVCLĐ nữ, khi tham gia cùng các hoạt động chuyên môn và phong trào với nam giới, nữ giới sẽ được hưởng quyền lợi hoặc giải thưởng cao hơn nam giới.

Đánh giá về các phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn Công thương Việt Nam phát động, đồng chí Cao Quốc Hưng - Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết: “Các phong trào thi đua đã mang lại lợi ích cao cho doanh nghiệp, người lao động và tạo động lực để cán bộ, CNVCLĐ toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Biểu dương phong trào thi đua của Công đoàn Công thương Việt Nam, đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: "Các phong trào thi đua yêu nước được đổi mới mạnh mẽ về phương thức tổ chức. Nội dung thi đua bám sát mục tiêu kinh tế xã hội, ngành, đơn vị, doanh nghệp. Nhiều phong trào có tính thực tiễn gắn với hiệu quả kinh tế, chất lượng sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp và đời sống, thu nhập của người lao động. Đồng thời phát huy đoàn kết tập thể, tinh thần say mê của người lao động trong mỗi đơn vị".

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 10/9 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 10/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 10/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu là gần 28 triệu, hơn 907 nghìn người ...

Áo dài có làm nên... công chức? Áo dài có làm nên... công chức?

Chuyện Thừa Thiên - Huế yêu cầu cán bộ, công chức ngành văn hóa mặc áo dài thứ hai đầu tháng đang gây nhiều tranh ...

Bữa cơm mùa Covid của công nhân lao động Bữa cơm mùa Covid của công nhân lao động

Bị giảm thu nhập do ảnh hưởng bởi Covid-19, bữa cơm hằng ngày của công nhân không còn đầy đủ như trước, chỉ lác ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Cách làm hay -

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động bên cạnh việc doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động thì chính bản thân người lao động cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề. Điều đó sẽ giúp người lao động tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Lao động điện tử sẽ hưởng lương thử việc ít nhất bằng 90% mức lương công việc

Cách làm hay -

Lao động điện tử sẽ hưởng lương thử việc ít nhất bằng 90% mức lương công việc

Đó là một trong những nội dung liên quan đến quyền lợi người lao động vừa được Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh và 12 doanh nghiệp điện tử Hàn Quốc thương lượng, dự kiến sẽ ký kết thực hiện từ đầu năm 2021.

Nắm bắt tình hình để cùng doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh Covid-19

Cách làm hay -

Nắm bắt tình hình để cùng doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh Covid-19

Để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh cùng các ngành chức năng đã làm việc với các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp của tỉnh.

Chia sẻ gánh nặng với những nữ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Cách làm hay -

Chia sẻ gánh nặng với những nữ công nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn có cuộc đời ấm êm, hạnh phúc bên gia đình. Nhưng số phận chưa cho những nữ công nhân trong bài viết này được trọn vẹn ước nguyện. Họ còn mang những nỗi đau, nỗi buồn dai dẳng cần được sẻ chia.

Vun đắp hạnh phúc cho tổ ấm của công nhân lao động

Cách làm hay -

Vun đắp hạnh phúc cho tổ ấm của công nhân lao động

Sau hơn một năm tham gia đám cưới tập thể dành cho công nhân lao động, các cặp đôi đều có chung cảm nhận về niềm hạnh phúc giản dị của gia đình.

Thi đua yêu nước gắn với tạo ra hàng Việt Nam chất lượng cao

Cách làm hay -

Thi đua yêu nước gắn với tạo ra hàng Việt Nam chất lượng cao

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn Công Thương Việt Nam phát động, Công đoàn Tổng Công ty Giấy Việt Nam đã khuyến khích người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định thương hiệu doanh nghiệp.

Đọc thêm

“Mái ấm” cho người lao động ở doanh nghiệp FDI tại Quảng Nam

Cách làm hay -

“Mái ấm” cho người lao động ở doanh nghiệp FDI tại Quảng Nam

Trong khi hàng trăm doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc bị tác động của dịch Covid- 19 buộc phải đóng cửa hoặc cho công nhân nghỉ luân phiên, giãn, giảm giờ làm, thì tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH MTV Sedo Vinako, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc lại duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 5.000 công nhân. Doanh nghiệp này còn “gây sốc” khi quyết định thưởng cho công nhân dịp Quốc khánh 2/9 và tuyển thêm cả ngàn công nhân.

Tăng cường an toàn vệ sinh lao động cho sỹ quan, thuyền viên

Cách làm hay -

Tăng cường an toàn vệ sinh lao động cho sỹ quan, thuyền viên

Công ty Cổ phần Vận tải biển Việt Nam đã tăng cường công tác an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ quản lý, sỹ quan, thuyền viên, người lao động bằng nhiều hình thức.

Tập huấn an toàn vệ sinh lao động cho 50 công đoàn cơ sở có đông đoàn viên

Cách làm hay -

Tập huấn an toàn vệ sinh lao động cho 50 công đoàn cơ sở có đông đoàn viên

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, giải pháp cho cán bộ công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp về cải thiện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam đã có buổi tập huấn cho 50 chủ tịch công đoàn cơ sở thuộc địa phận tỉnh.

Thỏa ước lao động tập thể nhóm giúp tăng quyền lợi lao động thời Covid-19

Cách làm hay -

Thỏa ước lao động tập thể nhóm giúp tăng quyền lợi lao động thời Covid-19

Việc ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp ngành dệt may với công đoàn cấp trên cơ sở sẽ mang lại quyền lợi cao hơn cho người lao động.

Xem phiên bản di động